https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/02/tuong-mat-buon-1.jpeg
Xem tướng 08-02-2022icon178

Tướng mắt buồn là gì? Cách khắc phục đôi mắt buồn

5/5 - (1 bình chọn)

Người sở hữu đôi mắt buồn có tính cách, vận mệnh tốt xấu ra sao? Đàn ông, phụ nữ có tướng mắt buồn nói lên điều gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Từ xa xưa, các cổ nhân thường đánh giá nhân phẩm, tính cách cũng như phán đoán được vận mệnh và tương lai của mỗi người thông qua hình thái bên ngoài cơ thể. Đặc biệt là thông qua đôi mắt, Mạnh Tử có câu: “Lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”.

Tương tự câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” cũng có ý nghĩa như thế. Có thể thấy rằng, thông qua đôi mắt, bạn có thể phần nào đoán được tính cách, số mệnh của một con người? Vậy tướng mắt buồn thì số mệnh có thực sự buồn như vậy không?

Tướng mắt buồn là gì?

Theo nhân tướng học, tướng mắt buồn có các đặc điểm như sau:

  • Đuôi mắt và lông mi trĩu xuống
  • Đôi mắt to đen láy và ánh mắt lúc nào cũng ướt như muốn khóc, khóe mắt trĩu nặng.
  • Tròng đen thường to hơn và lúc nào cũng như chứa đựng nỗi buồn thăm thẳm.
  • Phần mí mắt trên lờ lờ sụp xuống, che đi một phần con ngươi của mắt, khiến tổng thế con mắt nhỏ đi. Mỗi khi quan sát một vật gì đó, những người này thường trợn mắt lên trông rất kém sắc.

Phần lớn những người có tướng mắt này thường do bẩm sinh nhưng cũng không ít người do gặp nhiều biến cố đau khổ trong cuộc sống nên có tướng mắt này.

Tướng mắt buồn là gì? Cách khắc phục đôi mắt buồn

Sinh ra đã có đôi mắt buồn

Tướng mắt buồn có ý nghĩa gì?

Xét ở phương diện ngũ quan thì mắt là bộ phận đứng đầu trong ngũ quan và được gọi là “giám sát quan”. Sự giám sát theo hai chiều hướng, người quan sát mình và mình quan sát người.

Có nghĩa, thông qua đôi mắt bạn có thể phán đoán được tính cách, công danh sự nghiệp, hôn nhân của một người? Vậy tướng mắt buồn ở nam, nữ nói lên điều gì?

Tính cách của người có tướng mắt buồn

Theo các nhà nhân tướng học, những người có tướng mắt buồn thường sống nội tâm, nhẫn nhịn và có sức chịu đựng tốt, họ luôn cố gắng và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Người có đôi mắt buồn thường rất ít chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình với người khác.

Tuy nhiên, vì ánh mắt đượm buồn nên dù không gặp phải chuyện xấu thì ánh mắt vẫn có sự đượm buồn, mệt mỏi, không mấy thiện cảm đối với mọi người xung quanh. Ngược lại còn khiến cho đối phương mệt mỏi theo hoặc e ngại mỗi khi nói chuyện với họ.

Tướng mắt buồn là gì? Cách khắc phục đôi mắt buồn

Xem tướng mắt buồn

Vận mệnh những người có tướng mắt buồn

Trong nhân tướng học, nam hay nữ có tướng mắt buồn đều là những người có cuộc sống lận đận, gian khổ. Những người này thường gặp chuyện đau buồn trong cuộc sống, gian truân, vất vả và gặp nhiều sống gió dù là lao động chân tay hay trí óc.

Chính vì vậy, đòi hỏi họ phải phấn đấu, nỗ lực gấp nhiều lần người bình thường thì mới có gặp hái được thành công như mong đợi.

Nữ giới có đôi mắt buồn thường gặp phải sống gió trong tình duyên, có tướng sát phu nhưng ngược lại họ lại cực kỳ chung thủy và sống hết lòng vì chồng con, gia đình.

Riêng nam giới có tướng mắt buồn thì họ lại là những người phong lưu, đào hoa, có nhiều mối tình tay ba. Vậy nên, hôn nhân của họ đã gieo thêm rắc rối, đau khổ trong cuộc đời mình.

Thay tướng đổi vận tướng mắt buồn

Nhìn chung, dù là nam hay nữ, xét về mặt thẩm mỹ hay tướng số thì người có đôi mắt buồn đều không tốt. Bởi vậy, rất nhiều người đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để thay đổi vận số, đây là việc làm vô cùng cần thiết.

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ ngày càng hiện đại,  bạn có thể tìm đến cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện các biện pháp thay đổi tướng mắt buồn như cắt mí, kỹ thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang điểm thay đổi hình thái đôi mắt.

Như đã phân tích ở trên, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, tâm sinh tướng. Không ai có thể giúp bạn thay đổi vận số bằng chính bản thân bạn bằng việc thay đổi suy nghĩ tích cực hơn, chăm tập luyện thể thao, chăm sóc cơ thể thì thần thái đôi mắt buồn chắc chắn cũng sẽ thay đổi.

Mọi thông tin xem tướng đôi mắt buồn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Tuy nhiên, nếu những ai có tướng mắt này cũng không nên buồn hay có suy nghĩ tiêu cực mà hãy luôn hướng tới những điều tốt đẹp, tích cực thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui tươi, khởi sắc.