Nguồn gốc, ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ full lưng, cổ tay, bắp tay

Tattoo 07-03-2022icon6664
3/5 - (4 bình chọn)

Hình xăm Nhật cổ (Irezumi) là phong cách nghệ thuật tattoo đã xuất hiện cách đây 1000 năm TCN. Đến nay, loại hình này vẫn được bảo tồn, giữ gìn và trở thành xu hướng được các bạn trẻ quan tâm, mong muốn khẳng định cá tính riêng của mình. Cùng Tạp chí sắc đẹp khám phá bộ sưu tập và ý nghĩa hình xăm Nhật cổ full lưng, full tay, ở bắp chân,… dưới đây nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất:

Hình xăm ở ngực cho nữ đẹp, cá tính nhất 

Hình xăm ở ngực cho nam chất, mạnh mẽ nhất

99+ Hình xăm Khmer Đẹp, Bí ẩn, Độc lạ

Nguồn gốc của hình xăm Nhật cổ

Di tích khảo cổ đã chứng minh, nghệ thuật “vẽ lên người” xuất hiện tại Nhật Bản vào khoảng 10.000 năm TCN. Khoảng 300 năm TCN (thời Yayoi), xăm hình Nhật Bản là phương pháp đánh dấu phân biệt tù nhân, tội phạm hay nô lệ. Từ đơn thuần hình xăm trang trí cơ thể đã trở thành hình phạt của người Nhật cổ. Theo đó, nghệ thuật xăm hình phát triển nhất vào thời kì Edo (1603-1867), từ các bản khắc gỗ những vị anh hùng trong lịch sử chuyển thành những hình vẽ bản lớn trên người. Gia đoạn này, người dân thi nhau sở hữu ít nhất một hình xăm trên cơ thể.

 ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ full lưng, cổ tay, bắp tay

Hình xăm của người Nhật xưa

Vào nửa cuối thế kỉ 19, loại hình này bị Chính phủ cấm đoán và gây ác cảm đối với người dân Nhật bởi các tổ chức xã hội đen ngang nhiên công khai xăm hình để nhận diện và thể hiện thị uy. Tuy nhiên, sau hàng trăm năm lịch sử thì xăm nhật cổ vẫn tồn tại và giữ nguyên giá trị. Một nghệ thuật có bề dày lịch sử, một nét văn hóa đáng tự hào của người Nhật Bản cần được giữ gì và phổ rộng.

Ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ 

Để trường tồn cho đến ngày nay, những “hình vẽ trên da” của người Nhật đều chứa đựng những đặc trưng riêng. Nếu nghệ thuật xăm hình tại các nước phương Tây ưa chuộng chi tiết nhỏ, đơn giản thì hình xăm Nhật cổ thiên về họa ra một bức tranh hoàn chỉnh trên cơ thể người.

Hình xăm Nhật Bản cổ là những hình xăm lớn, nhiều họa tiết và sử dụng khoảng 5-6 màu sắc. Theo đó, cách nhận biết một hình xăm Irezumi là chúng dùng những mảng đen, đường viền to rõ nét thể hiện sự mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế.

Chủ thể trong các tác phẩm xăm hình Nhật Bản đa số là cá chép, Samurai, hoa anh đào, Duruma,… Mỗi hình xăm Nhật cổ đều mang một ý nghĩa nhất định, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

 ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ full lưng, cổ tay, bắp tay

Ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ 

Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ hoa anh đào

Tại Nhật Bản, hoa Anh đào là quốc hoa của xứ sở Phù Tang tượng trưng cho sức mạnh và vẻ đẹp. Theo đó, sức mạnh của loài hoa này nằm phát triển mạnh mẽ trong thời tiết khắc nghiệt. Hoa Anh đào chỉ nở và tàn trong một ngày nhưng luôn tỏa sáng và rực rỡ nhất. Người Nhật quan niệm và hướng con người chúng ta hãy sống trọn vẹn từng ngày như hoa anh đào vậy. Bên cạnh hoa anh đào, hình xăm hoa cúc Nhật cổ cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

 ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ full lưng, cổ tay, bắp tay

Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ hoa anh đào

 ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ full lưng, cổ tay, bắp tay

Ý nghĩa hình xăm Nhật

Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ cá chép

Cá chép (cá Koi) là biểu tượng được dùng phổ biến trong các xăm hình Nhật cổ, nó tượng trưng cho sự đấu tranh trong cuộc sống.

Theo truyền thuyết, một con cá chép bơi ngược dòng đến cổng rồng sẽ biến thành một con rồng dũng mãnh. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, tham vọng và cả sự may mắn thì hình xăm cá chép là một gợi ý tuyệt vời.

Hình xăm cá chép Nhật cổ

Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ Samurai

Hình xăm Samurai sẽ rất phù hợp với những người muốn thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ, kiên định. Samurai đại diện cho lòng dũng cảm và lòng trung thành. Đó đều là những đức tính tốt đẹp luôn được đề cao mà con người luôn hướng đến. Sau đây là một hình xăm Samurai cực “chất” bạn có thể tham khảo. Ngay nay, hình xăm vòng tay Nhật cổ đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thể hiện cá tính riêng của mình.

Xem thêm:

Hình xăm hổ lên núi chất, đẹp nhất 2022

Ý nghĩa hình xăm hổ xuống núi là gì? 

Hình xăm Nhật cổ mặt quỷ Oni

Biểu tượng mặt quỷ đến từ các vở kịch Kabubi nức danh Nhật Bản, người dân cho rằng có thể xua đuổi ma quỷ và đem lại may mắn. Ngoài ra, dù có vẻ dữ tợn những mặt quỷ Oni còn được biết đến như biểu tượng của một tình yêu mãnh liệt.

Biểu tượng mặt quỷ Oni

Hình xăm Nhật cổ rồng

Rồng biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống. Trong truyền thuyết người Châu Á, sự tồn tại của rồng phù trợ cho thần thánh, lướt gió phun mưa, kết nối đất trời.

Vậy nên, bạn muốn có sức mạnh và sự giàu một hình xăm rồng dũng mãnh là sự gợi ý tuyệt vời.

Biểu tượng rồng

Bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ full kín lưng, cổ tay, bắp tay

Mời quý bạn đọc khám phá bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ đẹp nhất 2022 nhé!

Hình xăm Nhật cổ full kín lưng

Hình xăm kín lưng Nhật Bản là lựa chọn khá táo bạo thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính của người đàn ông.

Từ hình xăm rồng đến rắn, hoa, chim, hổ, sóng, samurai, đám mây, đầu lâu, mặt trời, hay đền thờ,… đều được các nghệ nhân tattoo thổi hồn trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Với mức độ linh hoạt của những hình xăm Nhật cổ, các chàng trai có thể xăm bằng mực lớn, nhỏ, toàn thân với gam màu đen trắng hoặc đầy màu sắc – điều đó chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn và kỹ năng của nghệ nhân xăm hình.

Hình xăm Nhật cổ full tay

Những hình xăm Nhật cổ full tay & nửa tay xưa nay luôn được công đồng tattoo đánh giá cao về mức độ nghệ thuật. Những thiết kế với đường nét nổi bật ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc.

Hình xăm Nhật cổ full chân

Trên đây làm bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ đẹp và ý nghĩa nhất 2022. Tạp chí sắc đẹp chúc bạn sớm tìm được mẫu hình xăm như ý nhé!