Xem tướng trán nam, nữ đoán vận mệnh, tương lai

Xem tướng 28-10-2022icon263
5/5 - (1 bình chọn)

Trong nhân tướng học, trán là một bộ phận phản ánh tính cách, trí tuệ, đồng thời tiên đoán được vận mệnh tương lai của mỗi con người. Trong bài viết sau đây, Tạp chí sắc đẹp sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về xem tướng trán.

1. Tổng quan tướng trán phụ nữ và đàn ông

Theo thuyết tam đình, khuôn mặt sẽ được chia ra 3 phần tương ứng với 3 dấu mốc quan trọng của đời người: cằm – hậu vận, nhân trung giữa – trung vận, trán – tiền vận. Như đã biết, trán là bộ phận bao bọc toàn bộ não, thể hiện trí tuệ, thông minh mỗi người. Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính cách, sự nghiệp, tình duyên thể hiện qua vầng trán nhưng cũng không thể phủ nhận điều này hoàn toàn.

1.1. Xem tướng qua vầng trán

Xem tướng trán, đoán vận mệnh là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Tướng trán được phân chia thành nhiều kiểu dạng khác nhau và tùy vào từng đặc điểm, giới tính mà sẽ phán đoán liên quan đến tính cách, sự nghiệp, tương lai của một người.

Xem tướng trán, đoán vận mệnh1

Xem tướng trán, đoán vận mệnh

1.2. Xem tướng qua nếp nhăn trên trán

Các nếp nhăn trên trán cũng dự đoán được phần nào liên quan đến vận mệnh sự nghiệp, tính cách, tình duyên của một người. Tạo hình này có rất nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất là:

 • Hình gấp khúc: Thiên phú về kinh doanh, buôn bán nhưng hay gặp hoạn nạn, tai ương.
 • Hình vầng trăng: Tính cách ôn hòa, thân thiện, được nhiều người yêu thương, quý mến và có quý nhân phù trợ.
 • Hình thang: Tuổi thọ cao, mệnh cát tường.
 • Hình chữ X: Vận mệnh trắc trở, rất vất vả, hay gặp khó khăn, thử thách.
 • Nếp nhăn thẳng đứng: Khá vất vả, sống xa nhà và có hôn nhân không hạnh phúc.
 • Hình chữ bát: Cuộc sống vất vả nhưng bù lại tuổi thọ cao.
Hình thang: Tuổi thọ cao, mệnh cát tường2

Hình thang: Tuổi thọ cao, mệnh cát tường

2. Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ đoán sự nghiệp, tính cách, hôn nhân

Xem tướng trán dự đoán được phần nào về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người trong tương lai. Hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tham khảo ngay những thông tin chi tiết về một số tướng trán phổ biến nhất hiện nay nhé.

2.1. Tướng trán cao

Tướng trán cao có đặc điểm với khoảng cách từ lông mày đến mép tóc khá lớn, độ cao trán bằng 1/3 chiều dài gương mặt. Tùy thuộc vào giới tính mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Đàn ông: Những người đàn ông sở hữu xem tướng trán cao thuộc tuýp người thông minh, khả năng thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, họ rất có nghị lực, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách nào. Dù vất vả, trắc trở vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt, đặt được mục đích của bản thân. Ngoài ra, khi lập gia đình, cuộc sống của chàng hạnh phúc, vui vẻ, con cháu an vui, sum vầy.
 • Phụ nữ: Họ có cuộc sống bình yên, ít sóng gió, được quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn. Do đó, nàng thường sở hữu cả công danh lẫn tình duyên, gả cho một gia đình tốt, bề thế. Hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và trở thành niềm tự hào cho cả gia đình.
Họ có cuộc sống bình yên, ít sóng gió, được quý nhân phù trợ3

Họ có cuộc sống bình yên, ít sóng gió, được quý nhân phù trợ

2.2. Tướng trán lõm

Tướng trán lõm khi nhìn trực diện trông thì rất cân đối nhưng ở góc nghiêng mang đến cảm giác hơi lõm xuống, cụ thể:

 • Đàn ông: Chàng thường có tài năng đặc biệt ở lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, tính cách hơi lập dị, suy nghĩ và hành động khác thường nên phải mất môt thời gian khá lâu mới được công nhận. Hầu hết cuộc sống cô độc khi đến già, thời trẻ kết hôn thì sớm muộn cũng chia tay, đường ai nấy đi.
 • Phụ nữ: Cuộc sống tẻ nhạt và có phần buồn chán. Hành động mang tính bộc phát, không suy nghĩ kỹ trước khi nói nên khó được lòng mọi người. Trên phương diện tình cảm, thường chỉ yêu, thương từ một phía, đối phương không đáp lại.
Chàng thường có tài năng đặc biệt ở lĩnh vực nghệ thuật4

Chàng thường có tài năng đặc biệt ở lĩnh vực nghệ thuật

2.3. Tướng trán dô 

Xem tướng trán dô có đặc điểm rộng và hơi nhẵn, phần trán sát chân tóc lồi ra ngoài, những người sở hữu tạo hình này khá cố chấp, cụ thể:

 • Đàn ông: Thường họ rất thông minh, khả năng lãnh đạo tốt. Tuy nhiên cái tôi cao nên khó nhận ra cái sai của mình. Đặc biệt, cuộc sống khá dư dả nên không bao giờ phải lo lắng về vấn đề tài chính. Chàng bảo thủ, cố chấp nên đối với chuyện tình cảm bất thuận lợi, hạnh phúc. Xu hướng kết hôn muộn do đã trải qua quá nhiều mối tình thề non hẹn biển khi còn son trẻ.
 • Phụ nữ: Là người thức thời, biết nắm bắt cơ hội nên sự nghiệp đạt thành công từ rất sớm. Trong nhân tướng học, họ có vận mệnh rất tốt, được rất nhiều người yêu quý và tiếng nói cao trong xã hội. Tuy nhiên, riêng đối với chuyện tình cảm khá lận đận, vợ chồng không thấu hiểu cho nhau dẫn đến rất dễ chia tay, hôn nhân tan vỡ.
Phụ nữ: Là người thức thời, biết nắm bắt cơ hội nên sự nghiệp5

Phụ nữ: Là người thức thời, biết nắm bắt cơ hội trong sự nghiệp

2.4. Tướng trán chữ M

Xem tướng trán chữ M rất dễ để nhận dạng bởi xương viền trán cùng chân tóc tạo thành 2 đường cong rõ rệt, chia ra 2 phần bằng nhau. Tuy nhiên, tướng trán này hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 0,05% dân số trên thế giới.

 • Đàn ông: Thông thường họ là người sáng tạo, có ý chí tiến thủ nên thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp. Tuy nhiên, bản tính khá cố chấp, ít khi quan tâm đến vợ con, cuộc sống hôn nhân thường không được hạnh phúc, vui vẻ.
 • Phụ nữ: Nàng có năng khiếu cao trong nghệ thuật như âm nhạc, diễn xuất, mỹ thuật,… Tuy nhiên tính cách khá lập dị cùng khả năng giao tiếp kém nên công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại.
Đàn ông: Thông thường họ là người sáng tạo, có ý chí tiến thủ6

Đàn ông: Thông thường họ là người sáng tạo, có ý chí tiến thủ

2.5. Tướng trán vuông

Xem tướng trán vuông với đặc điểm hình dáng cao khoảng 8 phân, rộng 15 phân. Những người sở hữu tạo hình này có tính cách khá cứng rắn, độc lập và không phụ thuộc, dựa dẫm vào bất cứ ai.

 • Đàn ông: Chàng hội tụ đầy đủ tố chất của một người lãnh đạo tài ba. Một khi đã đặt ra mục tiêu thì luôn nỗ lực hoàn thành đến cùng, rất có bản lĩnh. Do đó, sự nghiệp đạt được thành tựu khi còn trẻ. Xu hướng kết hôn sớm, gia đình nhỏ hạnh phúc, viên mãn, vợ hiền con ngoan.
 • Phụ nữ: Họ đều là người có tố chất thông minh, tư duy logic và khả năng sáng tạo cao. Đồng thời, tham vọng làm lãnh đạo rất lớn. Khi đã kết hôn, vẫn giữ được bản tính mạnh mẽ, cái tôi cao nên khó duy trì mối quan hệ tình cảm hạnh phúc.
tướng trán vuông với đặc điểm hình dáng cao khoảng 8 phân, rộng 15 phân7

Tướng trán vuông với đặc điểm hình dáng cao khoảng 8 phân, rộng 15 phân

2.6. Tướng trán ngắn (trán thấp)

Xem tướng trán ngắn có đặc điểm chiều rộng hẹp hơn so với bình thường, khiến cho gương mặt của bạn thiếu hài hòa, bất cân xứng, cụ thể: 

 • Đàn ông: Chàng thuộc tuýp sống hướng nội, hành động và suy nghĩ theo cảm xúc. Do đó, thường hay bỏ dở công việc, khi gặp khó khăn, trở ngại thì lại có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Làm bất cứ chuyện gì cùng chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt, không bao giờ cam lòng ở vị trí phía sau.
 • Phụ nữ: Nàng đa sầu, đa cảm, cảm xúc rất dễ bị chi phối bởi những tác động của mọi người xung quanh. Bởi vì tính cách không quyết đoán nên trong công việc nên đánh mất cơ hội tốt. Con đường tình duyên lận đận, có xu hướng sống cô độc đến già.
Xem tướng trán ngắn có đặc điểm chiều rộng hẹp hơn so với bình thường8

Xem tướng trán ngắn có đặc điểm chiều rộng hẹp hơn so với bình thường

2.7. Tướng trán lẹm

Xem tướng trán lẹm với đặc điểm thu hẹp dần chiều ngang, chiều cao được tính từ xương chân mày hất lên. Khi nhìn ở góc nghiêng sẽ mang đến cảm giác hơi bị lõm xuống, khiến gương mặt bất đối xứng.

 • Đàn ông: Chàng thường có cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều trở ngại khi còn trẻ. Tuy thông minh nhưng lại kiêu căng, hống hách nên công việc lẫn tình duyên đều lận đận, khó khăn.
 • Phụ nữ: Nàng sở hữu tính cách ôn hòa, thấu hiểu tâm lý và thường xuyên giúp đỡ người khác. Do đó, hay bị lừa, lợi dụng. Lúc đầu sự nghiệp khá ổn định nhưng càng về sau gặp nhiều trắc trở, thử thách hơn.
Xem tướng trán lẹm với đặc điểm thu hẹp dần chiều ngang9

Xem tướng trán lẹm với đặc điểm thu hẹp dần chiều ngang

2.8. Tướng trán bán nguyệt

Xem tướng trán bán nguyệt rất dễ nhận diện bởi đặc điểm dáng tròn, cân đối, từ dưới nhìn lên rất giống như nửa vầng trăng khuyết, vô cùng nổi bật.

 • Đàn ông: Họ thường có suy nghĩ rất nhất quán, công tư phân minh, không để tình cảm chi phối. Đặc biệt, tính cách chính trực, công bằng, từ 2 bàn tay trắng làm nên nghiệp lớn. Tuy nhiên, công việc thường xuyên gặp trở ngại nhưng rất dễ dàng vượt qua. Trên phương diện tình duyên, sức hút lớn với nữ giới, nhưng chàng rất chung thủy, một lòng một dạ bạn đời.
 • Phụ nữ: Nàng thuộc tuýp người thấu đáo, biết nghĩ cho gia đình, luôn hết mình dốc sức vun vén, lo toan hạnh phúc. Họ hội tụ đầy đủ tố chất ngôn dung công hạnh, hậu phương vững chắc cho chồng con.
Xem tướng trán bán nguyệt rất dễ nhận diện bởi đặc điểm dáng tròn, cân đối10

Xem tướng trán bán nguyệt rất dễ nhận diện bởi đặc điểm dáng tròn, cân đối

2.9. Tướng trán đầy đặn

Những người sở hữu tướng trán đầy đặn dù là nam hay nữ đều có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc và rất vui vẻ. Bản tính chăm chỉ, cần cù, kiên trì nên dễ dàng có được thành công trong sự nghiệp khi còn trẻ.

Tướng trán đầy đặn 11

Tướng trán đầy đặn 

2.10. Tướng trán gồ ghề 

Xem tướng trán gồ ghề rất đặc biệt, không giống như những tạo hình khác, trán gồ nhô lên ở phần giữa. Nhìn chung, vận mệnh khá vất vả, hay gặp nhiều tai ương, biến cố trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

 • Đàn ông: Tính cách chàng hướng nội, luôn coi mình là trung tâm, nhất của vũ trụ. Tuy nhiên họ rất thông minh cùng tính sáng tạo cao nên không suy nghĩ quá nhiều đến vấn đề tài chính.
 • Phụ nữ: Trong công việc, nàng khá quyết đoán, độc lập, sở hữu cái tôi khá cao nên rất dễ gặp phải thất bại. Tình duyên phải trải qua khá nhiều mối tình thề non hẹn biển nhưng đều không có kết quả. Khi đã bước vào con đường hôn nhân, cuộc sống gia đình không mấy hạnh phúc, vợ chồng khắc khẩu, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột.
Tướng trán gồ ghề 12

Tướng trán gồ ghề 

2.11. Tướng trán tròn

Xem tướng trán tròn có đặc điểm cao, khá đầy đặn. Những người sở hữu tạo hình này khá thân thiện, đôn hậu và rất biết cách khiêm tốn, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu ngay nhé.

 • Đàn ông: Những người này thường đi xa lập nghiệp mới có thể phát huy tốt tài năng của mình. Biết cách quan tâm người khác, nhạy bén nên đạt thành tựu cao trong công việc. Tình duyên rất dễ gặp được người phù hợp, thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn đời.
 • Phụ nữ: Những người phụ nữ có tướng trán tròn rất đảm đang, tháo vát, hội tụ đầy đủ tố chất công dung ngôn hạnh. Tuy nhiên, trong hôn nhân đặt ra yêu cầu khá cao với bạn đời nên khó mãn nguyện, dễ dẫn đến hợp tan bất ngờ.
Tướng trán tròn13

Tướng trán tròn

2.12. Tướng trán hóp, hẹp

Xem tướng trán hẹp có khoảng cách được tính từ chân mày dến chân tóc khá ngắn, điều này đã làm cho khuôn mặt mất cân đối. Theo nhân tướng học đánh giá, vận mệnh của họ khá trắc trở, vất vả, thường xuyên gặp khó khăn.

 • Đàn ông: Tính khí của chàng sở hữu tướng trán hóp, hẹp khá nóng nảy, ưa thích khoe khoang nên công việc gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Con đường hôn nhân đặt yêu cầu về bạn đời rất cao nên xu hướng kết hôn muộn. Tuy nhiên cuộc sống vợ chồng không mấy thuận lợi, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, xung đột.
 • Phụ nữ: Nàng sống rất nguyên tắc, nhưng có thói quen hay đi soi mói chuyện của người khác. Trong công viêc phải trải qua nhiều thử thách, tai ương mới có thể đạt được thành tựu.
Tướng trán hóp, hẹp 14

Tướng trán hóp, hẹp 

2.13. Tướng trán hình thang

Xem tướng trán hình thang với đặc điểm được chia ra thành nhiều góc khác nhau nhưng nhìn chung tổng thể vẫn rất cân đối, hài hòa đường nét trên khuôn mặt.

 • Đàn ông: Những người này làm việc rất cẩn thận nhưng lại không có một hoạch định cụ thể, rõ ràng nào. Sống cực kì thực tế, coi trọng khả năng kinh tế của bạn đời trước khi bước vào con đường hôn nhân.
 • Phụ nữ: Nàng rất mạnh mẽ, khả năng phát huy tốt năng lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, trên phương diện tình cảm lại chịu nhiều thiệt thòi, tủi thân.
Tướng trán hình thang 15

Tướng trán hình thang 

2.14. Tướng trán lộ xương lông mày

Xem tướng trán lộ xương lông mày thường có đặc điểm phần lông mày cao hơn trán, thông thường tạo hình này phổ biến hơn ở phương Tây.

 • Đàn ông: Chàng sở hữu tướng trán lộ xương lông mày có ý chí phấn đấu cao nên trong sự nghiệp rất dễ đạt được thành tựu lớn. Diện mạo bên ngoài khá lạnh lùng, khó gần nhưng ẩn sâu ở trong là một trái tim ấm áp, lương thiện, luôn quan tâm đến mọi người. Về phương diện tình cảm, một khi đã chọn ai, không bao giờ dễ dàng từ bỏ.
 • Phụ nữ: Nàng rất giỏi trong việc kinh doanh, có sức hút vô cùng đặc biệt nên được rất nhiều chàng trai theo đuổi, yêu mến.
Tướng trán lộ xương lông mày 16

Tướng trán lộ xương lông mày 

2.15. Tướng trán nghiêng về phía sau

Xem tướng trán nghiêng về phía sau rất dễ để nhận dạng, bề mặt khá rộng, chiếm một phần lớn trên khuôn mặt. Những người sở hữu tạo hình này thông minh, khả năng nhận thức vấn đề cực kì nhanh chóng.

 • Đàn ông: Con đường công danh sự nghiệp của chàng rất rộng mở, tuy nhiên lại ít dành sự quan tâm đến gia đình, vợ con nên cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc.
 • Phụ nữ: Khả năng giao tiếp của nàng cực kì tốt nên phù hợp trong lĩnh vực truyền thông, giải trí. Tuy nhiên, con đường tình duyên đến khá muộn.
Tướng trán nghiêng về phía sau17

Tướng trán nghiêng về phía sau

2.16. Tướng trán rộng

Dù là nam hay nữ khi sở hữu tướng trán rộng đều có trí nhớ cực kì tốt, tuy nhiên lại thiếu logic. Thích làm việc theo kế hoạch, khuôn mẫu định sẵn thay vì sáng tạo, linh hoạt. Bên cạnh đó, suy nghĩ của họ chín chắn, sống nguyên tắc và lòng tự tôn cao. Làm việc gì cũng cầu toàn, đề cao chủ nghĩa hoàn hảo.

Nhìn chung, xem tướng trán rộng trong nhân tướng học cho thấy, họ luôn gặp may mắn, được quý nhân phù trợ, con đường công danh sự nghiệp rạng rỡ, ít trải qua sóng gió, cuộc sống khá bình yên. Vận mệnh tuổi thọ cao, sức khỏe tốt.

Tướng trán rộng18

Tướng trán rộng

2.17. Tướng trán thẳng

Theo nhân tướng học đánh giá, những người sở hữu tướng trán rộng, dù là nam hay nữ đều có vận mệnh tương đối giống nhau. Không bao giờ chùn bước trước khó khăn, thử thách nên dễ dàng gặt hái được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên với bản tính tiêu sài hoang phí, tính toán kém nên kinh tế thiếu sự ổn định.

Tướng trán thẳng19

Tướng trán thẳng

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về xem tướng trán mà Tạp chí Sắc đẹp đánh giá và tổng hợp. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể dự đoán được phần nào về vận mệnh sự nghiệp, tính cách và tình duyên trong tương lai. Đồng thời, phát huy tốt các ưu điểm, khắc phục những điều cần cải thiện để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày nhé.