Nam, nữ tướng trán hẹp nói lên điều gì? Ý nghĩa tướng số

Xem tướng 28-10-2022icon387
5/5 - (1 bình chọn)

Trong nhân tướng học, dựa vào tướng trán để đoán biết được vận mệnh, tính cách tốt hoặc xấu của một người. Vậy, những người sở hữu tướng trán hẹp, tương lai và tính cách sẽ có điều gì đặc biệt? Chúng ta cũng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Tướng trán hẹp là như thế nào?

Tướng trán hẹp có đặc điểm được tính từ chân mày đến mép tóc ở trước trán. Nếu như khoảng cách ngắn hơn bình thường thì được xem là trán hẹp, còn ngược lại thuộc về trán cao. Thông thường, những người sở hữu tạo hình này thuộc tuýp sống khá mộng mơ. Hành động và suy nghĩ trái ngược số đông. Lựa chọn hàng đầu của họ là khép kín, nội tâm nên rất giỏi trong việc che đậy cảm xúc của bản thân.

Đặc điểm để nhận biết những người sở hữu tướng trán hẹp:

  • Khoảng cách từ chân mày đến chân tóc ngắn hơn mức bình thường. Dù nhìn ngang hay dọc đều cho thấy sự mất cân đối, thiếu hài hòa đường nét khuôn mặt.
  • Chiều rộng của trán có xu hướng hẹp dần vào hai bên. Khi nhìn chính diện mang đến cảm giác như bị móp vào.

Đặc biệt, những người sở hữu tướng trán hẹp, thấp khi ở giữa có một đường dọc cho thấy vận mệnh cực kỳ xấu. Hầu hết đều sống không thọ, hay gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, qua đời khi còn rất trẻ. Hơn nữa, vết lõm tượng trưng nhiều trở ngại, biến cố xảy ra trong cuộc sống của họ. Hôn nhân gãy gánh, ít nhất là một lần.

Tướng trán hẹp có đặc điểm được tính từ chân mày đến mép tóc ở trước trán1

Tướng trán hẹp có đặc điểm được tính từ chân mày đến mép tóc ở trước trán

Vận mệnh người có trán hẹp

Tướng trán hẹp không ảnh hướng quá lớn trên phương diện thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bản chủ. Nhưng xét về nhân tướng học thì vận mệnh tính cách, sự nghiệp, tình duyên của họ không được tốt lắm. Dù là nam hay nữ đều kém khả năng giao tiếp, lúc nào cũng làm người khác bận lòng, buồn phiền. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào giới tính. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp, tìm hiểu rõ hơn về tạo hình này nhé.

Đàn ông sở hữu trán hẹp

  • Tính cách:

Đàn ông sở hữu tướng trán hẹp thường có tính cách nóng nảy, bất đồng và hấp tấp, vội vàng. Đặc biệt, lúc nào cũng tỏ ra vẻ ta đây giỏi giang hơn người, mà chưa bao giờ quan tâm, để ý đến ý kiến, cảm xúc của một ai khác.

Bất kể trong công việc hay cuộc sống thì chàng luôn cố tình làm nổi bật bản thân để được người khác quan tâm đến. Trong nhân tướng học đánh giá, họ thuộc tuýp người kém tinh tế, nhạy bén nên rất dễ bỏ mất đi cơ hội thành công. Mặc dù tính cách quyết đoán nhưng đôi khi vì quá vội vàng, hấp tấp mà đưa ra những quyết định thiếu chính xác.

  • Con đường sự nghiệp:

Bởi bản tính ưa thích sự khoe khoang, nổi bật nên con đường sự nghiệp của đàn ông sở hữu tướng trán hẹp gặp không ít khó khăn, trở ngại. Dù công việc chàng chưa tiến hành nhưng dường như tất cả mọi người đều biết trước.

Điều này đã khiến các cơ hội tốt đẹp của chàng bị người khác nẫng tay trên. Mặc dù bản thân nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ nhưng sự nghiệp vẫn rất khó để đạt được thành tựu như ý muốn. Thay vào đó, cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến họ bế tắc nhiều hơn.

Đàn ông sở hữu tướng trán hẹp thường có tính cách nóng nảy, bất đồng2

Đàn ông sở hữu tướng trán hẹp thường có tính cách nóng nảy, bất đồng

  • Hôn nhân gia đình:

Đàn ông sở hữu tướng trán hẹp có yêu cầu rất cao nên đặt ra nhiều tiêu chí cho bạn đời của mình. Do đó, tình duyên đến khá muộn, bởi dù có đậm sâu đến đâu nhưng với tính khí nóng nảy của chàng thì bất đồng một quan điểm nhỏ cũng dẫn đến chia tay.

Đồng thời, cuộc sống hôn nhân cũng không thực sự tốt đẹp. Vợ chồng thường xuyên khắc khẩu, mâu thuẫn và xung đột bởi sự bảo thủ, cứng nhắc của chàng. Do thiếu hòa thuân nên rất sớm đường ai nấy đi.

Phụ nữ có tướng trán hẹp

  • Tính cách:

Phụ nữ sở hữu tướng trán hẹp có tính cách hoàn toàn khác với nam giới. Họ luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng của bản thân, hoạch định cụ thể và sống rất nguyên tắc. Tuy nhiên, cô nàng lại ưa điêu ngoa, thích việc đi soi mói đời tư người khác.

Do đó, cô nàng gặp rất nhiều rắc rối, luôn bị người khác và tiểu nhân ghen ghét, đố kỵ. Vì vậy mà phụ nữ tướng trán hẹp có ít mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp trong xã hội. Đôi lúc còn thích lo chuyện bao đồng, không đâu, can thiệp quá sâu vào chuyện của họ.

  • Con đường sự nghiệp:

Theo như tướng học đánh giá, phụ nữ sở hữu tướng trán hẹp gặp rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp. Để có thể đạt được thành tựu phải trải qua không ít khó khăn, gian nan và thử thách. Đồng thời phải thay đổi, nhảy việc mới chạm được đỉnh vinh quang.

Bởi tài năng ít nên nàng bỏ ra khá nhiều công sức cho việc kinh doanh. Mặc dù đầu óc thiếu nhạy bén nhưng vì sự cần cù, chăm chỉ đã giúp họ gặt hái được thành công. Càng khó khăn, thử thách thì sẽ càng mạnh mẽ hơn, tự tin tiến về phía trước.

Họ luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng của bản thân, hoạch định cụ thể và sống rất nguyên tắc3

Phụ nữ tướng trán hẹp luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng, sống rất nguyên tắc

  • Hôn nhân gia đình:

Con đường tình duyên của nàng không được thuận lợi, may mắn. Bởi nàng yêu quá đậm sâu, mặn nồng nên chịu nhiều tủi thân, thiệt thòi và cay đắng. Chính vì vậy, khi kết hôn sớm, cuộc sống hôn nhân sẽ vất vả hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu nàng kết hôn muộn, sau 30 tuổi thì gia đạo hạnh phúc, ấm êm hơn. Tình cảm vợ chồng hòa thuận, vui vẻ. Tuy nhiên đường con cái không được tốt lắm, thậm chí khi đến tuổi già vẫn thiếu một đứa nhỏ bầu bạn, nối dõi tông đường.

Kiểu tóc phù hợp với tướng trán hẹp

Dù là nam hay nữ khi sở hữu tướng trán hẹp, ngắn thì nên để tóc mái. Tuy nhiên, tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ lựa chọn tạo hình phù hợp nhất. Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp gợi ý cho bạn một số kiểu tóc chuẩn, đẹp nhé.

Đối với nam giới thì nên chọn những kiểu tóc undercut hất ngược lên trên hoặc để mái theo trend Hàn Quốc,… Với tạo hình này sẽ giúp chàng che đi khuyết điểm trán hẹp, ngắn. Đồng thời khuôn mặt trở nên sáng hơn, nổi bật các đường nét thanh tú.

Nam giới thì nên chọn những kiểu tóc undercut hất ngược4

Nam giới phù hợp với những kiểu tóc undercut hất ngược

Riêng đối với chị em thì nên lựa chọn những kiểu mái thưa, rẽ ngôi hoặc ngang,… Với tạo hình này sẽ giúp chị em giấu đi khuyết điểm một cách hoàn hảo nhất. Mang đến vẻ ngoài tỏa sáng, thu hút và trở thành tâm điểm trong đám đông.

Phụ nữ nên lựa chọn những kiểu mái thưa, rẽ ngôi hoặc ngang5

Phụ nữ nên lựa chọn những kiểu mái thưa, rẽ ngôi hoặc ngang

Trên đây là khái quát về tính cách, vận mệnh của những người sở hữu tướng trán hẹp. Tạp chí sắc đẹp hy vọng quý bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích ở góc độ nhân tướng học.