https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/01/nhu-the-nao-la-nguoi-tran-cao-1.jpeg
Phong thuỷ 13-01-2022icon1418

Tướng trán cao nam, nữ có ý nghĩa gì? Bói vận mệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trong nhân tướng học, tướng trán cao rộng phần nào thể hiện tính cách, sự nghiệp và vận mệnh tương lai của một con người. Vậy, tướng phụ nữ trán cao – nam trán cao là tốt hay xấu? Theo dõi bài viết để biết thông tin chi tiết bạn nhé!

Tướng trán cao là gì? Nhận diện dáng trán cao rộng

Theo  nhân tướng học Á Đông, khuôn mặt chúng ta được chia thành 3 phần là Thượng Đình, Trung Đình và Hạ Đình. Thượng Đình – Khoảng cách từ chân tóc đến giữa hai đầu lông mày chính, trán là bộ phận quan trọng nhất. Mỗi người sinh ra đề có một dáng trán khác nhau, có người trán hẹp, có người trán thấp, người trán cao rộng, trán dô.

Trán cao (tên tiếng anh high forehead) là dáng trán có khoảng cách từ mép tóc tới lông mày lớn. Cụ thể, độ cao trán dài chiếm 1/3 chiều dài gương mặt tính từ chân tóc tới cằm, độ rộng của trán lớn hơn chiều dài của mặt. Người hội tụ cả hai đặc điểm trên là người có tướng trán cao rộng, phần lớn hộ đều toát lên sự tinh nhuệ, tài năng và có óc phân tích cực tốt.

Tướng trán cao nam, nữ có ý nghĩa gì? Bói vận mệnh

Thế nào là tướng trán cao rộng?

Tướng trán cao luôn tài giỏi và thông minh hơn người

Theo các nhà nhân tướng học phái Nhật Bản, họ ít chú trọng đến vận mệnh của Tam Đình mà chỉ dựa vào cốt tướng học để xác định tài năng của con người bởi họ chỉ ra rằng Thượng Đình chính là biểu dương cho Trí lực của một người. Điều này có nghĩa, khi tiền não bộ con người phát triển, trí óc làm việc nhiều thì Thượng Đình hình thành vầng trán cao và rộng.

Tướng trán cao nam, nữ có ý nghĩa gì? Bói vận mệnh

Tướng trán cao thường thông minh, tài giỏi hơn người

Chính vì vậy, những người trán cao thường có trí tuệ hơn người, sống trong giàu sang và phú quý. Trường hợp, người có trán cao mà bề ngang bình thường thì chứng tỏ họ có đầu óc phán đoán, có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo vô tận.

Người có trán cao nhưng bề ngang thu hẹp thường có trí tưởng tượng xa rời thực tế, sự lĩnh hội chỉ ở trong lĩnh vực siêu hình hoặc không tưởng.

Đặc biệt, người có vầng trán vừa cao, vừa rộng hầu hết họ được trời phú cho trí tuệ uyên thâm, hiểu biết hơn người. Ở họ luôn toát ra sự tự tin, linh hoạt, khả năng quan sát và lĩnh hội nhanh chóng cũng như sự sáng tạo phong phú.

Bên cạnh đó, nhờ có trí tuệ hơn người, đầu óc nhạy bén mà những người có tướng trán cao rộng thường giải quyết vấn đề nhanh gọn lẹ và độ chính xá cao.

>> Xem thêm: Tướng trán dô có ý nghĩa gì? 

Tình duyên và sự nghiệp của người có vầng trán cao

Nam, nữ có tướng trán cao rộng sẽ thường có con đường sự nghiệp và tình duyên tốt đẹp.

Đối với nam giới

Đàn ông có tướng trán cao, rộng là thường trí tuệ hơn người, kiến thức uyên thâm, họ dễ thành công trong nhiều lĩnh vực. Thực tế, những người đàn ông có nét tướng này đều trở thành những doanh nhân, nhà chính trị gia tài ba, được nhiều người tôn trọng, ngưỡng mộ.

Khả năng quan sát tốt, chịu khó học hỏi nên họ nhanh chóng am hiểu nghành nghề và có những thăng tiến vượt bậc trong công việc, tiền bạc dồi dào, số hưởng giàu sang phú quý đến hết đời.

Tuy nhiên, những người đàn ông trán cao và hẹp lại có tính cách gia trưởng. Họ luôn luôn muốn người khác phải làm theo ý họ và rất cố chấp, bảo thủ không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác. Điều này khiến không ít người cảm thấy khó chịu hoặc xa lánh họ.

Trong chuyện tình duyên, nam giới có vầng trán cao rộng thường có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, con gái ngoan ngoãn yêu thương nhau.

Đối với nữ giới

Phụ nữ có tướng trán cao rộng thường thành công trước tuổi 30, bởi họ có một bộ óc phán đoán nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội tốt kịp thời nên thành công sớm là điều dễ hiểu.

Trong hôn nhân, những người phụ nữ trán cao rộng được ví như “bùa hộ mệnh” cho người chồng. Mọi công việc trong gia đình đến ngoài xã hội đều được họ quán xuyến rất tốt.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một số phụ nữ trán cao bước đầu gặt hái được nhiều thành công nhất định có thể kể đến như: hot girl Kaity Nguyễn;  Mai Tây; Khả Ngân…

Mặc dù thông minh, tài năng là thế nhưng những cô nàng có tướng trán cao lại rất khổ sở mỗi khi ai đó gọi là “trán sân bay”. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên để tóc mái để khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn nhé!

Tóm lại, dù là đàn ông hay phụ nữ  sở hữu trán cao cũng đều có công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, còn một số nhược điểm nếu bạn biết cách khác phụ thì còn thành công hơn nữa.

Phân biệt trán cao, trán dô và hối

Không ít người nhầm lẫn không phân biệt được vầng trán cao rộng, trán dô và trán hối. Đây thực chất là 3 kiểu trán khác nhau, dưới đây là những phân tích cụ thể để bạn hiểu rõ hơn.

Trán dô

trán dô

Trán dô hội tụ hai đặc điểm là cao và rộng, tương tự như vầng trán cao. Tuy nhiên, nhìn ở góc nghiêng thì trán dô sẽ hơi nhô về phía trước hơn so với cằm, điều này khiến cho gương mặt có phần thô cứng và thiếu cân đối, khá mất thẩm mỹ. Điều này có nghĩa những người trán cao chưa chắc đã dô.

Trán hói

trán hói

Tương tự như trán dô thì trán hói cũng có đặc điểm cao và rộng, nhưng đặc điểm dễ nhận biết trán hói là có đường chân tóc có hình dạng chữ M, 2 bên mép trán kéo dài và trống trải không có tóc.

Kiểu trán cũng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, bởi dáng trán này khiến cho gương mặt của người sở hữu lộ nhiều khuyết điểm gây mất sự hài hoài trên gương mặt, khiến bạn tự ti.

Trên đây là ý nghĩa vận mệnh của những người có tướng trán cao rộng được các chuyên gia nhân tướng học phân tích. Tạp chí sắc đẹp hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chủ đề liên quan: 

Tướng mắt phương hoàng

Tướng đuôi mắt dài 

Tướng mắt bồ câu 

Tướng mắt buồn