https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/10/tuong-mieng-tot-2.jpg
Xem tướng 28-10-2022icon110

12 Tướng miệng tốt của đàn ông và phụ nữ giàu sang, phú quý

5/5 - (1 bình chọn)

Trong nhân tướng học, những người sở hữu những tướng miệng tốt như miệng chữ Tứ, miệng trái anh đào (với phụ nữ), miệng vuông (đối với đàn ông) được xem là nhiều phúc khí, phú quý và trường thọ.

1. Thế nào là tướng miệng tốt?

 • Tướng miệng tốt có môi cân xứng và hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Đồng thời, nét đẹp môi đầy đặn, sắc màu đỏ tươi, hồng tự nhiên. Cho thấy bản chủ có sức khỏe tốt, biết phân biệt đúng sai, phải trái rõ ràng.
 • Sở hữu kích thước miệng, môi cân xứng, tốt nhất là hai cánh môi bằng nhau.
 • Khóe miệng cân xứng, kín khi chúng khép chặn, không có khoảng hở. Nữ giới môi lúc nào nào cũng đem đến cảm giác ươn ướt, phái mạnh cần rám nhưng tương đối thô cứng, mềm.
 • Tướng miệng tốt cần có nét đẹp của sự góc cạnh, đường nét thanh tú rõ ràng. Khi bản chủ khép miệng cần thu nhỏ, nói chuyện mở to. Hai môi cần có sự cân xứng, môi trên nhiều vân, tam giác ở đầu dưới nhân trung.
 • Tướng miệng tốt và đẹp còn có sự liên quan chặt chẽ đến lưỡi, răng. Theo đó, răng cần vuông, trắng, to, không hô, mọc khít, đạt số lượng trêm 30 chiếc. Lưỡi cần dài, vuông, sắc, to, màu đỏ hồng.
Tướng miệng tốt có môi cân xứng và hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt1

Tướng miệng tốt có môi cân xứng và hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt

2. Tiêu chuẩn đánh giá tướng miệng đẹp

Theo nhân tướng học, những người sở hữu tướng miệng tốt, đẹp thường có vận mệnh cuộc sống giàu sang, an nhàn, được mọi người xung quanh trọng dụng, yêu quý. Tuy nhiên, ở đàn ông và phụ nữ sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau, cụ thể:

2.1. Tướng miệng tốt ở đàn ông

Đàn ông sở hữu tướng miệng tốt, đề có vận mệnh phúc khí tốt, nhận nhiêu tài lộc, giàu sang, phú quý. Đồng thời họ cũng thuộc tuýp người tài giỏi, thông minh. Tuy nhiên, tùy vào từng dáng môi mà sẽ có những ý nghĩa riêng biệt, khác nhau, cụ thể:

Miệng chữ Tứ: 

 • Những người đàn ông có khuôn miệng chứ Tứ – tức là phần môi trên, dưới đều nhau và khá dày. Bên cạnh đó, khóe miệng hướng lên trên, ở giữa môi có một đường vệt rõ ràng. Nhìn chung, tướng miệng tốt này trông giống như chữ Tứ, răng trắng, đều đặn.
 • Đây là tướng miệng tốt được xếp vào “xuất nạp quan thành tựu” – nghĩa là sở hữu nhiều phúc kí, tài lộc, giàu sang, phú quý, văn võ song toàn, thông minh và rất trường thọ. Thông thường, tuýp người này có phần quý trội hơn phú.
Miệng chữ Tứ2

Miệng chữ Tứ

Miệng vuông:

 • Người sở hữu tướng miệng tốt vuông có đặc điểm với 2 môi cân xứng, dày, trông miệng rộng nhưng khi khép lại rất nhỏ. Được biết hai góc môi trên và dưới tạo thành một cạnh góc vuông.
 • Đây là tướng miệng tốt ở nam giới, thuộc tuýp người có tính cách thật thà, trung hậu, không gian dối, lừa gạt. Các mối quan hệ thân thích trong nhà đều hòa thuận, được hưởng vinh hoa phú quý với phần phú trội hơn quý.
Miệng vuông3

Miệng vuông

Miệng trăng khuyết:

 • Miệng trăng khuyết có đặc điểm môi dày trung bình, phần dưới tròn, uốn cong, còn môi trên nhỏ hơn. Vị trí tiếp giáp nhân trung lõm xuống rộng, to, vì vậy khi khép miệng sẽ uốn cong tự nhiên như trăng khuyết.
 • Sở hữu tính cách kiên cường, lanh lợi, thông minh nhưng lại có nhiều tham vọng, ưa thích sử dụng cơ trí hơn đức độ. Đây cũng là tướng miệng tốt thuộc “xuất nạp quan thành tựu” giống như tạo hình chữ Tứ, số mệnh là chủ phú quý, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.
Miệng trăng khuyết4

Miệng trăng khuyết

Miệng cọp: 

 • Kích thước miệng rộng, vạch ngang miệng dài, lăng giác rõ ràng nên khi nói chuyện miệng lớn, còn khép lại nhỏ và tạo thành một vạch dài, môi có độ dày vừa phải, trung bình.
 • Sở hữu tính cách thông minh, lanh lợi, mưu trí, mạnh thực hành hơn lý thuyết. Tướng miệng tốt, cuộc sống giàu sang, phú quý, quyền cao chức trọng.
Miệng cọp5

Miệng cọp

Miệng rồng:

 • Đặc điểm của miệng rồng có 2 môi dày dặn vừa phải, màu sắc tươi sáng, khóe và góc môi hướng lên trên, thanh tú, đồng thời răng trắng, đều.
 • Tính cách biết nhu cương đúng lúc, khéo léo trong giao tiếp, đối nhân xử thế, có thể dung hòa cả lý thuyết và thực hành, rất được lòng mọi người. Tướng miệng tốt này được xếp vào “thành tựu thượng cách” – tức là làm chủ uy quyền, thuộc dạng đức cao vọng trọng.
Miệng rồng6

Miệng rồng

Miệng trâu:

 • Những người sở hữu miệng trâu có đặc điểm cánh môi dày, nhiều thịt, màu sắc sậm, góc cạnh rõ nét. Tuy nhiên, góc cạnh 2 môi này hơn uốn cong, hơi dẩu ra ngoài nên khá kém duyên.
 • Thuộc tuýp người trung hậu, thật thà, tốt bụng, thông minh nhưng tính cách có phần hơi cố chấp. Cuộc đời bản chủ thường dễ xung khắc với bạn đời nhưng sống an nhàn, ít sóng gió, phú nhiều hơn quý.
Miệng trâu7

Miệng trâu

2.2. Tướng miệng tốt ở phụ nữ

Những người phụ nữ sở hữu tướng miệng tốt thường sở hữu tính cách chăm chỉ, thông minh, chung thủy với chồng con. Đồng thời, sự nghiệp lẫn cuộc sống của nàng đạt nhiều thành tựu, được quý nhân phù trở, giúp vượt qua khó khăn, thử thách, cụ thể:

Miệng anh đào:

 • Phụ nữ sở hữu miệng anh đào thường có kích thước khá nhỏ hoặc đạt trung bình, màu sắc tươi sáng tự nhiên trông giống một cánh hoa anh đào. Đồng thời, răng trắng sáng, đều đặn, khóe miệng cong lên trên, hệt như đang mỉm cười.
 • Đây là tướng miệng tốt, sở hữu tính cách lương thiện, chăm chỉ và rất thông minh, thấu hiểu người khác. Vận mệnh là chủ phú quý bậc trung, được quý nhân phù hộ, hỗ trợ.
Miệng anh đào8

Miệng anh đào

Miệng trái tim:

 • Đặc điểm của miệng hình trái tim có môi trên và dưới đầy đặn, đều nhau cùng khóe miệng hướng lên trên. Ở phần giữa môi có một núm rõ rệt, màu sắc tươi sáng tự nhiên, răng trắng, đều, nhân trung sâu, thẳng.
 • Biểu thị cho tuýp người văn tài năng văn chương, phú quý song toàn, hưởng nhiều phúc lộc, sống thọ. Vận mệnh phần quý trội hơn phú.
Miệng trái tim9

Miệng trái tim

Miệng khỉ:

 • Đặc điểm môi cân xứng, không lệch, độ dày ở mức trung bình, khóe miệng hướng lên trên. Bên cạnh đó, hần lõm của môi trên đẹp, thịt ở vị trí giữa hai môi không rõ rệt. Đặc biệt nhất chính là phần nhân trung đẹp, thẳng, song song với nhau.
 • Đây là tướng môi đẹp, thuộc dạng “Xuất nạp quan thành tựu”, tức làm chủ về tài lộc, sống trường thọ. Tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, thiên về lý trí hơn là cảm xúc.
Miệng khỉ10

Miệng khỉ

Miệng cánh cung:

 • Miệng cánh cung có đặc điểm giống như trăng khuyết, nhưng trong đó môi mỏng hơn, kích thước lớn.
 • Bởi đặc điểm tương đối giống nhau nên vận mệnh cũng tương đối, không quá khác biệt. Tuy nhiên, tạo hình miệng cánh cung có lý tưởng sâu sác hơn, rất phù hợp với công việc thiên về văn học, nghiên cứu.
Miệng cánh cung11

Miệng cánh cung

Miệng rộng, môi dày:

 • Đặc điểm môi dày dặn, từng đường nét rõ ràng, sắc màu hồng hào.
 • Phụ nữ sở hữu môi này đại diện cho tính cách đôn hậu, đoan trang, biết cách đối nhân xử thế, ăn nói lễ phép, thẳng thắn, không thích gây những chuyện thị phi. Vận mệnh phần phú trội hơn quý.
Miệng rộng, môi dày12

Miệng rộng, môi dày

Miệng có đường nét rõ ràng, khóe miệng cười:

 • Đướng nét góc cạnh rõ ràng, khép chặt, cân xứng, khóe miệng trông như đang cười.
 • Tinh thần lạc quan, vui vẻ, nhiều nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống. Vận mệnh cao về khả năng lãnh đạo, được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ, nể trọng và đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.
Miệng có đường nét rõ ràng, khóe miệng cười13

Miệng có đường nét rõ ràng, khóe miệng cười

Tướng miệng vuông vức:

 • Đặc điểm của những người sở hữu tướng miệng vuông vức là môi mỏng, đường viền sắc nét, mỗi khi cười đều không để lộ răng.
 • Đây là tướng miệng tốt, phúc lộc, may mắn, sở hữu sức khỏe dồi dào, rất ít khi ốm đau, bệnh tật, trường thọ.
Tướng miệng vuông vức14

Tướng miệng vuông vức

Tướng môi chưa đủ để quyết định vận mệnh sang hèn, nghèo khổ mà bản chủ cần phải có trái tim đẹp, sự nỗ lực mới có thể đạt thành tựu trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Tạp chí sắc đẹp cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo