Tướng miệng rộng là gì? Top 2 cách cải thiện tướng miệng rộng

Xem tướng 01-02-2023icon319
5/5 - (1 bình chọn)

Trong dân gian tương truyền một câu về tướng miệng rộng như: “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Quan niệm này thực sự có đúng như lời đồn? Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu và khám phá ngay về vận mệnh sự nghiệp, tính cách, tình duyên trong tương lai nhé!

1. Miệng rộng là như thế nào?

Sự rộng hẹp của miệng không có một tiêu chuẩn đánh giá khách quan nào mà hoàn toàn dựa trên chuẩn chủ quan – nghĩa là căn cứ vào chính cá nhân người quan sát mà thôi.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng 3 ngón tay gồm trỏ, giữa và áp út xếp theo chiều dọc để đánh giá. Nếu như một người ngậm miệng lại có chiều ngang bằng bề dọc 3 ngón tay thì thuộc cỡ trung bình, dưới thì coi là miệng nhỏ, còn lớn hơn chính là tướng miệng rộng.

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể căn cứ vào bề ngang của hai cánh mũi để làm tiêu chuẩn đánh giá. Từ hai cánh mũi kẻ hai đường thẳng song song xuống tận cằm mà chưa chạm khóe miệng thì có bề ngang trung bình. Nếu khóe miệng vượt ra ngoài hai đường thẳng song song tức thuộc tướng miệng rộng.

Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà1

Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

2. Miệng rộng nhưng không nói một từ là gì?

“Miệng rộng nhưng không nói một từ là gì?” Câu đố vui này dựa vào nghĩa chuyển từ miệng của con người, dùng để ám chỉ miệng núi lửa, giếng hay biển.

Mặc dù chúng đều có miệng khá lớn nhưng lại không thể nói chuyện như con người. Tướng miệng rộng sở hữu kích thước khá lớn, cả về chiều dài và rộng. Mang ý nghĩa tiêu cực, nhưng đôi khi lại rất tích cực, nhất là gu thẩm mỹ luôn thay đổi theo thời gian.

Tướng miệng rộng sở hữu kích thước khá lớn, cả về chiều dài và rộng2

Tướng miệng rộng sở hữu kích thước khá lớn, cả về chiều dài và rộng

3. Trong nhân tướng học, người miệng rộng nói lên điều gì?

Như đã đề cập “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Theo nhân tướng học, tùy theo giới tính mà tướng miệng rộng sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau về vận mệnh sự nghiệp, tình duyên và tính cách. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu ngay nhé.

3.1. Xem tướng phụ nữ miệng rộng

Quan niệm “Đà bà miệng rộng tan hoang của nhà”, bắt nguồn từ thời phong kiến, khi đó chuẩn mực của cái đẹp là miệng nhỏ, môi mỏng chúm chím và những người phụ nữ vượt qua quy chuẩn đó được xem là xấu, cụ thể tướng miệng được chia thành 2 đặc điểm sau:

  • Phụ nữ tướng miệng rộng gò má cao: Vô cùng quyền lực, đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Họ ham muốn giàu sang, tự làm chủ được kinh tế nên tham vọng cao. Nàng hướng ngoại, giỏi giao tiếp và biết cách học tập, rèn luyện để tận hưởng sự sung túc, ấm no.
  • Đàn bà tướng miệng rộng môi mỏng: Thuộc tuýp nhiều chuyện, tính cách ngồi lê mách lẻo nên rất dễ gặp chuyện thị phi, họa từ miệng mà ra. Họ có thể dễ dàng thêu dệt lên những câu chuyện không thành có, đồng thời không biết giữ bí mật nên rất dễ mất lòng người khác. Thông thường, làm đâu ăn đó nên cuộc sống khó khấm khá được.
Phụ nữ tướng miệng rộng gò má cao: Vô cùng quyền lực3

Phụ nữ tướng miệng rộng gò má cao: Vô cùng quyền lực

3.2. Đàn ông miệng rộng thì sang?

  • Tính cách: Theo nhân tướng học, đàn ông sở hữu tướng miệng rộng thường có tính cách hào phóng, đôn hậu, khoan dung và rất giỏi trong việc tính toán, sắp xếp. Tuổi trẻ dễ gặp khó khăn, vất vả, thủ thách nhưng càng về hậu vận được hưởng phú quý, khá tốt. Ngược lại chàng môi mỏng thông minh, quảng giao nhưng hay so đo tính toán, thiệt hơn, ích kỉ, nhỏ nhen.
  • Sự nghiệp: Đàn ông tướng miệng rộng, môi dày, cân đối, không lệch, răng trắng, khi ngậm miệng lại thì nhỏ thường dũng cảm, biết vươn lên nghịch cảnh. Họ giao tiếp giỏi nên được nhiều người yêu quý, phù hợp làm lãnh đạo. Nếu kết hợp sống mũi cao, tài vận sẽ tốt hơn.
  • Hôn nhân: Bởi vì chàng có tính cách quảng giao cùng sự thông minh, biết quan tâm người khác nên rất thu hút nữ giới. Nhờ đó, đường tình duyên cũng khá suôn sẻ, thuận lợi. Trong gia đình, họ là người cha tốt, chồng chung thủy, yêu thương vợ con.
Đàn ông sở hữu tướng miệng rộng thường có tính cách hào phóng, đôn hậu4

Đàn ông sở hữu tướng miệng rộng thường có tính cách hào phóng, đôn hậu

4. Miệng rộng cười sao cho đẹp?

Đối với một số người, tướng miệng rộng chính là mặc cảm, tự ti mỗi khi cười hay giao tiếp. Nhưng bạn cũng đừng quá tự ti, hãy học ngay một số tips cười của Tạp chí Sắc đẹp để cải thiện nhé.

  • Quy tắc mỉm cười cho tướng miệng rộng: Cười mỉm chính là phương pháp tối ưu nhất để bạn tiết chế khuôn miệng. Mỗi khi cười, chụp ảnh, chỉ cần cười nhẹ, hướng gò má cao hơn một chút. Đặc biệt, ánh mắt phải có hồn để trông tự nhiên, không thấy giả tạo.
  • Cười tươi nhưng đừng quá lố: Tạo hình này là một ưu điểm lớn nếu bạn biết cách cười đẹp. Phương pháp tốt nhất đó là hãy ngậm đũa cười ngang miệng, đặt lưỡi vào mặt sau răng trên. Đồng thời tự soi gương, nhe răng sao cho cười tươi, đẹp và tự nhiên nhất.
  • Tự tin hơn với hàm răng trắng sáng: Hãy chỉnh sửa hàm rằng trắng sáng, đều đặn giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của một khuôn miệng rộng, môi dày.
ười mỉm chính là phương pháp tối ưu nhất để bạn tiết chế khuôn miệng5

Cười mỉm chính là phương pháp tối ưu nhất để bạn tiết chế khuôn miệng

5. Làm sao để miệng nhỏ lại?

Với xã hội ngày càng phát triển, xu hướng làm đẹp ngày càng một tăng cùng với tiêu chuẩn cái đẹp khắc khe hơn. Nên nhu cầu cải thiện khuyết điểm cũng cao hơn. Chính vì vậy, để bắt kịp xu hướng môi mỏng, miệng nhỏ chúm chím, nhiều người đã không ngại tìm mọi cách để sở hữu, cụ thể:

5.1. Trang điểm

Makeup là một trong những kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng để có thể che đi khuyết điểm trên gương mặt của bạn. Do đó, người môi dày thường sử dụng một lớp kem che khuyết điểm lên viền ngoài môi, sau đó tán rộng xung quanh để thu hẹp diện tích, tướng miệng rộng sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

Sau đó nàng chỉ cần đánh son lòng môi, tán ra ngoài một chút, bạn đã sở hữu ngay đôi môi tươi tắn, nhỏ nhắn rồi.

Makeup là một trong những kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng để che tướng miệng rộng6

Makeup là một trong những kỹ thuật đơn giản để che tướng miệng rộng

5.2. Phẫu thuật miệng rộng, môi dày

Tiêu chuẩn cái đẹp của người Á Đông vẫn luôn thích miệng nhỏ nhắn, gương mặt dễ thương, đường nét thanh tú. Tuy nhiên, phương pháp makeup chỉ chữa cháy tạm thời, không thay đổi được dáng miệng. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn cải thiện bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ.

Đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, thực hiện trong 30 phút. Bác sĩ sẽ tính toán, thu gọn môi sao cho phù hợp với đường nét gương mặt bạn nhất, đồng thời tính thẩm mỹ cao. Thông thường tùy thuộc vào mỗi cơ sở mà giá dao động từ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ.

Phẫu thuật miệng rộng, môi dày7

Phẫu thuật miệng rộng, môi dày

Nhìn chung tướng miệng rộng đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hy vọng qua bài viết trên của Tạp chí Sắc đẹp, bạn sẽ đánh giá về ưu và nhược điểm của bản thân thông qua việc nhìn nhận các đặc điểm trên gương mặt. Đồng thời, có thể tìm ra phương pháp cải thiện tạo hình tốt nhất nhé.