Tướng mắt phượng hoàng nam, nữ có đặc điểm gì & có ý nghĩa gì?

Xem tướng 21-02-2022icon1970
4/5 - (2 bình chọn)

Không phải tự nhiên “mắt phượng mày ngài” được nhiều nhà nhân tướng học đánh giá là tiêu chuẩn vàng cho gương mặt. Vậy, tướng số đàn ông và phụ nữ mắt phượng hoàng tốt hay xấu? Theo dõi bài viết để nắm thông tin chi tiết!

Trong nhân tướng học, mắt được gọi là giám sát quan, phần nào nói lên tích cách, nhân phẩm và số mệnh của chủ nhân.

Mạnh Tử có nói “Lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Câu này có nghĩa là một người tâm tốt hay xấu đều thể hiện ít nhiều qua ánh mắt. Vậy theo nhân tướng học, mắt phượng là gì? Nam nữ có tướng mắt phượng hoàng tốt hay xấu?

Tướng mắt phượng hoàng có đặc điểm gì?

Mắt phượng hoàng hay còn gọi khác là “mắt đuôi phượng”, “phụng nhãn” – dùng để chỉ những người có đuôi mắt phượng hoặc đuôi mắt dài. Bạn có thể nhận diện mắt phượng qua một vài đặc điểm nổi bật như sau:

  • Phần mắt khá hẹp ở bề ngang, mang hình dáng dài nhiều hơn
  • Đuôi mắt dài, kéo xuống thái dương, Ngư Vĩ nhọn và hơi xếch lên một chút
  • Mắt hai mí rõ nét, hài hòa, cân xứng
  • Tròng đen nhiều và sáng, thần quang rõ ràng và có khả năng nhìn xa tốt
  • Mắt luôn có thần khí tươi sáng, tràn đầy năng lượng

Mắt phượng mày tằm có nghĩa là đôi mắt phượng hoàng và cặp lông mày đẹp cuốn hút, hình dấu huyền và hơi cong nhẹ phần đuôi. Những người sở hữu mắt phượng mày ngài được xem cực phẩm bởi đây là nét tướng của người quyền quý, trí tuệ.

Tướng mắt phượng hoàng nam, nữ có đặc điểm gì & có ý nghĩa gì?

Phụ nữ hữu mắt phượng thường khôn ngoan, khéo léo

Tướng mắt phượng hoàng có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học, người sở hữu mắt phượng được xem là đắc thế, tượng trưng cho sự thông tuệ. Tuy nhiên, các nhà nhân tướng học cho biết những ai sở hữu mắt phượng hoàng không thích hợp làm ăn kinh doanh, nhưng rất thích hợp với các công việc liên quan tới thẩm mỹ, học thuật. Vậy, nam nữ có tướng mắt đuôi phượng có tính cách, vận mệnh ra sao?

2.1 – Xem tướng mắt phượng hoàng ở nam giới

Nam giới có tướng mắt phượng hoàng đều là người bản lĩnh, thông minh và tài giỏi. Tính cách khá cứng rắn, kỷ luật cao nên đôi khi bị người khác đánh giá là người lạnh lùng.

Đặc biệt, những người này rất có tài lãnh đạo nên được nhiều người khâm phục, kính trọng. Trong gia đình, họ là những người ân cần, biết quan tâm gia đình nhưng đôi khi có chút gia trưởng.

2.2 – Xem tướng mắt phượng hoàng ở nữ giới

Nữ giới có tướng mắt phượng phần lớn đều rất thông minh, xinh đẹp, tính tình hiền dịu và sống biết ngay thẳng. Tuy tài trí hơn người nhưng họ không kiêu ngạo, thay vào đó luôn biết quan tâm người khác, sống hòa đồng nên được nhiều người quý mến.

Thông minh, xinh đẹp cũng giúp họ nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, cuộc sống hôn nhân của họ cũng ấm êm, hạnh phúc bên chồng con.

Tướng mắt phượng hoàng nam, nữ có đặc điểm gì & có ý nghĩa gì?

Hoa hậu Jennifer Phạm sở hữu cặp mắt duôi phượng đẹp hút hồn

2.3 – Xem tướng mắt phượng hoàng khác nhau

Trong nhân tướng học, những người sở hữu tướng mắt phượng đều mang lại tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, mắt phượng hoàng kết hợp lông mày thô, ít quá hoặc ngắn quá là điều rất tối kỵ. Đây được xem là nét tướng của những người ngũ đoản, ngũ lộ (nét tướng không tốt).

Dựa vào hình thể, đặc điểm của đôi mắt, người ta chia phụng nhãn thành 3 kiểu dáng khác nhau,chúng thế hiện tính cách, số mệnh khác nhau:

Xem tướng mắt phượng hoàng đỏ (đan phụng):

Tướng mắt đan phụng mang đặc điểm Ngư Vĩ (đuôi mắt) dài hơi cong lên phía trên, hai mí to tròn và hài hoà cùng nhau, ánh mắt tươi vui, bừng sáng.

Những người sở hữu nét tướng mắt đan phụng đều có tâm hồn lãng mạn, có tài văn chương và thơ ca.

Xem tướng mắt phượng hoàng về đêm (Dạ phụng nhãn):

Có đặc điểm tương tự như mắt đan phụng, tuy nhiên mắt phượng hoàng về đêm  thường có khuôn mắt nhỏ hơn. Những người sở hữu tướng mắt này ngoài tài văn chương thơ ca họ còn có tấm lòng lương thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác, có địa vị cao trong xã hội.

Tướng mắt phượng hoàng nam, nữ có đặc điểm gì & có ý nghĩa gì?

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Xem tướng mắt phượng hoàng gáy (Minh phụng nhãn):

Tướng mắt phượng gáy có đặc điểm là mí mắt trên dài gần bằng Ngư Vĩ (đuôi mắt), phần cuối Ngư Vĩ cong lên phía trên, mí dưới thường ngắn hơn mí trên. Ánh mắt trong veo, tươi sáng như đang cười.

Những người sở hữu nét tướng minh phụng nhãn có tướng quyền quý, làm rạng danh tổ tiên.

3 – Người nổi tiếng có tướng mắt phượng hoàng

Tướng mắt phượng hoàng là nét tướng của những người giàu sang, phú quý và rất ít người sở hữu chúng.

Nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng may mắn sở hữu đôi mắt phượng hoàng như: diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, diễn viên Lee Min Ho, hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo, nữ diễn viên Kim Tae Hee, Lưu Diệc Phi,… Họ là những người tài sắc vẹn toàn, đặc biệt có nét mắt phượng vô cùng đẹp, hút mọi ánh nhìn.

Tướng mắt phượng hoàng nam, nữ có đặc điểm gì & có ý nghĩa gì?

Tướng mắt phượng hoàng

4 – Phương pháp sở hữu mắt phượng đẹp như ý

Tùy vào khuyết điểm trên đôi mắt của bạn, các bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp thích hợp nhất từ đó sở hữu đôi mắt đẹp hút hồn.

Phương pháp tạo hình góc mắt ngoài

Tạo hình góc mắt ngoài là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi “hô biến” đôi mắt một mí, mí sụp trở nên to tròn, đẹp lung linh.

Với kỹ thuật loại bỏ da thừa khóe mắt, điều chỉnh chiều dài mi và tạo độ mở của mắt,… phương pháp tạo hình góc mắt ngoài nhanh chóng giúp bạn sở hữu đôi mắt phượng quý phái, sang chảnh.

Đối tượng phù hợp:

  • Mắt xếch, mắt nhỏ hẹp
  • Mắt ngắn, khoảng cách mắt hẹp hoặc rộng
  • Mắt có da chùng dư
  • Mắt phượng to tròn, cân đối

Tạo hình mắt hai mí

Bản chất của mắt phượng là mắt 2 mí, nếu bạn sở hữu đôi mắt 1 mí thì cần tạo hình để có được mắt 2 mí rõ ràng, to tròn.

Hiện nay, các phương pháp được áp dụng phổ biến để tạo hình mắt 2 mí là cắt mí mắt và bấm mắt. Các trường hợp mắt chưa xuất hiện nhiều da chùng, mỡ bọng mắt,… sẽ thích hợp với phương pháp bấm mí.

Riêng trường hợp ngoài 30 tuổi, mắt có dấu hiệu lão hóa sẽ thích hợp với phương pháp cắt mí.

Tạo chân mày ngài

Khi bạn đã sở hữu đôi mắt phượng chuẩn đẹp như ý, bác sĩ sẽ kết hợp tạo chân mày ngài để trở nên hoàn hảo hơn. Với phương pháp phun mày tán bột hoặc điêu khắc chân mày, chuyên gia sẽ khéo léo tạo dáng lông đúng chuẩn mắt phượng quý phái, tự nhiên cho bạn.

Như vậy, tùy vào tình trạng đôi mắt của bạn mà bác sĩ sẽ khéo léo kết hợp những phương pháp trên để khắc phục nhược điểm đôi mắt nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin Tạp chí sắc đẹp vừa chia sẻ về mắt đuôi phượng sẽ hữu ích với bạn. 

Chủ đề liên quan: 

STT Nội dung
1 Tướng đuôi mắt dài  Tướng mắt buồn
2 Tướng mắt lồi  Mắt tam bạch 
3 Tướng mắt bồ câu Tướng trán cao
4 Mắt lá khoai Tí hí mắt lươn