https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/02/duoi-mat-dai-1.jpg
Xem tướng 21-02-2022icon3034

Tướng đuôi mắt dài là gì? Nhân tướng học người có đuôi mắt dài Tốt hay Xấu?

5/5 - (1 bình chọn)

Người xưa có câu “tâm sinh tướng” là bởi vì lòng dạ con người mưu mô hay hiền lành sẽ hiển thị rõ trên gương mặt. Mạnh Tử khi bàn về mắt từng nói “lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Vậy đặc điểm của tướng mắt đuôi dài là gì? Có ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh của mỗi người không? 

1, Tướng đuôi mắt dài là gì?

Đâu là đặc điểm nhận biết người có tướng đuôi mắt dài? Tướng đuôi mắt kéo dài là đuôi mắt sẽ kéo dài về phần thái dương, điều này thấy rõ hơn khi bạn cười so với khi không cười, giống như một đường gấp nếp hằn sâu phía đuôi mắt.

Xét ở góc độ thẩm mỹ, mắt đuôi dài được xem là tướng mắt đẹp nếu chúng cân xứng với kích thước và độ to, tròn của đôi mắt nữa.
Xét ở góc độ nhân tướng học, người có đuôi mắt dài có số mệnh bình thường, tuy nhiên bạn cần kết hợp thêm đặc điểm của các bộ phận khác để đánh giá chính xác hơn về vận số của người có tướng mắt này.

Tướng đuôi mắt dài là gì?

2, Tướng đuôi mắt dài có ý nghĩa gì?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhìn qua đôi mắt bạn có thể đánh giá, phán đoán được tính cách, hôn nhân, sự nghiệp, tuổi thọ của mỗi người. Về mặt nhân tướng học thì khi đánh giá hay xem tướng đôi mắt có sự chính xác hơn khi ở độ tuổi từ 35 đến 40.

Theo nhân tướng học, phần lớn người có tướng đuôi mắt dài đều là những người thông minh, đa tình nhưng cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc. Bên cạnh đó, họ có lối sống tự do, tích cực nhưng vẫn nằm trong một khuôn khổ nhất định.

>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở đuôi mắt phải có ý nghĩa gì? 

2.1 – Xem tướng đuôi mắt dài ở nam giới

  • Tính cách

Đuôi mắt dài ở nam giới là người vui vẻ, hòa đồng và khá đa tình. Họ có sự quan sát và xử lý tình huống vô cùng nhạy bén nên được mọi người xung quanh khâm phục và yêu mến.

  • Công danh – Sự nghiệp

Đàn ông có đuôi mắt dài là người có trí tuệ, biết nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp nên thành công đến rất sớm.

  • Hôn nhân

Đường tình duyên cũng sẽ rất thuận lợi, họ khá đa tình nên được vợ hay ghen tuông, giận hờn.

2.2 – Xem tướng đuôi mắt dài ở nữ giới

  • Tính cách

Nữ giới có tướng đuôi mắt dài thường sống mưu mô, tính toán và hay lợi dụng các mối quan hệ để đạt mục đích của mình. Vậy nên, nữ giới có đuôi mắt kéo dài, đặc biệt là khi có thêm mắt một mí thường không nhận được thiện cảm tốt từ mọi người xung quanh.

  • Công danh – Sự nghiệp

Nữ giới tướng đuôi mắt dài là người thông minh, nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp tốt nên đường công danh sự nghiệp của họ cũng vì thế mà phát triển tích cực.

  • Hôn nhân

Trong hôn nhân, người này rất dễ ghen tuông mù quáng nên cuộc sống khá khó khăn, gặp nhiều sóng gió.

Người phụ nữ có đuôi mắt dài rất quyến rũ

2.3 Xem tướng đuôi mắt dài kết hợp thêm với bộ phận khác

Để có thể xem tướng mắt dài ở đàn ông, phụ nữ được chính xác, các nhà nhân tướng học thường kết hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt như lông mày, tròng đen, lòng trắng, mí mắt,… Cụ thể như sau:

  • Đàn ông, phụ nữ có tướng đuôi mắt đuôi dài, đôi mắt to tròn, tròng đen nhiều và cân xứng thường có cuộc sống giàu sang, phú quý.
  • Nam giới có đuôi mắt dài, chân mày nhọn, tướng tai hài hòa là tướng đại quý nhân, tiền bạc rủng rỉnh, sống trong nhung lụa giàu sang.
  • Nữ giới có đuôi mắt dài nhưng là mắt một mí thì là người sống nham hiểm, mưu mô nên đường công danh sự nghiệp không mấy bền vững.
  • Người có đuôi mắt kéo dài kết hợp với dáng mắt sâu, trũng xuống thường có cuộc sống khó khăn, ảnh hưởng xấu tới vận số của chồng, khắc chồng.

Nhìn chung, người có tướng đôi mắt dài tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nếu là đuôi mắt dài kết hợp với mắt một mí thì bạn có thể tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như cắt mí, bấm mí để sở hữu đôi mắt đẹp hơn. Nhờ đó mà số mệnh cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

3- Người nổi tiếng sở hữu tướng đuôi mắt dài

Trong thực tế, người có tướng đuôi mắt dài, mắt phượng hay mắt lá răm, mắt hổ,… thường rất ít gặp. Bởi đa phần đuôi mắt không dài và đôi mắt nhỏ, đen là phổ biến.

Thế nhưng, có thể kể tên một số nhân vật nổi tiếng sở hữu tướng này như Kim Tae Hee, ca sĩ Sơn Tùng, Ca sĩ Isaac, Lưu Diệc Phi,… đều sở hữu đôi mắt to tròn và đẹp. Có thể thấy, con đường công danh sự nghiệp của những người rất thành công và nổi tiếng. Chính vì vậy, bạn rất khó để có thể nhận xét tốt hay xấu thông qua kích thước dài hay ngắn của đuôi mắt được.

Trên đây là ý nghĩa tướng số đuôi mắt dài, quý bạn đọc chỉ nên tìm hiểu để biết, không nên áp đặt hoàn toàn vào trong thực tế cuộc sống. Xem thêm những thông tin thú vị, bổ ích tại website Tạp chí sắc đẹp nhé!

Chủ đề liên quan:

STT Nội dung
1 Nốt ruồi quanh mắt Tướng mắt buồn
2 Tướng mắt lồi  Mắt tam bạch 
3 Tướng mắt bồ câu Tướng trán cao
4 Mắt lá khoai Tí hí mắt lươn