https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/09/mang-gi-vao-phong-thy-de-may-man-1-1.jpeg
Tin tức 27-09-2022icon269

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn?

5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, các sĩ tử thường coi trọng chế độ ăn và những việc cần làm để mang đến sự may mắn. Vậy, trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? Bắt đầu tìm hiểu ngay bạn nhé!

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, tốt lành?

Cổ nhân có câu: “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” nên các bậc phụ huynh và sĩ tử hãy lưu ý để chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt nhé!

Những điều cần làm trước khi đi thi để may mắn

Đi chùa cầu may

Tại các nước Châu Á, quan niệm đi chùa cầu may không chỉ xuất hiện trong dịp tết đến xuân về. Trước kỳ thi, rất nhiều phụ huynh và sĩ tử đến các đền chùa, miếu,… thắp hương cầu nguyện với mong muốn đạt được kết quả cao.

Ngoài đi lễ chùa, rất nhiều sĩ tử thường tới Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu nguyện học hành, thi cử gặp nhiều may mắn, công danh, đỗ đạt.

Thắp hương bàn thờ gia tiên

Theo quan niệm dân gian, thắp hương khấn ông bà, tổ tiên vừa thể hiện lòng tôn kính, vừa mang ý nghĩa phù hộ, độ trì cho con cháu học hành, thi cử được hanh thông, thuận lợi. Trong quá trình thi gặp câu hỏi khó thì có thể nhờ đến “sự trợ giúp của ông bà”.

Trước khi ra khỏi nhà vào ngày thi nên bước chân phải

Theo quan niệm của người xưa, vào những dịp quan trọng như thi cử, phỏng vấn,… nên bước chân phải ra trước để mọi việc thuận buồm xuôi gió. Về mặt tâm linh, chân bên phải tượng trưng cho sự thuận lợi, đúng ý nguyện của mình. 

Ôn thật kỹ các kiến thức đã được học

Đây được xem là chìa khóa giúp bạn đạt được kết quả cao trong bất cứ kỳ thi nào. May mắn rất quan trọng nhưng nếu chỉ phụ thuộc vào yếu tố này mà không chuẩn bị kiến thức vững vàng thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể vượt qua được kỳ thi như mong đợi.

Nên ăn gì trước khi đi thi?

Những món ăn có màu đỏ, ví dụ như xôi gấc

Ông bà ta quan niệm, màu đỏ là màu của sự may mắn, thành công. Vậy nên, rất nhiều phụ huynh cho con mình ăn xôi gấc để cầu mong mọi sự tốt lành trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Họ hàng nhà đậu, trừ đậu đen

Các loại “đậu” là danh từ, đồng âm với động từ “đậu”/ “đỗ” sẽ “thi đậu”/ “thi đỗ”, vừa đậu lại vừa đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho sĩ tử. 

Cha mẹ có thể chế biến đậu thành đa dạng món ăn như: chè đậu, xôi đậu, gà hầm đậu, giò heo hầm đậu…

  • Lưu ý: Bạn không nên ăn đậu đen 

Đu đủ mang lại may mắn

Đu đủ là loại trái cây giàu vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn để con mình giành lấy “đủ” điểm như ý trong kỳ thi sắp tới.

Ăn một quả táo trước khi đi thi

Trái táo trong tiếng Hong Kong phát âm là “ping guo”, nghe tương tự giống cụm từ “bình an”. Vậy nên, ăn táo trước khi đi thi cũng là cách giúp sĩ tử may mắn hơn.

Đậu hũ sốt cà chua

Là sự kết hợp “tuyệt vời” của “đậu” hũ và sắc đỏ may mắn của cà chua, đây hứa hẹn sẽ là món ăn giúp các sĩ tử vững tâm lý trước kỳ thi quan trọng.

Các tín vật thu hút may mắn trước khi đi thi

Tuy không mê tín nhưng chúng ta cũng vẫn phải công nhận may mắn luôn tồn tại. Với những vật may mắn khi đi thi sẽ giúp tinh thần sĩ tử cũng cố tinh thần thoải mái hơn.

Biểu tượng cỏ bốn lá

Con người tin rằng cỏ bốn lá đem lại may mắn cho những ai tình cờ nhìn thấy chúng. Theo đó, mỗi lá đại diện cho một thứ: lá đầu tiên đại diện cho niềm tin, lá thứ hai thể hiện hy vọng, lá thứ ba đại diện cho tình yêu và lá thứ tư là sự may mắn.

Trước khi đi thi, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tín vật hình cỏ 4 lá để tiếp thêm may mắn, thuận lợi nhé!

Mèo cầu tài Maneki Neko

Mèo thần tài Maneki-Neko hay còn gọi là mèo may mắn đến từ Nhật Bản, theo đó “Neko” mang ý nghĩa mời gọi hoặc Chiêu tài may mắn và sức khoẻ nên được giới kinh doanh sử dụng trong công việc, buôn bán.

Đối với các sĩ tử trước kỳ thi quan trọng cũng có thể mang theo bên mình một chú mèo Maneki Neko để cầu sức khoẻ, may mắn và thuận lợi nhất.

Chìa khóa may mắn

Chìa khóa — Biểu tượng cho sự bảo vệ cuộc sống, tình yêu và học tập. Nếu trong những kỳ thi quan trọng bạn mang bên mình chìa khóa sẽ có thêm may mắn, dễ dàng mở cánh cổng tri thức. 

Con cóc vàng

Trong phong thủy, cóc vàng là biểu tượng của sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, , tiền tài rủng rỉnh đầy nhà. Trong các kì thi, nếu bạn đeo nhẫn cóc vàng hoặc tượng cóc vàng sẽ rất may mắn đấy.

Quả sồi là đồ vật may mắn

Người dân anh quan niệm mang theo quả sồi bỏ trong túi áo sẽ mang lại sức khỏe và may mắn. Bạn cũng có thể biến tấu quả sồi thành móc chìa khóa để mang theo tiện hơn. 

Mang theo tín vật cá chép

Theo văn hóa phương Đông, cá chép được xem là biểu tượng của sự may mắn, hưng thịnh và đỗ đạt, mang đến “công thành, danh toại”. Vậy nên, mang theo tín vật cá chép khi đi thi sẽ giúp bạn vững tâm, đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Trước khi đi thi cần kiêng kỵ gì để tránh xui xẻo?

Theo quan niệm dân gian, thi cử là việc quan trọng nên những vấn đề kiêng kỵ, tâm linh bạn cần đặc biệt chú ý để tránh xui xẻo.

Những việc nên kiêng kỵ khi đi thi

Kiêng cắt tóc: Theo quan niệm của ông bà xưa, cắt tóc thường ám chỉ những việc xui rủi, tang tóc,… Trong thi cử và học hành, người ta cho rằng cắt tóc sẽ khiến các sĩ tử quên kiến thức được ôn luyện trong suốt quá trình.

Kiêng cắt móng tay, móng chân: Dân gian cho rằng, cắt móng tay, móng chân trước kì thi sẽ khiến cho bạn dễ gặp xui xẻo, không may mắn.

Kiêng gội đầu trước khi đi thi: Gội đầu cũng như việc gột rửa trôi các kiến thức đã nạp trong suốt những ngày ôn thi nên các bạn học sinh, sinh viên cần lưu ý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các sĩ tử không được gội đầu trong suốt kỳ thi.

Những món ăn cần kiêng

Kiêng ăn chè đỗ đen: Đỗ đen tượng trưng cho sự kém may mắn, thậm chí là đen đủi. Vì vậy, trước khi đi thi bạn không nên ăn chè đỗ đen để tránh xui xẻo.

Kiêng ăn chuối: Thực phẩm này được các sĩ tử sẽ liệt vào trong danh sách kiêng kỵ trước khi đi thi bởi  quan niệm ăn chuối sẽ bị “trượt vỏ chuối”. Thậm chí, những món ăn từ chuối, bánh chuối cũng bị từ chối vì lo rằng ăn vào sẽ không thể qua trong các kỳ thi.

Kiêng ăn trứng gà: Sĩ tử và các bậc phụ huynh quan niệm rằng, ăn trứng trước khi đi thi sẽ dễ bị điểm 0 tròn trĩnh. Vẫn là câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tốt nhất bạn không nên ăn trứng trước kỳ thi nhé!

Kiêng ăn mực: Có câu “đen như mực” nên nhiều người thường kiêng ăn mực vào những ngày đầu năm, đầu tháng hoặc trong các kì thi quan trọng để tránh xui rủi.

Kiêng ăn lạc: Nhiều phụ huynh quan niệm rằng, trước kì thi không nên cho con ăn lạc hay còn được gọi là đậu phộng để tránh làm bài lạc đề, không đạt được kết quả cao như sự kì vọng. 

Kiêng ăn bí: Kiêng ăn bí vì sợ “bí” không làm được bài, bí trong từ “bí bách”, “thiếu ý tưởng”,… Vậy nên, bí cũng là một trong những món ăn mà các sĩ tử nên tránh trong các kỳ thi.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trước khi đi thi nên làm gì để may mắn thì bạn đã biết được những việc nên làm để thu hút sự may mắn nhằm đạt được kết quả thi như mong đợi đúng không nào?

Tuy nhiên, những quan niệm trên chỉ giúp bạn có tâm lý ổn định, bình tĩnh hơn chứ không thể quyết định hoàn toàn kết quả kỳ thi. Vì vậy, hãy chuẩn bị sức khỏe, ôn tập kiến thức thật vững vàng để “chiến đấu” hết mình với kỳ thi nhé!

Sau cùng hãy nhớ một điều rằng, chuyện kiêng cử chỉ là may rủi trong tâm lý nhưng trong thi cử, kiến thức lại chiếm phần cao hơn. Tạp chí sắc đẹp xin gửi đến lời chúc thi tốt nghiệp thật thành công đến các bạn!