https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2023/01/truoc-khi-di-thi-co-nen-cat-toc-khong-7.jpg
Phong thuỷ 10-01-2023icon242

Trước khi đi thi có nên cắt tóc không? Liệu có xui xẻo không?

5/5 - (1 bình chọn)

Thi cử là chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Để cầu may, rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến các phương pháp cầu may, đồng thời tránh làm những điều xui xẻo. Hiện nay, một số sĩ tử cũng đang thắc mắc trước khi đi thi có nên cắt tóc không? Cắt tóc sẽ gây ảnh hưởng gì tới kỳ thi sắp tới? Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tìm ra đáp án trong phần nội dung bên dưới nhé!

Có nên cắt tóc trước khi thi không?

Cũng giống như quan niệm “Có bệnh thì vái tứ phương”, đối với những chuyện quan trọng như thi cử thì ngoài việc nỗ lực học tập chăm chỉ ra, các bạn học sinh và quý phụ huynh cũng phần nào đó đặt niềm tin của mình vào yếu tố tâm linh như đến chùa cầu khấn, ăn chè đậu, dưa đỏ nhằm mang lại may mắn cho kỳ thi.

Ngoài ra, một số người còn tránh cả những việc làm được cho là mang đến xui xẻo, gây ảnh hưởng xấu tới kỳ thi như không ăn trứng, mực, chuối,… Bởi nhiều người quan niệm sử dụng thực phẩm trên sẽ bị “trượt”, “đen” và cả “0 điểm”.

Trong đó, việc trước khi đi thi có nên cắt tóc không cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi một số bạn mong muốn bản thân sở hữu diện mạo đẹp nhất trong kỳ thi quan trọng. Tuy nhiên họ lại sợ rằng điều này gây ra điều gì xui xẻo cho mình.

Theo quan niệm từ dân gian, vấn đề “trước khi đi thi có nên cắt tóc không” được cho là điều bình thường. Bởi tóc gắn liền với đầu, phần quan trọng liên quan tới não bộ lưu trữ kiến thức và tư duy nên nhiều người nhận định việc cắt tóc sẽ loại bỏ đi kiến thức đã học được, đồng thời cũng làm mất đi sự may mắn trong tương lai. 

Trước khi đi thi có nên cắt tóc không

Trước khi đi thi có nên cắt tóc không?

Kiêng cắt tóc trước khi thi bao lâu?

Đây cũng chỉ là quan niệm từ dân gian và “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin vào bản thân thì điều này cũng sẽ phần nào “trấn an” tinh thần cho các sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi quan trọng ở phía trước. 

Nếu bạn muốn an tâm hơn và không ảnh hưởng tới tâm lý khi bước vào kỳ thi. Các sĩ tử có thể cắt tóc trước ngày thi 1 tuần, điều này sẽ giúp bạn ít bị áp lực, lo lắng hơn.

Dù sao thì trong vòng 1 tuần, việc cắt tóc sẽ không làm thay đổi quá nhiều diện mạo của các sĩ tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể đợi thi xong rồi mới tiến hành cắt tóc , như vậy bản thân khỏi phải lo lắng khi bước vào kỳ thi.

Kiêng cắt tóc trước khi thi bao lâu?

Cắt tóc trước khi thi 1 tuần để không gây ảnh hưởng tới tâm lý

Cần chuẩn bị gì trước khi đi thi

Thật ra, việc trước khi đi thi có nên cắt tóc không thật sự chỉ là nỗi lo tâm lý khiến nhiều người càng thêm lo âu hơn mà thôi. Bởi những nhận định xoay quanh vấn đề này cũng chưa hề có bất kỳ cơ sở khoa học nào để minh chứng.

Nhiều trường hợp dù tránh việc cắt tóc nhưng kết quả thi lại chẳng được như mong muốn, đôi khi những người sở hữu diện mạo đẹp, tươi tỉnh, phong thái tự tin vẫn có thể làm tốt bài thi một cách xuất sắc. Tất cả đều phụ thuộc vào mong muốn của bạn cho nên cắt hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì tới điểm số cả.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi thi

Cần ôn tập thật kỹ và chuẩn bị một phong thái tự tin trước khi đi thi

Do đó, thay vì bạn chú tâm vào việc trước khi đi thi có nên cắt tóc không thì hãy quan tâm tới các vấn đề khác quan trọng hơn. Dưới đây là một số lưu ý giúp sĩ tử đạt kết quả thật tốt, tự tin trong mọi kỳ thi:

 • Ôn luyện thật kỹ, bởi nắm vững kiến thức sẽ giúp bạn vượt qua được kỳ thi một cách dễ dàng mà không cần phải dùng bất cứ loại “bùa may mắn” hoặc “bùa tránh xui xẻo” nào.
 • Hãy lập kế hoạch ôn luyện thật chi tiết để nắm chắc các kiến thức đã học, tập trung vào những nội dung mà bản thân có thể giải quyết, không học lan man khiến kiến thức bị dồn ứ, khó mà nhớ hết được.
 • Phân chia thời gian học tập một cách hợp lý, ôn luyện chăm chỉ nhưng cần phải có chế độ phù hợp để cơ thể được thoải mái, dễ tiếp thu kiến thức hơn.
 • Để đảm bảo sức khỏe thật tốt trước các kỳ thi, đừng ôn thi tới mức kiệt sức và không thể làm bài. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ cho bản thân một tâm thái thoải mái, tránh bị stress. Hơn nữa, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng góp phần giúp bạn có sức khỏe tốt, cơ thể tràn đầy năng lượng.
 • Cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trước khi bước vào phòng thi, dù không cắt tóc nhưng lại quên mang theo bút, thước, máy tính, thẻ dự thi,… thì cũng chẳng thể nào cứu vãn được kết quả thi của mình đâu nhé!

Những lưu ý cần nhớ trước kỳ thi

Ngoài việc trước khi đi thi có nên cắt tóc không thì các sĩ tử cũng nên lưu ý đến những điều quan trọng khác. Trong đó, quá trình ôn luyện sẽ đóng vai trò quyết định tới kết quả thi của bạn.

Với các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp THPT quốc gia hay những cuộc thi thành tích tại trường, lớp thì việc tập trung vào việc ôn thi chính là yếu tố giúp bạn đạt được kết quả cao. Do đó, bạn cần phải tập trung hết sức mình để ghi nhớ mọi kiến thức mà bản thân đã học được trước đó.

Những lưu ý cần nhớ trước kỳ thi 1

Phân chia thời gian học tập, nghỉ ngơi phù hợp để không bị stress

Ôn thi theo một thời gian biểu khoa học sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh chóng hơn. Phân chia khung giờ học tập, nghỉ ngơi và giải trí phù hợp nhất có thể, điều này sẽ giúp cơ thể không bị kiệt sức, tinh thần cũng nhờ vậy mà thoải mái, giảm stress vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lập rõ thời gian ôn thi từng môn cụ thể, mỗi môn học bao nhiêu phút và phải thật sự nghiêm túc thực hiện đúng theo lịch trình mà bản thân đã đặt ra.

Trong quá trình học tập, ngoài việc miệt mài ôn luyện thì bạn cũng nên dành chút ít thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn để tinh thần được thoải mái, tăng khả năng ghi nhớ. Tuy nhiên bạn cũng không nên sa đọa vào việc giải trí mà quên đi nhiệm vụ ôn bài nhé!

Không dừng lại ở đó, việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, tăng khả năng ghi nhớ của não bộ. Khoáng chất, vitamin cùng một số thực phẩm tươi là gợi ích tuyệt vời dành cho bạn.

Bên cạnh đó, việc thức dậy sớm và thường xuyên tập luyện các môn thể thao phù hợp sẽ góp phần nâng cao sức khỏe của bản thân.

Những lưu ý cần nhớ trước kỳ thi 2

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe, tưng khả năng ghi nhớ của não bộ

Không nên cắt tóc vào ngày nào?

Chắc hẳn nhiều bạn đang muốn biết trước khi đi thi có nên cắt tóc không và nếu cắt thì cần tiến hành vào khoảng thời gian nào để không mang lại những điều xui xẻo đến cho bản thân.

Trên thực tế, việc cắt tóc vào khoảng thời gian nào cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Không phải ai thực hiện cắt tóc tại thời điểm đó cũng gặp xui xẻo hoặc may mắn đâu nhé.

Tuy nhiên, các sĩ tử cũng có thể chọn lựa một trong những ngày cắt tóc dưới đây thử xem sao, biết đâu vận may sẽ tới. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tham khảo trong phần nội dung sau đây nhé! Lưu ý, tất cả đều tính theo lịch âm.

 • Cắt tóc vào mùng 1: Chủ nhân sẽ bị giảm tuổi thọ.
 • Cắt tóc vào mùng 2: Chủ nhân dễ bị bệnh hoặc gặp nhiều rắc rối.
 • Cắt tóc vào mùng 3: Chủ nhân gặp phát tài, phát lộc.
 • Cắt tóc vào mùng 4: Chủ nhân gặp nhiều may mắn về chuyện tiền bạc và sức khỏe.
 • Cắt tóc vào mùng 5: Rước tài lộc vào nhà trong tương lai.
 • Cắt tóc vào mùng 6: Chủ nhân dễ bị ốm yếu, mệt mỏi.
 • Cắt tóc vào mùng 7: Chủ nhân hay gặp chuyện thị phi, rắc rối.
 • Cắt tóc vào mùng 8: Chủ nhân sống lâu, mạnh khỏe.
 • Cắt tóc vào mùng 9: Chủ nhân sớm gặp được người trong mộng.
 • Cắt tóc vào mùng 10: Chủ nhân sắp có chuyện hỷ sự.
 • Cắt tóc vào mùng 11: Mang lại sự thông minh, trí tuệ.
 • Cắt tóc vào mùng 12: Chủ nhân dễ mắc bệnh hiểm nghèo, nguy hiểm tới tính mạng.
 • Cắt tóc vào mùng 13: Chủ nhân có tinh thần thoải mái, vui vẻ.
 • Cắt tóc vào mùng 14: Chủ nhân gặp vận may về tiền bạc.
 • Cắt tóc vào mùng 15: Chủ nhân có điềm lành, phúc khí ngập tràn.
 • Cắt tóc vào mùng 16: Chủ nhân dễ mắc bệnh.
 • Cắt tóc vào mùng 17: Chủ nhân dễ gặp phải các vấn đề về da hoặc mắt.
 • Cắt tóc vào mùng 18: Chủ nhân dễ mất của cải, tiền bạc.
 • Cắt tóc vào mùng 19: Chủ nhân được sống thọ hơn.
 • Cắt tóc vào mùng 20: Chủ nhân thường gặp nhiều chuyện xui xẻo, kém may mắn.
 • Cắt tóc vào mùng 21: Chủ nhân dễ mắc các bệnh nghiêm trọng, thần kinh không được ổn định.
 • Cắt tóc vào mùng 22: Chủ nhân nếu có bệnh sẽ trở nặng hơn.
 • Cắt tóc vào mùng 23: Báo hiệu sắp tới tiền vào như nước.
 • Cắt tóc vào mùng 24: Chủ nhân hay ốm vặt, bệnh tật triền miên.
 • Cắt tóc vào mùng 25: Chủ nhân dễ mắc các căn bệnh về mặt.
 • Cắt tóc vào mùng 26: Chủ nhân sắp có chuyện hỷ sự, điều tốt lành.
 • Cắt tóc vào mùng 27: Chủ nhân gặp nhiều may mắn.
 • Cắt tóc vào mùng 28: Chủ nhân dễ xảy ra xô xát, cãi vã.
 • Cắt tóc vào mùng 29: Chủ nhân dễ mắc các bệnh liên quan tới họng.
 • Cắt tóc vào mùng 30: Chủ nhân dễ vướng phải những chuyện thị phi, kiện tụng.

Những thông tin này cũng chỉ mang tính chất tham khảo chứ chưa hề có căn cứ cụ thể nào. Do đó, các sĩ tử đang đứng trước kỳ thi THPT hết sức cẩn trọng khi lựa chọn ngày cắt tóc dựa theo những chia sẻ vừa nêu trên nhé!

Không nên cắt tóc vào ngày nào?

Không nên đặt nặng vấn đề cắt tóc trước hoặc sau kỳ thi để giảm đi sự lo lắng, gây ảnh hưởng tinh thần

Nội dung trên đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc trước khi đi thi có nên cắt tóc không. Tuy nhiên, những chia sẻ trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng hơn hết là bạn phải ôn luyện thật kỹ, bổ sung đủ dưỡng chất và giữ một tinh thần thoải mái nhất để đạt kết quả tốt trong các kỳ thi.