Trán chữ M ở Nam, Nữ nói lên điều gì? Chọn kiểu tóc phù hợp

Xem tướng 28-10-2022icon279
5/5 - (1 bình chọn)

Trong nhân tướng học, người ta gọi trán chữ M là “Vầng trán nghệ sĩ”, có học thức cao, giàu sang phú quý. Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây!

Trán chữ M là như thế nào?

Trong nhân tướng học, trán là một bộ phận cực kì quan trọng của cơ thể, bởi tính chất bao bọc bộ não, thể hiện tài năng, trí tuệ cùng sự nghiệp của mỗi người. Bạn có thể nhận diện trán chữ M thông qua hai đặc điểm nổi bật sau:

 • Khi nhìn trực diện, đường chân tóc hiện lên tạo hình chữ M rất nét.
 • Đặc điểm với phần trán rộng, cao, chiếm khoảng 1/3 diện tích của khuôn mặt.

Tương truyền, người xưa ví von trán chữ M như vầng trán nghệ sĩ. Người sở hữu tạo hình rất hiếm, thông thường rơi vào các đấng mày rau. Cuộc sống vinh hoa phú quý, giàu sang và luôn an vui.

người xưa ví von trán chữ M như vầng trán nghệ sĩ1

Người xưa ví von trán chữ M như vầng trán nghệ sĩ

Trong nhân tướng học, người có trán chữ M nói lên điều gì?

Theo tác giả Hy Trương, chủ nhân của cuốn sách Nhân tướng học, nam và nữ giới sở hữu trán chữ M thời trẻ càng vất vả thì về hậu vận mới được hiểm vinh, cụ thể như sau:

Nữ giới có trán chữ M

 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu trán chữ M đều khéo ăn khéo nói, tỉ mỉ và tài năng trong âm nhạc, diễn xuất lẫn mỹ thuật nhưng sống khá cảm xúc. Họ là người hiền lành, phúc hậu nên được nhiều người yêu mến. Ngoài ra, nàng yêu thích làm chủ mọi thứ, mạnh mẽ và vô cùng quyết đoán.
 • Sự nghiệp: Nàng sở hữu tính cách mạnh mẽ, hay khẩu nghiệp nên rất dễ xảy ra va chạm, dẫn tới bị nhiều người ghét bỏ và tiểu nhân quấy phá. Đặc biệt ở các độ tuổi 27, 37, 42 gặp thị phi, tranh đua, ganh ghét mà phát nát cả sự nghiệp nàng dày công xây dựng.
 • Tình duyên: Đường tình duyên của phụ nữ trán chữ M thường không mấy thuận lợi. Họ phải trải qua rất nhiều mối tình tan vỡ mới tìm được ý trung nhân. Càng về hậu vận, gia đạo hạnh phúc, ấm êm, con cháu an vui, sum vầy.
Phụ nữ sở hữu trán chữ M đều khéo ăn khéo nói, tỉ mỉ2

Phụ nữ sở hữu trán chữ M đều khéo ăn khéo nói, tỉ mỉ

Nam giới có trán chữ M

 • Tính cách: Đàn ông có trán chữ M rất chăm chỉ, trí tưởng tượng phong phú, óc quan sát nhạy bén. Sống thiên về lý trí nên giải vấn đề nhanh gọn và công bằng, được nhiều người yêu quý, mến mộ. Đặc biệt, tính cách cẩn thận, kỹ càng khi đưa ra một quyết định nào đó. 
 • Sự nghiệp: Công việc của đàn ông chữ M không được suôn sẻ, thuân lợi, vất vả khi còn trẻ. Trong giai đoạn từ 23 – 26 tuổi, sự nghiệp không mấy phát triển, phải thay đổi nghề nghiệp nhiều lần, tài chính thiếu hụt khiến bản thân nản chí, áp lực, mệt mỏi. Càng về hậu vận, tài lộc tăng cao, dễ dàng gặt hái thành công, tạo tiếng vang lớn.
 • Tình duyên: Đàn ông trán chữ M có tướng số đào hoa, được nhiều phụ nữ chú ý đến. Ngoại hình sáng sủa nhưng lắm mối tối nằm không, thường kết hôn rất muộn, sau 30 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, chàng chung thủy, biết chăm lo cho gia đình, luôn là chỗ dựa vững chắc cho vợ con.
Đàn ông có trán chữ M rất chăm chỉ, trí tưởng tượng phong phú3

Đàn ông có trán chữ M rất chăm chỉ, trí tưởng tượng phong phú

Trán chữ M có phải là hói không?

Đa số trán chữ M không phải là hói, mà tình trạng của tạo hình này có xu hướng ít dần về hai bên ngoài trán, bởi đường chân tóc mọc sâu về phía đỉnh đầu. Thông thường sẽ xảy ra ở nam giới, điều này khiến họ trông già hơn, gấy mất tự tin, thiếu thẩm mỹ và mặc cảm khi giao tiếp với người khác.

Trán chữ M không phải là hói4

Trán chữ M không phải là hói

Trán hình chữ M nên để tóc gì hợp?

Do vầng trán cao, rộng nên thường được người khác ví von tạo hình này trông giống như sân bay. Chính vì vậy mà rất khó để lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt. Sau đây, hãy tham khảo ngay một số gợi ý của Tạp chí Sắc đẹp nhé.

Nữ trán chữ M nên để tóc gì?

Để giấu đi phần trán cao, chị em có thể thay đổi nhiều kiểu tóc trông trẻ trung, mới lạ hơn. Tạp chí Sắc đẹp sẽ gửi đến 3 tạo hình được ưa chuộng và xinh đẹp nhất hiện nay với trán chữ M nhé.

 • Mái thưa xoăn sóng: Mẫu tóc giúp nàng che đi phần trán rộng, ít tóc về hai bên. Tạo hình này mang đến cho nàng sự nữ tính, thời thượng và sành điệu. Khi kết hợp với mái thưa, trán bạn sẽ trông nhỏ gọn hơn.
 • Tóc mái kiểu Nhật: Phần tóc này giấu đi phần trán khá nhiều, giúp không lộ hói và nhô. Với tạo hình ngang vai cùng tone đen nàng trở nên nhẹ nhàng, nữ tính hơn.
 • Tóc mái nữ sinh Hàn Quốc: Kiểu tóc này có thể hô biến giúp mặt nàng nhỏ ngay lập tức, giấu mọi khuyết khuyết điểm của vầng trán rộng, cao.
Tóc mái nữ sinh Hàn Quốc5

Tóc mái nữ sinh Hàn Quốc

Nam giới trán chữ M nên cắt tóc gì?

Xu hướng làm đẹp ở nam giới ngày càng tăng cao, vì vậy Tạp chí Sắc đẹp sẽ gửi đến chàng 3 kiểu tóc phù hợp nhất với trán chữ M để thêm thời thượng, sành điệu hơn.

 • Tóc tài tử Hongkong: Với hai lọn tóc rủ xuống hai bên đã giúp che đi khuyết điểm tóc ít, không làm lộ thái dương.
 • Tóc uốn xoăn mái Hàn Quốc: Phần mái sẽ ôm trọn trán chữ M, giúp che đi mọi khuyết điểm có trên khuôn mặt chàng.
 • Tóc rẽ ngôi Đan Trường: Với phần mái được chia thành 2/3, 3/4 khuôn mặt, vì vậy khuyết điểm trán cao, rộng sẽ được che đi hết và giúp tăng sự nam tính phái mạnh.
Tóc uốn xoăn mái Hàn Quốc6

Tóc uốn xoăn mái Hàn Quốc

Cách khắc phục trán chữ M thành quý tướng?

Với người sở hữu trán chữ M nhưng có thêm một số khuyết điểm như nhô cao, gồ, thái dương hóp,… làm thiếu hài hòa, mất cân xứng đường nét khuôn mặt. Những đặc điểm trên không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là tướng số, vận mệnh con người.

Vì vậy, đã không có ít người sở hữu trán chữ M lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ gọt trán để giúp khuôn mặt thêm hài hòa. Phương pháp này sẽ cắt, gọt và mài phần gồ trán dư thừa, từ đó độ rộng hợp lý, tỷ lệ được  đảm bảo và khắc phục mọi khuyết điểm, ngũ quan cân đối hơn.

Người sở hữu trán chữ M lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ gọt trán7

Người sở hữu trán chữ M lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ gọt trán

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về trán chữ M mà Tạp chí Sắc đẹp đánh giá và tổng hợp. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể dự đoán được phần nào về vận mệnh tương lai sự nghiệp, tính cách, tình duyên. Đồng thời tìm ra phương pháp cải thiện tốt nhất nhé.