15+ kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy chinh phục mọi ánh nhìn

Kiểu tóc 21-05-2024icon94
Rate this post

Sở hữu gương mặt dài và gầy khiến nhiều cô nàng đau đầu trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay 15 kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy đẹp, thịnh hành nhất hiện nay nhé!

kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy

Những kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy giúp gương mặt thêm phần thanh tú

Tóc ngắn uốn là kiểu tóc được nhiều chị em ưa chuộng bởi có khả năng che khuyết điểm tốt và giúp tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc, mang đến vẻ đẹp dịu dàng. Sau đây hãy cùng khám phá những kiểu tóc ngắn uốn cho mặt dài và gầy thịnh hành nhất hiện nay nhé!

Kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy – Uốn kiểu Hàn Quốc

Một trong những kiểu tóc ngắn phù hợp với mặt dài gầy và tóc mỏng thịnh hành nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua là tóc ngắn uốn kiểu Hàn Quốc. Với kiểu tóc này, nhà tạo mẫu tóc sẽ uốn xoăn một cách nhẹ nhàng, mang đến vẻ đẹp tự nhiên.

Kiểu tóc ngắn uốn kiểu Hàn Quốc

Kiểu tóc ngắn uốn kiểu Hàn Quốc mang đến vẻ đẹp đầy cuốn hút

Tóc ngắn uốn kiểu Hàn Quốc không chỉ đẹp mà còn có khả năng che đi khuyết điểm mặt dài gầy hiệu quả. Những lọn tóc uốn sẽ tạo độ dày và bồng bềnh cho mái tóc giúp che đi phần nào chiều dài khuôn mặt gầy. Đồng thời, làm nổi bật đường nét thanh tú giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, cân đối và cuốn hút hơn.

Kiểu tóc ngắn uốn xoăn

Kiểu tóc ngắn uốn xoăn là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng sở hữu gương mặt dài và gầy. Những lọn tóc xoăn bồng bềnh giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt đầy đặn hơn, đồng thời che đi phần nào chiều dài, hỗ trợ gương mặt trở nên cân đối và hài hòa.

Kiểu tóc ngắn uốn xoăn

Kiểu tóc ngắn uốn xoăn giúp che khuyết điểm mặt gầy và dài hiệu quả

Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc uốn xoăn lơi nhẹ nhàng, xoăn sóng nước hoặc xoăn xù tùy theo sở thích và phong cách cá nhân. Đặc biệt, nếu kết hợp thêm với mái thưa hoặc mái dài uốn cụp, kiểu tóc ngắn uốn xoăn sẽ giúp bạn trông trẻ trung, năng động và vô cùng cuốn hút.

Kiểu tóc ngắn xoăn xù mì

Kiểu tóc ngắn xoăn xù đang là lựa chọn độc đáo, đầy ấn tượng dành cho những cô nàng mặt dài và gầy gầy muốn thay đổi phong cách của mình. Với những lọn tóc xoăn xù độc đáo sẽ giúp che đi một phần chiều dài của khuôn mặt và mang đến tỉ lệ cân đối, hài hòa hơn.

Kiểu tóc ngắn xoăn xù độc đáo

Kiểu tóc ngắn xoăn xù mang đến vẻ đẹp đầy độc đáo

Kiểu tóc này toát lên sự cá tính, nổi bật, giúp bạn trở nên thu hút và khác biệt trong mắt mọi người. Để hoàn thiện vẻ đẹp cho kiểu tóc ngắn xoăn xù độc đáo, bạn nên kết hợp với lối trang điểm cá tính, tập trung vào đôi mắt và đôi môi. Có thể kẻ eyeliner đậm, tô son màu nổi bật hoặc sử dụng nhũ kim tuyến để tạo điểm nhấn.

Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi

Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi đang là lựa chọn “hot trend” được nhiều cô nàng mặt dài và gầy yêu thích. Kiểu tóc này với những gợn sóng nhẹ ở phần đuôi tóc sẽ giúp che đi phần nào chiều dài khuôn mặt, đồng thời tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn và cân đối hơn.

Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi

Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi có khả năng hack tuổi vô cùng hiệu quả

Kiểu tóc này toát lên sự dịu dàng, nữ tính, giúp bạn trở nên thu hút và thanh lịch hơn trong mắt mọi người. Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi có thể biến hóa với nhiều phong cách khác nhau, từ nhẹ nhàng, nữ tính đến thanh lịch, sang trọng.

Kiểu tóc xoăn nhẹ mái thưa

Kiểu tóc này phù hợp với bạn có gương mặt dài gầy và trán cao, mang đến vẻ đẹp ngọt ngào, nữ tính. Những lọn tóc xoăn nhẹ bồng bềnh sẽ giúp che đi phần gò má cao và tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn. Còn phần mái thưa sẽ giúp che đi phần trán cao, đồng thời tạo điểm nhấn cho đôi mắt và thu gọn chiều dài khuôn mặt.

Kiểu tóc xoăn nhẹ mái thưa

Kiểu tóc xoăn nhẹ mái thưa giúp che đi phần trán cao, hỗ trợ khuôn mặt cân đối hơn

Bên cạnh khả năng che khuyết điểm tốt, kiểu tóc này còn dễ dàng tạo kiểu và chăm sóc. Bạn chỉ cần sử dụng máy uốn tóc hoặc lô cuốn để tạo những lọn xoăn nhẹ cho mái tóc. Đặc biệt, kiểu tóc này còn có thể biến hóa với nhiều phong cách khác nhau, từ nhẹ nhàng đến năng động, cá tính.

Kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng

Thêm một kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy đẹp nữa mà bạn không nên bỏ qua là tóc ngắn uốn gợn sóng. Điểm độc đáo của kiểu tóc này là được cắt với độ dài ngắn vừa phải và uốn thành từng gợn sóng nhẹ tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc.

Kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng

Tóc ngắn uốn gợn sóng tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc dày hơn

Với những gợn sóng bồng bềnh, kiểu tóc này có khả năng che đi phần khuôn mặt dài và má hóp, gò má cao. Đồng thời, tạo cảm giác khuôn mặt trở nên đầy đặn, cân đối và hài hòa hơn. Không chỉ che khuyết điểm tốt, kiểu tóc này còn toát lên sự nữ tính, ngọt ngào giúp các nàng trở nên thu hút hơn trong mắt người khác.

Kiểu tóc ngắn uốn lọn to

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái thì tóc ngắn uốn lọn to chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với kiểu tóc này, nhà tạo mẫu sẽ uốn thành những lọn tóc to tạo nên sự bồng bềnh tự nhiên và giúp mái tóc thêm phần dày dặn hơn.

Kiểu tóc ngắn uốn lọn to

Tóc ngắn uốn lọn to mang đến vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần dễ thương

Điểm nổi bật của kiểu tóc này là những lọn tóc xoăn to sẽ che đi một phần khuyết điểm mặt dài và gầy hiệu quả, tạo cảm giác gương mặt đầy đặn hơn. Bên cạnh việc toát lên vẻ đẹp sang trọng, kiểu tóc này còn có khả năng hack tuổi vô cùng ấn tượng, giúp các nàng trở nên trẻ trung hơn vài tuổi.

Kiểu tóc ngắn uốn sóng lơi

Kiểu tóc ngắn uốn sóng lơi là một trong những lựa chọn “hot trend” dành cho các cô nàng sở hữu gương mặt dài và gầy. Kiểu tóc này được uốn sóng lơi với những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng, bồng bềnh sẽ giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt đầy đặn hơn. Đồng thời, kiểu tóc này giúp che đi phần nào chiều dài, giúp gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Kiểu tóc ngắn uốn sóng lơi

Kiểu tóc ngắn uốn sóng lơi mang đến vẻ đẹp trẻ trung và năng động

Ưu điểm của kiểu tóc ngắn uốn sóng lơi là dễ dàng tạo kiểu và chăm sóc tại nhà. Bạn chỉ cần sử dụng máy uốn tóc hoặc lô cuốn để tạo những lọn xoăn sóng lơi nhẹ nhàng. Kiểu tóc này cũng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, từ nữ tính, dịu dàng đến cá tính, năng động.

Kiểu tóc ngắn uốn cụp

Kiểu tóc ngắn giúp mặt dài gầy trông đầy đặn hơn được nhiều chị em lựa chọn chính là tóc ngắn uốn cụp. Với kiểu tóc này, nhà tạo mẫu tóc sẽ cắt phần đuôi bằng nhau hoặc có thể tỉa layer sau đó uốn cụp lại tạo nên mái tóc bồng bềnh tự nhiên và giúp khuôn mặt trông đầy đặn hơn.

Kiểu tóc ngắn uốn cụp

Kiểu tóc ngắn uốn cụp giúp khuôn mặt dày và gầy trở nên đầy đăn hơn

Kiểu tóc này có khả năng che đi một phần chiều dài và giúp gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Bên cạnh đó, đây còn là xu hướng tóc 2023 bởi nó mang đến vẻ đẹp thanh lịch, nữ tính, rất phù hợp với những cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng.

Kiểu tóc ngắn uốn layer

Kiểu tóc ngắn uốn layer là lựa chọn “hot trend” trong những năm gần đây bởi vẻ đẹp trẻ trung, năng động mà nó mang lại. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những cô nàng sở hữu gương mặt dài và gầy vì những lớp tóc được cắt tỉa layer sẽ giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt đầy đặn hơn.

Kiểu tóc ngắn uốn layer

Tóc ngắn uốn layer có khả năng hack tuổi vô cùng hiệu quả

Với những lớp tóc nhiều tầng so le được uốn nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc và có khả năng che đi phần nào chiều dài khuôn mặt. Kiểu tóc ngắn uốn layer sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa và trông tròn trịa hơn.

Kiểu tóc tomboy cá tính dành cho mặt dài và gầy

Kiểu tóc tomboy cá tính với những đường cắt tỉa gọn gàng, mạnh mẽ đang trở thành xu hướng “hot trend” được nhiều cô nàng mặt dài và gầy yêu thích. Kiểu tóc này mang đến vẻ đẹp cá tính, phá cách và đầy cuốn hút.

Kiểu tóc tomboy cá tính

Kiểu tóc tomboy mang đến vẻ đẹp cá tính, phá cách

Tóc tomboy có độ phồng ở chân tóc tạo cảm giác cho khuôn mặt đầy đặn, cân đối và hài hòa hơn. Kiểu tóc này giúp khoe trọn phần xương quai hàm và đường xương cổ thanh mảnh, tạo nên vẻ đẹp thanh tú, cá tính. Kết hợp với màu nhuộm sáng hoặc highlight để tạo điểm nhấn và thu hút cho nàng.

Kiểu tóc Bob kết hợp với uốn phồng rẽ ngôi

Kiểu tóc Bob uốn phồng rẽ ngôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ điển, thanh lịch của tóc Bob và sự bồng bềnh, quyến rũ của kiểu tóc uốn phồng. Lựa chọn này đặc biệt phù hợp với những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài và gầy bởi nó giúp gương mặt thon gọn hơn.

Với kiểu tóc này, phần tóc sẽ được uốn phồng hai bên giúp tạo sự bồng bềnh nhẹ và hỗ trợ che đi phần nào chiều dài khuôn mặt. Đồng thời, tóc Bob còn tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn và cân đối hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với rẽ ngôi giúp khoe trọn phần xương quai hàm và đường xương cổ thanh mảnh, tạo nên vẻ đẹp thanh tú, sang trọng cho phái nữ.

Kiểu tóc Bob qua tai cúp đuôi

Kiểu tóc Bob qua tai cúp đuôi với phần đuôi tóc được uốn cụp nhẹ nhàng đang trở thành xu hướng được ưa chuộng. Kiểu tóc này mang đến vẻ đẹp thanh tú, nhẹ nhàng và giúp các nàng trở nên trẻ trung, năng động hơn.

Kiểu tóc Bob qua tai cúp đuôi

Kiểu tóc Bob qua tai cúp đuôi giúp che khuyết điểm mặt dài và gầy hiệu quả

Kiểu tóc này với phần đuôi được uốn cụp nhẹ nhàng sẽ che đi khuyết điểm chiều dài khuôn mặt. Từ đó, khuôn mặt sẽ trở nên đầy đặn và tròn trịa hơn. Thêm một điểm cộng nữa của kiểu tóc này là có thể biến hóa với nhiều phong cách khác nhau và dễ dàng chăm sóc.

Tóc ngắn duỗi cúp tự nhiên phù hợp mặt dài và gầy

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp mềm mại, nhẹ nhàng tự nhiên thì tóc ngắn duỗi cúp chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Kiểu tóc này có phần đuôi được uốn cúp nhẹ giúp che đi phần nào chiều dài của khuôn mặt. Nhờ đó, khuôn mặt có cảm giác đầy đặn, cân đối và hài hòa hơn.

Tóc ngắn duỗi cúp tự nhiên

Tóc ngắn duỗi cúp tự nhiên mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính

Không chỉ có khả năng che khuyết điểm tốt, kiểu tóc này còn toát lên vẻ đẹp thanh lịch, trẻ trung và đầy cuốn hút. Đặc biệt, kiểu tóc này rất dễ chăm sóc nhưng để tránh tóc khô xơ bạn nên sử dụng sản phẩm làm đẹp tóc phù hợp nhé!

Lưu ý để có kiểu tóc ngắn đẹp cho người mặt dài và gầy

Để sở hữu mái tóc ngắn đẹp hoàn hảo che đi khuyết điểm cho khuôn mặt dài và gầy, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý để có kiểu tóc ngắn đẹp cho người mặt dài và gầy

Chọn kiểu tóc phù hợp để che đi khuyết điểm mặt dài và gầy

  • Chọn độ dài tóc phù hợp: Nên chọn những kiểu tóc có độ dài ngang vai hoặc ngắn để tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn, tránh để tóc quá dài vì sẽ khiến khuôn mặt dài thêm.
  • Tạo độ bồng bềnh cho mái tóc: Mái tóc bồng bềnh sẽ giúp che đi phần nào chiều dài của khuôn mặt và tạo cảm giác mặt đầy đặn hơn. Bạn có thể sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu tóc hoặc uốn tóc để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc. Và đừng quên sử dụng các sản phẩm để chăm sóc tóc luôn bồng bềnh và mềm mại.
  • Chọn kiểu tóc có phần mái phù hợp: Mái thưa hoặc mái bay sẽ giúp cân đối khuôn mặt và che đi phần trán cao. Tránh để mái ngang hoặc mái dày vì sẽ khiến khuôn mặt dài thêm.
  • Chọn màu tóc phù hợp: Những màu tóc sáng hoặc highlight sẽ giúp tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn. Tránh những màu tóc tối vì sẽ khiến khuôn mặt dài thêm. Lưu ý nên chọn màu tóc phù hợp với màu da và sở thích của bạn.

Bài viết trên của Tạp chí sắc đẹp vừa gợi ý đến bạn 15 kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy đẹp, hot trend nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ tìm được kiểu tóc phù hợp với bản thân, giúp tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ và tự tin.