https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/11/to-vo-lam-to-trong-nha-4.jpg
Phong thuỷ 24-11-2022icon464

Tò vò làm tổ trong nhà, bát hương có tổ tò vò tốt hay xấu?

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn việc tò vò làm tổ trong nhà, bát hương có tò vò làm tổ khiến bạn lo lắng không biết đây là điềm tốt hay xấu? Liệu đây có phải điềm báo từ thần linh tiên tổ tới gia đạo? Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây!

Đôi nét về tò vò

Trong phong thủy, tò vò làm tổ trong nhà là điềm báo tốt lành, chúng tượng trưng cho sự may mắn về tiền tài, sự phát triển bền vững. Hiện tượng này hàm ý tài lộc sắp đến với gia đình bạn, công việc kinh doanh phất lên như diều gặp gió. Trường hợp bạn đang công tác xa nhà sẽ được quý nhân giúp đỡ, chia sẻ kiến thức quý báu.

Tò vò làm tổ trong nhà điềm báo tốt lành

Theo khoa học, tò vò thuộc lớp côn trùng bộ Hymenoptera nhưng không phải là ong hay kiến. Chúng ăn côn trùng gây hại cho mùa màng, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái, gắn liền với lợi ích nông nghiệp.

Đến mùa sinh sản, tò vò sẽ đẻ ấu trùng vào tổ, sau đó ấu trùng con ăn số thức ăn đã trữ sãn trong tổ để phát triển.

Điềm báo tò vò làm tổ trong nhà

Hiện tượng tò vò vào làm tổ trong nhà chứng tỏ gia đình của bạn chứng tỏ mảnh đất khá thoáng mát, không khí trong lành. Sống tại ngôi nhà này thì công danh, sự nghiệp thăng tiến, gia đạo sống hạnh phúc.

Thông thường, vị trí tò vò làm tổ là ở trên gác bếp, bát nhanh, góc cửa hoặc xà ngang mái nhà. Nơi đâu chúng làm tổ thì chỗ đấy là nơi vượng khí của gia đình.

Tò vò làm tổ trong nhà may mắn hay xui xẻo?

Ong tò vò làm tổ trong bếp

Bếp là nơi khá nóng nhưng khô ráo nên tò vò thường làm tổ. Hơn nữa, bếp là nơi các thành viên trong gia đình quây quần. Điều này báo hiệu gia đình bạn trong thời gian sống hòa thuận, vui vẻ và chan hòa.

Tò vò làm tổ trên bát nhang

Tò vò là loài vật ưa không gian sạch sẽ, chúng thường làm tổ ở những nơi có vận khí tốt. Vì thế, Việc tò vò làm tổ ở bát hương, bát nhang trên bàn thờ chứng tỏ nơi thờ cúng được đặt tại nơi có nguồn năng lượng cát lành.

Tò vò làm tổ trên bát hương, trên bàn thờ là điềm báo cho thấy gia đình luôn nhận được vượng khí, sự nghiệp có nhiều đột phá mới, gia đình hòa thuận, an yên.

Tuy vậy, tò vò làm tổ tại bát nhang ít nhiều ảnh hưởng đến mỹ quan bàn thờ, khó khăn cho việc dọn dẹp thì gia chủ có thể thắp nén hương xin thần phật gia tiên rồi di dời tổ tò vò xuống.

Mơ thấy tò vò làm tổ trong nhà điềm gì?

Mơ thấy tò vò làm tổ trong nhà là lời nhắc bạn cần có sự thay đổi về bản thân. Có thể ở thực tại, bạn làm việc qua loa và chưa có kế hoạch rõ ràng.

Cho nên, bạn cần rèn luyện ý chí và nghị lực đối mặt với gian nan, thử thách trong cuộc sống. Đây là yếu tố tiên quyết đưa bạn đến thành công trong tương lai.

Trường hợp bạn nằm mơ tò vò và ong cùng xuất hiện trong giấc mơ thì rất có thể tài lộc đang gõ cửa. 

Mơ thấy tò vò làm tổ trong nhà là lời nhắc bạn cần có sự thay đổi về bản thân

Tò vò bay vào nhà làm tổ đánh số mấy?

Theo tâm linh, mỗi loài vật đều gắn liền với những con số may mắn. Tùy vào vị trí cụ thể tò làm tổ sẽ mang cặp số khác nhau. 

  • Tò vò làm tổ ở nhà bếp: cặp số may mắn 86, 87
  • Phòng khách có tổ tò vò: cặp số may mắn 39, 62, 18
  • Tò vò xây tổ trên mái nhà: đánh ngay số 75
  • Ngủ mơ tò vò vào nhà làm tổ: cặp số may mắn 01, 82
  • Tò vò làm tổ trên mộ: cặp số may mắn 26, 81
  • Mơ thấy phá tổ tò vò trong nhà: con số 59

Nên làm gì khi tò vò làm tổ trong nhà?

Tò vò tuy không độc như nọc của con ong nhưng nếu chúng chích cũng có thể gây ra ngứa rát. Đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ nên bạn cần hết sức chú ý khi chạm vào chúng.

Khi tò vò vào nhà làm tổ, câu hỏi đặt ra là có nên phá tổ tò vò trong nhà không? Nếu tò vò làm tổ trên cao và không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình thì nên để chúng phát triển tự nhiên. Trong trường hợp tò vò làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thì nên đuổi chúng ra ngoài. Bạn có thể ứng dụng một số mẹo phong thủy sau:

  • Dùng sả hoặc tinh dầu sả xông xung quanh tổ tò vò.
  • Tỏi hoặc bột tỏi dụ tò vò bay ra.
  • Mẹo đưa tò vò ra khỏi nhà bằng giấm. 

Trên đây là thông tin giải mã hiện tượng tò vò vào làm tổ trong nhà, tò vò làm tổ trên bát nhang. Tò vò làm tổ trong nhà phần nào phản ánh vận may tạo nên từ sự nỗ lực trước đó. Khi ta làm việc tốt, tích đức đủ thì cánh cửa của sự thành công và hạnh phúc sẽ mở ra.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết!

*Thông tin chỉ mang tin chất tham khảo, chiêm nghiệm!