https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/07/tay-not-ruoi-can-kieng-nuoc-bao-lau-11-1.jpg
Chăm Sóc Da 27-07-2022icon534

Tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu? Sau khi tẩy cần lưu ý điều gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Tẩy nốt ruồi tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng bạn tuyệt đối không chủ quan trong thời gian kiêng khem. Vậy, tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

1. Vì sao tẩy nốt ruồi cần kiêng nước?

Tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu? Được biết, nốt ruồi là những đốm nâu, đen hay đỏ xuất hiện trên da với nhiều loại kích thước khác nhau. Đặc trưng nốt ruồi là được hình thành dưới sự tập trung quá mức của các hắc sắc tố melanin trên cơ thể. Đặc biệt nốt ruồi sẽ ngày càng đậm màu hơn nếu chúng tiếp xúc nhiều với tia nắng mặt trời.

tay-not-ruoi-kieng-nuoc-trong-bao-lau1

Nốt ruồi là những đốm nâu, đen hay đỏ xuất hiện trên da

Nhìn tổng quan, nốt ruồi không gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe nhưng chúng có thể gây cản trở về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Do đó, nhiều người lựa chọn tẩy nốt ruồi để loại bỏ đi những cản trở không mong muốn.

Gây cản trở về mặt thẩm mỹ và phong thủy

Nhiều người lựa chọn tẩy nốt ruồi để loại bỏ đi những cản trở không mong muốn

Hiện nay, có nhiều phương pháp tẩy nốt ruồi: Sử dụng thuốc chấm ruồi, các phương phát tẩy nốt ruồi tại nhà. Hoặc có thể tẩy nốt ruồi bằng những công nghệ hiện đại như: Laser, tiểu phẫu,… Và dù bạn có áp dụng quy trình tẩy nốt ruồi nào thì cũng cần phải chú trọng quá trình chăm sóc da sau khi tẩy.

Sử dụng thuốc chấm ruồi

Sử dụng trứng gà

Hoặc tiểu phẩu

Xoá nốt ruồi bằng công nghệ hiện đại

Vậy nên, tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu luôn là câu hỏi được nhiều quan tâm và băn khoăn. Bởi vùng da sau khi tẩy cực kì nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Nếu như trong khoảng thời gian này, da tiếp xúc với nước, vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây ra viêm nhiễm, lở loét. Sau đó, vết thương sẽ khó lành và để lại thâm sẹo.

Xoá nốt ruồi bằng công nghệ hiện đại

Vùng da sau khi tẩy cực kì nhạy cảm và dễ bị tổn thương

2. Tẩy nốt ruồi cần kiêng nước bao lâu?

Sau khi tẩy nốt ruồi, chắc hẳn ai cũng băn khoăn và lo lắng với câu hỏi tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu. Thời gian kiêng nước tuỳ thuộc vào phương pháp tẩy nốt ruồi cũng như các bước bạn chăm sóc. Sử dụng tẩy nốt ruồi bằng công nghệ hiện đại hiện nay như Laser, thời gian kiêng nước ngắn hơn so với các phương pháp khác.

Tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu? Theo các chuyên gia da liễu, bạn cần kiêng nước hoàn toàn trong vòng 4 ngày đầu sau khi tẩy để vết thương lành hẳn. Nếu bạn muốn vùng da sạch hơn thì nên sử dụng bông tẩy trang hoặc khăn sạch thấm khô bề mặt da. Còn đối với các trường hợp sử dụng phương pháp tiểu phẫu thì cần kiêng nước đến 7 ngày để vết thương lành hẳn.

Tuỳ thuộc vào phương pháp tẩy nốt ruồi cũng như các bước bạn chăm sóc chúng

Cần kiêng nước hoàn toàn trong vòng 4 ngày đầu sau khi tẩy

Dùng bông tẩy trang hoặc khăn thấm khô để lâu

3. Tẩy nốt ruồi có được rửa mặt không? Được rửa mặt sau bao lâu?

Nốt ruồi xuất hiện trên mặt khá phổ biến và nhiều người đã lựa chọn loại bỏ chúng để gương mặt thẩm mỹ hơn. Đối với những trường hợp như vậy, sẽ luôn quan tâm với câu hỏi tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu, có đươc dùng sữa rửa mặt không? Giống như tẩy nốt ruồi ở vị trí khác, mặt cũng cần phải kiêng nước và tuyệt đối không sử dụng sữa rửa mặt trong khoảng thời gian nhất định sau khi tẩy.

Tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu, có được dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy không? Bác sĩ chuyên gia da liễu cho biết sữa rửa mặt là sản phẩm chứa xà phòng và các loại hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến vùng da sau tẩy, bởi giai đoạn này da nhạy cảm, dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Việc rửa mặt và dùng sửa rửa mặt không chỉ khiến vết thương ngứa ngáy, bề mặt da bị tổn thương mà còn làm giảm hiệu quả của quá trình tẩy nốt ruồi.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương gây viêm nhiễm và để lại sẹo sau đó.

Cần phải kiêng nước

Tuyệt đối không sử dụng sữa rửa mặt

Nếu không sẽ để lại sẹo, thâm

4. Sau khi tẩy nốt ruồi cần lưu ý điều gì?

Ngoài việc quan tâm tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu thì bạn sử dụng phương pháp nào tẩy nốt ruồi thì cũng cần phải chú trọng quá trình chăm sóc da, rút ngắn thời gian hồi phục và bảo vệ vết thương khỏi sẹo rỗ, viêm nhiễm.

  • Cần phải cẩn trọng khâu vệ sinh vết thương sau tẩy. Thay vì sử dụng nước thông thường để rửa mặt thì bạn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc dung dịch khử khuẩn chuyên dụng để làm sạch vết thương.
  • Tuân thủ đầy đủ lời dặn của bác sĩ, để tránh gây tổn thương, viêm nhiễm cho vùng da sau khi tẩy nốt ruồi.
  • Khoảng 3 – 5 ngày sau khi tẩy, vết thương bắt đầu đóng mài màu đen, kiểm soát tốt hành động của tay, không tự ý dùng cạy vảy. Đồng thời không cho tay lên gãi sau khi lớp da non bắt đầu hình thành. Nếu không sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm và sẹo.
  • Ngoài việc cần kiêng nước, bạn cần kiêng thêm các loại thực phẩm có khả năng gây sẹo: thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp,…
  • Bên cạnh đó, cần bổ sung thực phẩm có chứa nhiều vitamin C để tăng cường đào thải sắc tố ra bên ngoài và giúp quá trình hình thành da non diễn ra nhanh hơn.

Dùng nước muối sinh lý hoặc dung dịch khử khuẩn chuyên dụng để làm sạch vết thương

Tuân thủ đầy đủ lời dặn của bác sĩ

Cần kiêng thêm các loại thực phẩm có khả năng gây sẹo

Bổ sung Vitamin C

Tẩy nốt ruồi kiêng nước trong bao lâu đã được Tạp chí Sắc đẹp giải đáp qua bài viết trên. Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc vết thương hiệu quả sau khi tẩy.