https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/06/con-tac-ke-gecko-1.jpg
Phong thuỷ 03-06-2022icon1742

Tắc kè vào nhà Tốt hay Xấu? Đánh số mấy? Giải mã chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Tắc kè vào nhà tốt hay xấu? Tại sao tắc kè vào nhà? Vậy, tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tắc kè vào nhà mang lại dự báo gì? Là điềm tốt hay xấu?

Tắc kè là loài bò sát sống ở những nơi ẩm ướt, ưa bóng râm và ít ánh sáng nên người xưa luôn quan niệm loài vật mang lại những điều xui xẻo. Dưới đây là một số nhận định về vấn đề này:

Theo phong thủy

Tắc kè vào nhà chính là dự báo gia đình bạn sẽ có những chuyển biến trong thời gian sắp đến, nhất là về mặt hiếu hỷ, hôn nhân.

Nếu bạn là người độc thân, trong thời gian tới bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực, mau chóng kết duyên xây dựng tổ ấm.

Nếu là người đã có gia đình, hiện tượng tắc tắc kè vào nhà dự báo đời sống vợ chồng có thể xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Vậy nên, vợ chồng nên vun vén cuộc sống gia đình, dành thời gian chăm lo tổ ấm để vấn đề được giải quyết.

Theo dân gian

Ông bà ta quan niệm, tắc kè ưa bóng râm nên thường gắn liền với sự u ám, mang lại những điều không may cho gia đình bạn. Ngoài ra, tắc kè kêu phát ra những âm thanh quái đản, mang lại sự lo âu, sợ hãi cho con người. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định chủ quan dựa trên đặc tính của bò sát.

Giải mã hiện tượng tắc kè vào nhà chi tiết nhất

Tắc kè vào nhà Tốt hay Xấu?

1 con tắc kè vào nhà

Theo phong thủy, hiện tượng một con tắc kè vào nhà bạn báo hiệu gia đình sẽ có thêm thành viên mới. Phụ nữ trong nhà sớm có tin vui, việc sinh nở trở nên dễ dàng.
Nếu thành viên trong nhà đang có ý định kết hôn thì thời điểm này cũng khá thích hợp để cân nhắc hay thực hiện việc này.

3 con tắc kè vào nhà cùng một lúc

Trường hợp 3 con tắc kè vào nhà cùng một lúc là tín hiệu tốt, gia đình bạn sắp có tin vui đấy.  Do đó, đừng vì vẻ ngoài xấu xí mà đuổi chúng đi nhé!

Trong thời gian tới, bạn sẽ có những chuyển biến tích cực trong công việc, nhất là kinh doanh,… Vậy nên, giai đoạn này bạn hãy tập trung trau dồi kiến thức, thể hiện năng lực của bản thân để thăng chức hoặc nhận chức vụ mới trong tương lai.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì hãy chuẩn bị tốt nguồn lực, khi cơ hội đến hãy chớp lấy.

Ngoài ra, gia đình có sĩ tử sắp thi cử thì đây là dấu hiệu của một kỳ thi thành công, không ngừng chăm chỉ rèn luyện, người này sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Xem thêm:

Đom đom bay vào nhà là điềm báo gì? Tốt hay xấu? 

Chim bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ, đánh con gì may mắn?

Tắc kè hoa vào nhà

Nếu tắc kè hoa vào nhà và kêu thì đây là điềm báo tốt, bạn sẽ gặp may mắn, công việc thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống.

Tắc kè hoa vào nhà

Tắc kè vào nhà kêu

 Người xưa kể lại rằng: “Hễ tắc kè vào nhà ai, kêu ba tiếng, thì nhà đó gặp chuyện chẳng lành. Nhẹ thì tai nạn đau ốm, thuốc thang. Nặng thì mất mạng”.

Theo khoa học, tắc kè kêu chỉ nhằm mục đích giao tiếp bầy đàn hay thu hút con cái. Trong phong thủy, người ta dựa vào số lần kêu cụ thể luận đoán ra một số ý nghĩa của nó. 

 • Kêu 3 tiếng

Theo quan niệm dân gian, số tiếng kêu của tắc kè cũng biểu thị nhiều ý nghĩa, đặc biệt là số 3. Theo đó, hễ nghe tắc kè kêu 3 tiếng chính báo hiệu gia đình sắp xảy ra các biến cố, công việc gặp khó khăn.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, gian nan thử thách sẽ mau chóng qua đi vì đây chỉ là bước đệm nhỏ cho sự thành công.

 • Kêu liên tục 5 hoặc 9 tiếng

Trong phong thủy, số 5 và số 9 đều là con số mang đến nhiều may mắn. Tắc kè kêu liên tục 5 hoặc 9 tiếng cho thấy gia đình bạn sắp đón tài lộc.

Với những người đã đi làm thì công việc diễn ra suôn sẻ, gặt hái được thành quả. Với các bạn còn đi học thì quá trình nỗ lực cố gắng sẽ được đền đáp bằng điểm số cao.

Trong chuyện tình cảm, nếu vợ chồng hoặc người yêu đang cãi nhau thì đây sẽ là thời điểm hai người làm lành, hâm nóng tình cảm.

 • Tắc kè kêu 7 tiếng 

Nhắc nhở cánh mày râu, trụ cột của gia đình sẽ gặp nạn, nhẹ thì đau ốm bệnh tật, nặng thì gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất, không nên phát triển kinh doanh trong thời gian tới, không kẻo rước họa vào thân.

Tắc kè vào nhà Tốt hay Xấu?

 • Kêu 12 tiếng

Báo hiệu gia đình bạn gặp phải những khó khăn trong vấn đề tài chính. Vậy nên, bạn phải cẩn thận về khía cạnh tài chính để hạn chế tối thiểu việc rơi vào khủng hoảng.

 • Kêu liên tục

Nếu tiếng kêu của tắc kè liên tục trong nhiều ngày thì đây là điềm báo may mắn. Bạn và gia đình sẽ chào đón nhiều tin vui, công việc làm ăn trở suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc và ấm no. 

Tắc kè vào nhà đánh số mấy? 

Hiện tượng tắc kè vào nhà gắn liền với những con số đặc biệt, bạn có thể thử tài vận may.

 • Tắc kè vào nhà, cặp số may mắn 54 hoặc 59
 • Tắc kè kêu 3 tiếng, đánh ngay cặp số 44 hay là 99
 • Nằm mơ thấy tắc kè cắn, con số 34
 • Gặp tắc kè hoa, con số may mắn 54
 • Nằm mơ thấy bắt được tắc kè, cặp số may mắn 54 hoặc 14
 • Mơ thấy tắc kè chết, cặp số may mắn 44 hoặc là 99

Trên đây là các thông tin luôn giải ý nghĩa tắc kè vào nhà. Các giải thích và con số bên trên đều mang ý nghĩa tham khảo, chiêm nghiệm nên bạn không nên phụ thuộc nhiều. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết cùng chủ đề: 

Bướm bay vào nhà đón tài lộc hay xui xẻo? Con số may mắn

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu? Đánh con gì may mắn?

Cú mèo kêu là điềm báo gì? Hên hay xui? Gợi ý số may mắn, tài lộc

Cóc vào nhà là điềm gì? Cóc nhảy vào nhà đánh số gì?

Rắn bò vào nhà là điềm báo gì?

Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui?