Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? Tắc kè vào nhà tốt hay xấu? 

Giải mã 22-02-2024icon62326
4.3/5 - (40 bình chọn)

Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? Theo phong thủy, tắc kè vào nhà kêu là điềm lành hay dữ? Cùng chuyên gia phong thuỷ giải mã bí ẩn đằng sau tiếng tắc kè kêu sau đây!

Tiếng tắc kè kêu trong nhà tốt hay xấu?

Tắc kè kêu có ý nghĩa gì? Theo các chuyên gia phong thủy, tắc kè kêu cũng là một điềm báo những chuyện sắp xảy ra trong đời thực. Vậy để biết đó là điềm báo gì? Mời bạn đọc theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Tắc kè kêu là điềm gì

Ý nghĩa theo phong thủy

Tắc kè là loài bò sát ưa bóng râm, thích nơi ẩm ướt nên dân gian quan niệm rằng tắc kè là thường mang đến xui xẻo. Tuy nhiên việc tiếng tắc kè kêu xui xẻo hay không còn phụ thuộc vào các trường hợp sau:

Theo kiến thức phong thủy, tắc kè vào nhà kêu báo hiệu những chuyển biến trong gia đình bạn, có thể liên quan đến hiếu hỷ, tình duyên, hôn nhân. Nếu bạn đang độc thân chính là dấu hiệu bạn sắp gặp được “nửa kia” của mình, còn nếu đã lập gia đình hoặc đang yêu thì mối quan hệ sẽ ngày tốt đẹp, mặn nồng hơn.

Bên cạnh đó, hiện tượng tắc kè vào nhà còn ngầm nhắc nhở bạn cần cố gắng, trau dồi và hoàn thiện bản thân để đạt được thành công như mong đợi.

Ý nghĩa theo khoa học

Tắc kè là loại động vật bò sát, sinh sống khá phổ biến ở nước ta cùng một số khu vực Châu Á khác. Tắc kè hay trú ngụ trên cây với nguồn thức ăn bao gồm: bọ cạp, ruồi, muỗi,… Do đó, những nơi nhiều cây như vùng nông thôn hoặc khu vực miền núi sẽ có tắc kè nhiều. 

Thường thấy, những căn nhà ít ánh sáng và ẩm thấp thường có tắc kè bò vào nhà vì chúng không ưa ánh sáng. Đây cũng chính là lý giải khoa học vì sao tắc kè lại hay xuất hiện ở nhà dân.

Giải mã 16 ý nghĩa tắc kè kêu báo hiệu điều gì. May mắn hay tai họa

Theo các chuyên gia phong thủy, tắc kè kêu cũng là một điềm báo những chuyện sắp xảy ra trong đời thực. Vậy để biết đó là điềm báo gì? Mời bạn đọc theo dõi tiếp nội dung dưới đây. 

Tắc kè kêu 3 tiếng là điềm gì

Theo quan niệm dân gian, Khi một con tắc kè kêu 3 tiếng trong ngôi nhà của bạn cho dù ban đêm hay ban ngày theo quan niệm tâm linh, có thể là một dấu hiệu của những thách thức sức khỏe và cuộc sống gia đình trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng.

Hãy tập trung vào việc duy trì một lối sống lành mạnh và nỗ lực chăm chỉ để vượt qua khó khăn. Điều này sẽ giúp bạn đối mặt với mọi tình huống và đạt được thành công.

Tắc kè kêu 3 tiếng xấu hay tốt

Dân gian Việt Nam tuyên truyền tắc kè kêu 3 tiếng nhà ắt có người đau, bệnh

Tắc kè kêu 4 tiếng điềm báo gì? Hên hay xui

Theo dân gian tương truyền rằng, tắc kè kêu 4 tiếng là điềm báo may mắn, tốt đẹp. Cụ thể:

 • Công việc, học tập thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Tình duyên suôn sẻ, tìm được ý trung nhân.
 • Phát tài, phát lộc dồi dào.
 • Gia đạo bình an, vui vẻ.

Hơn thế nữa, khi bất ngờ nghe tắc kè kêu 4 tiếng là điềm báo bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc và cuộc sống.

Bên canh điềm báo tốt, cũng có một số quan niệm cho rằng tắc kè kêu 4 tiếng trong nhà là không tốt nhưng ít phổ biến hơn quan niệm tắc kè kêu 4 tiếng là điềm báo phúc lành.

Cho dù điềm báo như thế nào thì việc tắc kè kêu 4 tiếng cũng là một điều đáng để bạn chú ý. Một số lưu ý bạn cần nhớ khi nghe tiếng tắc kè kêu trong nhà ban ngày hay ban đêm.

 • Nhẹ nhàng bắt tắc kè ra ngoài và thả đi nếu chúng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn
 • Không nên đuổi bắt giết chúng.

Tắc kè kêu 5 tiếng hên hay xui

Khi nghe tiếng tắc kè kêu 5 tiếng ban đêm trong nhà, đây là điềm báo tốt gia chủ sẽ gặp may mắn trong học tập, công việc và tình duyên. Cụ thể những may mắn là:

 • Học tập: Con đường học vấn gặp nhiều suôn sẻ, đạt điểm tốt trong các bài kiểm tra có cơ hội nhận học bổng từ các trường nổi tiếng thế giới.
 • Công việc: Thăng tiến trong công việc, được ban lãnh đạo công nhận sự cống hiến của bạn. Hoặc tìm được một môi trường mới khác ưng ý, đồng nghiệp hòa đồng, lương thưởng tốt.
 • Tình cảm: Gặp được nhiều bạn đời ưng ý, hoặc người có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ hiện tại.
Tắc kè kêu 5 tiếng vào ban đêm

Báo hiệu công việc sắp tới gặp nhiều thuận lợi

Tắc kè kêu 6 tiếng

Nếu bạn nghe thấy tắc kè kêu 7 tiếng trong nhà, đây là dấu hiệu bạn cần thay đổi và hướng đến những thay đổi tích cực trong tương lai. Điều này có thể mang lại cuộc sống thuận lợi hơn cho bạn và gia đình. Ngoài ra, nó cũng có thể ám chỉ sự thăng hoa trong tình cảm và tài lộc dồi dào. Vì vậy, hãy mừng rộn nếu bạn nghe thấy tắc kè kêu 7 tiếng trong nhà

Tiếng tắc kè kêu 7 tiếng là điềm gì

Nếu bạn nghe tiếng tắc kè kêu 7 tiếng ban đêm hay ban ngày, điều đó không phải là một hiện tượng bình tường mà là một thông điệp từ phong thủy. Đây là điềm báo rằng, gia chủ cần phải thay đổi và nâng cấp bản thân mình trong thời gian tới.

Những thay đổi này sẽ giúp gia chủ tránh được những trở ngại sắp tới sẽ gặp như: khó khăn trong công việc, vấn đề về sức khỏe, các tiêu cực trong cuộc sống,.. Khi bạn thay đổi không chỉ tạo ra được năng lượng tích cực cho bản thân mà còn lan tỏa đến mọi người trong gia đình.

Điều này sẽ đem đến sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Do đó, khi nghe tiếng tắc kè kêu 7 tiếng hãy lên một kế hoạch cụ thể cải thiện bản thân mình.

Tắc kè kêu 8 tiếng

Khi thấy tiếng tắc kè kêu lên 8 lần trong nhà bạn thì đây chính là dấu hiệu tốt lành sắp sửa đến với gia chủ. Trường hợp này dựa trên số 8 “Phát”, đồng nghĩa với phát tài phát lộc vào thời gian tới.

Tắc kè kêu 9 tiếng

Trái ngược khi nghe tiếng cú mèo kêu 9 tiếng là điềm báo tiêu cực, tắc kè kêu 9 tiếng thể hiện gia đình bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, con cái ngoan ngoãn. Những người nào đang tìm kiếm công việc sẽ gặp thuận lợi, đồng thời chuyện tình yêu cũng diễn ra êm đẹp, hạnh phúc viên mãn.

Tắc kè kêu 9 tiếng

Tắc kè kêu 10 tiếng

Nếu thấy tắc kè vào nào ẩn nấp và kêu 10 tiếng liên tiếp thì đây chính là điềm báo gia chủ sắp có tin vui. Con gái đang ở độ tuổi lấy chồng sẽ chuẩn bị làm đám cưới ở tương lai gần.

Tắc kè kêu 11 tiếng

Những ai đang kết hôn mà thấy tiếng tắc kè kêu 11 tiếng liên hồi thì đây chính là báo hiệu tình cảm giữa hai người sắp diễn ra nhiều điều không tốt. Điển hình như cãi nhau chuyện vặt vãnh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới chia ly.

Tắc kè kêu 12 tiếng

Con tắc kè kêu 12 tiếng trong nhà bạn báo hiệu gia chủ đang cảm thấy rất mệt mỏi, áp lực trước công việc nên muốn buông xuôi. Hãy cố gắng vượt qua, cuộc sống của bạn sẽ dần tốt lên mà thôi.

Tắc kè kêu 12 tiếng

Tắc kè kêu 13 tiếng

Thông thường thì con số 13 sẽ đại diện cho những điều xui xẻo sắp sửa ập đến. Do đó, tắc kè kêu 13 tiếng liên hồi chính là điềm báo nhắc nhở gia chủ cần nỗ lực hơn trong học tập, công việc để không bỏ lỡ cơ hội phía trước.

Tắc kè kêu 14 tiếng

Rất ít người nghe thấy con tắc kè kêu 14 tiếng liên tục. Tuy nhiên nếu có hiện tượng này thì thời gian sắp tới gia chủ sẽ gặp nhiều gian nan, thử thách đấy.

Đây cũng chính là thời điểm để gia chủ cố gắng phấn đấu và kiên trì hơn nữa. Đừng sợ hãi và bỏ cuộc bởi không có thành công nào dễ dàng đến với bạn cả.

Tiếng tắc kè kêu trong nhà

Tắc kè là một loài bò sát hữu ích. Vì vậy, nhiều người cho rằng tắc kè vào nhà là điềm lành. Theo phong thủy, tiếng tắc kè kêu trong nhà có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, bao gồm:

 • Điềm báo gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi.
 • Xua đuổi tà khí, giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc.
 • Gia chủ có được sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật.
 • Gia chủ gặp được nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng tắc kè vào nhà là điềm xấu. Theo họ, tắc kè là loài bò sát có thể mang theo những điều xui xẻo, như bệnh tật, tai họa,… Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh.

Dù bạn tin vào điềm báo nào đi chăng nữa, thì việc tắc kè vào nhà cũng không phải là một chuyện đáng lo ngại. Tắc kè là loài bò sát không gây hại cho con người. Nếu bạn thấy tắc kè vào nhà, có thể nhẹ nhàng bắt nó ra ngoài và thả vào môi trường tự nhiên.

Tắc kè kêu ban ngày

Tắc kè kêu vào ban ngày được coi là điềm báo sắp đến sẽ có người ghé thăm nhà bạn. Một số trường hợp còn báo hiệu bạn hoặc người thân trong gia đình gặp chuyện gì đó không mấy tốt đẹp.

Tắc kè kêu vào ban ngày

Tắc kè kêu ban đêm

Tắc kè kêu vào ban đêm được cho là điềm lành, thường sẽ báo hiệu sự giàu sang, may mắn hoặc gia chủ sắp sửa đón nhận tin vui nào đó trong cuộc sống hoặc công việc.

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, trường hợp tắc kè kêu 5 tiếng vào ban đêm sẽ xảy ra 2 điềm báo may mắn và xui xẻo:

 • May mắn: Gia chủ sắp đón nhận những thay đổi mới, sự kiện tốt lành, cơ hội mới trong cuộc sống.
 • Xui xẻo: Tiếng tắc kè kêu 5 tiếng vào ban đêm báo hiệu bạn nên trọng và cẩn trọng đối với những dự định trong tương lai.

Tắc kè kêu to

Theo quan niệm dân gian, tiếng tắc kè kêu to báo hiệu gia chủ sắp gặp nhiều may mắn trong học tập, tình duyên lẫn công việc. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng nếu thấy tiếng con tắc kè kêu to ở nhà mình nhé.

Tắc kè hoa vào nhà nhưng không kêu

Nếu bạn thấy tắc kè hoa vào nhà nhưng không kêu thì đây là một điềm báo tốt. Trong thời gian tới, cuộc sống của bạn sẽ nở hoa và những điều tốt đẹp cứ liên tiếp ập đến với bạn.

Video: Tắc kè kêu 3,5,,7,9 là điềm báo gì

Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà nhanh chóng

Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? Tắc kè vào nhà tốt hay xấu? 

Tiếng tắc kè kêu trong đêm thì làm thế nào đuổi chúng?

Tuy có nhiều trường hợp tắc kè vào nhà kêu mang lại những điều tốt đẹp, nhưng không ít người vẫn tìm cách xua đuổi vì không thích tiếng kêu. Dưới đây là một số cách xua đuổi tắc kè nhanh chóng, đơn giản: 

 • Sử dụng sả hoặc cam, quýt bởi tắc kè rất sợ những mùi hương này, bạn chỉ cần rải ở khu vực tắc kè hay xuất hiện là có thể xua đuổi chúng một đi không trở lại. 
 • Xịt nước đá lạnh lên tắc kè: Các bạn biết đây, chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ nên khi gặp lạnh thì tắc kè sẽ di chuyển chậm lại. Nhân cơ hội này, bạn hãy lấy một tấm bìa các tông chụp lại và tống chúng ra khỏi nhà. 
 • Sử dụng vỏ trứng: Tắc kè rất dị ứng với mùi vỏ trứng, cho nên chỉ cần đặt vỏ trứng trước cửa ra vào, cửa sổ hoặc những nơi tắc kè xuất hiện thì chúng sẽ không bén mảng tới nữa. 
 • Ngoài ra, dọn dẹp nhà cửa và sân vườn sạch sẽ cũng là cách để loại bỏ nguồn thức ăn của tắc kè (ruồi muỗi, côn trùng)…, tránh để nhiều lỗ hổng trong nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nuôi một chú mèo vừa làm bạn vừa đuổi tắc kè sẽ rất hiếm khi xuất hiện trong ngôi nhà của bạn đấy.

Tắc kè vào nhà có nên bắt không? Câu trả lời là tuyệt đối KHÔNG vì dù nó mang điềm báo lành hay dữ thì chúng cũng là một động vật hiền lành, không làm hại chúng ta. Bên cạnh đó, tắc kè còn giúp bắt côn trùng, chỉ nên đuổi chúng đi nhẹ nhàng là được rồi.

Trên đây là nội dung bài giải mã tắc kè kêu là điềm gì? Nhà có tắc kè kêu tốt hay xấu? Mong rằng bài viết của Tạp chí sắc đẹp sẽ giúp giải mã được điềm báo quan trọng của mình. Ngoài ra, tại chuyên mục GIẢI MÃ GIẤC MƠ của Tạp chí sắc đẹp cũng luôn cập nhập những bài viết về phong thủy liên quan đến tuổi, vận mệnh được nghiên cứu bở các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Tham khảo phong thủy các loài khác khi vào nhà