https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/01/Ran-bo-vao-nha-diem-bao-gi-01-1.jpg
Phong thuỷ 13-01-2022icon8748

Rắn vào nhà là điềm gì: Giải đáp từ thầy Phong Thủy [2023]

3.1/5 - (9 bình chọn)

Theo góc độ tâm linh, hiện tượng rắn bò vào nhà là báo hiệu sắp có một sự việc nào đó sắp xảy ra trong tương lai. Vậy rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Cùng giải mã trong bài viết sau đây bạn nhé!

1. Góc giải đáp rắn vào nhà là điềm gì?

Rắn vào nhà là điềm gì nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có những điềm báo cụ thể. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu vấn đề này qua nội dung chi tiết được trình bày dưới đây nhé!

1.1. Theo phong thủy

Trên phương diện phong thủy, rắn bò vào nhà là điềm gì? Theo các thầy phong thủy, rắn bò vào nhà tốt hay xấu còn phụ thuộc theo từng trường hợp riêng. Cụ thể:

Rắn bò vào nhà là điềm tốt:

 • Rắn lành bò vào nhà là điềm báo cho thấy gia đình bạn sắp đón vận may. Vì vậy, công việc lẫn cuộc sống đều có quý nhân phù trợ, mọi việc đều tốt đẹp.
 • Rắn có màu trắng, màu vàng: Nếu rắn bò vào nhà có màu vàng hay màu trắng nhưng đó không phải rắn độc thì bạn sắp đón rước tài lộc vào nhà, mọi chuyện đều suôn sẻ và thuận lợi. 
 • Rắn lục bò vào nhà, dự báo vận may sẽ gõ cửa bạn và gia đình.
Rắn bò vào nhà là điềm tốt khi gặp rắn lành

Rắn bò vào nhà là điềm tốt khi gặp rắn lành

Rắn bò vào nhà báo hiệu điềm xấu:

 • Rắn bò vào gầm giường: Lời cảnh báo bạn cần phải tu tâm dưỡng tính nếu không muốn gặp vận hạn hoặc những điều không may mắn trong cuộc sống.
 • Rắn bò vào bàn thờ: Điềm báo bạn cần xem lại phần mộ của ông bà tổ tiên, đồng thời tu sửa nếu cần thiết.
 • Rắn độc bò vào nhà: Đây là điềm không tốt báo hiệu bạn sẽ có thể gặp vận hạn hay tai ương trong thời gian tới. Nên cẩn trọng trong mọi chuyện.
 • Rắn bò qua cổng nhà: Bạn nên đề phòng người trong nhà gặp nạn hoặc chuyện xui xẻo.
 • Mùng 1 rắn bò vào nhà: Đây là điềm báo xấu báo hiệu bạn và người thân mất mát tài sản, tiền của.
 • Nếu gặp rắn trắng vào nhà: Điềm báo gia đình bạn sắp xảy ra tranh chấp, kiện tụng.
 • Nếu rắn đỏ bò vào nhà: Danh dự, uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Rắn bò qua cổng nhà

Rắn bò qua cổng nhà

1.2. Theo khoa học

Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu, dựa trên góc độ khoa học, rắn bò vào nhà là điều bình thường trong cuộc sống. Điều này có thể xuất phát từ những nguyên nhân cơ bản như sau: 

 • Nhà bạn nằm ở gần sông suối hay xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp. Môi trường này rất thuận lợi cho việc rắn sinh sống, kiếm ăn. 
 • Thời tiết quá nóng bức, rắn thường bò vào nhà để tìm kiếm chỗ trú ẩn, tránh nắng. 
 • Nhà bạn ở gần khu nuôi rắn và vì một lý do nào đó mà rắn bị sổng ra. Bởi đây là rắn nuôi nên thay vì trở lại với môi trường hoang dã, chúng sẽ lựa chọn bò vào nhà của bạn. 

Tuy những điều trên rất khách quan, song đối với một số người, rắn bò vào nhà là điềm xấu. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp khám phá và tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé!

2. Giải mã ý nghĩa các loài rắn vào nhà tốt hay xấu

Trong tâm linh người Việt, rắn thường gắn liền với hình ảnh không tốt. Tuy nhiên, rắn bò vào nhà điềm gì còn phụ thuộc vào đặc điểm của chúng cũng như thời điểm xuất hiện mới có thể dự đoán một cách chính xác nhất.

2.1. Rắn đen bò vào nhà là điềm gì?

Rắn đen bò vào nhà nếu như là rắn độc sẽ báo hiệu một số điều không may đang đến với bạn. Ngược lại, nếu chúng là rắn lành thì cho thấy gia đình bạn đang có cuộc sống hạnh phúc và hãy duy trì nó nhé!

Rắn đen bò vào nhà là điềm gì

Nếu như là rắn độc sẽ báo hiệu một số điều không may đang đến

2.2. Rắn bò vào phòng ngủ là điềm gì?

Rắn bò vào phòng ngủ thường báo hiệu điềm xấu, có nghĩa gia chủ dễ thất thoát tiền bạc. Nếu không cẩn thận, gia đình bạn sẽ tiêu hết tài sản mà cả nhà đã dày công tích góp. 

2.3. Rắn ráo vào nhà là điềm gì?

Rắn bò vào nhà là điềm gì, nếu như đó là một con rắn ráo? Thông thường, rắn ráo không có nọc độc cũng như không gây nguy hiểm cho con người. Vì vậy, sự xuất hiện của chúng trong nhà cũng được xem là báo hiệu may mắn và thuận lợi trong tương lai của gia chủ.

2.4. Rắn cạp nia bò vào nhà là điềm gì?

Rắn cạp nia bò vào nhà báo hiệu điềm xấu đến với gia đình bạn như có khả năng gặp tai nạn, xui rủi hay biến cố đó. Do đó, bạn và gia đình cần phải thận trọng hơn trong mọi việc.

Rắn cạp nia bò vào nhà là điềm gì

Báo hiệu điềm xấu đến với gia đình bạn như có khả năng gặp tai nạn, xui rủi

2.5. Rắn lục bò vào nhà là điềm gì?

Khi nhìn thấy rắn lục bò vào nhà, bạn cần nhanh chóng chạy càng xa càng tốt hoặc tìm cách đuổi chúng ra khỏi nhà, vì chúng có nọc độc. Tuy nhiên, xét theo phương diện tâm linh, đây là điềm báo cho thấy tài chính và công danh sự nghiệp của bạn đang phất lên. Bạn sẽ sớm thăng tiến, nhận được mức lương đáng mơ ước. 

2.6. Rắn con bò vô nhà có điềm gì?

Việc rắn con bò vào nhà không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn báo hiệu những điều tốt đẹp đang đến. Theo quan niệm nhân gian, rắn nhỏ mang đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Do đó, hãy giữ tâm thế tích cực để thu hút năng lượng về phía mình.

Rắn con bò vào nhà là điềm gì

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn báo hiệu những điều tốt đẹp đang đến.

2.7. Ngày rằm rắn vào nhà là điềm gì?

Nếu rắn không độc bò vào nhà ngày rằm là điềm báo may mắn sẽ đến với gia chủ, tai qua nạn khỏi và công việc thăng quan tiến chức. Ngược lại, rắn độc thì là điềm xấu, cần phải đề phòng tai ương.

2.8. Rắn bò vào bàn thờ ông địa là điềm gì?

Rắn bò vào nhà là điềm gì, nếu vào bàn thờ ông địa? Đây là điềm báo không may cho gia đình. Nguyên nhân là do vị trí này mang ý nghĩa về âm phần, không tốt cho dương khí trong nhà.

Video: Rắn vào nhà là điềm gì? Tai họa hay may mắn

Xem thêm các bài viết về điềm báo phong thủy liên quan

3. Rắn bò vào nhà đánh con gì? 

Rắn bò vào nhà không chỉ là báo hiệu một sự việc xảy ra trong tương lai mà chúng còn gắn liền với những con số may mắn. Vậy rắn bò vào nhà đánh con gì? Bạn có thể tham khảo những con số gợi ý dưới đây:

Rắn bò vào nhà đánh con gì Đánh số gì
Rắn đen bò vào nhà 32, 72
Rắn hổ mang bò vào nhà 32, 82
Rắn màu xanh bò vào nhà 27, 75
Thấy rắn trắng bò vào nhà 69, 42
Thấy rắn màu vàng bò vào nhà 38, 83
Gặp rắn cạn 03, 80
Rắn bò vào nhà cắn người 43, 73

 

3.1. Mơ thấy nhiều rắn đánh con gì?

Mơ thấy nhiều rắn Đánh con gì
Mơ thấy nhiều rắn 00 – 77
Mơ thấy nhiều rắn đỏ 89 – 65
Mơ thấy nhiều rắn đen 33 – 00
Mơ thấy nhiều rắn đen trắng 95 – 34

3.2. Gặp rắn bò qua đường đánh con gì?

Bạn đang đi trên đường, bỗng gặp một con rắn bò ngang qua đường, thì đây là điềm báo nhắc nhở bạn chú ý đến các giao dịch tiền mặt, mua bán. Con số may mắn tương ứng là 44, 93 và 09.

***Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm***

Không phải lúc nào rắn vào nhà cũng là điềm báo xấu, tai hại. Hy vọng nội dung bài viết “Rắn vào nhà là điềm gì” trên hữu ích với bạn đoc, theo dõi bảng tin Phong Thủy của Tạp Chí Sắc Đẹp để cập nhật các thông tin mới và chính xác nhất mỗi ngày.

4. Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh thắc mắc rắn bò vào nhà là điềm gì, rắn bò vào nhà đánh con gì thì còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp khám phá và tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây nhé!

4.1. Lỡ giết rắn bò vào nhà phải làm sao?

Khi rắn bò vào nhà tốt hay xấu, bạn cũng không nên giết vì rắn sẽ quay lại trả thù mà chỉ đuổi chúng đi. Nếu lỡ tay giết chết một con rắn, bạn hãy đóng một cọc gỗ trước nhà nhằm tránh bị rắn trả thù.

4.2. Làm thế nào để rắn không vào nhà?

Trong mọi trường hợp, rắn vẫn là nỗi sợ hãi và ám ảnh của nhiều người. Vì vậy, nếu không muốn rắn bò vào nhà bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

 • Dọn dẹp nhà cửa, phát quang bụi rậm thường xuyên để tránh rắn bò vào nhà.
 • Hạn chế nuôi những loài động vật như chim, chuột, ếch nhái,… trong nhà bởi đây là nguồn thức ăn yêu thích của hầu hết loài rắn.
 • Rắn rất kỵ loại bột hùng hoàng nên bạn có thể rắc chúng quanh nhà.
 • Trồng một số loại cây đuổi rắn như sả, cây nén xung quanh nhằm xua đuổi rắn bò vào nhà.
 • Nuôi mèo cũng là cách xua đuổi rắn rất hay.

4.3. Đầu năm rắn bò vào nhà hên hay xui?

Theo quan niệm nhân gian, đầu năm rắn bò vào nhà có thể là điềm báo tốt, cũng có thể là điềm báo xấu. 

Nếu như rắn lành bò vào nhà thì đây là điềm báo tốt, cho thấy gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và cuộc sống an lành, công việc thăng tiến. Ngược lại, rắn độc thì là điềm xấu, bạn cần đề phòng kẻo tai ương.