Nốt ruồi trên mí mắt Nam, Nữ có ý nghĩa gì?

Xem tướng 07-02-2022icon1237
5/5 - (1 bình chọn)

Nốt ruồi trên mí mắt ảnh hưởng như thế nào đến tính cách, vận mệnh của mỗi người? Theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Nốt ruồi trên mí mắt là gì?

Nốt ruồi là những chấm đen hoặc nâu, đỏ trên da, xuất hiện do sự tập trung các yếu tố làm tăng sắc tố da với nhiều kích thước khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở mọi vùng da, niêm mạc, mắt, mũi, tai, ngực, lưng, tay, chân,…. của cơ thể.

Nốt ruồi trên mí mắt nói lên điều gì? 

Đối với vị trí ở mắt, nốt ruồi có thể xuất hiện ở mí mắt, kết mạc, thậm chí ở sâu trong mắt như mống mắt. Trong số đó, có rất nhiều nốt ruồi nhỏ và chứa ít hắc tố nên không nhìn thấy được, đến một giai đoạn nhất định có thể nhìn thấy rõ hơn vì nốt ruồi đã to lên và sản xuất ra nhiều hắc tố.

Nốt ruồi trên mí mắt là nốt ruồi thường mọc ở ngay vùng bờ mi, ở da mi nhưng rất hiếm mọc ở kết mạc mi (mặt trong mi).

Nốt ruồi trên mí mắt thường là một nốt phẳng hoặc gồ lên, màu nâu đen, ranh giới khá rõ ràng, đôi lúc có lông. Phần lớn nốt ruồi mọc mọc ở vị trí này thường lành tính.

>>> Bạn đang quan tâm: Nốt ruồi lệ đường ở nam, nữ nói lên điều gì?

Nốt ruồi trên mí mắt có ý nghĩa gì? 

Trong vấn đề sức khỏe

Theo các chuyên gia, nốt ruồi ở mí mắt thường lành tính nên không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên khám định kỳ từ 6 – 12 tháng/ lần để chắc chắn hơn về tình trạng của mình. Đặc biệt, bạn không được tự ý cậy, nạo hay xoá nốt ruồi tại nhà.

Nếu muốn thẩm mỹ làm đẹp, bạn có thể lấy bỏ hay xóa đi nốt ruồi bằng nhiều cách như đốt bằng dao điện cao tần, công nghệ Laser CO2 hoặc phẫu thuật cắt bỏ chúng.

Nốt ruồi trên mí mắt cũng có trường hợp sẽ biến đổi thành u hắc tố ác tính – đây là một loại ung thư có tỷ lệ di căn cao ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. Vậy nên, khi nốt ruồi có những biểu hiện như to nhanh trong vòng vài tuần đến 1 – 2 tháng, đang từ màu nâu đồng trở nên đa sắc, ngứa, loét, sùi loét, đường viền không đều và không rõ nét,…. bạn nên nên bác sĩ thăm khám để có phác đồ điều trị phù hợp.

Nốt ruồi trên mí mắt Nam, Nữ có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi trên mí mắt có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khoẻ và tính thẩm mỹ

Trong nhân tướng học

Người sở hữu nốt ruồi trên mí mắt trên bên trái thường có tính cách vô cùng phóng khoáng, yêu sự tự do, ghét ràng buộc, áp đặt theo khuôn mẫu.

Người có nốt ruồi trên mí mắt rất ưa sự mới lạ, xê dịch bởi họ vốn là người thiếu sự kiên trì nhẫn nại. Nếu phụ nữ có nốt ruồi son trên mí mắt phải thì thường có vận số đào hoa, đa tình.

Người có ruồi trên mí mắt phải to tròn đen bóng sẽ có đường tài vận khá tốt, tính tình hiền lành, lương thiện. Chính vì vậy, họ được mọi người xung quanh rất quý mến, hay giúp đỡ lúc khó khăn hoạn nạn.

Đặc biệt, họ còn được quý nhân phù trợ nên trở thành người có địa vị tốt, hậu vận giàu sang phú quý. Nhưng nếu nốt ruồi trong mí mắt trên mà mờ nhạt thì những người này có tính cách ương bướng, cố chấp nên rất dễ đánh mất nhiều cơ hội tốt phát triển năng lực bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nốt ruồi trên mí mắt của nữ giới

Nốt ruồi ở mí mắt trên bên trái nữ giới là người thông minh minh, lanh lợi lại giỏi tính toán logic, lập kế hoạch rõ ràng. Tình duyên của họ cũng khá thuận lợi bởi gặp được người yêu thương thật lòng và có thể dẫn tới hôn nhân.

Nốt ruồi trên mí mắt phải phụ nữ cho biết tính cách họ khá mạnh mẽ, lý trí nên đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, tình cảm kết thúc khá chóng vánh. Tuy nhiên, trong công việc họ lại là những người phụ nữ tài năng, có bản lãnh, sự nghiệp thăng tiến chỉ trong thời gian ngắn.

Nốt ruồi ở mí mắt trên của nam

Theo các nhà nhân tướng học, đàn ông có nốt ruồi ở mí mắt trên đặc biệt là ở gần lông mày rậm được cho là người có công danh sự nghiệp rộng mở bởi họ rất tài giỏi, luôn phấn đấu trong công việc, biết nhìn xa trông rộng.

Nam giới sở hữu nốt ruồi trên mí mắt trái gần đuôi mắt là người thông minh, phóng khoáng, không thích công việc văn phòng mà thích những ngành nghề liên quan đến nghiên cứu, du lịch, nghệ thuật sáng tác.

Có nên xóa nốt ruồi ở mí mắt không?

Nốt ruồi trên mí mắt là xuất hiện phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, nếu chúng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay liên quan đến sức khỏe thì bạn không nên tẩy xóa bỏ chúng. Bởi đây cũng là một điểm nhấn tạo sự khác biệt, mang đến nét duyên dáng cho khuôn mặt bạn đây.

Nốt ruồi trên mí mắt Nam, Nữ có ý nghĩa gì?

Có nên xóa nốt ruồi ở mí mắt không?

Tuy nhiên, người có nốt ruồi ở mi mắt có biểu hiện khác thường thì bạn nên chụp lại và khám thường kỳ 6 – 12 tháng/ lần để kịp thời xử lí.

Lưu ý, không được tự động cậy, nạo hay điều trị nốt ruồi bằng đắp lá, vôi, axit, pin đèn,…. Nếu bạn vẫn muốn xóa nốt ruồi vì mục đích thẩm mỹ thì có thể dùng phương pháp laser CO2 hay cắt bỏ giống như một khối u thông thường.

Trên đây là thông tin ý nghĩa về nốt ruồi trên mí mắt, Tạp chí sắc đẹp hy vọng sẽ mang đến bạn đọc những tin bổ ích và cần thiết để biết cách “giải quyết” nốt ruồi của mình. Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hay và hữu ích bạn nhé!

Bạn đang quan tâm: 

Nốt ruồi trên lông mày 

Nốt ruồi ở đuôi mắt 

Nốt ruồi dưới mắt 

Nốt ruồi trên trán