https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/08/not-ruoi-o-moi-1.jpg
Xóa nốt ruồi 10-08-2022icon2255

Ý nghĩa nốt ruồi ở môi DƯỚI, TRÊN của đàn ông, phụ nữ I Chuẩn 98%

5/5 - (1 bình chọn)

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên môi được coi là vị trí nốt ruồi phú quý, phúc tướng. Tuy nhiên, để biết nốt ruồi ở môi có ý nghĩa gì chúng ta cần xét trên nhiều khía cạnh như nốt ruồi ở môi phải/môi trái, nốt ruồi ở môi dưới, nốt ruồi ở môi trên,… Theo dõi chuyên trang Tạp chí sắc đẹp để làm sáng tỏ vấn đề bạn nhé! 

Bài viết được xem nhiều nhất

Nốt ruồi ở ngón tay cái giàu hay nghèo? 

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi son trong lòng bàn tay tốt hay xấu? 

Ý nghĩa nốt ruồi ở môi đàn ông, phụ nữ

Khi xem bói ý nghĩa nốt ruồi ở môi, các chuyên gia nhân tướng học đều cho rằng, đây là vị trí nốt ruồi may mắn, tượng trưng cho phúc tướng của người sở hữu nó. Phần lớn những người sở hữu nốt ruồi trên môi đều là người đủ đầy vật chất, không phải lo lắng nhiều trong chuyện cơm áo gạo tiền.

Một ý nghĩa tốt đẹp khác những ai sở hữu nốt ruồi trên môi đó là người có tài buôn bán, kinh doanh, giỏi giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này sẽ làm cho cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp của họ thành công rực rỡ.

Theo quan niệm nhân gian, những người có nốt ruồi mọc chìm có tướng số tốt hơn nốt ruồi dễ nhìn thấy. Ai có nốt ruồi ẩn bên trong lòng môi thường sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời, nốt ruồi càng to, càng tròn và trơn láng sẽ mang đến nhiều điều tốt lành.

nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi nam, nữ có ý nghĩa tốt hay xấu?

Vị trí nốt ruồi ở môi trên, dưới nói lên điều gì?

Hãy cùng xem ý nghĩa ẩn chứa đằng sau mụn ruồi trên môi của bạn nói lên điều gì nhé!

Nốt ruồi ở môi trên

Đàn ông, phu nữ sở hữu  nốt ruồi trên môi đều là người sống tình cảm, biết cách quan tâm đến người khác, nên được mọi người xung quanh yếu quý. Họ là người có chí làm giàu, rất nhạy với đồng tiền, hợp với nghề kinh doanh buôn bán.

Hầu hết, những người có nốt ruồi này thường thích hưởng thụ. Nếu là phụ nữ thì hôn nhân không mấy suôn sẻ, hay xảy ra mâu thuẫn vợ chồng. Nếu sở hữu nốt ruồi ở chính giữa môi trên thì vượng vận đào hòa, dễ vướng chuyện tình cảm ngoài luồng, bạn chị em cần đặc biệt chú ý.

Nốt ruồi duyên trên môi nằm ở đâu? 

Nốt ruồi duyên trên môi thường năm ở vị trí khóe miệng. Nam, nữ có nốt ruồi duyên trên môi khá thuận lợi trong chuyên tình duyên, tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất chính là họ dễ nổi nóng, không kiềm chế được cảm cảm xúc

Nốt ruồi ở môi dưới

Phần lớn những ai sở hữu nốt ruồi ở môi dưới đều là tuýp người của gia đình. Họ giỏi nấu ăn, quán xuyến nhà cửa và chăm sóc tốt cho con cái. Nhưng nhược điểm của những người này là họ tự ti vào năng lực của bản thân, khó có thể thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Nếu là đàn ông thì sức khỏe kém, dễ ốm đau bệnh tật. Còn nếu là phụ nữ có nốt ruồi son ở môi dưới được coi là có vượng phu ích tử, mang tài lộc, phúc khí cho nhà chồng.

Về phương diện tình cảm, người sở hữu nốt ruồi dưới môi rất thích được chiều chuộng, yêu thương từ người khác giới. Tuy nhiên, họ lại không giỏi trong việc thể hiện tình cảm của mình, rất dễ khiến khiến đối phương thất vọng và không tin vào tình cảm bạn trao cho họ, dù đó là thật lòng.

nốt ruồi ở môi trên

Nốt ruồi trên môi trên sống tình cảm, biết quan tâm đến người khác.

Nốt ruồi ở mép môi bên phải

Người sở hữu nốt ruồi ở mép miệng bên phải thường giàu sang, phú quý, cuộc sống êm đềm, ít xảy ra biến cố. Đa phần người có nốt ruồi trên khóe miệng đều là người có tính cách hiền lành, hòa nhã nhưng hay bị thiệt thòi có tấm lòng thương người.

Theo nghiên cứu nhân tướng học phương Đông, phụ nữ có mụn ruồi ở mép môi trên bên phải là người có khả năng kinh doanh tốt, buôn may, bán đắt. Bên cạnh đó, họ còn có tài ăn nói, khéo léo trong các mối quan hệ giữa công việc và gia đình.

Về đường tình duyêm, nữ giới sở hữu nốt ruồi mép miệng phải có số đào hoa, được rất nhiều người đàn ông theo đuổi. Về sức khỏe, bạn cần chú ý đến các bệnh liên quan đến phụ khoa nhằm có phương pháp chữa trị phù hợp.

Nốt ruồi ở mép miệng bên trái

Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái thường là người có bản tính thích ngồi lê đôi mách, nói vô tội vạ, không biết giữ mồm giữ miệng.

Bên cạnh đó, hầu hết họ thường yếu kém trong khả năng kiếm tiền, chỉ dựa vào người thân của mình. Tính tình hiền hòa nhưng thích ỷ lại người khác, nhiều lúc khiến mọi người xung quanh khó chịu.

Trên phương diện tình cảm, đàn ông sở hữu nốt ruồi môi/khóe miệng bên trái khá thuận lợi, gặp được đúng người tâm đầu ý hợp, nhanh chóng kết hôn và có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

*** Lưu ý: Đối với những nốt ruồi gần sát môi và mũi, khóe miệng, cằm thì không áp dụng theo ý nghĩa này. Trong nhân tướng học, những nốt ruồi này sẽ biểu hiện tướng số khác, có ý nghĩa riêng biệt.

Nốt ruồi ở giữa môi trên/dưới

Người có nốt ruồi giữa môi trên hoặc dưới đều có khả năng kiểm soát tài chính rất tốt, được người thân tin tưởng giao cho trọng trách quản lý của cải của gia đình. Đối với công việc, người có tướng mụn ruồi này rất hợp với nghề kế toán hoặc ngân hàng. Con đường công danh khá thuận lợi, có quý nhân phù trợ nên cuộc sống khá an yên.

nốt ruồi ở môi bên trái

Nốt ruồi ở giữa môi trên/dưới có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở quanh miệng

Nốt ruồi ở quanh miệng (đỉnh đầu môi, nhân trung môi, vành môi trong) có thể là nốt ruồi đen hoặc mụn ruồi son (màu đỏ) đều mang nhiều may mắn cho bạn.

Nốt ruồi càng có kích thước lớn có nghĩa là tài lộc đến với bạn càng nhiều. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là bất cứ nốt ruồi nào cũng tốt, mang tới sự may mắn cho chủ sở hữu.

Nốt ruồi son trên môi

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường có tính cách năng động hoạt bát, công việc ổn định. Trong chuyện tình cảm thì họ là người đào hoa, được nhiều nam giới theo đuổi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng con, bố mẹ 2 gia đình yêu quý.

Đàn ông có nốt ruồi son trên môi cũng là gặp nhiều thành công trong cuộc sống. Họ thường gặp được những người bạn tốt, sếp tốt. Họ còn biết cách đối nhân xử thế, luôn vui vẻ, hoạt bát, có khiếu hài hước, luôn mang lại cho người khác nụ cười trên môi.

Có nên xóa bỏ nốt ruồi ở môi, mép môi?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên môi mang ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào vị trí, có thể nói lên số phận của chủ sở hữu. Tuy nhiên, đối với quan niệm phương Tây, nốt ruồi chỉ là mảng sắc tố hội tụ dưới da và không có ý nghĩa gì nhiều.

Trong nền y khoa hiện đại, mụn ruồi là những chấm đen hoặc nâu trên da, xuất hiện do sự tập trung các yếu tố làm tăng sắc tố da. Nếu mụn ruồi lớn bất thường có thể là biểu hiện của ung thư da. Lúc này, người bệnh cần đến bệnh viện thăm khám và chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đối với câu hỏi nốt ruồi ở môi, mép có nên xóa bỏ? Điều này còn tùy thuộc nhu cầu của mỗi người, nếu là vị trí nốt ruồi có ý nghĩa xấu, kích thước quá lớn khiến bạn tự tin thì nên xóa bỏ.

Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà vì dễ gây nhiễm trùng, có thể hủy hoại nhan sắc của mình, thay vào đó hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để nhờ đến sự can thiệp của đội ngũ chuyên gia.

Có thể xóa nốt ruồi bằng cách nào?

Hiện nay, có một số cách tẩy ruồi trên môi tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, có thể kể đến như:

Tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi 

Tỏi chứa hàm lượng enzyme tự nhiên có khả năng phá vỡ hắc sắc tố tạo hình thành nốt ruồi trên da. Từ đó, nốt ruồi sẽ nhỏ lại, mờ dần.

Cách thực hiện:

 • Lấy một tép tỏi tươi bóc sạch vỏ sau đó đập dập.
 • Dùng tỏi vừa đập đắp lên vùng da có nốt ruồi, dùng băng urgo hay băng gạc y tế cố định lại.
 • Có thể thêm một số tinh dầu hoặc gel nha đam nhằm giảm bớt sức nóng của tỏi. Để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau, thực hiện liên tục 5 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
nốt ruồi ở môi bên phải

Tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi 

Tẩy nốt ruồi bằng muối

Nếu bạn không chịu được mùi nồng cay của tỏi thì muối i ốt – nguyên liệu có khả năng làm mờ các vết đốm sắc tố tối màu trên da, hạn chế sự phát triển và hình thành nốt ruồi.

Cách thực hiện:

 • Làm sạch vùng da có nốt ruồi
 • Bỏ một lượng nhỏ muối i ốt nhỏ thoa lên vùng da có nốt ruồi.
 • Dùng gạc y tế để giữ cố định muối trên vùng da này
 • Để tầm 15 phút rồi tháo xuống, rửa mặt lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện từ 2- 3 lần/tuần để thấy kết quả nốt ruồi mờ đi.

Sử dụng dầu thầu dầu

Tinh dầu thầu dầu có khả năng ức chế sự hình thành của sắc tế u nevi trên da, hạn chế sự hình thành nốt ruồi.

Cách thực hiện:

 • Cho một lượng baking soda vào bát nhỏ, thêm một thìa thầu dầu khuấy đều tạo thành hỗn hợp kết dính.
 • Rửa sạch vùng da có nốt ruồi, sau đó thoa nốt ruồi lên trong vòng vài tiếng đồng hồ cho đến khi hỗn hợp khô thì gỡ bỏ.
 • Sử dụng đều đặn sử dụng 2 lần/ tuần và không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến da. Để có được hiệu quả thì cần kiên trì vài tháng đều đặn.
nốt ruồi ở môi

Sử dụng dầu thầu dầu tẩy nốt ruồi

Tuy nhiên, phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà chỉ có thể làm mờ một phần hoặc không có hiệu quả vì phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn hãy trao đổi với bác sĩ về phương pháp mình sử dụng.

Quan trọng hơn, bạn hãy đi khám nếu nốt ruồi có kích thước bất thường, vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Lúc này, bác sĩ sẽ làm sinh thiết – tức lấy mẫu bệnh phẩm từ nốt ruồi rồi kiểm tra dưới kính hiển vi xem có tế bào ung thư hay không.

Hiện nay, có 03 phương pháp tẩy nốt ruồi đem lại nhiều ưu điểm vượt trội, gồm:

 • Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ: Bác sĩ sẽ gây tê xung quanh nốt ruồi và cắt bỏ toàn bộ nốt ruồi. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ khâu vết thương lại.
 • Phương pháp cạo bằng phẫu thuật: Bác sĩ gây tê xung quanh nốt ruồi cần loai bỏ, sử dụng lưỡi dao để cạo nốt ruồi.
 • Tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional: Đây được xem là công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới giúp bạn xóa sạch dấu vết mụn ruồi trên da.

 Laser CO2 Fractional – Công nghệ xóa nốt ruồi hiện đại nhất hiện nay, được tổ chức FDA Hoa Kỳ kiểm chứng

Ưu điểm vượt trội: 

Loại bỏ mụn ruồi kể cả mụn ruồi kích thước lớn, lồi trên da

An toàn và hiệu quả cao lên đến 95%

Không để lại sẹo

Không đau rát, khó chịu khi thực hiện

Da đều màu sau điều trị, ít sưng đỏ

Không cần kiêng khem nhiều

Thời gian thực hiện chỉ 45 – 60 phút/nốt ruồi

Trên đây là những thông tin giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở môi dưới, môi trên, bên phải, bên trái,… của phụ nữ và đàn ông. Nếu không may sở hữu vị trí nốt ruồi ở môi không tốt, bạn cũng đừng quá lo lắng vì “đức năng thắng tướng số”, chỉ cần sống có tâm và khôn khéo thì may mắn sẽ luôn gõ cửa với bạn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công! 

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!

Chủ đề liên quan: 

Nốt ruồi son ở cánh tay có ý nghĩa gì? 

Nốt ruồi ở tóc mai có ý nghĩa gì? 

9 nốt ruồi dưới lòng bàn chân nói lên điều gì? 

[Giải Mã Bí Mật ] ý nghĩa Nốt ruồi ở bụng Đàn ông , Phụ nữ?