https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2021/04/not-ruoi-o-co-tay-1-400x400.jpg
Xóa nốt ruồi 26-04-2021icon30492

Nốt ruồi ở cổ tay trái, phải nam – nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

4.3/5 - (43 bình chọn)

Người xưa có câu: “Nốt ruồi ở cổ tay ăn vay cả đời”. Nếu quý bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này, xin hãy dành ra ít phút trong quỹ thời gian của mình để tham khảo bài viết sau đây nhé! 

Nốt ruồi ở cổ tay có ý nghĩa gì? 

Theo các nhà nhân tướng học, những người sở hữu nốt ruồi trên cơ thể sẽ ít nhiều nói lên tính cách, vận mệnh trong tương lai. Mỗi vị trí khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau, có thể là giàu có, phú quý những cũng có thể là xui xẻo.

Theo đó, nốt ruồi cổ tay thường mang tới điềm tốt cho chủ sở hữu, may mắn hơn so với nốt ruồi trên cánh tay hoặc bàn tay. Hầu hết những người có nốt ruồi tại đây đã mang sẵn trong mình một số mệnh đặc biệt, có vinh hoa phú quý từ thuở lọt lòng. Tuy nhiên, những người có nốt ruồi ở vòng cổ tay đều sở hữu một đặc điểm đó là tham lam, rất dễ dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc.

Nốt ruồi mọc ở cổ tay thường là người rất thông minh, bẩm sinh là người khôn khéo.

Vậy, nốt ruồi son ở cổ tay nói lên điều gì?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi son được xem là nốt ruồi phú quý, thể hiện sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Nốt ruồi son ở cổ tay cũng nằm trong số đó, điều này cho thấy chủ nhân từ lúc sinh ra hưởng được giàu sang phú quý.

Ngoài ra, những người này rất thông minh, tài trí nên sự nghiệp không ngừng thăng tiến. Trong cuộc sống, những người này gặp không ít may mắn, được quý nhân phù trợ nên công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tiền vào như nước. Nhìn chung, những người có nốt ruồi son ở cổ tay đều có cung đường tình duyên lẫn công danh sự nghiệp phát triển tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.

Bên cạnh đó, những người có năng khiếu về nghệ thuật, luôn biết cách hưởng thụ cuộc sống và làm cho những nỗi buồn phiền trong cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tướng số nốt ruồi ở cổ tay trái nam – nữ

Nốt ruồi trên cổ tay trái của đàn ông và phụ nữ liệu có giống nhau hay không? Cùng tìm hiểu ngay thông tin chi tiết dưới đây:

1. Tướng số nốt ruồi ở tay trái nữ          

Nốt ruồi cổ tay trái nữ là nốt ruồi may mắn, thể hiện nhiều phúc báu của chủ sở hữu. Cụ thể như sau:

 • Về tính cách 

Nốt ruồi mọc ở cổ tay trái nữ cho thấy họ là người vô cùng nhạy bén, tính tình hòa đồng, dịu dàng và rất biết cách đối nhân xử thế.

 • Về công danh sự nghiệp

Phụ nữ có nốt ruồi ở mặt trên cổ tay trái thường ổn định sự nghiệp, nhanh chóng đạt được nhiều thành công nên sớm tự chủ về kinh tế.

Bói 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay trái, phải chuẩn xác nhất!

 • Về hôn nhân gia đình

Nốt ruồi ở cổ tay bên trái nữ giới  được xem là hình mẫu người vợ lý tưởng của các đấng mày râu. Trên thực tế, phụ nữ sở hữu nốt ruồi tại vị trí này thường có tài năng, biết cách giao tiếp, có thể chu toàn việc công ty, nội trợ và của cả gia đình nội – ngoại.

2. Ý nghĩa mụn ruồi ở cổ tay trái nam giới 

Nếu nốt ruồi ở cổ tay trái phụ nữ mang nhiều điềm tốt thì nốt ruồi trên cổ tay trái đàn ông thường không mang lại nhiều may mắn. Cụ thể như sau:

 • Về tính cách

Nốt ruồi trên vòng cổ tay trái đàn ông hay gần cổ tay trái đều điều biểu thị là người có tham vọng lớn, say mê những thứ sa hoa, phù phiếm và thích “đứng núi này trông núi nọ”.

 • Về công danh sự nghiệp

Với bản tính tham vọng lớn nhưng lại thích hưởng thụ, thường những người này có công danh và sự nghiệp rất dễ bị hao hụt, gặp vận xui xẻo.

Bói 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay trái, phải chuẩn xác nhất!

 • Về hôn nhân gia đình

Cuộc sống hôn nhân của đàn ông sở hữu nốt ruồi ở cổ tay trái thường không mấy hạnh phúc, gia đình dễ xích mích, giận dỗi và rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, nốt ruồi son ở cổ tay trái nam lại biểu hiện cho người nhanh nhẹn, tài trí, dũng cảm, dám đương đầu với mọi thử thách.

Xem tướng nốt ruồi ở cổ tay phải nam – nữ

Liệu vận tướng nốt ruồi ở cổ tay bên phải có tốt hay không, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi!

1. Tướng số nốt ruồi ở cổ tay phải phụ nữ   

Nốt ruồi trên cổ tay phải của phụ nữ cũng được đánh giá là vị trí tốt như bên tay trái. Cụ thể như sau:

 • Về tính cách

Nốt ruồi son ở cổ tay phải phụ nữ được xem là người tinh tế, khả năng giao tiếp tốt, hòa đồng với mọi người xung quanh. Vậy nên, những ai may mắn có nốt ruồi này thường được mọi người quý trọng và đánh giá cao trong cuộc sống.

 • Về công danh sự nghiệp

Nữ giới có thể thừa hưởng gia tài lớn, trở nên giàu có, không phải chật vật mưu sinh cuộc sống. Đặc biệt, người có nốt ruồi đỏ ở cổ tay phải hầu hết là người có năng khiếu nghệ thuật, vận tướng rất tốt. Dễ đạt được đỉnh cao của danh vọng và tiền tài.

Bói 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay trái, phải chuẩn xác nhất!

 • Về hôn nhân gia đình

Họ là một người mẹ luôn thấu hiểu con cái của mình, đồng thời có những người con ngoan và thông minh. Ngoài ra, phụ nữ có nốt ruồi đỏ trên cổ tay trái luôn biết cách làm mới cuộc sống hôn nhân. Nhờ vậy, cuộc sống hôn nhân gia đình luôn hạnh phúc viên mãn, được chồng yêu thương, nuông chiều.

Tướng số nốt ruồi ở cổ tay phải của nam       

Tương tự nốt ruồi ở cổ tay nữ giới, nốt ruồi ở trên cổ tay phải đàn ông cũng được đánh giá rất cao cả về tính cách lẫn sự nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Về tính cách

Nốt ruồi đỏ ở cổ tay phải đàn ông cho thấy là người đa tài, thông minh, giao tiếp tốt và quan hệ xã hội tốt.

 • Về công danh sự nghiệp

Nam giới có ruồi ở lòng bàn tay gần cổ tay được xem là nốt ruồi may mắn, mang đến cho chủ nhân gặp thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Bói 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay trái, phải chuẩn xác nhất!

 • Về hôn nhân gia đình

Tử vi vị trí nốt ruồi ở cổ tay phải nam cho thấy họ là người có sức khỏe tốt, tính tình ôn hòa. Nhờ vậy mà cuộc sống hôn nhân gia đình rất hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan hiền, biết nghe lời cha mẹ.

>>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở xương quai xanh nam, nữ nói lên điều gì?

Ý nghĩa của nốt ruồi ở cổ tay qua từng vị trí

Tùy theo vị trí mọc của nốt ruồi mà bạn dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai. Dưới đây là một vài vị trí nốt ruồi mọc trên cổ tay phổ biến nhất, mời các bạn tham khảo.

Nốt ruồi ở vòng cổ tay trên

Bất kể tay phải hay tay trái, bất kỳ ở đàn ông hay phụ nữ thì đây đều là nốt ruồi “đại cát đại lợi”, cả đời an yên, có quý nhân phù trợ, có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật.

Bói 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay trái, phải chuẩn xác nhất!

Nốt ruồi ở lòng bàn tay gần cổ tay

Theo các nhà nhân tướng học, mụn ruồi ở cổ tay phải phía lòng bàn tay màu đỏ được xem rất may mắn, quý nhân phù trợ. Nhờ vậy, hôn nhân, công việc đều rất thuận lợi, dễ gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, những người có nốt ruồi ở xương cổ tay hôn nhân gia đình rất viên mãn, yên bề gia thất và sức khỏe dồi dào.

Nốt ruồi ở vị trí phía mu bàn tay

Là người kiên định, quyết đoán, nói là làm. Nhưng nếu là nốt ruồi màu đen hoặc màu xanh thì những người này thường có cuộc sống khá long đong, lận đận.

Nốt ruồi ở cổ tay trên

Vận số khá tốt, sự nghiệp  hanh thông, hầu hết họ đều làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. Nếu là nốt ruồi màu đen thì cần lưu ý cuộc đời dễ gặp sóng gió, bị người khác vu oan.

Bói 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay trái, phải chuẩn xác nhất!

Nốt ruồi ở vị trí gần cổ tay

Có tham vọng lớn, nhưng suy nghĩ thường xa rời thực tế, hay chạy theo những thứ xa hoa phù phiếm nên sự nghiệp dễ thất bại, hôn nhân dễ đổ vỡ.

Nốt ruồi ở lưng cổ tay

Nếu nối ruồi ở mặt ngoài cổ tay trái thể hiện chủ nhân là người ham học hỏi, hiểu biết sau rộng, tính tình hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Riêng nốt ruồi ở mặt trên cổ tay phải thể hiện bản năng nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ, nhờ đó mà sự nghiệp thăng tiến khá nhanh, có của ăn của để.

Nốt ruồi ở dưới cổ tay

Đây là vị trí nốt ruồi thường không được đánh giá cao. Nhiều người cho rằng quan điểm “nốt ruồi ở cổ tay ăn vay cả đời” dùng để chỉ vị trí nốt ruồi ở dưới cổ tay. Đa phần, công việc của những người này không được suôn sẻ, hay xảy ra sóng gió. Đặc biệt, khi màu sắc của nốt ruồi là màu đen thì thường vấp ngã trong sự nghiệp.

Ngoài ra, hôn nhân gia đình của những người có nốt ruồi mọc tại vị trí này cũng không yên ấm. Dễ xảy ra tranh cãi và bất đồng quan điểm trong gia đình.

Bói 7 vị trí nốt ruồi ở cổ tay trái, phải chuẩn xác nhất!

Nên xóa hay giữ nốt ruồi lớn ở cổ tay? 

Như đã đề cập nêu trên, hiện chưa có quan điểm khoa học nào chứng minh nốt ruồi ở cổ tay mang tới vận tướng tốt. Cho nên, việc xóa bỏ nốt ruồi trên cổ tay hay không sẽ dựa trên tình trạng nốt ruồi cũng như nhu cầu của từng cá nhân mỗi người.

Nốt ruồi ở cổ tay lớn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ

Theo khoa học, nốt ruồi hình thành do quá tình hắc sắc tố melanin tăng sinh vượt mức. Nếu kích thước mụn ruồi nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều thẩm mỹ cũng như tướng số. Tuy nhiên, không ít trường hợp mụn ruồi có lkisch thước lớn, màu đen hay mọc tại cổ tay thường khiến chủ sở hữu cảm thấy không tự tin khi diện lên tay những món trang sức lộng lẫy.

Nốt ruồi ở cổ tay trái, phải Nam - Nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Nên xóa nốt ruồi ở cổ tay không?

 Nốt ruồi lớn, màu sắc bất thường có thể gây hại sức khỏe

Các chuyên gia cho biết, những nốt ruồi có biểu hiện như kích thước nhỏ, sần, gờ cao có màu đỏ hoặc hồng thường vô hại, là nốt ruồi lành tính. Thế nhưng, với những nốt ruồi có kích thước lớn, màu sắc bất thường như xanh, vàng,…cần đi khám để biết chính xác tình trạng nốt ruồi ác tính hay lành tính (có thể biến chứng thành tế bào ung thư).

Bên cạnh đó, những nốt ruồi ngày một phát triển to hơn, dễ gây viêm, trở thành mụn ruồi ác tính. Theo đó, nếu gặp phải tình trạng nêu trên, các bạn có thể tìm tới các giải pháp loại bỏ nốt ruồi để cải thiện cả về tướng số lẫn thẩm mỹ.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hoá giải nốt ruồi xấu

Ngoài cách đi xăm nốt ruồi đỏ phú quý hoặc xóa chúng vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh để hút lộc, hóa giải điềm xui, tai ương bất trắc từ đó mang lại bình an cho bản thân.

 • Vật phẩm tượng Phúc Lộc Thọ

Ba vị thần bất tử trong phong thủy Phúc – Lộc – Thọ là biểu tượng cho cuộc sống trường thọ, hạnh phúc và tài lộc.

Trong đó, ông Phúc là vị thần tượng trưng cho phước lành, may mắn và con hiền cháu hiếu thảo. Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc vô biên và an khang thịnh vượng.

Ngoài ra, tượng Phúc – Lộc – Thọ còn tượng trưng cho sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tấn tài, tấn lộc. Vậy nên, vật phẩm tượng Phúc Lộc Thọ có thể giúp người sở hữu thu hút năng lượng tích cực và hướng đến một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, sung túc, giàu có và trường thọ.

Nốt ruồi ở cổ tay trái, phải Nam - Nữ có ý nghĩa gì?

Tượng Phúc – Lộc – Thọ

 • Vật phẩm Thác Nước Phong Thủy

Thác Nước Phong Thủy tượng trưng cho bản chất của sự sống. Vậy nên, vật phẩm này cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có và sự sống.

Bên cạnh đó, dòng chảy trong thác nước là dòng chảy luân hồi. Vậy nên, chúng có thể sinh ra vượng khí, giúp chủ nhân thu hút may mắn, tài lộc, vinh hoa phú quý cũng giống như dòng chảy kia, chảy mãi không ngừng đến với gia chủ. Đặc biệt, vật phẩm này còn mang lại bình an và sức khỏe cho người sở hữu.

 • Vật phẩm Hồ Lô Bát Tiên

Hồ Lô Bát Tiên là vật phẩm phong thủy mang lại những điều may mắn, tốt lành, biến ước mơ chủa gia chủ thành hiện thực. Đây còn là biểu tượng phúc lộc, sự thăng tiến, hạnh phúc viên mãn.

Ngoài ra, nguồn năng lượng có trong vật phẩm được xem như là một pháp khí giúp xua đuổi tà ma và những điều xui xẻo, hóa giải sát khí từ đó mang lại bình an, may mắn cho chủ sở hữu.

Nhân gian cũng quan niệm rằng Hồ Lô Bát Tiên có thể giúp bạn phát hạnh phúc, tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật, cầu tự, may mắn, tài lộc, hóa giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên, giúp đem đến điều tốt lành.

 • Vật phẩm tượng Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật đại diện cho trí tuệ và kiến thức vô biên. Vậy nên, đeo vật phẩm này sẽ giúp bạn bình an, đồng thời con đường sự nghiệp công danh hanh thông thuận lợi, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

 • Vật phẩm Thần Rồng Tiên Phụng

Thần Rồng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, địa vị, tài lộc và thịnh vượng.

Tiên Phụng tượng trưng cho sự hài hòa, lòng trắc ẩn và đức hạnh.

Vật phẩm Thần Rồng Tiên Phụng mang đến cho chủ sở hữu sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.

 • Vật phẩm Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát đại diện cho lý đức, định đức và hạnh đức. Bên cạnh đó, ngài còn là hiện thân của trí tuệ, lý trí với cái nhìn hướng thiện. Trong phong thủy, bạn mang theo vật phẩm này bên người sẽ được Ngài che chở, bảo vệ, giảm nhẹ tai ương, gặp dữ hóa lành.

Đặc biệt, vật phẩm này còn giúp chủ sở hữu được khai thông trí tuệ, mở mang đầu óc để thoát khỏi cạm bẫy của những kẻ tiểu nhân và có những quyết định đúng đắn cho tương lai.

Như vậy, hy vọng sau bài viết này quý bạn đọc đã nắm bắt được ý nghĩa của nốt ruồi ở cổ tay rồi. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, Tạp chí sắc đẹp vẫn câu nói cũ “thành bại tại nhân”, đức năng luôn thắng tướng số, tất cả thành công hay thất bại đều do ý chí của mỗi người tạo nên. Chúc bạn luôn gặp may mắn và gặt hái nhiều thành công!

STT Nội dung 
1 Nốt ruồi ở cổ đàn ông, phụ nữ có ý nghĩa gì? Điềm tốt hay xấu?
Nốt ruồi ở lòng bàn chân đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?
2 Nốt ruồi ở ngón chân có ý nghĩa tốt hay xấu? Nốt ruồi sau gáy đàn ông, phụ nữ là giàu sang hay nghèo khổ?
3 Nốt ruồi trên môi đàn ông, phụ nữ là tốt hay xấu? Ý nghĩa nốt ruồi ở bụng nói lên điều gì?
4 Xem tướng nốt ruồi trên gò má trái phụ nữ [Giải đáp] Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không?