https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/05/not-ruoi-o-co-7-1.jpg
Phong thuỷ 29-06-2022icon572

Giải nghĩa câu dân gian “Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn” chuẩn 99%

5/5 - (1 bình chọn)

Dân gian có câu “Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn”, phải chăng tiền tiêu không hết? Trong nhân tướng học, người có nốt ruồi ở cổ giàu sang hay nghèo khó? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây! 

Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn nghĩa là gì?

Về nghĩa đen, câu nói “nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn” mang ý nghĩa chủ nhân có nốt ruồi này sống trong sự giàu sang và phú quý. Họ rất hiếm khi lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần bởi sở hữu một khối tài sản khổng lồ. Vế sau “lỗ tiền chôn” còn được hiểu rằng chủ nhân có nốt ruồi ở cổ còn cất giữa nhiều kho báu, tiền bạc, đất đai trong nhà phòng có việc cấp bách.

Theo nghĩa bóng, lỗ tiền chôn biểu thị kho báu của cải trong nhà, là tiền tiết kiệm rủng rỉnh. Hiểu sâu hơn thì lỗ tiền chôn còn có thể là khối tài sản kếch xù mà định mệnh dành cho người này, song cần phải cố gắng nỗ lực làm việc mới có được. Thời xa xưa, những người giàu có của ăn của để thường cất giấu tiền bạc trong nhà bằng cách chôn giấu ở những vị trí bí mật trong khuôn viên nhà mình.

Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

Bói nốt ruồi ở cổ nói lên điều gì?

Nữ giới mà có nốt ruồi son ở vị trí này được xem là tài sắc vẹn toàn, có khả năng chu toàn cả sự nghiệp lẫn chăm lo gia đình. Người sở hữu tướng nốt ruồi này có nhiều tài sản có giá trị.

Người đàn ông mà có nốt ruồi đỏ ở cổ lại khá hiếm gặp, họ thuộc tuýp người yêu thương vợ con, là trụ cột vững chắc của gia đình.

Có thật hay không nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn?

Trong nhân tướng học, không phải cứ nốt ruồi mọc quanh cổ là tốt lành, phú quý. Điều này còn phụ thuộc vào vị trí của nốt ruồi trên cổ mang tới may mắn hay xui xẻo cho bạn.

Nốt ruồi nằm ở trước và chính giữa cổ: Đây được xem là nốt ruồi đại phú quý, người sở hữu gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Các nhà nhân tướng học cho rằng, đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi giữa cổ thường đào hoa, đường tình duyên suôn sẻ và thuận lợi, chuyện tình yêu, hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Nốt ruồi son ở cổ: Người nào có nốt ruồi son xuất hiện ở cổ, dù là nam hay nữ sẽ vô cùng may mắn bởi số nhiều tài lộc, mưu sự dễ thành, vạn sự hanh thông, sự nghiệp mở rộng, phát triển.

Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

Nốt ruồi son ở cổ

Đối với nốt ruồi ở yết hầu: Đây được xem là nốt ruồi mang đến những điều xui xẻo cho chủ nhân. Những người này thường bị tiểu nhân hãm hại, con đường sự nghiệp khó bề thăng tiến. Tài lộc sớm tiêu tan bởi bản thân họ tiêu xài hoang phí dẫn đến cuộc sống lận đận, nghèo khó.

Bên cạnh đó, họ là người có tướng đào hoa, nếu đào hoa quá sẽ dễ biến tướng thành đào hoa sát, đào hoa dữ, gây tổn thương cho chính bản thân mình và người họ yêu.

Nốt ruồi ở bên trái cổ: Những người này thường có đời sống nội tâm phong phú, sống thiên về cảm xúc nên dễ bị lừa gạt, tình duyên lận đận.

Nốt ruồi ở bên phải cổ: Người có nốt ruồi này thường rất cá tính, yêu tự do, thích khám phá những vùng đất mới, con người mới. Bên cạnh đó, người này có đường sự nghiệp gặt hái nhiều thành công. Tuy tiền bạc rủng rỉnh nhưng lại khó giữ được lâu trong tay. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Có nên xóa nốt ruồi ở cổ hay không? 

Có thể thấy, việc có nên tẩy nốt ruồi trên cơ thể nói chung hay nốt ruồi trên cổ nói riêng sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Nếu nốt ruồi mọc ở vị trí xấu, gây mất thẩm mỹ hoặc mang tới điều xui xẻo cho bản thân thì có thể cân nhắc việc tẩy xóa. Ngược lại, nếu nó không ảnh hưởng mỹ quan, mang lại cho bạn may mắn thì nên giữ.

Có thể thấy, tùy thuộc vào vị trí nốt ruồi ở cổ khác nhau sẽ biểu thị ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm nên bạn đọc không cần lo lắng. Tạp chí sắc đẹp cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết!