https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2021/05/not-ruoi-tren-ma-400x400.jpg
Phong thuỷ 09-12-2023icon10509

Nốt ruồi lệ ở nam và nữ mang ý nghĩa đặc biệt gì?

4.6/5 - (59 bình chọn)

Trong nhân tướng học, những người sở hữu nốt ruồi lệ thường có đường tình duyên trắc trở, gặp nhiều ngang trái và đau khổ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng vị trí xuất hiện, giới tính, màu sắc mà chúng sẽ có ý nghĩa khác nhau. Để biết rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Tạp chí sắc đẹp nhé!

Nốt ruồi lệ là gì? Nằm ở đâu

Nốt ruồi lệ hay còn gọi là nốt ruồi hứng lệ, đón lệ, lệ đường. Chúng thường nằm ở các vị trí gần mắt như bên dưới đuôi mắt phải hoặc trái, mi mắt hay khóe mắt,… 

Trong nhân tướng học, những người có nốt ruồi lệ thường có tâm hồn đa sầu đa cảm nên hay khổ vì tình và đường tình duyên gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, tùy thuộc vào giới tính, màu sắc, vị trí mà chúng sẽ mang một ý nghĩa vận mệnh riêng biệt.

Nốt ruồi lệ là gì? Nằm ở đâu

Nốt ruồi lệ hay còn gọi là nốt ruồi hứng lệ, đón lệ, lệ đường

Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở mắt nam, nữ

 • Vận mệnh: Theo nhân tướng học, nốt ruồi lệ ở mắt biểu hiện cho sự bất hạnh, vận xui luôn  đeo bám và gặp nhiều đau khổ trong cuộc sống.
 • Sự nghiệp: Những người sở hữu nốt lệ đường ở mắt dù là nam hay nữ đều có sự nghiệp không được “thuận buồm xuôi gió”. Trong công việc thường bị người khác ganh ghét, ám hại và gặp nhiều chuyện thị phi. Tuy nhiên, nếu họ biết cố gắng, sẽ gặt hái được thành tựu rực rỡ, tương lai tươi sáng.
 • Tiền bạc: Khi mới bắt đầu lập nghiệp, họ gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính nhưng càng về hậu vận tài lộc càng dồi dào, cuộc sống sung túc và đủ đầy.
 • Tình duyên: Người xưa kể rằng, những người sở hữu nốt lệ ruồi ở mắt thường mong manh, đa sầu đa cảm vì họ mãi nhớ về một mối lương duyên không thành ở kiếp trước. Để rồi trong cuộc sống hôn nhân hiện tại, vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn, đường con cái cũng gặp nhiều trắc trở. Về già sẽ rất cô đơn và buồn tủi.
Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở mắt nam, nữ

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi lệ ở mắt phải thường rất lụy tình

Ý nghĩa nốt ruồi đón lệ bên phải nữ, nam

 • Vận mệnh: Nốt ruồi đón lệ bên phải nữ, nam được đánh giá là tướng xấu và có mệnh khắc tử (khắc mệnh con cái).
 • Sự nghiệp: Trước ngược với nội tâm mong manh, những người có nốt ruồi lệ bên phải thường chủ động và mạnh mẽ trong công việc. Tuy nhiên, họ không có quá nhiều cơ hội để thăng tiến vì không chịu cởi mở với đồng nghiệp, cấp trên.
 • Tiền bạc: Đường tài chính của họ không mấy suôn sẻ, chỉ đủ ăn đủ sống và chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày.
 • Tình duyên: Nốt ruồi đón lệ bên phải nữ và cả nam đều thuộc tuýp người lụy tình, gặp nhiều trắc trở trong tình duyên, hôn nhân. Ngoài ra, họ còn không biết điều chỉnh cảm xúc của mình nên dễ cãi vã, xảy ra mâu thuẫn với bạn đời.
Ý nghĩa nốt ruồi đón lệ bên phải nữ, nam

Nốt ruồi đón lệ bên phải nữ, nam được đánh giá là tướng xấu và có mệnh khắc tử

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ bên trái nữ, nam

 • Vận mệnh: Theo nhân tướng học, nốt ruồi đón lệ bên trái nữ và cả nam đều không tốt, cuộc sống chịu nhiều cay đắng, đau khổ.
 • Sự nghiệp: Đường công danh sự nghiệp không mấy thành công, cuộc sống thì tạm ổn, không giàu sang như những người khác.
 • Tiền bạc: Tuy không quá giàu có nhưng cuộc sống của họ cũng đủ đầy, không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề tài chính.
 • Tình duyên: Nhìn chung, rốt ruồi lệ bên phải có đường tình duyên khá lận đận, gặp nhiều đau khổ. Dù họ yêu đối phương rất nhiều nhưng tình cảm không được đền đáp, sau khi kết hôn cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã và mâu thuẫn.
Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ bên trái nữ, nam

Nhìn chung, rốt ruồi lệ bên phải có đường tình duyên khá lận đận, gặp nhiều đau khổ

Có nên xóa nốt ruồi lệ không?

Xét theo góc nhìn nhân tướng học, việc tẩy/ xóa nốt ruồi lệ đồng nghĩa với việc loại bỏ vận xui xẻo của chủ sở hữu, từ đó giúp họ có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn.

Còn trên phương diện khoa học, nốt ruồi hình thành là do các hắc tố melanin tích tụ quá mức và thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi muốn loại bỏ, bạn cần phải lựa chọn giải pháp phù hợp nhằm tránh gây hại cho da nhé!

Lưu ý: Nếu như vị trí nốt ruồi lệ mọc ngay sát mắt, kích thước quá to sẽ rất dễ gây biến chứng xấu khi xóa bỏ. Cho nên, bạn tuyệt đối không được tự tẩy tại nhà mà hãy đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé!

Có nên xóa nốt ruồi lệ không

Nốt ruồi lệ có nên tẩy không còn phụ thuộc vào quan điểm và nhu cầu của bạn

Truyền thuyết về nốt ruồi lệ đường

Tương truyền, nốt ruồi lệ có hình dạng giống như giọt nước mắt ở vị trí lệ đường.

Theo đó, người sở hữu đặc điểm tướng số này khi qua đời đã được người thương ôm trong lòng. Vì quá đau buồn nên người ấy khóc làm giọt nước mắt rơi xuống vị trí lệ đường trên khuôn mặt người đã khuất.

Và trong kiếp sau nếu cơ duyên gặp lại nhau, họ sẽ nhìn vào nốt ruồi lệ đường để nhận ra người mình yêu ở kiếp trước. Từ đó, đặc điểm này trở thành biểu tượng của tình yêu sâu đậm qua 3 đời 3 kiếp, dù đầu thai sang kiếp khác họ vẫn có thể tìm thấy nhau.

Trong nhân tướng học, các cô gái sở hữu nốt ruồi ở dòng nước mắt chảy thường có tính cách mong manh, yếu đuối và đa sầu đa cảm. Bởi vì họ luôn nhớ về mối lương duyên không thành ở kiếp trước – người mà họ yêu đến chết đi sống lại vẫn không muốn buông tay.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về vận mệnh của nốt ruồi lệ đường. Tuy nhiên, đây chỉ là tư liệu để bạn chiêm nghiệm, tham khảo vì cuộc sống hạnh phúc hay vui vẻ đều do chính bạn quyết định. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất về chủ đề này nhé!

>>> Bài viết liên quan