Cách nối mi babydoll từ A – Z và các lưu ý cần biết

Lông mi 17-05-2023icon405
Rate this post

[hlight]Nối mi babydoll là kiểu nối mi được các chị em vô cùng ưa chuộng tạo đôi mắt to tròn, đẹp cuốn hút như mắt búp bê. Nếu bạn đang yêu thích kiểu mi này và tìm hiểu tất tần tật thông tin về nó hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tạp chí sắc đẹp. [/hlight]

1. Tên gọi nối mi babydoll xuất phát từ đâu?

Tên gọi nối mi babydoll xuất phát từ búp bê Barbie của Mỹ và đã nổi tiếng khắp thế giới. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trên vẻ ngoài của búp bê Barbie được nhiều người yêu thích chính là đôi mắt to tròn ngây thơ với hàng mi cong vút. Và nó cũng tạo nên trào lưu bắt chước cách trang điểm của cô búp bê này trên khắp thế giới. Từ đó, cái tên “Mi Babydoll” ra đời – (baby: có nghĩa là ngây thơ, búp bê có nghĩa là búp bê).

Vì vậy, điều gì phân biệt hình dạng nối mi Babydoll này với các hình dạng lông mi khác?

  • Thứ nhất là mi phải cong như mi của búp bên bên Tây.
  • Sau khi nối xong, đôi mắt phải to tròn, lúc này hình dáng của đôi mắt là hình vòng cung, từ thấp lên cao rồi lại hạ xuống dưới.
Nối mi babydoll tạo đôi mắt to tròn cuốn hút

Nối mi babydoll tạo đôi mắt to tròn cuốn hút

2. Đối tượng phù hợp với kiểu nối mi babydoll?

Mục đích của việc nối mi babydoll là giúp đôi mắt to và tròn hơn nên kiểu nối mi này đặc biệt phù hợp với những bạn gái có mắt một mí, mí lót hoặc mắt nhỏ và dài. Đặc trưng bởi hàng mi cong vút, đặc biệt phù hợp với những cô nàng ngây thơ, dễ thương và có gương mặt baby.

3. Lưu ý khi nối mi baby doll

Về độ cong của mi

Do đặc điểm kiểu nối mi baby doll là phải có hàng mi cong vút. Vì vậy, bạn cần sử dụng kiểu lông mi có độ cong D hoặc U. Có người dùng C hoặc CC để nối cho những cô gái mắt một mí sẽ không lên được dáng cong đẹp. Ngoài ra bạn có thể dùng độ cong gãy như LD, L, M để nôi mi cũng vô cùng đẹp.

Về độ dày mi

Hiện nay có 2 cách nối mi babydoll:

  • Nếu nối mi baby doll cổ điển thì dùng mi dày 0.12 hoặc 0.15.
  • Nếu nối mi ngắn thì dùng mi dày 0.07 hoặc 0.10.

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong việc tạo ra hoặc phá vỡ phong cách babydoll.

Về độ dài của mi:

Bạn sử dụng mi có độ dài từ 9 – 14, tùy vào đôi mắt của khách mà bạn quyết định.

Sử dụng độ dài mi 9 -14 theo kích thước mi của khách

Sử dụng độ dài mi 9 -14 theo kích thước mi của khách

4. Hướng dẫn cách nối mi baby doll chi tiết từ A đến Z

Bước 1: Chia số trên mắt

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong việc tạo ra hoặc phá vỡ phong cách babydoll. Hình dạng của những sợi mi này phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn chia số trên mi, nếu bạn không hiểu cách chia số trên dáng mắt thì không thể làm mi babydoll được.

Bạn chia bầu mắt thành 3 phần bằng nhau gọi là: 1/3 ở đầu mắt, 1/3 ở giữa trên và 1/3 ở đuôi mắt.

* Trong đó:

Phần 1/3 nằm chính giữa đỉnh mắt, bạn đặt số dài nhất bạn chọn, chú ý toàn bộ 1/3 phần mắt chia này bạn chỉ nối 1 số dài nhất.

Ví dụ: số dài nhất giữa các đỉnh bạn chọn là 13 thì toàn bộ 1/3 mắt tại đỉnh nối với toàn bộ số 13 hết.  Sau đó bạn giảm số chia về 2 mắt, còn giảm về 2 bên không quá quan trọng, bạn có thể thay đổi chia theo ý muốn để phù hợp với dáng mắt và yêu cầu của khách hàng.

Qua đó có thể thấy: số lượng nối mi babydoll này không cần bạn phải tìm công thức, bạn chỉ cần tự mình suy nghĩ và sáng tạo theo sở thích và dáng mắt của khách mà bạn đã định sẵn. Điểm nhấn và nguyên tắc chấm phẩy của kiểu mi babydoll là đặt số dài nhất vào 1/3 giữa mắt, nối dấu chấm phẩy để tạo thành dáng mắt hình vòng cung.

Hướng dẫn cách nối mi baby doll chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn cách nối mi baby doll chi tiết từ A đến Z

Bước 2: Cách nối mi

Cách 1: Nối mi Classic dày 0.15.

Cách 2: Bạn nối 2, 3, 4 sợi với độ dày 0,07, thường là 3 sợi. Việc nối bao nhiêu sợi tùy thuộc vào độ bền, dày hay thưa của mi thật của khách hàng.

5. Nguyên tắc nối mi babydoll đẹp tự nhiên

Bắt đầu bằng cách phân bổ đều các sợi mi dài nhất ở một phần ba trên của trung tâm mắt. Sau đó kết nối các sợi ngắn hơn có chiều dài giảm dần. Các sợi còn lại được nối đối xứng qua cụm mi dài nhất ở giữa, tạo vòng tròn đều cho mắt

Sắp xếp lông mi giả theo một thứ tự nhất định. Để dáng mắt của khách hàng có độ dài và độ cong uyệt đối.

Tùy theo sự cân đối hoặc sở thích của khuôn mặt, bạn có thể chọn cách dán chồng 1 – 2 lớp mi để đôi mắt có chiều sâu và long lanh hơn.

[hlight]Trên đây là tất tần tật thông tin về nối mi babydoll cho chị em tham khảo nhé! Chị em muốn nối mi được đẹp nhất phải lựa chọn cơ sở uy tín, thợ có tay nghề cao biết lựa chọn dáng mi phù hợp với khuôn mặt và đôi mắt của khách hàng. Kiểu mi này có thể giữ được 2 đến 3 tháng, chị em thoải mái diện khi đi chơi, đi tiệc nhé![/hlight]