Nỗi lo cắt mí mắt bị sưng

divauser
29 Sep, 2020

Cắt mí mắt bị sưng là điều không thể tránh khỏi sau khi phẫu thuật, bởi đây là một phản ứng bình thường của cơ thể. Vậy cắt mí mắt bị sưng trong khoảng bao lâu và làm sao để tránh tình trạng đau sưng trong thời gian dài? XEM NGAY những thông tin cực hữu ích của Tạp Chí Sắc Đẹp dưới đây nhé!

Tình trạng cắt mí mắt bị sưng

Ai cũng mong muốn bản thân trở nên xinh đẹp hơn nên mới tìm đến phương pháp giải phẫu thẩm mỹ. Tuy nhiên, sự thật đau lòng về những ca thẩm mỹ hỏng vẫn diễn ra hằng ngày. Đặc biệt trong đó, tình trạng cắt mí mắt bị sưng ngày càng diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam. Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, việc cắt mí mắt bị sưng xảy ra có thể là do các nguyên nhân sau đây:

+ Bác sĩ thực hiện không đúng phương pháp thẩm mỹ, cắt rạch sai kĩ thuật

+ Can thiệp quá sâu, cắt bỏ quá nhiều da và mỡ vùng mắt

+ Đường khâu kém tinh tế, thực hiện quá đà

+ Phẫu thuật tác động gây ảnh hưởng tổn thương cơ nâng mi dẫn đến phù nề mí mắt

Mí mắt sưng to không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt, nếu tình trạng cứ diễn tiến trong thời gian dài có thể vô cùng nguy hại cho đôi mắt, tổn thương giác mạc dễ dẫn đến mù lòa nếu mắt không thể khép kín, mi mắt không còn đóng vai trò bảo vệ được cho đôi mắt.

Cắt mí mắt bị sưng trong khoảng bao lâu?

Về vấn đề cắt mí mắt bị sưng bao lâu thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, cách chăm sóc, tay nghề bác sĩ mà thời gian mắt bị sưng sau phẫu thuật của mỗi người là khác nhau. Thông thường, mắt chỉ sưng trong vòng 3 đến 5 ngày đầu. Còn sau đó sẽ giảm nhanh chóng. Tầm 7 ngày là vết thương lành hẳn và các bạn có thể tiến hành cắt chỉ. Và khoảng 1 đến 3 tháng là các bạn sở hữu được cho mình một đôi mắt 2 mí đẹp như ý.

Tình trạng cắt mí mắt bị sưng là điều không thể tránh khỏi sau phẫu thuật. Thế nhưng tại Thẩm mỹ viện DIVA Spa nhờ vào tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ trong lĩnh vực giải phẫu thẩm mỹ. Cùng sự hợp tác của khách hàng tuân thủ theo những hướng dẫn chỉ định của bác sĩ mà vết thương chỉ sau 7 – 10 ngày đã có thể phục hồi.

Làm sao để tránh tình trạng cắt mí mắt bị sưng quá lâu?

Để không phải lo lắng cắt mí mắt sưng bao lâu. Cũng như giúp vết thương nhanh lành và mắt đẹp tự nhiên nhanh chóng. Các bạn cần lưu ý một số cách chăm sóc dưới đây:

# Thức ăn:

Nỗi lo cắt mí mắt bị sưng 1

Bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt

Bạn không nên ăn các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt trâu, … bởi nó chứa một lượng chất đạm khá lớn khiến vết thương khó hồi phục. Và bạn cũng không nên ăn các loại hải sản bởi nó có tính hàn, cơ địa nhạy cảm sẽ gây nên dị ứng, vết thương sưng lâu, thậm chí để lại sẹo lồi. Thực đơn tốt nhất là tăng cường sử dụng rau và hoa quả

# Bụi bẩn

Tránh những môi trường nhiều khói bụi vị dễ làm vết thương nhiễm trùng từ đó vết thương rất khó hồi phục

# Đá lạnh

Nỗi lo cắt mí mắt bị sưng 2

Công dụng hữu ích của đá lạnh

Chườm đá liên tục sau khi cắt mí là việc nên làm.Theo các chuyên gia, nếu xuất hiện tình trạng sưng sau khi cắt mí thì cần tích cực chườm đá để có thể khắc phục 70% tình trạng sưng tấy. Chính vì thế, trong vòng 24h đầu sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn sử dụng túi đá bọc trong nilông sạch nhẹ nhàng chườm đá vào vết mổ để giảm nhanh tình trạng sưng tấy. Cách 10 phút chườm lạnh thì nên nghỉ 15-20 phút rồi mới tiếp tục. Khi thực hiện cách này cần tránh để không cho nước va vào mắt.

# Thuốc

Bạn cần uống đúng thuốc giảm sưng và đau theo đúng đơn của bác sĩ kê. Đây là những loại thuốc hỗ trợ đắt lực cho quá trình hồi phục và hạn chế sưng đau sau khi cắt mí mắt

# Ít vận động

+ Hạn chế vận động mạnh để mắt được nghỉ ngơi, thư giản trong những ngày đầu sau khi cắt mí mắt bị sưng.

Bạn đừng quá lo lắng về tình trạng mí mắt sưng sau khi cắt vì đây là dấu hiệu bình thường. Hãy ghi nhớ tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ và các lưu ý trên để giảm tình trạng cắt mí mắt bị sưng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *