Nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc?

Tóc đẹp 23-09-2022icon453
5/5 - (1 bình chọn)

“Nhuộm tóc” và “nâng tone tóc” là hai thuật ngữ khá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ sự khác nhau giữa hai kĩ thuật này. Vậy dưới góc độ chuyên gia, nhộm nâng tone khác gì tẩy tóc? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây!

Tẩy tóc là gì? 

Tẩy tóc là quá trình loại bỏ các hắc tố melanin bằng các loại hóa chất chuyên dụng nhằm mục đích tóc bị mất màu tóc ban đầu. Melanin là sắc tố mang lại màu sắc cho da, tóc và mắt của con người. Theo đó, tóc khi mất đi melanin sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám, tiền đề nhuộm nổi các gam màu như bạch kim, nhuộm tóc đẹp màu khói, màu sáng,…

Nâng tone là gì? 

Nhuộm nâng tone hiểu một cách đơn giản là nhuộm 2 lần cùng 1 lúc để có được tone cao hơn màu ban đầu. Kỹ thuật nâng tone tóc ѕẽ tận dụng màu ẩn đỏ của tóc người Châu Á nhằm nâng tone màu ѕáng lên đến leᴠel 6, 7.

Có hai kiểu nâng tone tóc nhuộm, đó là:

– Nâng tone nhẹ: Từ nền đen tự nhiên lên level 6,7, thường dùng để nhuộm các màu lên từ nền nâu.

– Nâng tone mạnh: Từ nền đen tự nhiên nâng lên level 7 – 8 – 9,  phù hợp với các bạn nhuộm màu bạch kim, khói sáng, pastel hoặc màu sáng rực rỡ khác. Vậy, nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc?

Nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc?

Tóc tẩy và nâng tông khác nhau thế nào? Nên chọn cách nào?

Nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc?

Mức độ ảnh hưởng: Rất nhiều ý kiến cho rằng, tẩy tóc hay nâng tone tóc thì mức độ hư hại giống nhau nhưng thực tế nâng tone vẫn tốt hơn so với kĩ thuật tẩy tóc. Như đã phân tích, nâng tone tóc là quá trình nhuộm tóc 2 lần cùng một lúc, còn tẩy trải qua bước ủ tóc khiến da dầu rất xót.

Mức độ ảnh hưởng tóc: Kĩ thuật nâng tông tóc có thể uốn tóc, làm xoăn mà vẫn đảm bảo mái tóc óng ả, mượt mà. Trong khi đó, khả năng tóc chết sẽ cao hơn và khó có thể làm các kiểu uốn tóc được nữa bởi rất dễ xơ, rối và gãy rụng rất nhiều.

Chi phí: Tẩy tóc thường có giá cao hơn nâng tóc, thông thường mức giá tẩy tóc sẽ dao động trong khoảng 1.000.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ Còn nâng tóc thì chi phí khoảng 700.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ.

Nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc?

Nâng tone tóc chi phí rẻ hơn kĩ thuật tẩy tóc  

Thực tế rằng, tóc khi qua hóa chất đều sẽ yếu đi, không còn được chắc khỏe như ban đầu. Điều quan trọng, sau khi nâng tone bạn cần chăm sóc, dưỡng tóc thường xuyên. Hàng tháng, chị em nên đầu tư đến salon phục hồi tóc từ 1-2 lần để đảm bảo cho tóc vẫn luôn được mượt mà.

Nhìn chung, dù bạn chọn phương pháp nâng tone hay nhuộm tóc thì hãy nhớ chọn những salon tóc uy tín, nghệ sĩ có tay nghề cao. Rất nhiều trường hợp ham rẻ bị cháy tóc khiến quá trình phục hồi và lấy lại mái tóc nguyên bản sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính bản thân.

Sau khi nâng tone tóc, tẩy tóc có nhuộm được luôn hay không?

Cũng không ít chị em thắc mắc, sau khi sử dụng 2 phương pháp này thì bạn có thể nhuộm tóc được luôn hay không? Trên thực tế, điều này còn tùy thuộc vào độ chắc khỏe của mái tóc của bạn.

Đối với kỹ thuật nâng tone tóc, tốt nhất nên chờ khoảng 3 – 4 tuần bạn hãy nhuộm tóc mới. Riêng với tẩy tóc, nếu tóc bạn khỏe thì bạn hoàn toàn nhuộm màu tóc mới sau khi vừa tẩy tóc. Tuy nhiên, các chuyên gia tóc khuyến cáo nên chờ khoảng 2 – 3 ngày sau khi tẩy mới nhuộm màu tóc mới.

Nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc?

Sau khi tẩy tóc, nâng tone thì bạn nên đợi một thời gian sau đó mới nhuộm lại màu khác

Tổng kết, trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp câu hỏi tóc tẩy và nâng tông khác nhau thế nào hay nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc? Có thể nói, để sở hữu màu tóc xinh đẹp, bền màu theo thời gian thì việc tẩy tóc hay nâng tóc là phương pháp hiệu quả. Do đó, bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ làm tóc uy tín, an toàn để sở hữu được mái tóc thể hiện cá tính riêng của mình nhé!