Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? 5 cách khắc phục hiệu quả

Chăm Sóc Da 29-11-2022icon307
5/5 - (1 bình chọn)

Theo phương diện nhân tướng học, nếp nhăn trên trán không chỉ báo hiệu tuổi già đã đến mà còn là điềm báo về vận mệnh trong tương lai của chủ nhân. Vậy nam, nữ xuất hiện nếp nhăn trên trán thể hiện điều gì? Muốn khắc phục tình trạng này thì phải làm cách nào? Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm ra đáp án trong phần nội dung bên dưới nhé!

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn trên trán 

Thông thường, khi bước qua độ tuổi 30 thì chúng ta sẽ xuất hiện một số dấu hiệu lão hóa, điển hình nhất là nếp nhăn trên trán. Những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này như:

 • Quá trình lão hóa tất yếu xảy ra trên cơ thể chúng ta.
 • Bắt nguồn từ yếu tố di truyền.
 • Một số tác động từ các yếu tố bên ngoài như nắng, gió, bụi bẩn,…
 • Thể hiện cảm xúc bằng cơ mặt quá nhiều (nhăn mặt, cau mày,…)

Nếp nhăn trên trán dường như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người, những nếp gấp có xu hướng ngày một rộng, sâu hơn dựa theo tuổi tác. Đến một thời điểm nào đó, nếp nhăn trên trán sẽ gây mất thẩm mỹ, khiến chủ nhân trở nên già đi và trông khó tính hơn. Đây chính là dấu hiệu lão hóa tự nhiên xảy ra trên cơ thể chúng ta. 

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nếp nhăn trên trán xuất hiện. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất vấn là lão hóa nội sinh và sự thiếu hụt collagen trong một khoảng thời gian dài. Đồng thời, những tác động từ ánh nắng mặt trời, thói quen chăm sóc da hoặc chế độ dinh dưỡng cũng góp phần hình thành các nếp gấp in hằn dưới da.

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn trên trán 

Nếp nhăn trên tán hình thành do quá trình lão hóa da và quá trình thiếu hụt collagen

Nếp nhăn trên trán có ý nghĩa gì? 

Theo nhân tướng học, trán là bộ phận thể hiện cho trí tuệ của con người. Do đó, những ai xuất hiện nếp nhăn trên trán thường được đánh giá có khả năng quan sát vô cùng nhạy bén, thái độ suy nghĩ tích cực, hướng đến nhiều điều tốt đẹp. 

Nhiều người vẫn hay nói “trán nhăn thông minh”, tuy nhiên điều này cũng chưa hẳn đã đúng vì nhận định trên chỉ mang tính chủ quan chứ chưa hề có minh chứng cụ thể nào. Do đó, để biết chính xác nếp nhăn trên trán mang ý nghĩa gì thì chúng ta phải cần căn cứ vào hình dáng cùng các đường nét chi tiết khác trên gương mặt.

Nếp nhăn gấp khúc

Nếp nhăn hình gấp khúc, uốn lượn mềm mại như con rắn cho thấy chủ nhân rất khéo làm ăn, kinh doanh. Kiểu người này thường dễ nhận được tài lộc trời ban, buôn bán thuận lợi. Tuy nhiên, những người này nên thật sự cẩn trọng trong việc đi lại, đề phòng việc tai họa có thể ập đến bất ngờ. 

Nếp nhăn gấp khúc

Những ai có nếp nhăn gấp khúc thường rất khéo kinh doanh, buôn bán

Nếp nhăn bán nguyệt

Nếp nhăn này nổi bật với đường cong hình bán nguyệt xuất hiện trên trán. Chủ nhân của kiểu nếp nhăn này thường sống ôn hòa, cư xử đúng chuẩn mực nên rất được lòng nhiều người xung quanh. Nhờ đó, họ có khả năng làm lãnh đạo và dễ dàng thăng tiến trong công việc. Đồng thời, mỗi khi gặp khó khăn họ đều vượt qua một cách dễ dàng nhờ quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ.

Nếp nhăn chạy thẳng giữa trán

Vùng trán xuất hiện vết nhăn kéo dài từ trên xuống dưới thể hiện chủ nhân sở hữu thuộc kiểu người bướng bỉnh, cố chấp nhưng lại rất tài năng. Đàn ông có kiểu nếp nhăn trên trán này thường công thành danh toại. Tuy nhiên, phụ nữ thì hoàn toàn ngược lại, họ luôn gặp trắc trở, lận đận trong đời sống hôn nhân.

Trán có 2 vết nhăn chạy dọc

Những người sở hữu nếp nhăn trên trán mà lại nằm gần chân tóc thường sống rất ích kỷ, thiếu trách nhiệm, lúc nào cũng chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình. Do đó, bạn bè, đồng nghiệp xung quanh thường xa lánh, ít muốn giao tiếp hay hợp tác làm ăn.

Hơn nữa, chủ nhân có 2 nếp nhăn nằm ngay sát chân mày thường sống lười nhác, làm việc không chú tâm, bất hiếu với cha mẹ. Đa phần những kiểu người này sẽ có hậu vận không mấy tốt đẹp trong tương lai.

Trán có 2 vết nhăn chạy dọc

Mỗi hình dáng nếp nhăn trên trán sẽ thể hiện một vận mệnh riêng biệt

3 nếp nhăn ngang trán

Trán xuất hiện 3 nếp nhăn ở nam giới chính là biểu hiện của một tướng mệnh tốt. Xét từ trên xuống dưới, các đường nhăn sẽ đại diện cho trời, đất và con người. Kiểu người này thường có cuộc sống vô cùng suôn sẻ, cầu được ước thấy bởi gương mặt hội tụ đủ những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Mỗi khi gặp khó khăn, họ rất dễ dàng gặp được quý nhân phù trợ nhờ mang tính cách vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh. Xét một cách tổng quát, cuộc đời những người sở hữu kiểu nếp nhăn trên trán này thường không mấy sóng gió, cuộc đời an nhàn, hạnh phúc viên mãn.

 • Nếu 3 nếp nhăn dài ngang bằng nhau: Điều này chứng tỏ chủ nhân là người rất lý trí, sống công tâm và tình nghĩa. Nhờ vậy mà họ luôn được mọi người xung quanh yêu quý, kính trọng, giúp đỡ trong suốt quá trình xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân.
 • Nếu 3 nếp nhăn dài, ngắn khác nhau: Những ai xuất hiện vết nhăn trên cùng dài hơn thì chứng tỏ chủ nhân có tài lãnh đạo, lời nói thuyết phục. Còn nếp nhăn ở giữa dài thể hiện con đường tình duyên nở rộ. 
3 nếp nhăn ngang trán

Trán xuất hiện 3 nếp nhăn dài ngắn ngang bằng nhau chứng tỏ chủ nhân sở hữu tướng mệnh tốt

Nếp nhăn chữ Vương (王)

Đây chính là 3 vết nhăn ngắn kèm theo đường hằn chạy dọc ở chính giữa. Đặc điểm này thể hiện chủ nhân có tài lãnh đạo, vận mệnh giàu sang, phú quý hơn người.

Phụ nữ sở hữu kiểu nếp nhăn trên trán hình chữ Vương thường nhận được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi xét về khía cạnh thẩm mỹ thì chúng ta không thể phủ nhận rằng những vết nhăn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ bề ngoài của phái đẹp.

Nếp nhăn chữ X

Kiểu nếp nhăn trên trán này được xếp vào danh sách các vết nhăn hung hiểm, báo hiệu vận mệnh thăng trầm của chủ nhân sở hữu. Cuộc sống luôn phải trải qua cảnh khốn khổ, long đong vất vả, thậm chí là vào tù ra tội. 

Chính vì vậy, chủ nhân sở hữu nếp nhăn trên trán hình chữ X thường được khuyến cáo cần phải thận trọng, suy tính kỹ càng trước khi muốn đầu tư hoặc làm một việc đại sự gì.

Nếp nhăn chữ X

Nếp nhăn hình chữ X thể hiện sau này chủ nhân sẽ trải qua cảnh khốn khổ, long đong vất vả

Đường nhăn hình chữ “Bát” (/\)

Những ai sở hữu nếp nhăn trên trán hình chữ Bát thường có tuổi thơ vất vả, cơ cực nhưng bù lại sống rất thọ. Tuy nhiên, đời sống hôn nhân của họ lại chẳng mấy êm đẹp, vợ chồng hay cự cãi, xung đột dẫn đến ly tan. 

Trán có 3 vết nhăn xiên ngang

Chủ nhân sở hữu kiểu nếp nhăn trên trán này có số mệnh đại cát, đại lộc, thân thể dẻo dai, khỏe mạnh nên dù gặp biến cố khủng khiếp nào ập đến, họ cũng sẽ dễ dàng trải qua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu 3 vết nhăn kéo dài khắp vầng trán thì thường xung khắc với những người thân trong gia đình.

Vết nhăn rối ren, không có trật tự

Những ai sở hữu nếp nhăn trên trán mà không nhìn ra bất kỳ hình thù nào thì chủ nhân thường hay nóng giận, thiếu sự kiên nhẫn. Họ cũng thuộc tuýp người khó kiểm soát cảm xúc cá nhân, làm việc không tuân theo bất kỳ kế hoạch cụ thể nào nên bị lận đận, cả đời chẳng làm nên được việc gì lớn.

Vết nhăn rối ren, không có trật tự

Nếp nhăn nhìn không ra hình dáng gì thường chẳng làm được việc gì lớn

Phương pháp cải thiện nếp nhăn trên trán tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách thực hiện cải thiện nếp nhăn trên trán tại nhà. Một số chị em sử dụng các nguyên liệu tự nhiên kết hợp việc massage nhằm làm mờ dần những vết nhăn kém duyên gây mất thẩm mỹ cho ngoại hình. Cụ thể là:

Massage vùng trán cùng dầu dừa, dầu oliu

Các gốc tự do chính là nguyên khiến da của chúng ta dần bị sạm màu và lão hóa, xuất hiện các nếp nhăn trên trán. Việc sử dụng dầu dừa, dầu oliu sẽ có tác dụng dưỡng ẩm, đồng thời chống lại gốc tự do gây nhăn da.

Vì vậy, nếu chúng ta thực hiện massage trán thường xuyên với 2 nguyên liệu này thì phần nếp nhăn trên trán sẽ dần mờ đi, làn da cũng trở nên căng mịn và chắc khỏe hơn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

 • Thực hiện vệ sinh đôi tay và vùng trán thật sạch sẽ.
 • Nhỏ một vài giọt dầu oliu hoặc dầu dừa lên tay, xoa nhẹ và massage trực tiếp khắp vùng da xuất hiện nếp nhăn trên trán.
 • Đợi khoảng 10 phút rồi dùng nước ấm vỗ nhẹ lên da để làm sạch,
 • Cuối cùng, bạn hãy sử dụng đá viên lăn nhẹ lên làn da vùng mắt.

Áp dụng cách này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để mang đến hiệu quả dưỡng da và khắc phục các nếp nhăn trên trán một cách tốt nhất bạn nhé!

Massage vùng trán cùng dầu dừa, dầu oliu

Dùng dầu dừa, dầu oliu xóa nếp nhăn trên trán

Sử dụng mặt nạ trái cây họ cam, quýt

Các loại quả họ cam, quýt thường chứa nhiều thành phần vitamin C, vitamin E cùng một số hoạt chất oxy hóa mạnh khác nên chúng có tác dụng làm mờ nếp nhăn trên trán vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ tăng cường collagen, duy trì độ ẩm cũng như tính đàn hồi cho da.

Cách thực hiện như sau:

 • Pha nước cốt chanh hoặc cam cùng nước lọc để tạo thành dung dịch loãng.
 • Dùng 1 tấm bông tẩy trang để thấm và thoa trực tiếp khắp các vùng da xuất hiện nếp nhăn trên trán.
 • Thực hiện massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cần hạn chế để lại lâu trên da vì tính axit sẽ khiến làn da bị ăn mòn.

Với cách làm này, bạn nên thực hiện đều đặn 2 lần mỗi tuần để giúp làn da trở nên mịn màng, căng mịn và chắc khỏe, đồng thời còn trị thâm, giảm sáng vô cùng hiệu quả.

Sử dụng mặt nạ trái cây họ cam, quýt

Dùng nước cốt chanh hoặc cam thoa trực tiếp lên vùng xa nhăn

Sử dụng lô hội và trứng gà

Lô hội cùng trứng gà đều là những nguyên liệu tự nhiên chứa nhiều vitamin A, B và enzyme sinh học,… Đây thuộc một trong các hoạt chất quan trọng giúp duy trì làn da tươi trẻ, chắc khỏe.

Gel lô hội còn chứa axit malic giúp cung cấp độ ẩm cho da trở nên căng bóng, mịn màng. Bên cạnh đó, hoạt chất albumin trong lòng trắng trứng sẽ hỗ trợ làm săn chắc và tăng cường độ đàn hồi của da.

Các bước tiến hành:

 • Sử dụng lô hội đã được sơ chế và gọt bỏ hết phần vỏ, rửa phần gel thật sạch sẽ.
 • Nghiền nhuyễn lô hội bằng máy xay sinh tố.
 • Cho lòng trắng trứng trộn cùng với phần thịt lô hội đã nghiền.
 • Vệ sinh khuôn mặt và thực hiện thoa hỗn hợp lên vùng xuất hiện nếp nhăn trên trán khoảng 20 phút.
Sử dụng lô hội và trứng gà

Thực hiện thoa hỗn hợp trứng và lô hội đều đặn mỗi ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất

Sử dụng kem điều trị nếp nhăn trên trán

Sử dụng kem xóa nếp nhăn trên trán hiện đang được đông đảo chị em áp dụng nhờ sự tiện lợi và hiệu quả nó mang lại. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lựa chọn loại kem phù hợp với đặc điểm làn da nhằm đem đến kết quả tốt nhất mà không bị gây kích ứng da. 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng kem xóa nếp nhăn trên trán:

 • Nên sử dụng 2 lần vào mỗi buổi sáng, tối. Làm sạch da trước khi thực hiện thoa kem xóa nếp nhăn.
 • Cần kết hợp massage vào trong quá trình thoa kem để giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da.
 • Nếu da xuất hiện nhiều mụn bọc, mụn ẩn thì hãy điều trị trước khi thoa kem xóa nếp nhăn trên trán.
 • Việc sử dụng cùng lúc 2 sản phẩm chữa mụn cùng kem xóa nhăn sẽ làm giảm tác dụng và dễ mang đến một số tác dụng phụ không đáng có.
Sử dụng kem điều trị nếp nhăn trên trán

Xóa nếp nhăn trên trán bằng kem chuyên dụng

Giải pháp xóa nếp nhăn trên trán

Hầu hết các phương pháp tự nhiên đều không mang đến hiệu quả xóa nếp nhăn tối ưu. Đặc biệt đối với trường hợp những nếp nhăn nhiều và in hằn sâu trên da thì rất khó có thể cải thiện bằng cách dùng nguyên liệu thiên tại nhà.

Can thiệp bằng phương pháp thẩm mỹ được xem là lựa chọn khả thi nhất giúp làm mờ, xóa bỏ nếp nhăn trên trán. Nếu bạn vẫn chưa biết cần phải thực hiện thủ thuật gì để mang lại vùng da căng bóng, sáng mịn cho vùng trán thì hãy tham khảo phần nội dung bên dưới nhé!

Xóa nhăn bằng công nghệ Thermage FLX

Phương pháp này được đông đảo phái đẹp tin dùng nhằm mang đến làn da tươi trẻ, căng bóng cho bản thân. Công nghệ Thermage FLX sử dụng tần số vô tuyến để tác động vào làn da mà không hề xâm lấn giúp trẻ hóa từ sâu bên trong, xóa mờ nếp nhăn trên trán đồng thời nâng đỡ các cơ bị chảy xệ.

Độ tuổi thích hợp để sử dụng liệu trình Thermage FLX khoảng từ 35 – 45 tuổi. Ở thời điểm này, nếp nhăn trên trán cũng như các vùng khác trên cơ thể đều chưa hằn sâu nên sẽ dễ dàng xóa bỏ hơn.

Bên cạnh đó, công nghệ Thermage FLX còn giúp kích thích tăng sinh collagen tự nhiên. Điều này sẽ xóa bỏ hơn 90% nếp nhăn trên trán, hiệu quả duy trì lâu dài từ 5 – 10 năm.

Xóa nhăn bằng công nghệ Thermage FLX

Công nghệ Thermage FLX giúp xóa nếp nhăn vùng trán một cách nhanh chóng

Tiêm botox giảm nếp nhăn trên trán

Botox rất an toàn với cơ thể con người nên được nhiều tổ chức uy tín cho phép sử dụng trong ngành thẩm mỹ. Đây hiện đang là phương pháp trẻ hóa phù hợp với những nếp nhăn vừa mới xuất hiện và hằn nhẹ trên da.

Hiệu quả của việc sử dụng Botox thường kéo dài từ 6 – 12 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Do đó, bạn cần phải thực hiện tiêm nhắc lại theo định kỳ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc sử dụng dịch vụ tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để tránh gây ra biến chứng đơ cứng cơ mặt.

Tiêm botox giảm nếp nhăn trên trán

Chất botox vô cùng an toàn với cơ thể con người

Trẻ hóa MI Young vùng trán

Công nghệ này được xem là bước tiến đột phá trong lĩnh vực thẩm mỹ không xâm lấn giúp xóa nếp nhăn trên trán một cách hiệu quả chỉ sau 1 lần thực hiện. Các bác sĩ sẽ thực hiện những kỹ thuật như:

 • Cấy chỉ sinh học: các sợi chỉ kết cấu đa tầng có khả năng xuyên sâu và đan xen chặt chẽ giúp tạo khung đỡ cho các lớp biểu mô, làm phẳng từng vết nhăn xuất hiện trên trán.
 • Cấy tinh chất collagen: bổ sung phần mô liên kết bị thiếu hụt để giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, đồng thời khắc phục đáng kể tình trạng lõm, hóp hoặc xập xệ.
 • Cấy tinh chất xóa nhăn: Cách này giúp loại bỏ triệt để các nếp nhăn trên trán, tạo độ căng bóng và sáng mịn cho làn da.
Trẻ hóa MI Young vùng trán

Thực hiện xóa nếp nhăn bằng phương pháp trẻ hóa Mi Young

Trên đây, Tạp chí sắc đẹp đã chia sẻ đến bạn các nguyên nhân, ý nghĩa nhân tướng học của nếp nhăn trên trán. Việc xuất hiện một số nếp gấp ở vùng trán không chỉ làm giảm vẻ đẹp ngoại hình mà nó còn ảnh hưởng cho vận mệnh sau này. Do đó, bạn hãy áp dụng một số cách đã nêu trong bài viết để khắc phục tình trạng này nhé!