https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2023/01/mui-nhom-mom-3.jpg
Xem tướng 29-01-2023icon279

Mũi nhòm mồm là gì? Ý nghĩa tướng số đàn ông, phụ nữ

Rate this post

Tướng mũi nhòm mồm (mũi dòm miệng) được gọi chung là tướng mũi khoằm. Trong nhân tướng học, dù là đàn ông hay phụ nữ sở hữu tướng mũi khoằm thường rất ích kỷ, nhiều dã tâm. Vậy điều trên có đúng hay không?

Mũi nhòm mồm là như thế nào?

Mũi nhòm mồm hay còn gọi là mũi quặp, mùi khoằm, mũi chim ưng. Đây là một dáng mũi khá phổ biến ở người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Đặc điểm của mũi có những nét riêng biệt, giúp chúng ta nhận diện như sau: 

  • Sống mũi tương đối cao, hẹp nhưng không thẳng. Do đó, góc nghiêng trông sống mũi như uốn cong lên. 
  • Phần xương sống mũi dài, hơi cong lên và quặp xuống, đồng thời chóp mũi không tròn mà nhọn.
  • Khi nhìn vào tướng mũi nhòm mồm sẽ có cảm giác hơi dữ tợn giống mũi chim ưng.
Mũi nhòm mồm hay còn gọi là mũi quặp, mùi khoằm, mũi chim ưng

Mũi nhòm mồm hay còn gọi là mũi quặp, mùi khoằm, mũi chim ưng

Mũi nhòm mồm là đẹp hay xấu?

Mũi nhòm mồm được giá là tướng mũi xấu, bởi sống mũi tuy cao nhưng không thẳng mà quặp xuống, tạo cảm giác dữ tợn. Đồng thời, mũi làm mất cân đối khuôn mặt, đặc biệt họ được nhận xét rất nham hiểm và hung hăng nên khó chiếm được lòng tin của mọi người xung quanh. 

Mũi nhòm mồm không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà còn ở cả tướng số. Những người đàn ông sở hữu mũi quặp được đánh giá có tính ích kỷ và coi trọng lợi ích của bản thân. Họ không đáng tin cậy, dễ phản bội, kể cả trong chuyện tình cảm cũng không chung thủy. 

Mũi nhòm mồm được giá là tướng mũi xấu2

Mũi nhòm mồm được giá là tướng mũi xấu

Rất hiếm khi bắt gặp phái đẹp sở hữu mũi nhòm mồm, đa số người sở hữu dáng mũi này không phải là hình mẫu lý tưởng để lấy làm vợ. Trong cuộc sống hôn nhân, họ không biết cách chăm sóc gia đình và khá dựa dẫm. Vì thế, mà nhiều chị em có mũi khoằm sẵn sàng chỉnh sửa, để loại bỏ mũi xấu cũng như dẹp bỏ định kiến của mọi người. 

Trong nhân tướng học, mũi nhòm mồm nói lên điều gì?

Mũi là bộ phận của khuôn mặt đại diện cho tài lộc và may mắn của một người. Vì vậy, đàn ông hay phụ nữ sở hữu mũi nhòm mồm đều có thể sự đoán được tính cách, sự nghiệp, tình duyên của họ như sau: 

Đàn ông sở hữu tướng mũi nhòm mồm

Đàn ông sở hữu mũi nhòm mồm thường rất khó chiếm được cảm tình của người đối diện với diện mạo trông khó gần, dữ dằn. Chiếc mũi quặp xuống khiến khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn nên được dự đoán về tính cách, sự nghiệp và tình duyên khá xấu. 

  • Tính cách: Họ khát khao quyền lực rất lớn nên đôi khi sẽ bất chấp thủ đoạn để đạt được điều mình mong muốn. Thường làm theo ý mình mà không quan tâm đến mọi người xung quanh nên được đáng giá là người gia trưởng, độc đoán. 
  • Sự nghiệp: Đàn ông mũi nhòm mồm có ý chí mạnh mẽ và luôn cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp. Họ khá siêng năng và luôn đạt được các mục tiêu trong công việc. Nhưng vì bản tính háo thắng, tham vọng nên dễ gặp thất bại. 
  • Tình duyên: Với diện mạo dữ dằn nên họ khó chiếm được tình cảm nữa phái đẹp, đặc biệt là người không chung thủy. Nhìn chung, đường tình duyên lận đận, luôn chông chênh và cô đơn nhiều. 
Đàn ông sở hữu tướng mũi nhòm mồm3

Đàn ông sở hữu tướng mũi nhòm mồm có diện mạo trông khó gần, dữ dằn

Phụ nữ có mũi nhòm mồm

Nữ giới sở hữu tướng mũi nhòm mồm có sống mũi cao và dài, nhưng không đẹp bởi dáng mũi gồ ghề khiến khuôn mặt kém duyên. Hơn nữa, trong nhân tướng học họ cũng được đánh giá không tốt, vì: 

  • Tính cách: Phụ nữ tướng mũi nhòm mồm khá nham hiểm nên không được người khác tin cậy. Hơn nữa, họ dùng nhiều chiêu trò và âm mưu để đạt được lợi ích của bản thân mà mặc kệ bạn bè, đồng nghiệp. Đặc biệt, nàng rất dễ gây xung đột, mâu thuẫn, tâm tính thay đổi thất thường.
  • Sự nghiệp: Nàng có năng lực làm việc tốt nên con đường công danh sự nghiệp phát triển khá ổn. Dù vậy, với bản tính gian xảo nên không nhận được lòng tin của cấp trên và đồng nghiệp, đối tác kinh doanh. 
  • Tình duyên: Họ được đánh giá là mẫu người coi trọng vật chất nên thường kiếm bạn trai có thể đáp ứng đầy đủ tiền bạc cho mình. Vì vậy, nam giới khá e dè khi tiếp xúc với phụ nữ tướng mũi nhòm mồm. Do đó, nàng khó mà tìm được người bạn đời chân thành, cuộc tình chớm nở đã vội phải chia ly. 
Phụ nữ có mũi nhòm mồm4

Phụ nữ có mũi nhòm mồm khiến khuôn mặt kém duyên

Biện pháp cải thiện mũi nhòm mồm hiệu quả

Với công nghệ nâng mũi phát triển như hiện nay thì bất kể bạn sở hữu tướng mũi nhòm mồm hay mũi lệch,… đều có thể khắc phục một cách dễ dàng. Đối với dáng mũi khoằm, khách hàng có thể lựa chọn các công nghệ như nâng mũi S- Line để chỉnh sửa sống mũi và đầu mũi để tạo dáng mũi chữ S. 

Xử lý sụn/ thu gọn mô mềm

Nhiều trường hợp có dáng mũi nhòm mồm nhưng không quá gồ ghề, quá thô thì cách cải thiện cũng đơn giản hơn. Bác sĩ chỉ cần xử lý phần mô mềm và sụn mũi để dáng mũi không còn quặp xuống nữa. Từ đó, mang đến cho bạn một dáng mũi mới, thon gọn, cao thẳng hơn.

Cải thiện mũi khoằn nhẹ bằng phương pháp5

Cải thiện mũi khoằn nhẹ bằng phương pháp xử lý sụn/ thu gọn mô mềm

Mài xương gồ/ thu gọn đầu mũi

Những người sở hữu mũi nhòm mồm gồ ghề thì bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp mài xương gồ kết hợp chỉnh sửa đầu mũi, cụ thể: 

Bác sĩ sẽ tiến hành mài xương gồ, đồng thời cắt gọt phần xương cho sống mũi thẳng lại mà không còn bị quặp xuống nữa. Sau đó, sử dụng sụn sinh học để nâng cao sống mũi. Đối với phần đầu mũi, sẽ thu gọn để tạo dáng mũi hạt chanh, dùng sụn tự thân bao bọc và tạo dáng mũi chữ S mềm mại, tự nhiên hơn. 

Phương pháp tạo dáng mũi chữ S mềm mại, tự nhiên6

Phương pháp tạo dáng mũi chữ S mềm mại, tự nhiên

Tạp chí sắc đẹp hy vọng qua chia sẻ trên, bạn có thể dự đoán được phần nào về số mệnh trong tương lai, đồng thời lựa chọn cách cải thiện dáng mũi hiệu quả nhất nhé.