https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/11/mui-ngan-2-1.jpg
Xem tướng 27-12-2022icon243

Mũi ngắn là gì? Tốt hay xấu?

Rate this post

Mũi ngắn khá phổ biến ở người Châu Á, có đặc điểm chiều dài không cân xứng với các đường nét tổng thể khuôn mặt. Trong nhân tướng học, tạo hình này phản ánh tương lai không tốt, vận mệnh sự nghiệp, tình duyên gặp nhiều trắc trở, vất vả. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Dáng mũi ngắn là gì?

Mũi ngắn phần lớn phổ biến ở người Châu Á, có đặc điểm sống mũi thấp, ngắn cùng một số điểm nhận biết sau:

 • Sống mũi: ngắn, thấp, chiều dài sống mũi bé hơn 1/3 chiều dài khuôn mặt.
 • Đầu mũi: ngắn và nhô lên phía trên làm lộ rõ ra phần lỗ mũi.
 • Góc giữa chóp mũi, nhân trung và điểm giữa môi trên lớn hơn 110 độ (tỉ lệ chuẩn).

Trên phương diện thẩm mỹ, đây là dáng mũi xấu, mang đến cho khuôn mặt vẻ ngoài thô cứng, mất cân đối hài hòa. Dù nhìn trực diện hay góc nghiêng đều làm lộ ra phần xương mũi ngắn. Đa số những người sở hữu mũi ngắn đều bắt nguồn từ nguyên nhân bẩm sinh bởi cấu trúc xương cụt khi còn trong bụng mẹ. Hoặc không ít trường hợp do tai nạn chấn thương, biến chứng từ phẫu thuật.

Mũi ngắn có đặc điểm sống mũi thấp1

Mũi ngắn có đặc điểm sống mũi thấp

2. Ý nghĩa tướng số mũi ngắn ở đàn ông, phụ nữ

Trong nhân tướng học, bất kì một đặc điểm nào trên cơ thể con người đều có thể dự đoán vận mệnh sự nghiệp, tình duyên và tính cách trong tương lai. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu thông tin chi tiết dáng mũi ngắn qua nội dung dưới đây nhé.

2.1. Nam giới có mũi ngắn

 • Tính cách: Đàn ông sở hữu mũi ngắn có tính cách gia trưởng, xu hướng bắt người khác làm theo ý mình, rất hiếm khi tiếp nhận, lắng nghe lời khuyên của ai. Đồng thời, trong cuộc sống rất ít bạn bè, đồng nghiệp thân thiết bởi cái tôi cá nhân cao.
 • Sự nghiệp: Thời trẻ có nhiều thăng trầm, vấp ngã nhưng vì bản tính biết cố gắng, phấn đấu nên trung tuổi đạt được thành công, sự nghiệp như ý. Thuộc túyp người nhạy bén, biết chớp lấy cơ hội nên công danh rực rỡ. Nếu cái tôi có thể thay đổi thì mọi việc càng thuận lợi, suôn sẻ và nhiều may mắn hơn.
 • Tình duyên: Đàn ông mũi ngắn yêu khá nhiều người nhưng đa phần đều đơn phương, ít dám thổ lộ bởi sự từ chối, dang dở. Cũng giống như nữ giới, con đường tình cảm của phái mạnh lận đận, vất vả không kém.
Đàn ông sở hữu mũi ngắn có tính cách gia trưởng2

Đàn ông sở hữu mũi ngắn có tính cách gia trưởng

2.2. Phụ nữ sở hữu mũi ngắn

 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu dáng mũi ngắn có tính cách hấp tấp, vội vàng, dễ nổi nóng và không biết kiềm nén cảm xúc của thân. Do đó, bạn bè hay mối quan hệ xã hội đều rất ít, thiếu thân thiết, đồng thời với kiến thức nông cạn lại thích thể hiện nên thường bị chê cười, coi thường.
 • Sự nghiệp: Trong nhân tướng học đánh giá, vì dáng mũi ngắn bị lộ phần lỗ mũi nên được xem là người không biết giữ của cải, tiêu tiền nhiều hơn kiếm. Do đó, dù có nhiều cơ hội tiền vô nhưng chẳng tiết kiệm được khoản riêng nào.
 • Tình duyên: Phụ nữ dáng mũi ngắn có đường tình duyên trắc trở, gặp được chân mệnh thiên tử rất muộn. Là tuýp người chung thủy nên chịu nhiều tổn thương, đau khổ, mệt mỏi về mặt tâm lý, tình cảm. Tuy thời kỳ son tuổi trẻ lận đận, vất vả nhưng về sau hôn nhân của nàng êm ấm tới già. 
Phụ nữ sở hữu dáng mũi ngắn có tính cách hấp tấp, vội vàng3

Phụ nữ sở hữu dáng mũi ngắn có tính cách hấp tấp, vội vàng

3. Cách cải thiện dáng mũi ngắn như thế nào?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, xu hướng là, đẹp cũng dần tăng cao, vì vậy việc cải thiện dáng mũi ngắn dễ dàng hơn bao giờ hết. Với phương pháp nâng mũi sẽ khắc phục được mọi nhược điểm như hếch, ngắn,… đạt hiệu quả cao. Cụ thể:

 • Phần sống và đầu mũi sẽ được chỉnh cho phù hợp với đường nét tổng thể gương mặt mới đặt sống sụn mũi mới vào.
 • Kéo thẳng phần trụ mũi bằng một vách ngăn để đem đến dáng mũi cao, thon gọn hơn.
 • Hiệu quả duy trì lâu dài, có thể là vĩnh viễn.
 • Đảm bảo an toàn, không để lại sẹo, đau hay mất thời gian nghỉ dưỡng.
Cải thiện mũi ngắn bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ4

Cải thiện mũi ngắn bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về mũi ngắn được Tạp chí Sắc đẹp tổng hợp, đánh giá. Hy vọng qua bài viết trên, giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh sự nghiệp, tình duyên và tính cách trong tương lai. Đồng thời có thể tìm ra phương pháp cải thiện dáng mũi đem đến vẻ ngoài tự tin, xinh đẹp rạng ngời hơn nhé.