Mũi hổ tướng số tốt hay xấu? Tính cách, sự nghiệp và tình duyên

Xem tướng 21-10-2022icon325
5/5 - (1 bình chọn)

Mũi hổ là kiểu mũi thường thấy phổ biến ở cả nam và nữ. Thế nhưng, không hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết được đặc điểm, ý nghĩa cũng như vận mệnh của tướng mũi này. Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm ra đáp án cụ thể trong bài viết này nhé!

Tướng mũi hổ là như thế nào?

Mũi hổ còn được biết đến là mũi cọp, tướng mũi này mang đặc trưng riêng biệt nên khó hòa lẫn. Thông thường, điểm nhận biết của dáng mũi này nằm ở chi tiết sóng mũi thấp, hai cánh mũi bè, phình to ra bên ngoài. Ngoài ra, chóp mũi có xu hướng tròn, nằm ngang hàng với cánh mũi trái, phải.

Hai cánh mũi của dáng mũi hổ tạo thành hai lỗ mũi tương đối kín đáo, vừa vặn. Thường thì những ai sở hữu tướng mũi này sẽ toát lên khí chất khảng khái, cá tính mạnh mẽ và độc lập.

Đặc điểm nhận diện của dáng mũi hổ cũng không quá rõ nét. Do vậy, một số trường hợp tướng mũi này thường có sự nhầm lẫn với kiểu mũi sư tử. Thế nhưng về mặt cấu trúc thì chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Mũi hổ có đặc điểm gì

Mũi hổ nổi bật với sóng mũi thấp, hai cánh mũi bè, phình to ra ngoài

Đặc điểm nhận dạng của mũi hổ

Để xác định dáng mũi hổ có đặc điểm nhận dạng như nào thì chúng ta cần xem xét về mặt cấu trúc của chúng. Theo đó, tướng mũi hổ sẽ được thể hiện theo những yếu tố như sau:

  • Dáng mũi hổ thường có sống mũi ngắn, sơn căn cao.
  • Phần đầu mũi trông hơi trong và lớn, độ cao ngang bằng hai cánh mũi.
  • Hai cánh mũi có xu hướng bè ra, nhìn rất cân đối và tự nhiên.
  • Hai cánh mũi nhỏ, lỗ mũi khá kín và cân đối.

So với dáng mũi sư tử thì tướng mũi hổ mang những đặc điểm nổi bật hơn và thường được nhiều người đánh giá cao về mặt thẩm mỹ lẫn tướng số. Tuy nhiên, để biết chính xác nhất, chúng ta cần xem xét, lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia.

Đặc điểm của dáng mũi hổ

Dựa vào cấu trúc của mũi để phân biệt mũi hổ so với những dáng mũi khác

Đánh giá tướng mũi hổ theo các góc nhìn

Nhiều người sở hữu tướng mũi hổ đều băn khoăn không biết chiếc mũi này tốt hay là xấu. Trên thực tế, dáng mũi hổ được xếp vào những chiếc mũi đẹp và thể hiện các nét nghĩa khác nhau giữa nam, nữ. 

Quan niệm về nhân tướng học

Theo các chuyên gia nhân tướng học, nam và nữ khi sở hữu dáng mũi hổ sẽ thể hiện những điểm khác biệt như sau:

Vận số đàn ông có dáng mũi hổ

Thông thường, dáng mũi hổ sẽ thể hiện ở sơn căn. Nam giới khi sở hữu tướng mũi này sẽ có tính cách khẳng khái, mạnh mẽ và dứt khoát. Họ rất được người khác kính trọng, ngưỡng mộ. Mỗi quyết định trong cuộc sống đều đã suy nghĩ kỹ càng nên họ luôn kiên định, chắc chắn, khí bị lung lay bởi những tác động bên ngoài.

Nhờ những đặc điểm tính cách khác biệt, đàn ông sở hữu dáng mũi hổ thường có sự nghiệp thăng hoa, thành công lớn trong công việc cũng như là cuộc sống. Đường công danh đi lên như diều gặp gió, ý chí kiên cường vững mạnh tạo nên sự trưởng thành, được nhiều người trong xã hội kính nể, tôn trọng.

Mũi hổ ở nam giới

Đàn ông sở hữu dáng mũi hổ có con đường công danh sự nghiệp vô cùng rộng mở

Mặc dù con đường công danh, sự nghiệp luôn rộng mở nhưng nam giới sở hữu tướng mũi hổ thường hay bị nhiều người ganh ghét, tiểu nhân hãm hại hoặc cản trở công việc. Do đó, đàn ông mũi hổ phải thật sự cẩn trọng, đề phòng các mối quan hệ xung quanh.

Hơn nữa, dù cuộc sống đầy đủ và sự nghiệp thăng hoa nhưng đàn ông mũi hổ lại không được mấy thuận lợi trong chuyện tình cảm. Tính cách thẳng thắn nên đôi khi khó chiều lòng đối phương, hiếm có tình yêu trọn vẹn. 

Nữ giới có dáng mũi hổ

Phụ nữ sở hữu dáng mũi hổ cũng mang nhiều vận số khác nhau. Hầu hết nữ giới mũi hổ đều thuộc kiểu người mạnh mẽ, độc lập, khảng khái chẳng thua kém gì nam giới. Họ không thích dựa dẫm, sống hiên ngang và rất bản lĩnh. Chính những điều này mà trong cuộc sống, chị em mũi hổ thường bị đánh giá là cao ngạo, khó gần.

Ngoài ra, nữ giới sở hữu chiếc mũi hổ còn mang tính cách quyết đoán nói là sẽ làm, nữ hổ chúa sơn lâm nên có thể làm những việc trọng đại. Họ tự gây dựng sự nghiệp bằng chính đôi tay của mình, mọi khó khăn, thử thách đều vượt qua một cách suôn sẻ.

Sự nghiệp thành công là thế nhưng phụ nữ mũi hổ thường gặp khó khăn, trắc trở trong chuyện tình duyên. Bởi tính cách mạnh mẽ cũng và luôn bận rộn tập trung phát triển sự nghiệp nên không chăm chút chu toàn cho hôn nhân, gia đình. Do đó, con đường tình yêu đối với họ khá truân chuyên.

Mũi hổ ở nữ giới

Nữ giới sở hữu dáng mũi hổ thường hay lận đận trong chuyện tình cảm

Quan niệm thẩm mỹ

Ngoài những quan niệm về tướng số, nhiều người thường quan tâm đến vấn đề mũi hổ đẹp hay xấu. Xét trên phương diện thẩm mỹ, dáng mũi này được các chuyên gia đánh giá là chiếc mũi kém duyên.

Bởi phần sống mũi tương đối ngắn, hai bên cánh mũi bè ra khiến gương mặt trông già hơn hẳn, ngoài ra còn không cân xứng các bộ phận trên khuôn mặt. Nếu những ai không may sở hữu dáng mũi hổ thì có thể tìm kiếm những phương pháp khắc phục khác nhau để cải thiện, mang đến vẻ ngoài ấn tượng.

Mũi hổ có đẹp hay không

Xét về phương diện thẩm mỹ thì dáng mũi hổ không được đánh giá cao

Các bộ vị kết hợp mũi hổ đem mang đến may mắn, giàu sang

Để chiếc mũi hổ trở nên đẹp cũng như là mang lại may mắn, tài lộc và hanh thông cho chủ nhân thì chúng ta cần kết hợp dáng mũi hổ với những bộ vị khác nhau như:

Miệng hổ: Dáng miệng này tương đối lớn và có phần vạch ngang tương đối dài, miệng khi mở ra sẽ tạo thành khung hình cực kỳ to. Kiểu miệng này khiến người khác cảm nhận chủ thể là người ăn to nói lớn, khí chất mạnh mẽ, hiên ngang.

Lông mày hổ: Lông mày hổ được đánh giá là một trong những loại chân mày to và thô nhất. Mặc dù khi nhìn vào trông có vẻ rõ ràng, không quá rậm nhưng đặc điểm của tướng mày này thường xếch lên trán, đuôi mày thưa, sợi lông mày dài hơn phần mắt. Những người sở hữu dáng mày hổ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, con đường công danh, sự nghiệp vô cùng hanh thông.

Mắt hổ: Đây được xem là một trong những dáng mắt khá hiếm. Phần mắt nổi bật với kích thước to, tròn cùng lòng trắng, lòng đen tách biệt rõ ràng. Lòng đen hòa lẫn, pha chút sắc vàng xung quanh. Thường những người sở hữu kiểu mắt hổ sẽ có mắt lớn, nhìn rõ ràng. Mắt hổ và mũi hổ mà kết hợp lại thì sẽ mang đến sự thuận lợi cũng như giàu sang, phú quý sau này.

Dáng lông mày hổ

Lông mày hổ được xem là dáng chân mày to và thô nhất

Ngoài mũi hổ, điểm danh các tướng mũi đem lại giàu sang

Khi xét về quan niệm nhân tướng học, ngoài tướng mũi hổ mang sự giàu sang, phú quý đến cho chủ nhân thì cũng còn có thêm nhiều dáng mũi khác thể hiện may mắn tài lộc khác như:

Mũi sư tử (mũi lân)

Đây được xem là chiếc mũi có họ hàng với mũi hổ, dáng mũi sư tử có cấu trúc mũi tương đối hiếm, nó mang lại nhiều may mắn đến cho những ai sở hữu. Kiểu mũi này nổi bật với phần cánh mũi dày, chóp mũi thương to, tròn. Thường thì hai bên lỗ mũi sẽ khá rộng nhưng vẫn nhìn thấy sự kín đáo tự  nhiên. 

Những ai sở hữu dáng mũi sư tử thường sẽ có con đường công danh, sự nghiệp khá thuận lợi, con đường tình duyên cũng trở được đánh giá cao. Do đó, họ rất dễ dàng tìm thấy “ý trung nhân” lý tưởng cho cuộc đời mình.

Mũi hổ phong thủy

Mũi sư tử có cấu trúc tương đối hiếm

Mũi rồng

Kiểu mũi này khá giống mũi hổ, mũi rồng cũng được nhiều người đánh giá là chiếc mũi mang đến sự may mắn, giàu sang cho những ai sở hữu. Dáng mũi này nổi bật với sống mũi cao, thẳng cùng cánh mũi nở đều và dang rộng ra hai bên. Thế nhưng, mũi rồng lại nhìn có vẻ hơi gãy, kém duyên, thiếu cân xứng với các chi tiết trên gương mặt. 

Mũi rồng ở nam giới

Mũi rồng nổi bật với sống mũi thẳng cao và cánh mũi nở đều

Mũi túi mật

Kiểu mũi này khá hiếm, tạo hình giống như túi mật treo lên. Đặc điểm chung của chiếc mũi túi mật chính là sống mũi có xu hướng cao dần, đầu mũi to, chếch xuống phía dưới. Ngoài ra, cánh mũi nhỏ sẽ cuộn vào bên trong, lỗ mũi tương đối kín và không quá lộ rõ ra ngoài.

Những người sở hữu dáng mũi túi mật thường có cuộc sống vô cùng thuận lợi, đạt được nhiều thành công lớn trong công việc. Ngoài ra, gia đình cũng khá êm ấm, hạnh phúc viên mãn.

Mỗi người khi vừa sinh ra đã sở hữu cho mình một hình dáng cũng như cấu trúc mũi không hề giống nhau. Do đó, với những ai mong muốn có được chiếc mũi đẹp, cân đối với gương mặt thì hãy tìm hiểu, lựa chọn các công nghệ thẩm mỹ để sớm cải thiện, giúp vẻ ngoài ấn tượng, thu hút hơn.

Mũi túi mật ở nữ giới

Dáng mũi túi mật nổi bật với đầu mũi to, chếch xuống phía dưới

Có nên sửa mũi hổ hay không? Địa chỉ sửa mũi hổ uy tín nhất

Theo nhân tướng học, mũi hổ được đánh giá là chiếc mũi mang đến sự giàu sang, phú quý và những may mắn cho người sở hữu. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện thẩm mỹ thì tướng mũi này thật sự kém duyên nên rất khó tạo sự ấn tượng hoặc thu hút đối phương.

Dựa theo nhu cầu và sở thích cá nhân mà mỗi người sẽ có những lựa chọn chỉnh sửa dáng mũi hổ khác nhau. Nếu muốn sở hữu chiếc mũi đẹp, thực hiện nhanh chóng, duy trì lâu dài thì chúng ta nên tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để nâng mũi an toàn, hợp xu hướng. 

Ngày nay, thương hiệu làm đẹp xuất hiện ngày càng nhiều nên có thể giúp phái đẹp dễ dàng khắc phục những nhược điểm của chiếc mũi hổ, mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên. Trong số đó, chúng ta không thể bỏ qua Viện thẩm mỹ DIVA. Đây là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhất hiện nay với đa dạng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ cơ bản đến nâng cao.

Với hơn 60 chi nhánh trải dài trên khắp cả nước cùng đội ngũ y, bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở trong và ngoài nước. Viện thẩm mỹ DIVA chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho tất cả phái đẹp đang mong muốn thay đổi dáng mũi của bản thân.

Cách khắc phục dáng mũi hổ

Phẫu thuật tạo hình dáng mũi là cách khắc phục các nhược điểm của chiếc mũi hổ nhanh, hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đặc điểm, ý nghĩa nhân tướng học cùng các phương pháp khắc phục dáng mũi hổ. Nếu bạn đang có ý định thay đổi chiếc mũi kém duyên của mình thì hãy cân nhắc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để được thực hiện một cách an toàn nhé!

Tạp chí sắc đẹp cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!