Mũi hếch là như thế nào? Ý nghĩa tướng số nam, nữ

Xem tướng 01-02-2023icon338
5/5 - (1 bình chọn)

Mũi là một trong những bộ phận quan trọng trên khuôn mặt của con người, không chỉ thể hiện nét thẩm mỹ mà còn dự đoán tướng số trong tương lai. Vậy tướng mũi hếch như thế nào? Vận mệnh sự nghiệp, tính cách, tình duyên được đánh giá ra sao? Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu ngay nhé!

1. Mũi hếch là mũi như nào? Đẹp hay xấu?

Mũi hếch, tẹt là một trong những dáng mũi phổ biến nhất ở châu Á. Dáng mũi mang đến đường nét thẩm mỹ mất cân đối, thiếu hài hòa trên gương mặt. Tạo hình này có những đặc điểm như sau:

 • Sống mũi thấp, đầu mũi có xu hướng hỉnh và hếch lên trên, chiều dài mũi ngắn hơn so với tổng thể diện mạo gương mặt.
 • Khi nhìn trực diện, sẽ thấy phần mũi lộ hẳn ra bên ngoài.
 • Nhìn nghiêng, vách ngăn và đầu mũi tạo cách xa nhau, tạo thành một góc rộng.
 • Đồng thời vách ngăn và nhân trung khá rộng, tạo thành góc hơn 100 độ.
 • Mũi hếch còn được ví như mũi khỉ bởi lỗ hếch lên trên, cánh mũi cũng mỏng hơn bình thường.

Xét về mặt thẩm mỹ, những người sở hữu mũi hếch thường không được đánh giá cao bởi tạo hình làm cho gương mặt thiếu cân đối, sự hài hòa. Khách quan thì dáng mũi này không đẹp. Đó là nguyên nhân khiến nhiều người tìm đến cơ sở làm đẹp để khắc phục và cải thiện.

Mũi hếch, tẹt là một trong những dáng mũi phổ biến nhất ở châu Á1

Mũi hếch, tẹt là một trong những dáng mũi phổ biến nhất ở châu Á

2. Luận giải dáng mũi hếch theo nhân tướng học

Mũi hếch thường không được đánh giá cao trong thẩm mỹ kể cả ý nghĩa tướng số ở nam và nữ. Tuy nhiên tùy thuộc vào giới tính mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

2.1. Phụ nữ mũi hếch

 • Tính cách: Phụ nữ mũi hếch có tính cách thích khoe khang, cứng đầu, bảo thủ và rất cố chấp. Do đó, họ rất ít bạn bè, đồng nghiệp thân thiết và không được mọi người yêu quý.
 • Sự nghiệp: Phụ nữ mũi hếch khá vất vả, gian nan. Với phần lỗ mũi lộ ra ngoài, nên dễ vướng bận những chuyện thị phi chốn công sở. Ngoài ra, bản tính cứng đầu nên khó hoàn thành tốt công việc và nhận thiện cảm của cấp trên.
 • Tình duyên: Trong tình duyên, phụ nữ mũi hếch khá lận đận, gian nan, rất khó tìm được ý trung nhân. Hôn nhân cũng không được hòa thuận, êm ấm.
Phụ nữ mũi hếch có tính cách thích khoe khang, cứng đầu, bảo thủ2

Phụ nữ có tính cách thích khoe khang, cứng đầu, bảo thủ

2.2. Đàn ông mũi hếch (tính cách, sự nghiệp, tình cảm)

 • Tính cách: Đàn ông sở hữu múi hếch thường đa sầu đa cảm, giỏi che giấu cảm xúc, tinh tế và biết quan tâm đến mọi người. Họ tốt bụng, nhiệt tình nên nhận được nhiều sự yêu thương, quý mến.
 • Sự nghiệp: Cuộc sống của những người đàn ông có mũi hếch gặp nhiều thách thức, trở ngại, gian nan. Nếu như họ không kiên trì, nỗ lực thì rất khó để đạt được thành công. Ngược lại, biết nhẫn nại, chàng sẽ sớm vượt qua và nắm bắt cơ hội lớn trong sự nghiệp.
 • Tình duyên: Họ là người chung thủy, luôn hết lòng và cưng chiều người yêu, vợ con. Tuy nhiên, con đường tình duyên khá lận dận, thường kết hôn muộn. Về sau vẫn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.
Đàn ông sở hữu múi hếch thường đa sầu đa cảm, giỏi che giấu cảm xúc, tinh tế3

Đàn ông thường đa sầu đa cảm, giỏi che giấu cảm xúc, tinh tế

3. Nên sửa mũi hếch không? Có thay đổi vận mệnh không

Theo chia sẻ của chuyên gia và nhiều người, mũi hếch nên chỉnh sửa dù là nam hay nữ, bởi dáng mũi vô cùng kém duyên. Hầu như phần lỗ mũi bị lộ ra ngoài khi nhìn trực diện. Nhìn chung, tạo hình này thiếu hài hòa, mất cân đối.

Theo quan niệm của ông bà, những người sở hữu mũi hếch khả năng giữ tiền không cao. Họ làm ra tài sản nhưng lại tiêu sài hoang phí, nhất là chị em phụ nữ. Do đó, không ít người đã lựa chọn phương pháp chỉnh sửa để mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn cải thiện tướng số.

người sở hữu mũi hếch khả năng giữ tiền không cao4

Người sở hữu taọ hình này khả năng giữ tiền không cao

4. Hướng dẫn khắc phục mũi hếch hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách để khắc phục khuyết điểm mũi hếch vô cùng hiệu quả như trang điểm hoặc can thiệp dao kéo. Tùy vào tình trạng và nhu cầu mà mỗi cá nhân sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, cụ thể:

4.1. Trang điểm

Mũi hếch thường làm cho khuôn mặt già nua, kém thu hút hơn. Do đó, phương pháp trang điểm như cách để “hô biến” dáng mũi này đạt hiệu quả cao.

 • Tạo một lớp nền mỏng và mịn trên cánh mũi.
 • Tiếp theo đánh highlight để sống mũi cao hơn.
 • Tiếp tục sử dụng kem che khuyết điểm.
 • Tạo hiệu ứng đầu mũi cao và sáng hơn.
 • Cuối cùng hãy đánh phấn phủ để dáng mũi trông được tự nhiên.
Mũi hếch thường làm cho khuôn mặt già nua, kém thu hút hơ6

Mũi hếch thường làm cho khuôn mặt già nua, kém thu hút hơn

4.2. Phẫu thuật thu gọn chỉnh sửa mũi hếch

Trang điểm chỉ là cách để “đánh lừa thị giác”, chữa cháy tạm thời và không thay đổi được tướng mũi thực tế. Do đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn chỉnh sửa mũi hếch qua 2 cách sau:

 • Ghép sụn mũi: Với những trường hợp có sống mũi cao nhưng đầu mũi ngắn hếch, bác sĩ sẽ dùng sụn vách ngăn để nâng mũi bằng cách cấy ghép sụn vào giữa cánh và đầu mũi. Từ đó tạo dựng được phần trụ mũi, kéo dài đầu mũi để khắc phục khuyết điểm.
 • Nâng mũi S-Line: Áp dụng cho trường hợp mũi ngắn, lộ phần lỗ mũi ra bên ngoài nên phải cần kết hợp kỹ thuật đặt sụn để nâng và tạo hình đầu mũi. Phương pháp dùng sụn vách ngăn kéo dài mũi, sử dụng sụn nhân tạo hay mô để tạo thành lớp đệm ở đầu mũi. Mang lại dáng mũi cao, thon gọn và có chiều dài phù hợp khuôn mặt.
Phẫu thuật thu gọn chỉnh sửa mũi hếch6

Phẫu thuật thu gọn chỉnh sửa mũi hếch

5. Đối tượng nên thực hiện phẫu thuật mũi hếch

Phẫu thuật mũi hếch đem lại hiệu quả cao và duy trì lâu dài, đồng thời cải thiện hoàn toàn khuyết điểm dáng mũi ban đầu. Sau đây là những đối tượng phù hợp với phương pháp làm đẹp này nhé:

 • Đủ tuổi công dân, trên 18 tuổi.
 • Người sở hữu mũi ngắn, sống thấp và lỗ mũi lộ ra bên ngoài.
 • Người có mũi hỉnh, mũi hếch bẩm sinh.
 • Người có đầu mũi ngắn, nguyên nhân bắt nguồn từ tác động bên ngoài như tai nạn, chấn thương, phẫu thuật lỗi, hỏng.
 • Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe mới có thể thực hiện phẫu thuật.
Đủ tuổi công dân, trên 18 tuổi.7

Đủ tuổi công dân, trên 18 tuổi

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về mũi hếch được Tạp chí Sắc đẹp đánh giá và tổng hợp. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn dự đoán được phần nào về vận mệnh tương lai như tính cách, sự nghiệp, tình duyên. Đồng thời có thể tìm ra phương pháp cải thiện, khắc phục khuyết điểm hiệu quả nhé.