Mũi gãy là như thế nào? Tướng số 2 đặc điểm dáng mũi gãy ở nam và nữ

Xem tướng 01-02-2023icon303
5/5 - (1 bình chọn)

Mũi gãy là một tình trang sống mũi bị gồ lên, ảnh hưởng thẩm mỹ không chỉ đến dáng mũi mà còn cả khuôn mặt, trông có phần hơi hung dữ, đanh đá. Theo nhân tướng học, tạo hình này rất xấu, gồm có hai đặc điểm: các đấng mày rau bị gãy sống mũi, còn phái đẹp gãy đoạn. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé!

1. Mũi gãy là như thế nào?

Mũi gãy có đặc điểm phần sống mũi không thẳng, đứt đoạn, gồ ghề khiến hai bên mũi bất đối xứng với nhau. Xét về phương diện thẩm mỹ, ở góc chính diện hay nghiêng, tạo hình luôn mang đến khuôn mặt kém sác, mất cân đối.

Đa phần những người sở hữu mũi gãy thường có đặc điểm sau đây:

 • Sống mũi bị gãy khúc: xương sống mũi bị gãy, đồng thời nhô cao.
 • Mũi gãy và dập lõm tức là phần xương mũi bị gập vào trong.
 • Mũi gãy ngang có đặc điểm từ xương sống mũi từ điểm gãy bị lệch hẳn sang một bên.
Mũi gãy có đặc điểm phần sống mũi không thẳng, đứt đoạn, gồ ghề1

Mũi gãy có đặc điểm phần sống mũi không thẳng, đứt đoạn, gồ ghề

2. Nguyên nhân sống mũi bị gãy

Mũi gãy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể là bẩm sinh, tức là vừa mới chào đời bạn đã xuất hiện tình trạng này. Nhưng cũng không hiếm gặp những trường hơp bị tác động vật lý hay phẫu thuật thẩm mỹ bất thành công, gây hư hỏng.

 • Bẩm sinh: Đây được xem là nguyên nhân chính và cơ bản nhất. Trong quá trình mang bầu, thai nhi gặp vấn đề bất thường về sức khỏe, dẫn đến trường hợp thiếu hụt hoặc đứt đoạn khi hình thành xương sống mũi. Tuy nhiên, khuyết điểm này sẽ không di truyền từ bố mẹ sang con cái đâu nhé.
 • Chấn thương: Cho dù xương sống mũi hay một bộ phận nào đó trên cơ thể khi chịu lực tác động quá mạnh cũng đều có thể xảy ra dứt đoạn hoặc gãy. Khác với những vùng da mô mềm, những vị trí này thường rất khó để hồi phục như ban đầu.
 • Nâng mũi bị hỏng: Trường hợp can thiệp thẩm mỹ khiến mũi gãy, đứt đoạn không phải quá hiếm. Khi thực hiện làm đẹp ở những cơ sở trái phép, kém chất lượng thường sẽ xảy ra tình trạng mũi bị biến dạng, cong vẹo và mất cân đối.
Mũi gãy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể là bẩm sinh2

Mũi gãy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, đa số là bẩm sinh

3. Tướng số nam, nữ có số mũi bị gãy khúc

Theo nhân tướng học đánh giá, những người sở hữu mũi gãy ở trường hợp bẩm sinh sẽ dự đoán được phần nào về tính cách, sự nghiệp và con đường hôn nhân trong tương lai. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu ngay nhé!

3.1. Đàn ông bị gãy sống mũi 

 • Tính cách: Nam giới sở hữu mũi gãy thường có tính cách ích kỷ, luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên mà bất chấp sự ảnh hưởng tới người khác. Hay tự phụ, ghen ghét những người xung quanh nên ít bạn bè thân thiết.
 • Sự nghiệp: Theo quan niệm trong nhân tướng học, mũi được xem là “thiên trụ” dự đoán sự nghiệp trong tương lai. Do đó, mũi gãy đại diện cho công việc bị cản trở, khó khăn, hay gặp thất bại, bất lợi, về hậu vận cũng không được tốt đẹp.
 • Tình cảm: Đàn ông sở hữu mũi gãy trong con đường hôn nhân cũng không mấy thuận lợi. Gia đình thường xuyên cãi vã, lục đục. Do đó nếu thiếu sự kiềm chế, thẩu hiểu thì khả năng cao dẫn đến chuyện hợp tan.
Nam giới sở hữu mũi gãy thường có tính cách ích kỷ,4

Nam giới sở hữu mũi gãy thường có tính cách ích kỷ

3.2. Phụ nữ bị gãy sống mũi

 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu mũi gãy thuộc tuýp người sống nội tâm, luôn khép mình, không có nhiều bạn bè. Thường tự ti về diện mạo của mình nên rất ngại trong việc giao tiếp.
 • Sự nghiệp: Trong công việc hay bị cô lập, ít nhận được sự giúp đỡ nên rất vất vả. Tuy cố gắng, nỗ lực hết mình nhưng vẫn không nhận được kết quả như mong muốn, hậu vận thường long đong về tài chính.
 • Tình duyên: Không những thế mà phụ nữ mũi gãy còn rất lận đận về tình duyên. Hơn nữa lại gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, đau ốm dẫn đến tuổi thọ không cao.
Phụ nữ sở hữu mũi gãy thuộc tuýp người sống nội tâm5

Phụ nữ sở hữu mũi gãy thuộc tuýp người sống nội tâm

4. Mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Mũi gãy trong trường hợp bẩm sinh như gồ, lệch, cong sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những bạn bị tác động ngoại lực quá nhiều cũng sẽ để lại hệ lụy đến quá trình hô hấp. Vì thế, nếu muốn biết chính xác hơn, nàng/ chàng hãy đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe nhé. Một phần sẽ giúp mọi người yên tâm và tìm ra phương pháp khắc phục nhanh chóng nhất.

không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe6

Không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe

5. Các cách khắc phục mũi gãy

Hầu hết những tình trạng mũi gãy đều không thể khắc phục tại nhà, cách duy nhất để cải thiện trường hợp này chỉ có thể là can thiệp thẩm mỹ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ mũi của khách hàng mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, đem đến hiệu quả cao nhất. Đồng thời mang lại dáng mũi thẳng, phẳng, cân đối và hài hòa với khuôn mặt hơn, giúp bạn tự tin trong giao tiếp, cuộc sống.

trường hợp này chỉ có thể là can thiệp thẩm mỹ7

Mũi gãy chỉ có thể khắc phục bằng việc can thiệp thẩm mỹ

Vừa rồi là những chia sẻ chi tiết thông tin mũi gãy mà Tạp chí sắc đẹp tổng hợp và đánh giá. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể sự đoán được phần nào về tính cách, sự nghiệp, tình duyên trong tương lai. Đồng thời cũng như tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất nhé.