Nam, nữ có môi trên dày hơn môi dưới nói lên điều gì? Vận mệnh ra sao?

Xem tướng 29-01-2023icon270
Rate this post

Tướng môi trên có phần môi dày hơn môi dưới được xem là dáng môi hiếm, tuy mang ý nghĩa khá tốt về vận mệnh trong nhân tướng học. Tuy nhiên, nó lại mang đến cho chủ nhân sở hữu những vấn đề rắc rối về thẩm mỹ, gây mất vẻ đẹp tự nhiên trên gương mặt. Nếu bạn đang muốn tìm cách khắc phục khuyết điểm môi trên dày hơn môi dưới thì hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tham khảo các phương pháp bên dưới nhé!

Tướng số môi trên dày hơn môi dưới nói lên điều gì?

Theo quan niệm trong nhân tướng học, mỗi một dáng môi sẽ thể hiện tính cách riêng biệt và thể hiện những ý nghĩa gắn bó đến vận mệnh, tương lai của chủ thể sở hữu. Trong đó:

Dáng môi mỏng: Những người sở hữu dáng môi này thường sống khá khép kín, thường không thích tiếp xúc với nhiều người xung quanh. Thay vì bày tỏ thái độ cũng như là chính kiến của mình trước mỗi sự việc thì họ lại chọn cách im lặng hoặc mỉm cười cho qua.

Dáng môi dày: Đây được xem là mẫu người mang tính cách nhẹ nhàng, tâm lý và biết cách giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ bên ngoài  xã hội. Trong công việc, họ luôn biết cách cố gắng, kiên trì vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tựu mà mình mong muốn.

Môi trên dày hơn môi dưới: Chủ nhân sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới thường mang tính cách phong trần, có tố chất nghệ sĩ, biết yêu thương bản thân và cuộc sống. Họ luôn bày tỏ chính kiến của mình một cách rõ ràng, rành mạch trong tất cả mọi chuyện.

Môi trên dày hơn môi dưới nói lên điều gì?

Người sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới thường có tính cách phong trần

Môi dưới dày hơn môi trên: Kiểu người này thường yêu thích sự tự do, thoải mái và ghét cảm giác bị chèn ép hoặc bó buộc trong một khuôn khổ nào đó. Họ hay sống phóng khoáng, không lo nghĩ nhiều đến những tác động của những người xung quanh.

Tuy nhiên, tướng số ở nam và nữ sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới thường sẽ thể hiện những đặc điểm khác biệt về tính cách, sự nghiệp lẫn vận mệnh trong tương lai. Cụ thể là:

Nữ có môi trên dày hơn môi dưới

Đặc điểm môi trên dày hơn môi dưới ở nữ thể hiện chủ nhân mang tính cách hòa đồng, thân thiện, cởi mở và biết cách giao tiếp cũng như xây dựng các mối quan hệ xung quanh nên thường được rất nhiều người yêu mến. Chính vì vậy, họ luôn gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống. 

Nhờ sự thân thiện, cởi mở nên họ thường dễ tạo thiện cảm cho người đối diện. Ngoài ra, mỗi khi gặp khó khăn, trắc trở thì họ cũng luôn được bạn bè, quý nhân phù trợ. Do đó, con đường công danh, sự nghiệp cũng vì thế mà rộng mở, gặt hái nhiều thành tựu đáng tự hào trong cuộc đời.

Bên cạnh đó, những bạn nữ sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới với các đặc điểm, đường nét không rõ ràng thường bị đánh giá là tuýp người khó bày tỏ cảm xúc, dễ rơi vào trạng thái bi quan, tiêu cực, thậm chí còn hình thành cảm xúc tiêu cực. Họ cũng thuộc kiểu người bảo thủ, cố chấp, chính vì thế mà đôi lúc đưa ra nhiều quyết định sai lầm.

Đồng thời, phụ nữ có môi trên dày hơn môi dưới nhưng không rõ đường nét thường hay lười nhác, kém chỉn chu trong mọi việc nên rất khó mà thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. Nếu chủ nhân sở hữu dáng môi trễ hoặc cụp xuống thì thể hiện họ thuốc tuýp người tự cao, luôn xem ý kiến của bản thân là đúng nên ít ai muốn giao tiếp, hợp tác làm ăn. 

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình của những người phụ nữ sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới thường rất hạnh phúc, êm ấm và hạnh phúc viên mãn khi về già. 

Nữ có môi trên dày hơn môi dưới

Nữ giới sở hữu môi trên dày hơn môi dưới thường hòa đồng, thân thiện, cởi mở

Nam có môi trên dày hơn môi dưới

Đối với nam giới sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới thì thường cơ miệng trông vuông giống chữ Tứ, sắc môi đỏ hồng. Đây được giới chuyên gia nhân tướng học đánh giá là quý tướng, biểu đạt chủ nhân có con đường công danh, sự nghiệp vô cùng hanh thông.

Có thể nói, đây là mẫu người đàn ông lý tưởng dành cho các chị em phụ nữ bởi tính trách nhiệm, nói năng đứng đắn và biết nhìn xa trông rộng giúp họ trông trưởng thành, chín chắn trong mắt mọi người. Không những thế, các mối quan hệ xung quanh cũng trở thành nguồn động lực lớn để họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách một cách nhanh chóng.  

Trong cuộc sống gia đình, nam giới sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới thường rất chịu khó làm ăn, lo lắng và chăm sóc một cách chu toàn cho vợ con. Đây được xem là mẫu đàn ông chung thủy, hết mực yêu thương người bạn đời của mình.. 

Nếu nam giới sở hữu tướng môi trên dày hơn môi dưới mà còn có khóe miệng cong xuống cùng đôi chân mày rậm nữa thì chủ nhân thường rất cố chấp, luôn giành phần thắng về bản thân trong tất cả các cuộc tranh luận dù cho người đó là ai và bị tổn thương như thế nào. 

Nam có môi trên dày hơn môi dưới

Nam giới môi trên dày hơn môi dưới thường rất chịu khó làm ăn, lo lắng chu toàn cho vợ con

Nhược điểm của môi trên dày hơn môi dưới

Mỗi người trong chúng ta khi sinh ra thường sẽ sở hữu đôi môi cũng như là bờ môi riêng biệt, chẳng giống nhau. Do đó, hình dáng, cấu tạo cũng như khuôn môi cũng mang những nét nghĩa khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm hình dáng của từng người. 

Mặc dù dáng môi trên dày hơn môi dưới được giới chuyên gia nhân tướng học đánh giá khá tốt nhưng lại khiến cho gương mặt chủ thể bị mất đi sự cân đối, kém hài hòa và ảnh hưởng lớn đến ngoại hình.

Do đó, nếu bạn cảm thấy không hài lòng về dáng môi trên dày hơn môi dưới cũng như một số chi tiết khác hiện diện trên môi như màu môi kém sắc hoặc không đều màu thì bạn có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ nhằm che đi khuyết điểm và khắc phục nó một cách hợp lý. 

Nhược điểm của môi trên dày hơn môi dưới

Môi trên dày hơn môi dưới khiến cho gương mặt chủ nhân trông thiếu đi sự hài hòa, cân đối

Ảnh hưởng của môi trên dày hơn môi dưới

Hiện nay, tình trạng nhiều người sinh ra đã sở hữu đôi môi không đều, môi trên dày hơn môi dưới ngày càng phổ biến. Nó được xem như là một khuyết điểm trên gương mặt và ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình. Việc phần môi trên trông dày hơn so với môi dưới sẽ khiến môi mất đi sự cân bằng, trông kém sắc, gây mất thẩm mỹ. 

Trên thực tế, việc môi trên dày hơn môi dưới sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của người sở hữu. Nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cũng như quá trình làm đẹp của các chị em phụ nữ. Bởi đôi môi được đánh giá là một trong những điểm nhấn vô cùng quan trọng trên gương mặt.

Do đó, nếu bạn cảm thấy việc sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới gây mất thẩm mỹ cho bản thân thì hãy tìm đến các biện pháp khắc phục tình trạng trên nhằm mang lại độ sắc sảo, quyến rũ của đôi môi. 

Ảnh hưởng của môi trên dày hơn môi dưới

Dáng môi trên dày hơn môi dưới ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của người sở hữu

Hướng dẫn cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới.

Mặc dù dáng môi trên dày hơn môi dưới mang lại vận mệnh khá tốt cho người sở hữu nhưng nó lại khiến gương mặt chủ nhân bị mất đi sự cân đối. Do đó, rất nhiều chị em cảm thấy lo lắng và thắc mắc với kiểu môi này thì phải khắc phục như thế nào?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, có 3 cách giúp khắc phục tình trạng môi trên dày hơn môi dưới mà bạn có thể áp dụng. Cụ thể là:

Trang điểm cho môi

Nghệ thuật trang điểm được xem biện pháp “cứu cánh” giúp các chị em che đi các khuyết điểm kém duyên trên khuôn mặt, trong đó có cả đôi môi. Chính vì vậy mà  nhiều người thường chọn cách makeup nhằm khắc phục đôi môi trên dày hơn môi dưới. 

Với phương pháp trang điểm, đôi môi dưới của bạn sẽ trông được dày hơn, tạo sự cân đối, hài hòa với môi trên, khiến cặp môi trở nên chúng chím, xinh xắn hơn hẳn. Để mang lại hiệu quả tốt như mong muốn cũng như có một diện mạo hoàn toàn mới vô cùng ấn tượng, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ sau đây:

  • Sử dụng các loại son môi có màu nude để đánh phần môi trên hoặc tô vào lòng môi. Điều này sẽ tạo cảm giác khuôn miệng thanh thoát và nhỏ nhắn hơn. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn màu son đậm hơn từ 1 – 2 tone so với nước da mặt của mình nhé.
  • Tiếp đến, bạn sử dụng thêm các loại màu son khác như: rượu vang, đỏ tím hay đỏ ruby,… để tiến hành đánh vào lòng môi. Những mẫu son này sẽ quyết định cho phong cách của bạn từ năng động, quyến rũ, rẻ trung hoặc là đáng yêu, duyên dáng.
Trang điểm che khuyết điểm môi xấu

Màu son sẽ quyết định cho phong cách của bạn

  • Để son môi khi lên da sẽ thể hiện chuẩn màu, bạn hãy thực hiện tẩy tế bào chết trước khi thực hiện son môi. Việc này giúp mang lại hiệu ứng căng bóng cho môi, trông sexy và khiêu gợi hơn nhiều.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần dưỡng môi trước khi đi ngủ bằng cách thoa một lớp kem dưỡng hoặc vaseline để cấp ẩm, hỗ trợ cho đôi môi trông được mềm mại. Điều này sẽ giúp môi không bị khô, tránh tình trạng môi bị nứt nẻ hay bong tróc vào những ngày hanh khô.
  • Nhằm tạo cho đôi môi trông sắc nét hơn, một số chuyên gia trang điểm đã đưa ra lời khuyên cho các bạn nữ là nên tô màu viền môi trước khi thực hiện tô son vì nó giúp việc đánh son được thực hiện một cách dễ dàng.
  • Bạn nên sử dụng một số loại kem che khuyết điểm tô lên phần viền môi bên ngoài và kết hợp việc dùng chỉ để tạo dáng cho đôi môi. Điều này sẽ giúp môi trở nên thanh thoát, che đi phần môi dày bên trên. 

Tuy nhiên, cách khắc phục dáng môi trên dày hơn môi dưới bằng phương pháp trang điểm cũng có một số nhược điểm và hạn chế như:

  • Sử dụng phương pháp trang điểm chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không duy trì được lâu dài.
  • Việc che đi phần môi dày bằng cách trang điểm cần thực hiện khá lâu. Đặc biệt là với một số người bận rộn, không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian để sửa soạn, tô son hay điểm phấn trang điểm vài giờ đồng hồ trước gương.
  • Đối với những bạn không phải là chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp thì thời gian thực hiện còn lâu hơn nhiều. Kết quả cho ra cũng không được như mong muốn, bắt buộc phải luyện tập trong một khoảng thời gian dài.
Trang điểm khắc phục môi trên dày hơn môi dưới

Phương pháp trang điểm chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn và phải tốn nhiều thời gian

Sử dụng tiêm Filler cho môi

Ngoài cách khắc phục môi trên dày hơn bằng phương pháp trang điểm thì nhiều chị em cũng đã lựa chọn thủ thuật tiêm filler cho môi tại các cơ sở thẩm mỹ. 

Tiêm filler cho môi chính là thủ thuật tiêm chất làm đầy vào môi giúp bạn khắc phục được tình trạng môi trên dày hơn môi dưới, cân bằng tỉ lệ môi, tạo hình dáng môi chuẩn đẹp. Phương pháp thẩm mỹ này không phẫu thuật xâm lấn sâu và mang lại hiệu quả một cách nhanh chóng. 

Filler tiêm vào môi được coi là chất lành tính nên có độ an toàn cao giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi môi hài hòa, cân xứng. Các chất làm đầy cũng sẽ thích ứng nhanh chóng với cơ thể mà không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ hay kích ứng nào cho da. 

Tuy nhiên, để tiêm filler môi một cách an toàn thì bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Bởi những nơi kém chất lượng, hoạt động chui sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí còn làm đôi môi của bạn bị hỏng, xảy ra biến chứng rất cao.

Sử dụng tiêm Filler cho môi

Cách tiêm filler giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng môi trên dày hơn môi dưới

Phẫu thuật chỉnh hình ở môi

Để khắc phục nhược điểm môi trên dày hơn môi dưới ngoài cách makeup hay tiêm filler thì phương pháp phẫu thuật chỉnh hình ở môi cũng được xem là giải pháp giúp môi trở nên cân đối độ dày trên và dưới môi. 

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình môi là phương pháp khắc phục môi trên dày hơn môi dưới vĩnh viễn nên được nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay. Chỉ sau một khoảng thời gian thực hiện, đôi môi của bạn sẽ trở nên hài hòa với từng chi tiết trên gương mặt, trông rất tự nhiên.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết tại các trung tâm thẩm mỹ đều cung cấp dịch vụ phẫu thuật chỉnh hình môi. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cũng như độ an toàn thì bạn nên lựa chọn các cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng để thực hiện, đồng thời tránh những tác động không mong muốn như sẹo, thâm da hay biến chứng gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Phẫu thuật chỉnh hình ở môi

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình môi giúp duy trì hiệu quả một cách vĩnh viễn

Trên đây, Tạp chí sắc đẹp đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề môi trên dày hơn môi dưới cũng như ý nghĩa theo nhân tướng học của dáng môi này. Tuy nhiên, nếu cảm thấy kiểu môi trên dày hơn môi dưới gây ảnh hưởng lớn đến ngoại hình thì bạn hãy thử áp dụng một số phương pháp khắc phục đã nêu trong bài viết xem sao nhé! Chúc bạn sẽ sớm lấy lại vẻ tự tin vốn có cho bản thân.