https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2020/10/mo-tran-triet-long-bi-quyet-cua-cac-spa-1-400x400.jpg
Chăm Sóc Da 09-10-2020icon2321

Sử dụng mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa ít ai biết

5/5 - (1 bình chọn)

Mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa rất ít ai biết do nhiều người cho rằng mỡ trăn chỉ có tác dụng trị bỏng, giảm kích ứng da, làm mờ sẹo, mờ các vết thâm sạm,…Vậy hãy tìm hiểu ngay phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn mang lại hiệu quả bất ngờ ngay nhé!

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông

  • Mỡ trăn là mỡ của con trăn sau khi được loại bỏ các tạp chất, màng mỡ, tạo thành một dạng dung dịch lỏng có màu vàng nhat, thường được biết đến với công dụng trị bỏng và chữa một số bệnh như hen suyễn, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.
  • Mỡ trăn giúp làm mềm các vùng lông, từ đó dễ dàng loại bỏ mà không gây đau rát. Ngoài ra, khi sử dụng mỡ trăn, lỗ chân lông sẽ được thu nhỏ lại, giúp lông mọc lên mềm hơn, thưa hơn và dần dần không mọc nữa.
  • Đặc biệt, mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa cũng do đây là nguyên liệu tự nhiên có độ an toàn và lành tính cao, có thể áp dụng trên mọi loại da, tại mọi vị trí trên cơ thể như: lông nách, lông tay, lông chân,…đối với các vùng da nhạy cảm như mặt, ria mép thì cần cân nhắc thêm.
mo-tran-triet-long-bi-quyet-cua-cac-spa

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông

Các triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà

Mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa có thể dễ dàng áp dụng tại nhà nếu bạn tuân thủ theo quy trình bên dưới, vừa đảm bảo sạch lông, vừa đảm bảo an toàn không gây kích ứng da. Quy trình triệt lông bằng mỡ trăn hiệu quả gôm ba bước:

✓ Bước 1: Làm sạch da kết hợp tẩy tế bào chết

Trước khi áp dụng phương pháp mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa, bạn nên làm sạch vùng da cần triệt lông, loại bỏ sạch các bụi bẩn còn tồn đọng trên da. Sau đó, thực hiện tẩy tế bào chết trên da bằng các sản phẩm chuyên dụng.

Khi tẩy da chết, các lớp da chết và sừng dày sẽ được loại bỏ, giúp việc loại bỏ lông sẽ dễ dàng hơn, hạn chế đau rát và kích ứng da.

mo-tran-triet-long-bi-quyet-cua-cac-spa

Làm sạch da kết hợp tẩy tế bào chết

✓ Bước 2: Sử dụng wax hoặc dao cạo loại bỏ lông trên

Tại bước này, bạn nên sử dụng các sản phẩm wax lông hoặc dao cạo để loại bỏ các vùng lông trên bề mặt da. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng sáp triệt lông để giảm bớt đau đớn cũng như làm sạch vùng lông tốt hơn.

mo-tran-triet-long-bi-quyet-cua-cac-spa

Sử dụng wax hoặc dao cạo loại bỏ lông trên

✓ Bước 3: Thoa mỡ trăn

Sau khi làm sạch lông, bạn lấy một ít mỡ trăn thoa đều lên da. Mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa sẽ giúp cung cấp dưỡng chất, thấm sâu vào bên dưới da, thực hiện se khít lỗ chân lông, từ đó ức chế sự quá trình lông mọc sau này.

Sau khoảng 15 – 20 phút, khi mỡ trăn đã được hấp thụ hoàn toàn thì rửa lại vùng da triệt lông bằng nước sạch.

mo-tran-triet-long-bi-quyet-cua-cac-spa

Thoa mỡ trăn lên vùng da sau khi triệt lông

Giải đáp câu hỏi khi dùng mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh việc sử dụng mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa. Sau đây là một số câu hỏi và lời giải đáp từ chuyên gia để giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng phương pháp này.

mo-tran-triet-long-bi-quyet-cua-cac-spa

Tẩy lông bằng mỡ trăn có hiệu quả không?

Mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa là phương pháp giúp hỗ trợ việc loại bỏ lông, chứ không thể triệt lông tận gốc, nên hiệu quả mang lại chỉ trong thời gian ngắn, sau đó lông vẫn có thể mọc trở lại. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện kiên trì phương pháp này trong thời gian dài mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không?

Tương tự như câu trả lời ở trên, mỡ trăn chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp làm mềm nang lông và loại bỏ lông cấp tốc, chứ không mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Nếu thực hiện liên tục trong một thời gian dài sẽ có thể gây ức chế quá trình lông mọc, lông mọc lại sẽ mềm và thưa hơn ban đầu.

Triệt lông bằng mỡ trăn có tốt không?

Mặc dù mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa có khả năng loại bỏ lông và phục hồi da rất tốt nhưng vẫn cần kết hợp với các phương pháp tẩy lông khác, từ đó, rất dễ khiến da bị tổn thương dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông, lông mọc ngược.

Ngoài ra, mỡ trăn có chứa lượng chất béo lớn, nên cần được vệ sinh thật sạch sau khi áp dụng, tránh làm bít tắc lỗ chân lông, khiến da bị nổi các nốt mụn nước hoặc da bị viêm.

Với những thông tin về mỡ trăn triệt lông bí quyết của các spa, Tạp chí sắc đẹp hy vọng bạn sẽ có thể thực hiện phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn đảm bảo an toàn và hiệu quả tại nhà, hoặc bạn có thể tìm đến giải pháp triệt lông bằng công nghệ cao tại các thẩm mỹ viện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn bạn nên tìm kiếm những spa triệt lông uy tín.