https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2021/11/mo-thay-ca.jpeg
Giải mã giấc mơ 24-11-2021icon1074

Mơ thấy bắt cá đánh con gì phát tài? Điềm Lành hãy Dữ

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thường nằm mơ thấy cá, thấy bắt được cá hay trong giấc mơ thấy cá chết mà không biết ý nghĩa giấc mơ đó là gì. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn giải mã chi tiết mơ thấy bắt cá để biết được điềm báo cùng với con số may mắn nhất thông qua những hình ảnh xuất hiện trong giấc mộng thấy cá bạn nhé!

Nội dung bài viết

Mơ thấy bắt cá là điềm lành hãy dữ? 

Tùy vào trường hợp cụ thể mà giấc mơ bắt cá sẽ manh ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, nếu trong giấc mơ nam giới bắt cá thì đây là một điềm báo xấu, tương lai gặp nhiều tai hoạ. Ngược lại, nữ giới mơ thấy bắt cá sẽ là điềm báo tốt lành, hướng đến sự sung túc, giàu có. Còn nếu giấc mơ thấy bắt cá chung chung báo hiệu bạn sẽ nhận được một món quà lớn trong buổi tiệc hoặc sau buổi tiệc.

Mơ thấy bắt cá đánh con gì phát tài? Điềm Lành hãy Dữ

Mơ thấy bắt cá báo hiệu điềm gì?

Cá mang ý nghĩa tâm linh

Theo quan niệm xưa, mơ thấy bắt cá có ý nghĩa tâm linh, đây là điềm báo tích cực, nó chỉ ra một mục tiêu mới mà bạn đang theo đuổi sẽ thành công. Đối với phụ nữ mơ thấy bắt cá, trong tương lai họ sẽ mang thai một đứa trẻ.

Mơ thấy cá mang ý nghĩa về sự sáng tạo

Theo thế giới tâm linh, giấc mơ thấy cá tượng trưng cho một nguồn sống đến từ nước và gắn liền với sự sáng tạo, nhạy bén và trí tuệ. Rất dễ mơ về cá nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng có con. Riêng nam giới, mơ thấy cá nếu bạn mong muốn lập gia đình trong thời gian tới.

Mỗi loài cá khác nhau trong giấc mơ sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, cá hồi tượng trưng cho sự quyết tâm, trí tuệ và lòng dũng cảm bởi chúng là loài bơi ngược dòng vào những vùng nước ngọt để sinh sản.

Mơ thấy cá thể hiện lòng quyết tâm

Cá được biết đến là loài động vật có sức sống mãnh liệt dù ở nơi có nhiệt độ khắc nghiệt nhất trên thế giới. Do đó, giấc mơ thấy cá thể hiện lòng quyết tâm của bạn trước những kế hoạch sắp tới. Sự quyết tâm đó đã giúp bạn đi đến thành công.

Mơ thấy cá thể hiện khả năng thích nghi với sự thay đổi môi trường

Mơ thấy cá cũng có thể thể hiện bạn là người thích ứng tốt trong môi trường làm việc mới. Nhưng, nằm mơ thấy cá bị bắt lên khỏi mặt nước nghĩa là bạn đang cảm thấy không thoải mái với một số tình huống mới. Điều này giống với việc “một con cá bị bắt ra khỏi nước”.

>> Xem thêm:

Mơ thấy tôm báo hiệu điềm gì? Hên hay xui? 

Mơ thấy rắn đuổi – Đón vận may hay gặp tai hoạ?

Mơ thấy mèo đẻ là điềm báo gì? Nhà có mèo đẻ đánh con gì?

Mơ thấy bắt cá, bắt được cá đánh con gì?

 • Mơ thấy câu được con cá rất to, đánh ngay cặp số 61 – 62
 • Nằm mơ thấy bạn đi đánh bắt cá, đánh ngay cặp số 51 – 52
 • Ngủ mà nằm mơ thấy bắt cá rô phi, cặp số may mắn 63 – 64
 • Nếu mơ thấy đánh bắt cá trắm, cá trê, cá lóc thì đánh ngay cặp số 65 – 66
 • Nếu mơ thấy bắt cá với người khác thì, đánh số 06 – 60
 • Nếu bạn mơ thấy mình đi bắt cá sấu, con số may mắn 67 – 76
 • Nếu mơ thấy bản thân đi câu và có rất nhiều cá, nên đánh 07 – 70
 • Nếu nằm mơ thấy có người câu được cá rất to, đánh số may mắn 78 – 87
 • Mơ thấy cá màu xanh, màu vàng, màu trắng thì con số may mắn 69 – 96
 • Nếu bạn thấy mình đi xem người khác câu cá đánh số 79 – 97
 • Khi mơ thấy bản thân đi đánh bắt cá nhưng khi nhớ rõ là lại cá gì, đánh ngay 33 – 83 – 56 – 79
 • Nếu mơ thấy bắt cá được lớn như cá voi, cá mập, cá heo ngoài đại dương thì nên đánh số 60 – 59
 • Nếu mơ thấy bắt cá trên cạn không có nước, cặp số may mắn 60 – 45
 • Mơ thấy bắt cá lóc, cá trê hoặc cá rô ở ao cho thấy bạn sẽ sinh con, đánh 88 – 76
 • Mơ thấy câu được một con cá chép rất to thì cặp số may mắn là 99 – 98
 • Nếu mơ thấy bắt nhiều cá chép thì đánh 12 hoặc 23
 • Nếu mơ thấy bản thân ngồi ở ao nhà để câu cá, đánh ngay cặp số 77 – 88
 • Giấc mơ bắt được một con cá siêu lớn thì đánh số 45 – 50
 • Mơ thấy đi bắt cá La Hán thì đánh số 43 – 67
 • Mơ thấy bắt cá vàng, đánh ngay cặp số 76
 • Nếu mơ thấy bắt được cá nhỏ thì nên đánh 00 – 89
 • Mơ thấy mình bắt cá 2 tay đánh ngay cặp số 14 – 25 – 36
 • Mơ thấy mình tát ao bắt cá, cặp số may mắn 89 – 56 – 23
 • Mơ thấy bắt cá ở biển đánh ngay cặp số may mắn 46 – 13 – 79
 • Mơ thấy bắt cá vàng, con số may mắn 76
 • Mơ thấy bắt được cá trê đánh ngay 33 – 92
 • Mơ thấy bắt cá bống thì không nên bỏ qua cặp số 15 – 26 – 48
 • Mơ thấy bắt cá có màu đen đánh ngay cặp số may mắn 26 – 74

Giải mã giấc mơ thấy bắt cá nói chung

Có rất nhiều trường hợp mơ bắt được cá, mỗi loài cá khác nhau nhau đều mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số giấc mơ phổ biến và cách giải mã chi tiết nhất theo các chuyên gia tâm lý chuyên giải mã giấc mơ.

Mơ thấy bản thân đang bắt cá

Giấc mơ thể hiện được sự kháng cự của bạn đối vối hầu hết những bất công đang xảy ra trong cuộc đơi này. Những điều bất công này đang khiến bạn cảm thấy đau đớn từ trong tiềm thức. Gặp giấc mơ này, bạn nên suy xét và đánh giá thật kỹ càng khi gặp các tình huống khó xử. Làm được như vậy thì mọi việc mới đến với bạn theo các suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Mơ thấy bắt cá bằng 2 tay

Trong giấc mơ, bạn thấy mình đang bắt cá bằng 2 tay. Giấc mơ này chứng tỏ bạn sẽ được thừa hưởng một khối tài sản khổng lồ. Khối tài sản này có thể được người thân của bạn trao tặng và có ý nghĩa về giá trị lẫn tinh thần. Ngoài ra, giấc mơ bắt cá bằng 2 tay còn là điềm báo sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng thuận lợi, toàn vẹn và đạt được nhiều mong muốn bấy lâu nay của bạn.

Mơ thấy bắt cá trên cạn

Giấc mơ này không chỉ mang lại điều tốt lành cho bạn mà còn cho gia đình của bạn, đặc biệt là công việc kinh doanh. Giấc mơ này còn cho thấy, bạn là một con người biết nỗ lực, cố gắng phấn đấu vì tương lai. Điều này không chỉ mang lại thành công, hạnh phúc cho bạn mà còn những người thân yêu của bạn.

Mơ thấy tát ao bắt cá

Giấc mơ mang điềm tốt lành trong công việc cũng như chuyện tình duyên. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn chớp lấy cơ hội và dành được những thành công về mọi mặt.

Mơ thấy người khác bắt cá

Đây là điềm lành, báo hiệu bạn sẽ khó khăn trong cuộc sống, từ tình cảm cho đến công việc. Tuy nhiên, sự việc nào cũng sẽ được giải quyết nên bạn hãy tự tin và chinh phục các mục tiêu mới.

Mơ thấy bắt cá ở biển

Đây là giấc mơ gợi tả tâm trạng trống rỗng, mất phương hướng của bạn. Có thể bạn đang lo lắng, bạn đang hoang mang trong những dự định sắp tới. Vậy nên, hãy tập trung và bình tĩnh, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng, hợp lý.

Nằm mơ thấy cá nhảy lên bờ

Nếu thấy cá nhảy lên bờ, bạn nên cẩn thận trong công việc bởi giấc mơ muốn cảnh báo những khó khăn, thất bại trong thời gian tới. Ngược lại, nếu bạn thấy cá nhảy xuống nước, đó là điềm tốt, vận may sắp đến rồi đó.

Mơ thấy bắt cá với bạn bè

Bạn bè trong giấc mơ này chính là quý nhân giúp đỡ bạn lúc gặp khó khăn, hoạn nạn. Đây là những người anh em tốt sẵn sàng giúp đỡ bạn trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời. Vậy nên, hãy trân quý và dành thật nhiều thời gian cho xây dụng các mối quan hệ thật sự có ý nghĩa bạn nhé!

Mơ thấy đi bắt cá bằng cần câu nhưng không có lưỡi

Giấc mơ cho thấy bạn hãy nhìn nhận lại những điều mà đã làm trong thời gian qua. Liệu chúng có thực sự mang lại những niềm vui cho cuộc sống của bạn?

Hình ảnh cần câu không có lưỡi trong giấc mơ ám chỉ về những việc làm vô nghĩa khiến cuộc sống của bạn tồi tệ hơn. Vậy nên, bạn hãy nhanh chóng rà soát lại mọi việc để có một cuộc sống chất lượng hơn.

Nằm mơ thấy mình đi câu cá

Giấc mơ phản ánh sự cô đơn của bạn trong cuộc sống thực. Tuy nhiên, bạn không nên quá bi quan bởi chỉ cần kiên nhẫn và cố gắng trong cuộc sống thì thành công sẽ đến với bạn.

Bên cạnh đó, điều này cũng chỉ ra rằng bạn có thể chế ngự được sự dụ dỗ, cám dỗ nào đó. Nếu thấy mình câu cá bên sông ám chỉ sóng gió sẽ ập tới, làm rạn nứt mối quan hệ xã giao của bạn trong thời gian tới.

Mơ thấy bắt cá tại trong thời tiết lạnh giá

Đây là giấc mơ chứng tỏ bạn đang bị chai lì cảm xúc, hãy nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cuộc sống tốt đẹp hơn, vui tươi hơn.

Nằm mơ thấy cá bơi lội dưới mặt nước

Trong giấc mơ thấy cá đang bơi lội dưới nước, báo hiệu tài lộc và vận may sắp đến với bạn. Thêm nữa, công việc làm ăn kinh doanh đang khó khăn tự nhiên thuận lợi, phất lên như diều gặp gió.

Mơ thấy bắt cá một tay

Giấc mơ này tượng trưng cho sự mất cân bằng trong cuộc sống, khiến bạn gặp nhiều trắc trở trong công việc trong thời gian tới. Điều này có thể khiến bạn mất đi công việc hiện tại và chuyển sang một ngành nghề khác gian nan hơn.

Mơ thấy bắt cá rồi chế biến món ăn

Đây là giấc mơ dự báo về những tài lộc sắp đến với bạn trong thời gian tới. Công việc làm ăn của bạn trở nên phát đạt, tiền vào như nước.

>>> Xem thêm: Cú mèo kêu là điềm báo gì? Hên hay xui? Gợi ý số may mắn, tài lộc

Mơ thấy bắt được rất nhiều cá hay cả đàn

Mơ thấy bắt cá và bắt rất nhiều  là một điềm tốt, dự báo tương lai gần bạn sẽ được hưởng một nguồn tài nguyên dồi dào. Nếu bạn đang ấp ủ bắt đầu một dự án nào đó thì hãy bắt tay vào thực hiện vì khả năng thành công rất lớn.

Mơ thấy bắt được cá chép hóa rồng

Đây là giấc mơ cực kỳ hiếm gặp và mang điềm tốt lành. Dự báo thời gian tới bạn sẽ đổi đời, thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

Mơ thấy đi bắt cá chết

Giấc mơ bắt các chết báo hiệu các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lục đục, bất hòa trong thời gian tới. Các mâu thuẫn này có xuất phát từ công việc làm ăn thua lỗ. Ngoài ra, giấc mơ này còn thể hiện bạn đang bị lừa gạt trong chuyện công việc, tình cảm.

Nam giới mơ thấy bắt cá

Nếu bạn là nam giới và bạn mơ thấy trong giấc mơ về các tình huống bắt cá, đây sẽ là một giấc mơ mang những điềm báo cực kì xấu. Thông qua giấc mơ này cho thấy bạn đang phải chuẩn bị đối mặt với những tai họa khó lường liên quan đến tiền bạc và trong công việc của bạn.

Nữ giới mơ thấy bắt cá

Ngược lại với giấc mơ đàn ông bắt được cá, phụ nữ mơ thấy bắt cá báo hiệu điều tốt lành, may mắn sẽ đến với bạn. Những niềm vui này đều đến từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là chồng của bạn.

Mơ thấy ăn cá mà bạn bắt được

Khi bạn mơ thấy mình đang ăn cá thì đây là điềm lành, con đường tình duyên thuận lợi, sức khoẻ tốt. Đặc biệt, nếu bạn mơ thấy mình thưởng thức cá trắm thì vận may và tài lộc đang đến với bạn.

Thức ăn cũng liên quan đến thiền định, tập trung và cầu nguyện vì những hoạt động này được thực hiện bởi tâm trí của chúng ta và tâm trí của chúng ta có thể hoạt động bình thường nếu được cho ăn.

Mơ thấy bắt cá lớn

Mơ thấy bắt được một con cá lớn đại diện cho bất kỳ mục tiêu nào bạn đang thực hiện cũng đều thành công tốt đẹp. Bạn đang có rất nhiều cơ hội trong công việc nên hãy biết cách nắm bắt chúng nhé!

Giấc mơ này cũng thể hiện một ước muốn của bạn trong tương lai gần. Đây cũng là điềm báo cho thấy chúng sẽ sớm thành hiện thực.

Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng gửi gắm thông điệp bạn hãy tận hưởng những điều mà bạn thực sự yêu thích: du lịch, nghệ thuật, ẩm thực và âm nhạc, gặp gỡ giao lưu,… Bởi, bạn đã làm việc rất chăm chỉ và giờ là lúc nên dành chút thời gian tận hưởng chúng.

Mơ thấy bắt cá đánh con gì phát tài? Điềm Lành hãy Dữ

Mơ bắt được cá lớn

Mơ thấy cá đẻ một bầy

Giấc mơ báo hiệu bạn sắp hưởng tài lộc. Nếu thành viên trong gia đình mang thai thì người đó sẽ sinh con như ý muốn, sinh quý tử hợp mệnh cha mẹ, giúp cha mẹ làm ăn tấn tới.

Nằm mơ thấy cá trong giếng nước

Giấc mơ báo hiệu bạn sắp thay đổi chức vụ, có thể thăng chức, cũng có thể bị giáng chức. Đây gọi là hung cát đan xen, nên chuẩn bị tinh thần để ứng phó kịp thời.

Chiêm bao thấy xương cá

Giấc mơ này đề cập đến những chuyện đã cũ, suy nghĩ hay quan điểm đó đã được đưa ra ánh sáng. Bạn sẽ thẩm thấu được những ý tưởng và kiến thức từ những điều đó.

Mơ thấy cá có các màu sắc khác nhau

Mơ thấy bắt cá màu đen

Giấc mơ này nhắc nhở bạn cần phải kiềm chế và bớt lại tính tự mãn để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Ngoài ra, giấc mơ biểu hiện sự kiên nhẫn, kiên trì, lòng quyết tâm cũng như tham vọng về sự can đảm và thành công mà mỗi chúng ta cần có.

Mơ thấy bắt cá vàng

Cá vàng trong giấc mơ dự báo cho những thành công vào thời gian sắp tới. Thành công này đến từ những may mắn trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra giấc mơ thấy bắt cá vàng còn tượng trưng cho khía cạnh tình cảm và định hướng tầm nhìn chiến lược phát triển theo hướng tích cực.

Mơ thấy bắt cá đánh con gì phát tài? Điềm Lành hãy Dữ

Mơ bắt được cá vàng

Chiêm bao mơ thấy cá màu trắng

Trong thế giới tâm linh, mơ về cá màu trắng là điềm báo tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, giấc mơ này còn có ngụ ý khác là bạn đang mất dần niềm tin, sự lạc quan vào chính bản thân.

Mơ thấy các loại cá khác nhau

Mơ thấy bắt cá lóc

Cá lóc (hay còn gọi là cá quả, cá chuối) cho thấy bạn là người năng động, có sức khoẻ tốt giúp bạn đạt được năng suất làm việc tối đa nên nhanh chónh gặp hái thành công.

Đối với đường tình duyên, giấc mơ báo hiệu bạn sẽ gặp được một người thực sự yêu bạn và cả hai có nhiều dự định tương lai.

Trường hợp bạn đã có người yêu, hai bạn sẽ tiến đến hôn nhân và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, gia đình hoà thuận, con cái ngoan ngoãn.

Mơ thấy bắt cá chép

Giấc chiêm bao mơ thấy cá chép, điều này thể hiện khả năng giải quyết vấn đề của bạn rất tốt. Trong mọi tình huống khó khăn nào bạn cũng luôn mạnh mẽ, tỉnh táo.

Bên cạnh đó, giấc mơ thấy mình câu được cá chép dự báo bạn sắp được thăng tiến trong công việc. Vậy nên, bạn hãy nắm lấy cơ hội này đừng để nó vụt lỡ mất chúng.

Mơ thấy bắt cá trê

Theo tâm linh, cá trê tượng trưng cho những chuyện thị phi đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. Trong thời gian tới, rất có thể bạn gặp phải những chuyện tai tiếng liên quan trực tiếp đến công việc hoặc tình cảm.

Những người đố kỵ, ghen ghét bạn sẽ luôn tìm mọi cách để hãm hại bạn. Việc bạn cần làm lúc này chính là cảnh giác với một số quan hệ, dù là những mối quan hệ mà bạn tin tưởng nhất.

Mơ thấy bắt cá rô

Trong giấc mơ này, cá rô cũng có thể là cá rô phi hoặc là cá rô đồng thể hiện điềm báo tốt lành, may mắn đến với bạn. Bạn sẽ gặp thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh cũng như cơ hội tốt để bạn thăng tiến trong công việc.

Mơ thấy bắt cá bống

Giấc mơ thấy cá bống có thể là điềm báo xui xẻo trong công việc cũng như tình cảm. Đặc biệt, những điều không tốt thường đến từ các mối quan hệ đồng nghiệp của bạn. Cũng có thể là do bạn thiếu hòa đồng hoặc không nhận được sự chia sẻ, cảm thông từ người khác mỗi khác mắc lỗi.

Mơ thấy bắt cá KOI

Cá KOI là loại cá cảnh phổ biến tại Nhật Bản và được người chơi cá cảnh tại Việt Nam yêu thích. Loại cá có tính phong thủy tốt, biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và phú quý. Trong giấc mơ, bạn thấy đang bắt cá Koi, điều này dự báo những may mắn, thành công sẽ đến với bạn trong thời gian tới.

Mơ thấy bắt được cá Sấu

Cá sấu là loài nguy hiểm bậc nhất khiến ai trong chúng ta cũng phải kiếp sợ. Giấc mơ thấy bắt được cá sấu báo hiệu những khó khăn, trắc trở trong thời gian tới bạn đang đối mặt. Và chính sự nỗ lực, không ngại đối mặt với khó khăn đã làm bạn trưởng thành hơn. Chắc chắn, thành công sẽ đến với bạn chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Mơ thấy mình bắt cá mập

Giấc mơ thấy giăng lưới bắt cá mập báo hiệu điềm gỡ. Điều này ám chỉ bạn đnag có ý định xấu muốn hãm hại người khác. Và giấc mơ đang nhắc nhở bạn hãy dừng ngay những việc xấu đang làm, nếu không bạn sẽ gánh những hậu quả nặng nề.

Mơ thấy bắt cá tuyết

Mơ thấy bắt cá tuyết sẽ liên quan đến sức khỏe, sự kiên nhẫn, cân bằng tinh thần và sự thành công. Giả sử, nếu bạn bắt được cá tuyết, bạn cần chú ý chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. Nếu câu cá tuyết ở đại dương, điều đó thể hiện sự cân bằng tinh thần và sự kiên nhẫn của bạn. Còn nếu bạn bắt gặp nhiều cá tuyết trong giấc mơ,  nó báo hiệu tiền bạc, tài lộc và thành công đến với bạn.

Tại sao lại có giấc mơ thấy bắt cá?

Cá là loại động vật quen thuộc xuất hiện quanh cuộc sống thường ngày của chúng ta. Cá được nuôi để làm cảnh hoặc chế biến thức ăn. Vậy nên, giấc mơ thấy cá là một hiện tượng thường gặp và dễ lý giải.

Cá tồn tại hàng ngàn năm qua cùng con người nên mang lại nhiều vấn đề về tâm linh và được ghi chép cẩn thận ở những cuốn sách cổ. Theo đó, giấc mơ thấy bắt cá có thể mang điềm lành và cũng có thể mang điềm xấu tuỳ vào trường hợp mà chúng ta đã luận bàn ở trên. 

Hãy vận dụng tất cả các giác qian của bạn để quyết định chủ nghĩa tượng trưng nào phù hợp nhất với bạn. Trên đây là cách lý giải ý nghĩa tâm linh của việc đánh bắt cá, mọi người cũng có thể dùng ngôn ngữ trực quan riêng của mình để đánh giá.