Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui? Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui? Nên làm gì khi mèo vào nhà?

https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2021/11/meo-vao-nha-3-1.jpeg
Phong thuỷ 15-11-2021icon6871

Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui? Nên làm gì khi mèo vào nhà?

4.1/5 - (16 bình chọn)

Theo quan niệm xa xưa: “Mèo đến nhà thì khó, cho đến nhà thì sang”. Vậy mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui?  Theo dõi bài viết để có câu trả lời chi tiết bạn nhé!

Tìm hiểu đôi nét về mèo

Một trong những loài động vật nuôi thân thuộc với con người, chúng có mặt từ nông thôn cho đến thành thị. Không những có khả năng loại bỏ và đánh đuổi lũ chuột đáng ghét làm phiền không gian sống nhà bạ, chúng còn mang đến niềm vui cho con người bởi sự đáng yêu, ngoan ngoãn của chúng.

Mèo là động vật dễ thương, tuy nhiên có không ít số lượng mèo hoang tự đi săn mồi kiếm ăn, không được con người chăm sóc. Theo quan niệm dân gian, mèo hoang vào nhà là chuyện đại kỵ, họ cho rằng nó sẽ mang những điều xui xẻo đến cho gia đình. Vậy nên, mèo vào nhà ban đêm điềm báo gì, hên hay xui?

Mèo vào nhà hên hay xui? Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Mèo là động vật gần gũi với con người

Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? 

Giải thích câu “mèo đến nhà thì khó, cho đến nhà thì sang”

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, không dưng mà lại kết luận mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà lại sang. Theo đó,  chó và mèo đều là những loài động vật có mối liên hệ âm dương, báo hiệu điềm tốt hoặc xấu xảy ra trong tương lai.

Khoa học đã chứng minh về trường trái đất, nút bức xạ. Theo quan sát, các nhà khoa học đã đi đến kết luận  mèo rất thích các khu vực có bức xạ hay trường khí xấu, khả năng linh cảm của mèo báo hiệu điềm xấu nên mọi người thường dè chừng. Còn chó lại thích đến các khu vực có từ trường tốt nên thường được yêu thích.

Theo đó, người Việt Nam xem chó đến là sẽ mang đến điều may mắn, thịnh vượng, mèo đến sẽ mang đến điều xấu. Nhưng ngược lại, ở một số nước thì mèo là loài vật mang điềm lành, chẳng hạn như ở Ai Cập, Trung Hoa cổ đại.

Vậy mèo đến nhà là tốt hay xấu?

Xét ở gốc độ tâm linh phân tích ở trên, mèo đến nhà là do nhà có từ trường xấu hút, chúng sẽ không được tích cực như chó nên hay bị xua đuổi.

Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng câu nói này là dựa vào tiếng kêu của các con vật. Con mèo kêu “meo meo” nghe như là nghèo, nghèo. Trong khí đó, con chó sủa gâu gâu cũng đồng thanh với giàu, giàu. Nhưng điều này chỉ là suy luận chưa có cơ sở.

Tuy nhiên, có nhiều quan niệm tốt hay xấu cũng còn tùy thuộc vào màu lông của con mèo.

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, mèo trắng vào nhà là một điềm xấu bởi vì nó tượng trưng cho vận hạn xui xẻo, tai hoạ ập tới cho gia đình, thậm chí là chết chóc.

Nếu mèo đen vào nhà cũng là điềm báo cho những khó khăn, rắc rối đến với gia đình bạn. Bởi, người phương Đông vẫn quan niệm màu đen là biểu tượng của sự ma mị, bí ẩn và  sự phản bội. Bên cạnh đó, ở các quốc gia phương Tây, hình ảnh mèo đen cũng hay gắn liền với phù thủy, thâm độc và mang điều xẻo mỗi khi nhìn thấy chúng.

Ngược lại, nếu có mèo vàng đến nhà thì đây là tín hiệu tốt lành, may mắn sẽ đến với gia đình bạn ở nhiều khía cạnh cuộc sống.

>>> Xem thêm: Mơ thấy mèo đẻ là điềm báo gì? Nhà có mèo đẻ đánh con gì? 

Mèo vào nhà là điềm gì?

Mèo vào nhà có sao không thì còn tùy thuộc vào lông của con mèo. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể bạn có thể tham khảo!

Mèo đen vào nhà

Văn hóa phương Đông cho rằng, mèo đen đại diện cho sự bí ẩn, phản bội, rắc rối,… Sự xuất hiện của chúng thường gắn liền với những điềm báo không mấy tốt như mâu thuẫn, tranh cải khiến các mối quan hệ rạn nứt.

Theo văn hóa phương Tây, mèo đen được khắc họa bên cạnh những vị phù thủy, những nhà điều chế thuốc,… Vậy nên, chúng luôn bị xếp vào  loài kém may mắn, thậm chí là tai họa,…

Theo sách sử thời châu Âu Trung Cổ, sọ mèo đen là một trong những vị thuốc dùng để pha chế thuốc độc, mèo đen xuất hiện thể hiện tà thuật, mang tín ngưỡng huyền bí…

Mèo đen vào nhà dự báo điềm gì? Tại Việt Nam, mèo đen vào nhà thể hiện điềm báo xui xẻo, bạn sẽ gặp khó khăn và xui xẻo trong thời gian tới. Bên cạnh đó, mèo đen hoang chạy vào nhà còn báo hiệu sự rạn nứt trong quan hệ vợ chồng. Đặc biệt, bạn rất dễ bị đồng nghiệp, người quen đâm sau lưng nên hãy hết sức cẩn trọng.

Mèo vào nhà hên hay xui? Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Mèo đen là loài vật được cho là gắn với những điềm báo xui xẻo

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, hình ảnh chú mèo đen không còn bị gắn với những điều xui xẻo hay đen đủi nữa. Việc mèo đen đi lạc vào nhà đôi khi chỉ là sự tình cờ mà thôi.

Mèo vàng vào nhà là điềm báo gì?

Theo phong thủy, mèo vàng là một loại vật quý nên khi chúng vào nhà là một điềm báo tốt lành, đại cát, đại lợi. Một chú mèo vàng thăm nhà bạn sẽ mang may mắn cũng như tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Ở Nhật, người ta tin rằng chú mèo này chính là dấu hiệu của sự may mắn và giàu sang.

Vì vậy, nếu bắt gặp một chú mèo vàng vào trong khuôn viên nhà bạn thì không nên xua đuổi. Bởi lẽ, việc xua đuổi sẽ đồng nghĩa với việc đang xua đuổi vận may của mình.

Thay vào đó, bạn hãy vuốt ve hoặc giữ lại chúng  để nuôi nếu đó là mèo hoang. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình luôn may mắn trong cuộc sống.

Mèo vào nhà hên hay xui? Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Giấc mơ mèo vàng cho thấy vận may đang đến gần với bạn.

Mèo trắng vào nhà

Theo quan niệm dân gian, mèo trắng luôn gắn liền với vận hạn xui xẻo, thâm chí là cái chết, chuyện chẳng lành cho gia đình. Mèo trắng vào nhà là điều đáng nghi ngại, bạn nên cẩn thận khi đi lại hay làm ăn kinh doanh. Tại phương Tây, mèo trắng có hai cách giải thích về dấu hiệu tốt xấu khác nhau.

Khi mèo trắng đến nhà, bạn nên nhẹ nhàng đuổi chúng đi và cẩn thận trong mọi việc nhất là việc di chuyển đi lại. Bên cạnh chuyện làm ăn, khi những chú mèo trắng đến nhà còn khiến cả gia đình đó gặp hạn xui thậm chí dẫn đến chết chóc.

Mèo vào nhà hên hay xui? Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Theo quan niệm tâm linh, mèo trắng vào nhà là điềm báo xui xẻo

Mèo vào nhà đẻ tốt hay xấu?

Mèo vào nhà bạn đẻ và để lại nhau thai thì đây là điềm báo tốt lành. Bạn hãy dành sự tiếp đãi chu đáo cho chúng để may mắn, tài lộc đến với bạn. Rất nhiều người gặp điều may khi nhặt được nhau thai của mèo.

Mèo đen vào nhà bạn ban đêm là điềm gì?

Sự cãi vã

Mèo vào nhà lúc ban đêm báo hiệu các thành viên trong gia đình sắp xảy ra cãi vã. Chúng ta đều biết, mèo là loài động vật tinh nhanh và thông minh. Đồng thời, theo tập tính thì chúng khá tương khắc với những thói quen của các thành viên trong gia đình.

Nếu chúng thăm nhà bạn vào ban đêm, thì vấn đề cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Khi xảy ra tình trạng mâu thuẫn, bạn hãy bình tĩnh giải quyết để tránh những điều tệ hại phía sau.

Rắc rối trong học tập, công việc

Rất có thể, quá trình học tập của bạn bị trì trệ cũng như công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Sự thất bại liên tục sẽ khiến bạn chán nản, vì thế hãy cố gắng thay vì bỏ cuộc.

Mất tài sản

Theo quan niệm tâm linh, bóng đêm tượng trưng cho những những điều đen tối, ta không thể nhận thấy bằng mắt thường. Nếu mèo vào nhà bạn ban đêm, việc này đồng nghĩa với việc tài sản, của cải trong nhà đang có người nhòm ngó và trộm mất.

Mèo hoang vào nhà

Theo những ghi chép có trong từ điển tử vi, mèo hoang là loài động vật thường mang đến những điềm xui xẻo, tai ương đến cho gia đình bạn. Khi mèo lạ, mèo hoang chạy vào nhà của bạn, thì chứng tỏ rằng đây là dự báo trước cho những điềm xui xẻo, mâu thuẫn ập đến gia đình bạn, đặc biệt liên quan đến vấn đề tình cảm.

Mèo con vào nhà

Có lẽ, mèo con chạy vào nhà là chuyện thường gặp và bạn cũng không cần lo ngại về sự xui xẻo. Bởi chúng là những chú mèo nhỏ cần được nuôi dưỡng chứ không giống với mèo hoang, mèo rừng. Nó không mang điềm xấu nhưng báo hiệu gia đình bạn sẽ có một điều đặc biệt trong thời gian tới.

Mèo xám tro vào nhà

Mèo xám được cho là biểu tượng cho sự xui xẻo, chết chóc, ma quái. Khi mèo xám vào nhà thì đây là điềm báo các thành viên trong gia đình bạn gặp phải chuyện không hay trong công việc, tình cảm. Đó có thể là sự xung đột, cãi vã dẫn đến sự đỗ vỡ.

Đa phần, màu sắc bộ lông của những con mèo sẽ quyết định điềm báo cho gia chủ khi nó viếng thăm nhà của họ. Tuy nhiên, đừng nên quá quan trọng hóa điều này, bởi vì loài mèo vốn đáng yêu, đáng mến nên những chuyện này chỉ là những chuyện nên đề phòng mà thôi.

Mèo vào nhà đánh con gì ?

Mơ thấy mèo vào nhà sẽ mang lại vận may? Vậy mèo vào nhà đánh con gì ? Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm.

  • Mèo màu đen vào nhà đánh con 47-74
  • Mèo màu vàng vào nhà đánh số 49-94
  • Mèo vào nhà chết đánh con 45-54
  • Mèo hàng xóm vào nhà đánh con 24-84
  • Mèo hoang vào nhà đánh con 14-54-94
  • Mèo màu trắng vào nhà đánh con 23-32
  • Mèo vào nhà đẻ con đánh 04-40
  • Mèo vào nhà bắt được chuột con 48-68
  • Mèo hoang vào nhà ăn vụng thức ăn, đánh số đề: 14-54-94
  • Mèo trắng vào nhà, đánh số đề: 23-32

>> Xem thêm:

Nằm mơ thấy rắn cắn chân đánh con gì?

Mơ thấy tôm hên hay xui? Đánh con gì may mắn?

Nên làm gì khi mèo vào nhà?

Thông thường, người ta chia mèo thành 2 loại, đó là mèo nhà và mèo hoang. Theo đó, mèo nhà là loài vật nuôi đã được thuần chủng, gần gũi với con người nên khá ngoan, hiền lành. Còn mèo hoang khá hung dữ, hanh phá đồ đạc trong nhàn nên nhiều người ghét tìm cách đuổi chúng đi.

Dưới đây là một số cách đuổi mèo chúng tôi đã tổng hợp lại, các bạn có thể tham khảo!

Đuổi mèo hoang bằng cách đậy chặt thùng rác

Mèo hoang thường có thói quen tìm thức ăn ở những thùng rác trong nhà bạn hoặc ngoài sân. Vậy nên, bạn hãy đậy kín thùng đựng rác để tránh tình trạng chúng quấy rầy. 

Chặn tất cả lối đi vào nhà của mèo hoang

Họ nhà mèo thường có tập tính chui vào các khe rãnh cống, tường nhà để làm nơi trú ẩn. Nếu nhà bạn gần khu vực tổ của mèo sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chúng phá phách, lục lọi đồ đạc.

Vậy nên, bạn hãy chặn toàn bộ lối đi vào khu vực có khả năng mèo ẩn nấp, loại bỏ nguy cơ mèo đến phá nhà bạn.

Lắp đặt vòi nước phun chuyển động

Loài mèo rất sợ nước, vậy nên khi thấy nước né ngay khu vực đó. Bạn hãy lắp đặt 1 ít hệ thống phun nước tự động, điều này sẽ ngăn chặn mèo vào nhà rất hiệu quả.

Cách đuổi mèo hoang bằng sử dụng hệ thống âm thanh 

Tiếng ồn của âm thanh lớn sẽ làm cho mèo hoảng sợ mà bỏ đi. Dùng âm thanh cường độ lớn để đuổi mèo rất đơn giản và hiệu quả, bạn nên thử áp dụng.

Sử dụng dung dịch xua đuổi mèo

Thuốc xua đuổi mèo công nghiệp hiện được bán phổ biến tại cửa hàng chó mèo. Loại thuốc này có công dụng tỏa ra mùi hương bao quanh ngôi nhà khiến mèo cảm thấy rất khó chịu.

Cách đuổi mèo hoang bằng hương tự nhiên

Mùi hương tự nhiên của những cây như: sả, cam, chanh, tỏi, hoa oải hương, nước tiểu của chó dùng đuổi mèo rất hiệu quả. Đây là một trong những cách đuổi trong mèo dân gian rất hay ho.

Cách đuổi mèo hoang bằng nuôi chó

Chó được biết đến là khắc tinh của loài mèo, những chú chó của bạn sẽ là lính canh cho gia đình bạn cả ngày và đên, mang lại bình yên và sự an toàn cho gia đình bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mèo đen, trắng, vàng, xám, mèo vào nhà là hên hay xui? Đánh con gì may mắn? Hy vọng sẽ mang nhiều bổ ích, thú vị đến cho bạn. Tuy nhiên, thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả mọi quan niệm bạn không nên quá tin tưởng 100% làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Cứ suy nghĩ theo hướng tích cực thì nó cũng sẽ tốt đẹp. Tạp chí sắc đẹp chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Bạn đang quan tâm:

Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? 

Cú mèo kêu là điềm báo gì?

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu? Đánh con gì may mắn?