Mắt tứ bạch nói lên điều gì? Vận mệnh sau này ra sao?

Xem tướng 12-01-2023icon554
5/5 - (1 bình chọn)

Mắt tứ bạch không phải là dáng mắt phổ biến được nhiều người sở hữu. Đôi mắt này vẫn tạo ra sự khác biệt cho chủ nhân, tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ lẫn nhân tướng học thì mắt tứ bạch lại không mấy tích cực. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp khám phá rõ hơn về kiểu mắt bạch nhân trong phần nội dung bên dưới nhé!

>>> Xem ngay: Xem tướng mắt Nam, Nữ nói lên điều gì? Tốt hay Xấu

Mắt tứ bạch là như thế nào? 

Mắt tứ bạch hay bạch nhân sở hữu phần lòng trắng nhiều hơn đen, khiến người đối diện có phần e dè mỗi khi giao tiếp. Chủ nhân của dáng mắt này thường mang các đặc điểm nổi bật như:

  • Phần lòng đen ở chính giữa, 4 phía đều lộ rõ lòng trắng.
  • Lòng đen không chạm vào mí trên và dưới.
  • Mỗi khi nổi giận, lòng đen gần như biến mất, để lộ nhiều lòng trắng nên khiến người đối diện có cảm giác sợ hãi.
  • Tướng mắt của những người này thường nhỏ hẹp, dài và hơi xếch lên trên.
Mắt tứ bạch

Đôi mắt tứ bạch nổi bật với phần lòng trắng nhiều hơn đen

Trong nhân tướng học, mắt tứ bạch nói lên điều gì? 

Đôi mắt tứ bạch không quá phổ biến, đây cũng là dáng mắt không được nhiều người đánh giá cao cả về thẩm mỹ lẫn tướng mệnh. Theo các nhà nhân tướng học, kiểu mắt này sẽ ảnh hưởng nhiều tới số mệnh, tính cách và sự nghiệp về sau.

Phụ nữ sở hữu mắt tứ bạch

Theo nhân tướng học, mắt tứ bạch được xem là đôi mắt đáng sợ mà nhiều người cần phải dè chừng. Phụ nữ sở hữu dáng mắt bạch nhân thường sống khá nham hiểm, thâm độc.

Tính cách

Phụ nữ sở hữu đôi mắt tứ bạch bên ngoài thường sống hòa đồng, nhẹ nhàng, thân thiện nhưng cốt cách ở trong lại rất tính toán, vụ lợi. Họ chỉ muốn tiếp nhận những việc mang lại lợi ích cho bản thân. Vì thế họ không có nhiều bạn bè, về già phải chịu cảnh cô đơn, lẻ bóng một mình.

Hơn nữa, những trường hợp sở hữu đôi mắt tứ bạch có con ngươi siêu nhỏ là người nham hiểm, độc ác. Họ sẵn sàng giẫm đạp, hãm hại người khác để giành chiến thắng cho bản thân. Chỉ cần đạt được mục tiêu thì họ không từ bất cứ thủ đoạn nào.

Phụ nữ sở hữu mắt tứ bạch

Nữ giới có mắt tứ bạch thường sống tính toán, ích kỷ

Sự nghiệp

Phụ nữ mắt tứ bạch thường là người có tài, nhanh nhẹn, biết nắm bắt cơ hội. Họ thường làm việc hết mình, cố gắng kiên trì nên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, hay được cấp trên đề cao.

Tuy nhiên, họ lại rất coi trọng chuyện tiền bạc, luôn muốn đạt được thành công nên đôi khi bất chấp, không từ thủ đoạn để đạt mục tiêu công việc. Nhờ đó, con đường công danh, sự nghiệp rộng mở, thăng tiến nhanh nhưng cũng dễ tiêu tan vì cách sống của họ.

Tình duyên

Phụ nữ sở hữu mắt bạch nhãn thường có số phận lận đận, gặp nhiều khổ đau trong chuyện tình yêu. Họ sống rất chung thủy, nghiêm túc và hết lòng nhưng lại gặp những người đào hoa, đến với họ chỉ vì mục đích lợi dụng. Do đó, con đường tình duyên cũng trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. 

Bên cạnh đó, nữ giới mắt tứ bạch khi yêu thường hay kiểm soát, ích kỷ nên đôi lúc khiến người bạn trai cảm thấy không thoải mái. Cuộc sống hôn nhân cũng vì thế mà chẳng được viên mãn, hạnh phúc bởi tính cách nhỏ nhen. Về già phải sống trong cảnh cô độc, lẻ bóng một mình.

Tình duyên của phụ nữ sở hữu mắt tứ bạch

Chủ nhân của tứ bạch nhãn thường hay lận đận trong chuyện tình yêu

Tuổi thọ

Nữ giới có mắt tứ bạch thường không sống thọ, dễ chết yểu. Những người này hay gặp phải các tai nạn bất ngờ, gây ảnh hưởng đến tính mạng hoặc khiến sức khỏe suy yếu dần.

Nhìn chung, nữ giới mắt tứ bạch không hưởng được nhiều phúc đức và cũng chẳng may mắn trong cuộc sống. Họ là người sống nham hiểm, tráo trở nên khó tạo được thiện cảm từ mọi người xung quanh.

Nam giới sở hữu mắt tứ bạch

Đàn ông sở hữu mắt tứ bạch thường được đánh giá tốt hơn so với phụ nữ. Nếu xét về tính cách, tình duyên, sự nghiệp và cả tuổi thọ thì họ vẫn gặp nhiều may mắn.

Tính cách

Nam giới sở hữu đôi mắt tứ bạch thường có bản tính cứng cỏi, mạnh mẽ. Những người này thường sở hữu khả năng tính toán cực giỏi, khá thông minh, nhanh nhẹn trong mọi trường hợp. Họ luôn lên kế hoạch rõ ràng, xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

Cũng chính vì tính toán quá kỹ lưỡng nên đôi khi họ lại trở nên quá nhỏ nhen, sống ích kỷ với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng tận tất cả các cơ hội để đạt mục đích của mình.

Hơn nữa, con trai mắt tứ bạch thường sống khá vô tâm, chẳng để ý tới cảm xúc cũng như suy nghĩ người khác nên khó tìm được người tri kỷ của đời mình.

Nam giới sở hữu mắt tứ bạch

Đàn ông có mắt tứ bạch thường rất cứng cỏi, manh mẽ

Sự nghiệp

Về phương diện sự nghiệp, nam giới sở hữu tứ bạch nhãn thường sống rất kiên nhẫn, biết nắm bắt cơ hội để đạt được thành tựu cho bản thân. Họ khá giỏi trong việc hiểu, nắm bắt suy nghĩ của người khác.

Con đường sự nghiệp của những người này thường rất suôn sẻ bởi họ biết chớp lấy thời cơ. Khi làm việc, họ sẽ tìm ra điểm yếu của đối phương và tìm mọi cách hạ bệ. Bề ngoài thì trông có vẻ thoải mái, vui vẻ nhưng khi cần họ sẵn sàng đạp đổ chén cơm người khác để đạt mục đích cá nhân.

Tình duyên

Nam giới mắt tứ bạch thường giao tiếp giỏi, thông minh và dễ ghi điểm trong mắt người khác phái. Vì thế họ nhanh chóng tìm thấy người phù hợp với mình, lập gia đình rất sớm.

Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân của họ lại chẳng mấy hạnh phúc, bền lâu. Vì bản chất tính toán, họ hay làm cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt. Kiểu người này được khuyên lấy vợ muộn hoặc thay đổi tính cách trước khi bước vào giai đoạn hôn nhân.

Tình duyên của nam giới sở hữu mắt tứ bạch

Đàn ông có tứ bạch nhãn thường lập gia đình rất sớm

Tuổi thọ

Đàn ông sở hữu tứ bạch nhãn cũng có số phận giống như phụ nữ sở hữu dáng mắt này vậy, thường không được thọ. Họ mất khi còn rất kẻ vì những chuyện xui rủi mà đôi khi bản thân không ngờ tới. Hơn nữa, việc sống tính toán hơn thua, so đo cũng khiến họ gặp phải nhiều điều trắc trở, mắc nhiều bệnh tật.

Mắt tứ bạch có phải là tướng mắt đẹp không? 

Nền văn hóa xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của con người về sự vật, sự việc cũng trở nên rất đa dạng, không còn theo một quy luật cố định nào. Những trường hợp sở hữu dáng mắt tứ bạch cũng vậy, trên thế giới và cả Việt Nam đã từng xuất hiện nhiều người tài giỏi, tốt bụng có đôi mắt đặc biệt này.

Ngoài ra, tính cách của con người được hình thành dựa trên nhiều yếu tố như môi trường, hoàn cảnh, trải nghiệm và những thói quen sinh hoạt hằng ngày. Do đó, lý thuyết về nhân tướng học đối với chủ nhân sở hữu tứ bạch nhãn vừa mới nêu cũng chỉ mang tính tương đối nên không thể quy chụp hết tất cả.

Mỗi người có 1 đặc điểm riêng về lối suy nghĩ, tính cách và xuất phát điểm không giống nhau, tương lai sau này thế nào đều do họ tự quyết định. Vì thế, chúng ta chỉ cần sống tốt, tâm hướng thiện thì chắc chắn số phận sẽ luôn an yên.

Mắt tứ bạch có phải là tướng mắt đẹp không? 

Tùy theo quan niệm và cách nhìn mỗi người mà dáng mắt tứ bạch sẽ xấu hoặc đẹp

Những ngôi sao nổi tiếng sở hữu mắt tứ bạch 

Như đã nói ở trên, tứ bạch nhãn là đôi mắt khá hiếm và không được đánh giá cao trong tướng số. Thế nhưng trên thực tế thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ khi nhiều ngôi sao, idol nổi tiếng sở hữu đôi mắt này.

Mặc dù sở hữu tứ bạch nhãn nhưng những người này vẫn thành công rực rỡ, được nhiều khán giả yêu mến nhờ tài năng cùng sự hiền lành của mình. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp điểm qua các ngôi sao có đôi mắt tứ bạch nhãn ở phần nội dung sau đây:

Chủ nhân của dáng mắt tứ bạch

RM – Thành viên nổi tiếng trong nhóm nhạc BTS sở hữu dáng mắt ấn tượng

Chàng trai có mắt tứ bạch

Sehun là thành viên của nhóm EXO có đôi mắt sắc vô cùng lạnh lùng

Idol có mắt tứ bạch

Sumi nổi bật trên sân khấu với đôi mắt sắc sảo, cá tính

Người có mắt tứ bạch thành công

Hwasa của nhóm Mamamoo có đôi mắt lạnh lùng, hút hồn người nhìn

Ca sĩ có mắt tứ bạch

G-Dragon mạnh mẽ, cá tính cùng đôi mắt cuốn hút

Đôi mắt tứ bạch của người nổi tiếng

Haechan của nhóm nhạc NCT khiến fan mê mẩn trước đôi mắt đẹp cuốn hút

Dáng mắt tứ bạch đẹp

Lisa của nhóm BlackPink sở hữu cặp mắt đẹp mê hồn khiến bao người ao ước

Phương pháp khắc phục mắt tứ bạch

Mặc dù không nên tin quá nhiều về tương lai, vận mệnh của những người sở hữu tứ bạch nhãn. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, dáng mắt này khiến tổng thể khuôn mặt bị mất cân đối, dẫn tới việc thiếu sự tự nhiên, tạo cảm giác sợ hãi, e dè cho đối phương.

Phương pháp khắc phục mắt tứ bạch

Khắc phục dáng mắt tứ bạch bằng phương pháp phẫu thuật

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, với sự phát triển của nền y tế, khoa học ngày nay thì những trường hợp sở hữu tứ bạch nhãn hoàn toàn có thể khắc phục một cách nhanh chóng thông qua nhiều phương pháp. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là nhấn mí và cắt mí.

Trên đây, Tạp chí sắc đẹp đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan tới dáng mắt tứ bạch. Nếu bạn không may sở hữu dáng mắt này thì hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để chỉnh sửa và khắc phục, đồng thời tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bài viết cùng chủ đề:

Lông mày xa mắt là gì? Cách cải thiện tướng số hiệu quả nhất

Tướng mắt sâu là gì? 3 cách cải mệnh đổi vận mắt sâu

Đôi mắt vô thần là như thế nào?