https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/01/mat-tam-bach-xau-hay-tot.jpg
Phong thuỷ 17-01-2022icon1671

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch nam, nữ có thực sự đoản mệnh?

4/5 - (2 bình chọn)

Các cổ nhân xưa đúc kết được rằng “tâm sinh tướng”, nghĩa là tính cách, phẩm chất của mỗi người như thế nào sẽ phản ánh rõ trên khuôn mặt. Chủ đề luận bàn hôm nay chính là luận bàn tướng mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có đẹp không? 

Mắt tam bạch là gì?

Theo nhân tướng học, mắt tam bạch là đôi mắt có 3 khoảng trắng. Phần nhãn cầu (lòng đen) nằm sát với mí trên và không chạm vào mí dưới. Hoặc ngược lại, nhãn cầu dính với mí dưới và cách xa mí trên một khoảng.

Mắt tam bạch không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là phản ánh tính cách, vận mệnh của người đó. Các nhà nhân tướng học nhận định, những người sở hữu đôi mắt này thường chết yểu, làm ăn gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Đây là dáng mắt được xếp vào loại “hiếm” ở cả nam giới và nữ giới, dáng mắt này có thể mang đến may mắn hoặc xui xẻo. Để có câu trả lời chính xác, mời quý bạn đọc cùng tiếp tục tìm hiểu nội dung bài dưới đây.

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch nam, nữ có thực sự đoản mệnh?

Mắt tam bạch là dáng mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen

Những ai sở hữu mắt tam bạch có tướng số ra sao?

Không chỉ góp phần làm đẹp cho tổng thể khuôn mặt, tướng mắt phản ánh một phần tính cách, sự nghiệp, tình yêu trong tương lai.

Tướng số của đàn ông sở hữu mắt tam bạch

Nam giới sở hữu mắt tam bạch sẽ có những điểm sau:

Tính cách

Đàn ông sở hữu đôi mắt tam bạch thường có tính cách kiên cường, mạnh mẽ, lập kế hoạch rõ ràng và sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Đặc biệt, họ có trí thông minh hơn người, tài giỏi, nhạy bén nên họ luôn biết cách tận dụng mọi cơ hội tốt để phát triển bản thân.

Tuy nhiên, cánh mày râu sở hữu đôi mắt thường có tính cách nhỏ nhen, ích kỷ, đặt lợi ích của bản thân lên lợi ích của tập thể. Đôi lúc, họ rất mưu mô, xảo quyệt để đạt được mục đích của mình.

Công danh sự nghiệp

Có nhiều ngôi sao trên thế giới sở hữu mắt tam bạch, trong đó phải kể đến ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Tuy sự nghiệp của ông đạt đến đỉnh cao nhưng cuộc sống của Michael Jackson lại gặp nhiều sóng gió. Không chỉ trải qua cuộc sống thời trẻ khó khăn, ông hoàng nhạc Pop còn dính nhiều thị phi về giới tính, đời sống tình cảm riêng tư.

Thật đáng tiếc, ông ra đi khi chỉ mới 51 tuổi, điều này gần như trùng khớp với tiên đoán “mắt tam bạch chết yểu” theo nhân tướng học.

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch nam, nữ có thực sự đoản mệnh?

Nam giới có mắt tam bạch là người thông minh, tài giỏi

Đường tình duyên

Đối với nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch có con đường tình duyên khá thuận lợi, kết hôn sớm và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Tuy nhiên, để có cuộc sống hôn nhân lâu dài và bền vững thì tốt nhất những người này nên cưới vợ muộn hoặc tốt nhất là sau khi đã có sự nghiệp thành công để chung sống lâu dài với người mình yêu thương.

Tuổi thọ

Nam giới sở hữu mắt tam bạch có sự nghiệp khá thành công nhưng lại đoản mệnh, ra đi khi tuổi còn quá trẻ. Những áp lực, toan tính quá nhiều của bản thân cũng là một trong những nguyên nhân gây sức khỏe trở nên xấu đi.

Vậy, phụ nữ sở hữu đôi mắt tam bạch thì có tướng số ra sao?

Nữ giới tam bạch nhãn tốt hay xấu?

Với phụ nữ có dáng mắt tam bạch sẽ có tính cách, sự nghiệp và hậu vận cụ thể như sau:

Tính cách

Đây là kiểu người có tính cách ích kỉ, nhỏ nhen, họ luôn đặt lợi ích của mình lên trên hết mà không quan tâm đến người khác. Chính vì tính cách này, nữ giới sở hữu mắt tam bạch đản thường cô đơn, ít bạn bè.

Công việc

Phần lớn nữ giới sở hữu mắt tam bạch là người có tư duy đầu óc nhanh nhạy, rất có khiếu kinh doanh và nhanh chóng tự lập tài chính.

Tuy nhiên, thành công đến với họ không hề dễ dàng, nếu không kiên định và nỗ lực hết mình thì họ rất dễ thất bại, thậm chí phá sản.

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch nam, nữ có thực sự đoản mệnh?

Nữ giới mắt tam bạch thường cô độc, ít bạn bè do tính tình nhỏ nhen, ích kỉ

Tình duyên, hôn nhân

Trong tình cảm, đây là mẫu phụ nữ lý trí, họ luôn đặt ra những tiêu chí riêng và chỉ bắt đầu nếu cảm thấy mối quan hệ có tiến triển lâu dài.

Hôn nhân của những người này khá yên ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, về sức khỏe có thể gặp vấn đề ở độ tuổi trung niên nên hết sức lưu ý.

Tuổi thọ

Người phụ nữ sở hữu đôi mắt tam bạch có ngoại hình rất xinh đẹp nhưng lại đoản mệnh, chết yểu. Dù cẩn thận, tỉ mỉ đến đâu thì tai họa vẫn xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Người nổi tiếng có tướng mắt tam bạch

Trong thực tế, có nhiều ngôi sao nổi tiếng sở hữu tướng mắt tam bạch đều có vận số không mấy tốt đẹp. Tiêu biểu nhất chính là ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Tuy ông tài năng, giàu có nhưng vận số của ông lại mang vận hạn, ra đi khi tuổi đời còn trẻ, để lại bao nhiêu tiếc nuối cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch nam, nữ có thực sự đoản mệnh?

Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

Hay người có tướng mắt này còn có Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ – John F. Kennedy,  nữ ca sĩ Sohee và Sunmi (Wonder Girls),…

Truyền ngôn

Trong văn hóa Phương Đông, người sở hữu mắt tam bạch thường không may mắn, sống ích kỷ hay tranh giành quyền lợi của người khác. Bên cạnh đó, những người này còn mang mệnh chết yểu, đoản mệnh.

Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận định chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cả. Trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp người sở hữu mắt tam bạch sống tốt, may mắn và sống trường thọ cùng con cháu. Ngoài ra họ còn là những người có tính tình hiền hoà, nhân nhậu và được nhiều người yêu mến.

 Trên đây là ý nghĩa nhân tướng học của mắt tam bạch. Tuy nhiên, thông tin chỉ dùng ở mức tham khảo, chiêm nghiệm nên bạn không cần quá lo lắng. Vận mệnh sướng khổ đều nằm trong tay chúng ta, chỉ cần nỗ lực cố gắng hạnh phúc và thành công sẽ đến bên bạn!

Theo Tạp chí sắc đẹp