Mắt mí lót là gì? 3 cách cải thiện mắt mí lót

Xem tướng 27-12-2022icon252
Rate this post

Mắt mí lót là một trong những điểm hạn chế về ngoại hình, khá phổ biến ở người Châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Việc bạn sở hữu kiểu mắt này khiến cho tổng thể diện mạo mất đi sự thu hút và ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp hài hòa của khuôn mặt. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu những phương pháp khắc phục tạo hình này nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé. 

1. Mắt mí lót là gì?

Mắt mí lót có đặc điểm rất dễ nhận diện như nếp mí bị mờ, đường nếp gấp, thiếu sự rõ nét,… Do đó, tạo hình này ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của đôi mắt cũng như tổng thể diện mạo gương mặt bởi làm mất đi đường nét thanh tú, tươi sáng so với mắt 2 mí.

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật nhất giúp bạn nhận diện mắt mí lót chuẩn xác, cụ thể:

 • Người sở hữu kiểu mắt to tròn, đầy đủ nếp gấp nhưng mí bị che lấp, quá ngắn hay thể hiện không rõ nét.
 • Người có nếp mí rõ, to và dài nhưng đã bị vùng da quanh mắt che lấp.
Mắt mí lót có đặc điểm nếp mí bị mờ, đường nếp gấp1

Mắt mí lót có đặc điểm nếp mí bị mờ, đường nếp gấp

2. Phân loại mắt mí lót

Mắt mí lót có rất nhiều tên gọi khác nhau như mí ẩn, lận và đặc điểm nổi bật nhất là phần nếp mí xuất hiện thiếu rõ ràng hoặc bị mờ. Thường thì tạo hình này sẽ chia ra thành 2 loại chính với nhiều nét nhận dạng riêng biệt nhau, cụ thể:

2.1. Mắt 1 mí lót

Mắt 1 mí lót có đặc điểm nổi bật nhất, rất dễ nhận dạng là chỉ xuất hiện duy nhất 1 nếp gấp, siêu mảnh và cách xa vùng mắt, khi đối phương nhìn trực diện sẽ thấy rõ phần này. Đồng thời đường gấp mí to, rõ, chạy dọc theo hình dáng đôi mắt.

Thông thường mắt mí lót này chỉ xuất hiện khi lão hóa do tuổi tác hoặc bắt nguồn từ yếu tố di truyền. Chính vì vùng da xung quanh mí chảy xệ, đồng thời bị che lấp nên khiến cho đôi mắt kém sắc, không còn lộ rõ nếp mí nữa.

Mắt 1 mí lót chỉ xuất hiện duy nhất 1 nếp gấp2

Mắt 1 mí lót chỉ xuất hiện duy nhất 1 nếp gấp

2.2. Mắt 2 mí lót

Mắt 2 mí lót sở hữu nếp gấp mí rõ hơn so với 1 mí. Tuy nhiên, tạo hình này cũng lúc ẩn lúc hiện, đường nếp gấp thiếu sự rõ ràng, xuất hiện rất nhiều ở vùng da quanh mắt. Bên cạnh đó, không ít người có đặc điểm nhiều nếp gấp, bị da che mờ nên được gọi là mí lót lưỡi.

Khi tình trạng nhiều đường mí gấp xuất hiện sẽ mang đến cho gương mặt kém sắc, đờ đẫn và thiếu sự cân đối, hòa hòa tổng thể diện mạo. Do đó, trong góc nhìn thẩm mỹ đặc điểm này không nhận được đánh giá cao và ai cũng mong muốn khắc phục.

Mắt 2 mí lót sở hữu nếp gấp mí rõ hơn so với 1 mí3

Mắt 2 mí lót sở hữu nếp gấp mí rõ hơn so với 1 mí

3. Mí lót hình thành do đâu?

Mắt mí lót được xem như một điểm hạn chế của ngoại hình khiến cho đôi mắt bạn mất vẻ đẹp sắc nét, thiếu cuốn hút và tổng thể diện mạo không còn mềm mại hài hòa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, cụ thể:

 • Bẩm sinh: Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng này. Khi vừa chào đời, mắt đã bắt đầu hình thành nếp mí lót, lúc nhỏ trông như mắt một mí nhưng khi lớn lên sẽ dần hoàn thiện và hiện ra rõ hơn.
 • Lão hóa: Như đã đề cập, lão hóa cũng chính là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc hình thành mắt mí lót. Theo thời gian, da ở khu vực quanh mí bị chảy xệ, chùng nhão, nhăn nheo, sau đó xuất hiện tình trạng trên.
 • Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Nếu như bạn thức quá khuya, lạm dụng thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính,… thì đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành mắt mí lót đấy nhé.
Nguyên nhân dẫn đến mắt mí lót là do bẩm sinh4

Nguyên nhân dẫn đến mắt mí lót là do bẩm sinh

4. Mắt mí lót là xấu hay đẹp?

Trong chuẩn mực cái đẹp của người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, mắt mí lót thường không được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong nhân tướng học đặc điểm này thể hiện ý nghĩa, thông điệp gì về vận mệnh? Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây nhé.

4.1. Xét trên phương diện thẩm mỹ

Xét trên góc nhìn thẩm mỹ, mắt mí lót thường không được đánh giá cao, bởi đặc điểm này khiến cho gương mặt kém sắc, thiếu cân đối, hài hòa. Đồng thời còn mang đến một đôi mắt khá nhỏ, khi cười sẽ không trông thấy rõ hình dáng mắt hay linh hoạt như tạo hình 2 mí.

Một số trường hợp sở hữu mắt mí lót nhưng quá nhỏ sẽ mang đến vẻ ngoài nham hiểm, gian xảo, khó tạo thiện cảm với người đối diện. Đặc biệt, trong chuẩn mực cái đẹp của người châu Á, đặc điểm này không được đánh giá cao, bởi đem lại thần thái, ấn tượng xấu.

mắt mí lót thường không được đánh giá cao5

Mắt mí lót thường không được đánh giá cao

4.2. Xét ở góc độ nhân tướng học

Trong nhân tướng học đánh giá, mắt mí lót cũng không được đánh giá cao, bởi đặc điểm này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự nghiệp. Tùy thuộc vào giới tính, nam hay nữ mà tạo hình này sẽ dự báo về một số điều trong tương lai nhất định, cụ thể:

Nam giới sở hữu mắt mí lót:

 • Tính cách: Đàn ông sở hữu mắt mí lót thuộc tuýp người cứng nhắc, bảo thủ và cái tôi cực kì cao, luôn cho mình đúng, trung tâm vũ trụ. Do đó, họ bị đánh giá có tính cách ngông cuồng nên không nhiều mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp.
 • Sự nghiệp: Bởi vì sở hữu tính cách có phần ngông cuồng đó mà đàn ông mắt mí lót không phát triển trên con đường sự nghiệp, công danh. Đồng thời với bản chất háo thắng nên khó được lòng cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè, công việc cũng chính vì vậy mà lên xuống thất thường.
 • Tình duyên: Chàng đa tình, phong lưu, đào hoa, đồng thời nhanh yêu và chán cũng rất mau nên con đường tình duyên khá lận đận. Bởi bản tính trăng hoa nên dù đã bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ khó để duy trì, gia đình không được êm ấm, hạnh phúc.

Nữ giới sở hữu mắt mí lót: 

 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu mắt mí lót thường có tính cách trầm lắng, hướng nội, hay cam chịu, nhẫn nhịn. Tuy nhiên, họ cũng không kém phần cố chấp, bướng bỉnh, chưa bao giờ để tâm đến ý kiến và đồng cảm với người khác.
 • Sự nghiệp: Nàng cẩn thận nên được lòng cấp trên, sự nghiệp khá tốt. Nhưng vì bản tính cố chấp, ương bướng mà khó nhận được thiện cảm từ đồng nghiệp, từ đó ảnh hưởng đến công việc, kéo theo sự nghiệp cũng bấp bênh, không ổn định.
 • Tình duyên: Thường thì khi phụ nữ sở hữu mắt mí lót đem đến vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương nên được nhiều bạn nam theo đuổi. Bên cạnh đó, nàng cũng có số đào hoa nên con đường tình duyên khá trắc trở, hôn nhân về sau khó hạnh phúc, dễ hợp tan.
Đàn ông sở hữu mắt mí lót thuộc tuýp người cứng nhắc, bảo thủ6

Đàn ông sở hữu mắt mí lót thuộc tuýp người cứng nhắc, bảo thủ

5. Phương pháp khắc phục mắt mí lót an toàn, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục mắt mí lót cực kì hiệu quả như trang điểm, bấm mí, cắt mí,… Dù là phương pháp nào cũng sẽ mang đến ưu và nhược điểm khác nhau. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây nhé.

5.1. Khắc phục mí lót bằng cách trang điểm

Thông thường, với những nàng ngại dao kéo sẽ khắc phục mắt mí lót bằng cách trang điểm. Đối với cách này sẽ dựa vào những nguyên tắc sau đây để cải thiện như: chỉ, keo hoặc miếng dán kích mí mang đến một đôi mắt 2 mí to tròn, rõ ràng hơn.

Khắc phục mí lót bằng cách trang điểm7

Khắc phục mí lót bằng cách trang điểm

5.2. Sử dụng công nghệ bấm mí, nhấn mí

Bấm mí là phương pháp sử dụng công cụ chuyên dụng để tạo ra sự liên kết giữa vùng da mí mắt với cơ nâng mi. Để có thể nhanh chóng khắc phục mắt mí lót, đem đến đường nếp rõ ràng, sắc nét hơn giúp ngoại hình của nàng thêm nổi bật. Đồng thời, công nghệ này không cắt rạch, phẫu thuật nên chỉ sau 15 – 20 phút đã đó có ngay một tạo hình ưng ý.

Sử dụng công nghệ bấm mí, nhấn mí8

Sử dụng công nghệ bấm mí, nhấn mí

5.3. Phương pháp cắt mí Plasma

Cắt mí Plasma giúp nàng nhanh chóng khắc phục mọi tình trạng liên quan đến mí bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Từ đó, bác sĩ sẽ loại bỏ phần da chùng nhão, mỡ thừa, cắt một phần nếp gấp để mang đến đường mí mắt rõ ràng, to tròn, sâu và cuốn hút hơn.

Phương pháp cắt mí Plasma9

Phương pháp cắt mí Plasma

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về mắt mí lót được Tạp chí Sắc đẹp tổng hợp và đánh giá. Hy vọng qua bài viết trên, có thể giúp bạn dự đoán về vận mệnh sự nghiệp, tình duyên, tính cách trong tương lai. Đồng thời nhanh chóng tìm ra phương pháp cải thiện đặc điểm này mang đến vẻ ngoài tươi tắn, xinh đẹp rạng ngời hơn nhé.