https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/02/mat-la-khoai-la-gi.jpeg
Xem tướng 10-02-2022icon128

Mắt lá khoai là gì? Tướng số Đàn ông, phụ nữ ra sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Dân gian có câu “Mắt lá răm lông mày lá liễu”, tuy nhiên nhiều người không biết dáng mắt này ra sao? Có ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn tướng mắt lá khoai trên phương diện thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Mắt là khoai là gì? Trông như thế nào?

Trong nhân tướng học, đôi mắt là bộ phận thể hiện rõ tính cách, vận tướng và tính thẩm mỹ của mỗi người. 

Trên thực tế, những người có mắt to mắt nhỏ, mắt 1 mí hay mắt lá khoai,… đều mang ý nghĩa tướng số khác nhau. 

Chúng ta thường nghe “chém cha con mắt lá khoai, liếc chồng thì ít, liếc trai thì nhiều.” Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ mắt dáng lá khoai có hình dáng như thế nào? 

Theo đánh giá, mắt lá khoai là dáng mắt giống với lá khoai, có đuôi mắt dài và hơi chếch lên tạo ánh nhìn sắc sảo, gợi cảm và quyến rũ. 

Mắt lá khoai là gì? Tướng số Đàn ông, phụ nữ ra sao?

Mắt là khoai là gì?

Xét ở phương diện thẩm mỹ, mắt lá khoai không được đánh giá cao bởi làm mất tính hài hòa trên gương mặt.

Xét ở góc độ nhân tướng học, nữ giới sở hữu mắt lá khoai thường không nhận được thiện cảm từ ánh nhìn của người khác, cuộc sống của họ chỉ mức trung bình. 

Xem tướng nam, nữ mắt lá khoai nói lên điều gì?

Đàn ông, phụ nữ có tướng mắt lá khoai phần lớn đều là người thông minh, khôn ngoan nhưng không phải ai cũng thích điều này. Về số mệnh, họ có cuộc sống vật chất ở mức trung bình, hay gặp chuyện lận đận trong tình duyên, hôn nhân.

Tướng số đàn ông có mắt hình lá khoai

Nhìn chung, người có mắt xếch lá khoai không được đánh giác cao về thẩm mỹ lẫn tướng số. Cụ thể, nam giới sở hữu đôi mắt này thường có vận mệnh như sau: 

 • Tính cách 

Nam giới sở hữu mắt hình lá khoai tính cách thường khá hòa đồng và thân thiện. Tuy nhiên, tướng mắt xấu, xếch nên nên không gây thiện cảm với nhiều người. 

Thậm chí, đôi mắt hình lá khoai còn khiến người đó diện cảm nhận bạn là người khó gần, khó tính.

 • Công danh – sự nghiệp

Nam giới có dáng mắt này thường không được cấp trên trọng dụng dù cho họ có tài năng và sự cố gắng. 

Nam giới sở hữu đôi mắt này thường mất tự tin bởi mọi người xung quanh lời ra tiếng vào. Vì vậy, để sự nghiệp phát triển, họ cần phấn đấu và chứng minh rất nhiều.

Mắt lá khoai là gì? Tướng số Đàn ông, phụ nữ ra sao?

Tướng số đàn ông có mắt hình lá khoai

 • Hôn nhân – gia đình

Nhìn chung, đàn ông có cặp mắt mắt lá khoai thường không chung thủy, có thói trăng hoa. Theo đó, cuộc sống hôn nhân thường xuyên xảy ra xung đột, có thể dẫn đến ly hôn. 

Vì vậy, những người này cần thay đổi lối sống trêu hoa, ghẹo nguyệt để có một cuộc sống hạnh phúc hơn. 

Tướng số phụ nữ cặp mắt lá khoai

Có thể thấy, tướng mắt hình lá khoai ở nam giới không được đánh giá cao cả về tướng số lẫn thẩm mỹ. Vậy đối với phụ nữ, đôi mắt này nói lên điều gì?

Mắt lá khoai là gì? Tướng số Đàn ông, phụ nữ ra sao?

Tướng số phụ nữ cặp mắt lá khoai

 • Tính cách 

Nhân tướng học cho biết, phụ nữ có tướng mắt hình lá khoai thường là rất mạnh mẽ, độc lập và có phần nam tính. Đặc biệt, một phần đuôi mắt cong đầy quyến rũ hút mọi ánh nhìn của người đối diện, đôi khi họ còn bị đánh giá là người lẳng lơ, không đoan chính.

 • Về công danh – sự nghiệp

Hầu phụ nữ mắt hình lá khoai có tính độc lập, tự chủ về tài chính,… nên họ nhanh chóng gặt hái thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, chính sự nỗ lực vươn lên trong công việc nên họ nhanh chóng thăng tiến, có địa vị trong xã hội. 

 • Về tình duyên – hôn nhân

Mắt lá khoai ở nữ giới thường ám chỉ hàm ý tiêu cực, thuộc tuýp người không chung thủy, dễ ngoại tình. Đặc biệt, trong cuộc sống hôn nhân hay tình cảm dễ bị tan vỡ do cái tôi quá cao. 

Không đánh đồng tất cả phụ nữ có tướng mắt lá khoai, nhưng xét dưới góc độ nhân tướng học thì đây là mắt có tướng xấu, không phải tuýp người của gia đình.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy cả nam và nữ giới sở hữu cặp mắt lá khoai đều không được đánh giá cao cả về thẩm mỹ lẫn tướng số.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi những thông tin nêu trên chỉ mang tính tham khảo, chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh quan niệm trên là chính xác. 

Bên cạnh đó, ngày nay các công nghệ thẩm mỹ tân tiến nên bạn hoàn toàn có thể can thiệp và thay đổi khuyết điểm mắt. 

Mắt lá khoai có khắc phục được không?

Những ai sở hữu mắt xếch lá khoai thường tìm tới giải pháp khắc phục tạm thời như kích mí, makeup,… 

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, giờ đây các bạn hoàn toàn có thể can thiệp, khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

1. Kỹ thuật mở rộng góc mắt

Mở rộng góc mắt là phương pháp khắc phục tình trạng mắt lá khoai nhỏ hẹp, tạo hình đôi mắt to tròn, long lanh hơn. 

Trên thực tế, cặp mắt hình lá khoai có đặc điểm đuôi mắt nhỏ hẹp, xếch nhẹ. Do đó, kỹ thuật mở rộng góc mắt sẽ can thiệp vùng góc mắt ngoài trở nên cân đối hơn.

Các bác sĩ sẽ tạo đường cắt mảnh, kết hợp lấy da thừa khóe mặt và căn chỉnh lại chiều dài mi sao cho đôi mắt to tròn, có chiều sâu hơn.

➢ Đối tượng thực hiện: 

 • Người có mắt lá khoai nhưng 2 mí
 • Góc mắt hẹp
 • Đuôi mắt xếch, lệch.

2. Kỹ thuật thẩm mỹ mắt to

Phương pháp này là sự kết hợp của các kỹ thuật lấy mỡ, cắt mí và thu ngắn cơ nâng mi giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho đôi mắt toàn diện nhất, khắc phục tình trạng mắt lá khoai triệt để. 

Chỉ sau 45 – 60 phút, khách hàng có ngay đôi mắt 2 mí to tròn đẹp tự nhiên. Đặc biệt, kỹ thuật xử lý tốt sẽ hạn chế sưng đau, phục hồi nhanh, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Mắt lá khoai là gì? Tướng số Đàn ông, phụ nữ ra sao?

Kỹ thuật thẩm mỹ mắt to

➢ Đối tượng thực hiện: 

 • Tướng mắt lá khoai kèm theo mắt 1 mí
 • Đuôi mắt xếch lệch, góc mắt hẹp
 • Mắt sụp mí, bọng mỡ, da chùng dư,…

Trên đây là thông tin về tướng mắt lá khoai trên ở đàn ông, phụ nữ. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, quý bạn độc không nên áp đặt hoàn toàn vào cuộc sống mà hãy có cái nhìn khách quan về người có cặp mắt lá khoai.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: 

STT

Nội dung

1

 Tướng đuôi mắt dài 

 Tướng mắt buồn

2

 Tướng mắt lồi 

 Mắt tam bạch 

3

 Tướng mắt bồ câu

 Tướng mắt bồ câu

4

 Mắt lá khoai

 Nốt ruồi trên mí mắt