https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/11/mat-am-duong-2.jpg
Xem tướng 17-11-2022icon1317

Mắt âm dương là gì? Tướng mắt âm dương nam, nữ tốt hay xấu?

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người truyền tai nhau rằng, những người sở hữu tướng mắt âm dương có thể nhìn thấy vong hồn, điều kỳ bí. Liệu điều này có phải là sự thật? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây!

Đặc điểm mắt âm dương

Trong nhân tướng học, đôi mắt âm dương còn được gọi với cái tên là hùng nhãn (mắt đực, mắt cái). Theo đó, chủ nhân sở hữu dáng mắt này thường mang một số đặc điểm như sau:

 • Hình dáng hai mắt hoàn toàn khác nhau, kích thước không đồng đều.
 • Khi nhìn vào trông giống như đang liếc ngang.
 • Mắt có mục quang: trông giống như bị mất ngủ, khép hờ đờ đẫn, đôi lúc lại phát ra tia nhìn lạnh khiến đối phương phải dè chừng.

Đôi mắt âm dương phải hội tụ đủ các đặc điểm trên về thần thái và hình dáng, nếu chỉ có một mắt to, một mắt nhỏ thì đừng vội vã nhận định đây là tướng mắt âm dương. Những người này thường sở hữu đôi mắt không đều nhưng ánh nhìn vẫn giống như mắt bình thường.

Đặc điểm mắt âm dương

Mắt âm dương có kích thước không đồng đều nhau, ánh nhìn lạnh lùng

Mắt âm dương có thể thấy linh hồn được không?

Theo quan niệm dân gian, cặp mắt âm dương có thể nhìn thấy được linh hồn. Những đôi mắt đó thường được gọi là linh thị và mang đặc điểm về ngoài vô cùng bình thường. 

Mắt âm dương có thể nhìn thấy linh hồn nếu chủ nhân sở hữu năng lực khai nhãn nhờ tu luyện, bẩm sinh hoặc kỳ ngộ sau khi xảy ra một tai nạn nào đó. Định nghĩa về dáng mắt này sẽ khác với trong nhân tướng học và phong thủy. Vì vậy, chúng ta nên phân biệt rõ ráng để xác định vận mệnh của bản thân cho thật đúng. 

Mắt âm dương có thể thấy linh hồn được không?

Chủ nhân đôi mắt âm dương có thể nhìn thấy linh hồn 

Vận mệnh mắt âm dương có tốt hay không?

Đôi mắt âm dương được xem là dáng mắt khá đặc biệt trong nhân tướng học. Chủ nhân sở hữu kiểu mắt này thường có giác quan thứ 6 rất mạnh, tiềm năng phát triển về khoa học huyền bí, hay nhìn thấy nhiều điều lạ mà người bình thường không cảm nhận được bằng thị giác. Người này bên ngoài trông rất hòa nhã, khôn ngoan nhưng ở trong lại rất thâm sâu, bí hiểm.

Tướng mắt này có 2 trường hợp thường thấy:

 • Mắt trái to hơn mắt phải: Người này rất giỏi lý luận, phân tích, thông minh sắc sảo và là thiên tài về tính toán học.
 • Mắt phải to hơn mắt trái: Kiểu người này sống theo hệ tâm linh, tin và tôn thờ đạo phật hoặc các tín ngưỡng dân gian. Đàn ông sở hữu dáng mắt này thường có gia cảnh bị xáo trộn, vợ con không thuận hòa, ấm êm.

Tuy nhiên, dáng mắt âm dương có vận mệnh tốt hay xấu cũng cần phải phụ thuộc vào tổng thể ngũ quan thể hiện trên gương mặt.

Vận mệnh mắt âm dương có tốt hay không?

Phụ thuộc vào tổng thể ngũ quan để xác định vận mệnh người có đôi mắt âm dương

Dáng mắt âm dương tốt

Những người sở hữu mắt âm dương mà ngũ quan hoàn hảo thì rất dễ thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. Đôi mắt này mang tướng tốt khi:

 • Mu mắt cùng phần bụng dưới mắt ngang bằng nhau: tướng đại cát, đại quý.
 • Con ngươi của mắt thẳng đứng: tướng người lãnh đạo.
 • Đường trí tuệ trên tay thể hiện rõ, đẹp, đường thái dương thẳng, đậm nét: đường quan lộ cực kỳ hanh thông, quyền cao chức trọng, công danh hiển hách.
 • Mũi mọc thẳng, cao, sát với đầu. Mũi trông sáng sủa, nhìn cân đối, hài hòa với các chi tiết xung quanh trên khuôn mặt. Đôi mắt có thần thường là chân tướng của bậc anh hùng.
Dáng mắt âm dương tốt

Mũi cao, thẳng, mọc sát đầu kết hợp với đôi mắt âm dương mang đến một vận mệnh tốt

Bên cạnh đó, đôi mắt âm dương được đánh giá là mang đến vận mệnh sáng sủa, công thành doanh toại nếu kết hợp các ngũ quan có tướng tốt như:

 • Lông mày: Dài hơn đuôi mắt, sợi lông phải mảnh, mọc xuôi chiều, đen bóng. Đàn ông thường có phần lông mày hơi rậm, chắc chắn. Còn phụ nữ thì mày cong như mày ngài, trăng non hoặc lá liễu.
 • Miệng: Miệng phải đủ rộng, vuông vức với nam và nhỏ nhắn ở nữ. Đường nét đôi môi rõ ràng, khóe môi hướng lên trên giống như đang cười mỉm, sắc môi hồng hào, tươi tắn. Răng đều, trắng, nằm thẳng hàng, khi cười không hở lợi, giọng nói nhẹ nhàng, linh hoạt.
 • Mũi: Mũi phải thẳng, cao, dài, khí thế thanh nhã, hai cánh mũi nở cân đối với nhau, đầu mũi to tròn trông đầy đặn, không hở lỗ mũi.
 • Tai: Áp sát vào đầu, dái tai dày, dài và nhiều thịt, hướng về phía miệng, luân vách thể hiện rõ ràng, có lông mọc bên trong, tai phải cao hơn mắt.
Dáng mắt âm dương tài lộc

Phần dái tai dày, áp sát vào đầu, luôn vách thể hiện rõ ràng minh chứng cho một vận mệnh tốt

Dáng mắt âm dương xấu

Đôi mắt âm dương không phải lúc nào cũng là tướng mắt tốt. Một số người sở hữu dáng mắt này mang vận mệnh rất xấu nếu hội tụ các yếu tố sau:

 • Phần mu và bụng mắt rộng hẹp không đồng đều: có khả năng chết bất đắc kỳ tử.
 • Thần mắt xấu, hay nhìn xuống, ánh mắt lạnh lùng: người nham hiểm nhưng bề ngoài thì rất hòa đồng và khôn ngoan.
 • Mắt bị trũng sâu, hãm, nhìn ướt như đang khóc, sắc mắt u buồn: người cô độc, tâm thường bấn loạn, cực đoan. Phụ nữ sở hữu kiểu mắt này có đường tình duyên khá lận đận, khắc chồng, gia cảnh tan hoang, bệnh tật triền miên.
 • Mắt lộ tam hoặc tứ bạch: hậu vận xấu, anh em xung khắc. Nếu lòng trắng xuất hiện sắc hồng, đồng tử vàng thì dễ khốn đốn, cô độc cả đời.
Dáng mắt âm dương xấu

Lòng trắng xuất hiện sắc hồng cùng đồng tử vàng thì cuộc sống khốn đốn, khổ cực

Những người sở hữu đôi mắt âm dương được đánh giá có vận mệnh xấu nếu ngũ quan trở nên bất cân xứng. Ngũ quan không tốt được thể hiện thông qua các đặc điểm sau:

 • Lông mày: Trông thưa thớt, ngắn, bị đứt đoạn, mọc xoắn hoặc ngược,… thường phải sống cô độc, tư duy không thông. 
 • Miệng: Miệng túm, phần môi chu ra, co rút lại thường là người bần tiện; miệng thuyền úp, khóe miệng bị trễ xuống thể hiện chủ nhân sống tham lam, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; môi thâm, răng xiên xẹo, khi cười hoặc nói hở lợi nhiều,…
 • Mũi: Phần sống mũi gãy, hẹp, nổi gồ hoặc mũi thấp; sơn căn xuất hiện sẹo hoặc nốt ruồi thì chủ nhân dễ bị tai ương, dính líu tới pháp luật. Còn mũi lệch thường là người xảo trá.
 • Tai: Đôi tai nhỏ, mỏng, luôn vách không rõ ràng, lỗ tai hẹp,… thể hiện chủ nhân hay thích xăm soi người khác.

Nhìn chung, vận mệnh đôi mắt âm dương có tốt hay không đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau về thần thái, ngũ quan. Sở hữu dáng mắt âm dương đẹp là niềm vui mừng nhưng nếu là tướng xấu thì bạn hãy tìm cách chỉnh sửa để mang may mắn, tài lộc đến cho mình nhé!

Mắt âm dương kém duyên

Tai mỏng, lỗ tai nhỏ thể hiện chủ nhân hay thích xăm soi chuyện của người khác

Dáng lông mày ảnh hưởng đến tướng mắt âm dương thế nào?

Mắt và lông mày là 2 bộ phận gắn liền với nhau, do đó tướng mệnh của dáng mắt âm dương sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ lông mày. Nếu tướng mày đẹp, vận mệnh sẽ trở nên tốt còn ngược lại chân mày xấu thì số mệnh khó tránh khỏi những điều đen đủi, kém may mắn.

 • Lông mày dài: Người sở hữu tướng này thường đôn hậu, dịu dàng, làm việc luôn có kế hoạch cụ thể, đầu óc quan sát tinh tế, tình duyên thuận lợi.
 • Lông mày ngắn hơn mắt: Tính cách thất thường, thiếu sự kiên nhẫn, khó gặt hái thành công.
 • Lông mày thưa thớt: Chủ nhân hay dựa dẫm vào người khác, thiếu chủ kiến cá nhân.
 • Lông mày thô, rậm: Tấm lòng bao dung, rộng lượng, sống theo hướng tích cực, sở hữu nhiều mối quan hệ tốt đẹp, biết cách phấn đấu gây dựng sự nghiệp.
 • Lông mày mọc áp sát mắt: Kiểu người này rất dễ bị kích động, tính cách khá cố chấp, bảo thủ, hay để tuột mất cơ hội tốt trước mắt.
 • Lông mày hình vòng cung: Chủ nhân nếu gặp hung sẽ hóa cát, sống hòa nhã, thân thiện, cương trực,…
 • Lông mày đứt đoạn: Tính cách quái gở, cuộc sống cô độc.
 • Lông mày cách xa mắt: Chủ nhân có tấm lòng thiện lương, vui vẻ, giao tiếp tốt, có khả năng đầu tư bất động sản thu về lợi nhuận cao.

Một số tướng lông mày như: lông mày chổi xể, sâu róm, hình chữ bát,… mỗi dáng mày sẽ tác động lên vận mệnh của chủ nhân sở hữu đôi mắt âm dương khác nhau.

Dáng lông mày ảnh hưởng đến tướng mắt âm dương thế nào?

Dáng lông mày ảnh hưởng rất lớn đến tướng mắt âm dương

Điều chỉnh tướng mắt âm dương xấu được không?

Đôi mắt âm dương xấu hay tốt đều bị ảnh hưởng nhiều từ ngũ quan của khuôn mặt cũng như thần thái của người sở hữu. Do đó, chúng ta có thể áp dụng một số cách điều chỉnh tướng mắt âm dương như sau:

Điều chỉnh thần thái

 • Hạn chế để ánh mắt bị lờ đờ, không trợn trừng mắt, duy trì ánh nhìn linh hoạt, sắc sảo.
 • Luôn giữ thần thái ổn định, trấn tĩnh, không bị hoảng hốt.
 • Giữ cho đôi mắt được nhìn thẳng, hạn chế ngó ngang, ngó dọc.
Điều chỉnh tướng mắt âm dương xấu được không?

Chúng ta có thể điều chỉnh dáng mắt âm dương bằng nhiều phương pháp khác nhau

Điều chỉnh ngũ quan

 • Điều chỉnh lại các đường chân mày bằng cách áp dụng các phương pháp vẽ mày trong makeup hoặc thẩm mỹ chỉnh dáng lông mày, phun xăm,…
 • Điều chỉnh tướng môi, miệng xấu bằng các phương pháp thẩm mỹ tạo hình môi, phun xăm, tạo khóe miệng cười,…
 • Điều chỉnh tướng mũi bằng cách nâng mũi, thu hẹp cánh mũi,…
 • Điều chỉnh dáng tai, tiêm filler tạo dái tai,…

Nếu ngũ quan mang tướng xấu thì chúng ta có thể điều chỉnh bằng cách can thiệp thẩm mỹ. Một số cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng sẽ giúp ngoại hình của bạn trông hoàn hảo hơn, đồng thời cải thiện tướng mệnh vô cùng hiệu quả, nhanh chóng.

Mắt âm dương là một tướng mắt đặc biệt, tốt hay xấu dựa ngũ quan của người sở hữu. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp nhưng thông tin bổ ích cho bạn. Tạp chí sắc đẹp cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!