Mắt âm dương là gì? Tướng mắt âm dương nam, nữ tốt hay xấu?

Xem tướng 28-02-2024icon1562
5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người truyền tai nhau rằng, những người sở hữu tướng mắt âm dương có thể nhìn thấy vong hồn, điều kỳ bí. Liệu điều này có phải là sự thật? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây!

Mắt âm dương là gì?

Trước khi đi vào vấn đề mắt âm dương nam, nữ tốt hay xấu thì chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm của đôi mắt này. Theo nhân tướng học, mắt âm dương là tướng mắt khá đặc biệt, được các chuyên gia nhận định rằng có khả năng kết nối cùng thế giới siêu nhiên. 

Theo phương diện khoa học, mắt âm dương còn được biết đến với cái tên là mắt hùng nhãn (mắt đực mắt cái). Tuy nhiên, để nhận biết chính xác đặc điểm mắt âm dương thì chúng ta cần phải xem xét nhiều yếu tố khác liên quan tới hình thái và thần thái.

Mắt âm dương là gì

Để xác định mắt âm dương cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Nhiều người cũng hay nhầm lẫn rằng chỉ cần có một mắt to và mắt nhỏ thì được gọi là mắt hùng nhãn, thế nhưng điều này lại không chính xác hoàn toàn. Đôi khi hiện tượng đó bắt nguồn từ việc cấu tạo mắt không đồng đều, ảnh hưởng trực tiếp tới ánh nhìn. 

Vậy mắt âm dương là mắt như thế nào? Đáp án sẽ được Tạp chí sắc đẹp bật mí ngay bên dưới, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách nhận biết mình có mắt âm dương hay không nhé!

Sự thật về đôi mắt âm dương

Theo quan niệm dân gian, đôi mắt âm dương có thể nhìn thấy được các linh hồn đang hiện diện xung quanh chúng ta. Những người sở hữu đặc điểm mắt hùng nhãn bẩm sinh hoặc sau một trận ốm nặng trời phù cho cặp mắt thấu rõ cõi âm thường sẽ biết được sự thay đổi của vận mệnh tương lai.

Bên cạnh đó, chủ nhân đôi mắt âm dương còn được nhận định rằng có thể trò chuyện và gắn kết để chia sẻ những mong ước dang dở trên thế gian. Tuy nhiên, trong văn của hóa người Á Đông lại nhấn mạnh việc kiểm soát loại sức mạnh này, bởi nếu không biết cách sử dụng thì rất dễ gây ra tai họa với gia chủ.

Sự thật về đôi mắt âm dương

Mắt âm dương được cho là có thể thấy những thế lực siêu nhiên

Cách nhận biết mình có đôi mắt âm dương

Như đã đề cập ở trên, mắt âm dương được gọi với cái tên là hùng nhãn hoặc mắt đực, mắt cái. Trong đó, chủ nhân sở hữu đôi mắt này thường có một số đặc điểm nổi bật sau: 

 • Hình dáng hai mắt khác nhau hoàn toàn, kích thước cũng không đồng đều
 • Thoạt nhìn vào sẽ trông giống như họ đang liếc ngang
 • Mắt cỏ mục quang, khép hờ đờ đẫn giống như bị mất ngủ, đôi lúc phát ra tia nhìn lạnh khiến đối phương dè chừng, 

Chính vì thế, người nào hội tụ đủ các đặc điểm trên về thần thái cũng như hình dáng thì mới được gọi là mắt âm dương. Nếu chỉ sở hữu một mắt to và một mắt nhỏ, đừng nên vội vã nhận định nó thuộc kiểu mắt âm dương. 

Cách nhận biết mình có đôi mắt âm dương

Mắt âm dương có hình dáng hai mắt khác nhau hoàn toàn, kích thước không đồng đều

Nhân tướng học đôi mắt âm dương nam và nữ

Theo các chuyên gia nhân tướng học, để nhận định chính xác đôi mắt âm dương là tốt hay xấu, vận mệnh ra sao thì chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Đôi mắt âm dương nữ

Ở phụ nữ, những người sở hữu đôi mắt âm dương được người đời đánh giá cao về tướng mệnh, vận trình. Tuy nhiên, có một số khía cạnh khác lại diễn ra không mấy suôn sẻ, cụ thể là:

 • Về tiền tài: Đôi mắt âm dương nữ cho thấy chủ nhân là người biết nhìn xa trông rộng, làm việc luôn cẩn trọng và tỉ mỉ nên các khoản đầu tư kinh doanh đều thu về nguồn lợi nhuận đáng kể. Cuối đời họ không phải lo nghĩ đến chuyện cơm ăn, áo mặc, tiền của dư dả, sống trong sự sung sướng.
 • Về vận mệnh: Phụ nữ sở hữu đôi mắt âm dương thường có vận mệnh khá trắc trở do tính cách thích lo toan chuyện người khác, dễ chuốc lấy phiền muộn. Mặc dù được quý nhân phò trợ nhưng cuộc đời họ lại vô cùng bấp bênh.
 • Về tình yêu: Họ được đánh giá là người sống khá tốt bụng, thân thiện và nhiệt tình. Thế nhưng cũng chính vì điều đó mà phụ nữ sở hữu đôi mắt âm dương lại dễ bị người khác lừa dối, lợi dụng, hay gặp trắc trở trong chuyện tình duyên.
 • Về sự nghiệp: Con đường sự nghiệp của người phụ nữ có đôi mắt âm dương diễn ra khá thuận lợi, được mọi người tin tưởng và ủng hộ. Họ cũng biết cách tự lập, tạo dựng cơ đồ cho riêng mình mà không hề nhờ đỡ hay dựa dẫm bất cứ ai.
Đôi mắt âm dương nữ

Đôi mắt âm dương nữ báo hiệu chủ nhân có đường tình duyên khá lận đận

Đôi mắt âm dương nam

Tương tự như nữ giới, đôi mắt âm dương nam cũng được các nhà phong thủy đánh giá như sau:

 • Về tiền tài: Đàn ông sở hữu đôi mắt âm dương rất biết cách làm ăn, luôn tìm ra cơ hội mới để phát triển. Nhờ đó mà tình hình tài chính cũng ngày càng được cải thiện, nếu biết tiết kiệm sẽ tích lũy được một khoản tiền kếch xù khi về già. 
 • Về vận mệnh: Vận mệnh của đôi mắt âm dương nam được nhận định rằng diễn ra khá thuận lợi. Họ biết nhìn xa trông rộng và san sẻ yêu thương, thích giúp đỡ mọi người xung quanh nên mỗi khi gặp trở ngại đều có quý nhân phò trợ. 
 • Về tình yêu: Nam giới có đôi mắt âm dương là mẫu người lý tưởng của nhiều cô gái. Họ được mọi người xung quanh để ý, nhưng vì muốn tập trung xây dựng sự nghiệp nên họ thường lập gia đình khá muộn. 
 • Về sự nghiệp: Con đường sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh chóng nhờ sự nỗ lực, tích cực làm việc mà không hề kêu than nửa lời. Họ cũng được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp giúp đỡ nhờ sự tích cực và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
Đôi mắt âm dương nam

Đôi mắt âm dương nam cho thấy chủ nhân có con đường sự nghiệp phát triển tốt

>>> Bài viết liên quan về xem tướng mắt

Người mắt trắng môi thâm tướng số tốt hay xấu? Có nên kết giao?

Cách để có đôi mắt âm dương

Đối với người bình thường, sẽ chẳng có gì khiến chúng ta sợ hãi khi lỡ nhìn thấy những thứ ô uế. Tuy nhiên, người can đảm thì họ luôn sẵn sàng mở mắt để khám phá các hình thái tâm linh đặc biệt.

Không phải tự nhiên mà con người có đôi mắt âm dương như mong muốn, tất cả đều thông qua những tình huống thực tế. Dưới đây là một số cách để mở mắt âm dương được các nhà tâm linh áp dụng, hãy cùng theo dõi nhé!

Phương pháp mắt cẩu

Đầu tiên, bạn hãy tới lò mổ mua một con chó đen, đợi đến đêm không có trăng thì đem nó ra hành hạ cho đến khi ánh mắt của nó nhìn chằm chằm vào bạn với tâm thế vô cùng tức giận. Sau đó, bạn yêu cầu chủ lò mổ canh đúng thời điểm này dùng dao giết chó từ phía sau.

Tiếp theo, bạn trực tiếp dùng tay lấy đi đôi mắt của nó, nếu không can đảm thì nhờ chủ lò mổ thực hiện và bỏ vào một chiếc túi nhỏ có gắn tia hồng ngoại rồi mang về nhà. Trên đường đi hãy niệm chú “tôi (tên bạn) muốn mắt âm dương đi khắp thế giới âm dương”, lặp lại câu nói đó cho tới lúc về đến nhà.

Tới nhà, bạn hãy cất túi trong góc phòng, không bật đèn sáng. Hãy đợi 7 giờ ngày 7/7 âm lịch tắt hết đèn rồi lấy nó ra. Lúc này, nếu cảm thấy mắt của mình đau nhức thì việc mở đôi mắt âm dương đã thành công.

Cách để có đôi mắt âm dương? Phương pháp mắt cẩu

Áp dụng phương pháp mắt cẩu để mở đôi mắt âm dương

Phương pháp nước mắt bò

Nếu thấy con bò rơi nước mắt nhưng vẫn còn đọng trên mi thì bạn hãy dùng lá bưởi kết hợp với phần nước mắt đó để lau cho chính đôi mắt của mình. Lưu ý rằng, không để nước mắt bò rơi trực tiếp vào mắt bạn, nếu không thì quá trình mở đôi mắt âm dương sẽ thất bại.

Phương pháp sử dụng nước lá liễu 

Đây là cách chúng ta thường thấy trong các bộ phim của đạo sĩ, dùng lá liễu đặt vào chỗ nước trong rồi làm phép và nhỏ nước vào mắt hoặc lau mắt để mở “mắt ma”. Tuy nhiên, người bình thường thì rất khó làm được vì phải vận dụng thần khí từ trời đất mới thành công. 

Cách thực hiện như sau:

 • Chọn hai lá liễu canh và mảnh đặt trước sương sớm trong ngày lễ Thanh minh hoặc vào dịp Tết đoan ngọ.
 • Lá liễu ngâm trong sương cần phải đậy kín bằng hộp hoặc vật dụng chắc chắn nào đó khoảng 3 ngày.
 • Sau đó lấy lá liễu ra lau mắt hoặc dán dưới lông mày.
 • Lúc này bạn sẽ cảm thấy không gian trở nên âm u, điều đó chứng tỏ việc mở mắt âm dương đã thành công.
Cách để có đôi mắt âm dương - Phương pháp sử dụng nước lá liễu 

Dùng lá liễu phơi sương cũng có thể mở ra đôi mắt âm dương

Phương pháp mắt quạ

Bạn hãy tìm một con quạ để lấy mắt của nó ra lăn cùng nước nóng, sau đó nuốt trực tiếp vào miệng. Đảm bảo, bạn sẽ thấy được những thứ mà bạn mong muốn. Thế nhưng, linh hồn quạ lại có thể quay lại trả thù bạn, đồng thời phương pháp này dường như không thể giải. 

Mắt âm dương là một tướng mắt đặc biệt, tốt hay xấu dựa ngũ quan của người sở hữu. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn. Tạp chí sắc đẹp cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nguồn: Xem tướng