Lưỡng quyền là gì? 9 hình thái dự đoán tướng số của lưỡng quyền

Xem tướng 01-02-2023icon349
5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta thường hay nghe ai đó nhắc đến “lưỡng quyền” trong nhân tướng học. Vậy thực chất lưỡng quyền là gì? Vận mệnh tốt hay xấu? Tạp chí Sắc đẹp sẽ bật mí đến bạn 9 hình thái bộ hận này, giúp bạn sự đoán tính cách, sự nghiệp và tình duyên tươn lai nhé. 

1. Lưỡng quyền là gì?

Lưỡng quyền là tên gọi thường dùng để chỉ gò má – một bộ phận nằm trên gương mặt. Sau đây, các chuyên gia nhân tướng học sẽ trả lời câu hỏi “Lưỡng quyền là gì?” giúp bạn hiểu rõ hơn và dự đoán tính cách, tình duyên và sư nghiệp vận mệnh của mỗi người nhé.

Gò má được đánh giá tốt sẽ sở hữu những đặc điểm sau đây:

  • Gò má tròn, đầy đặn, cao thấp đạt mức độ vừa phải.
  • Gò má cân xứng với gương mặt, đều hai bên và cân bằng mũi.
  • Xương gò má không quá nhọn, không lỗ rõ mà được bao bọc bởi lớp da mềm mại.
  • Lưỡng quyền tốt thường đi chung với mũi to tròn, cằm đầy đặn, cân xứng.

Bên cạnh đó, gò má còn thể hiện quyền lực, tài năng của một người. Gò má cao đồng nghĩa với việc năng lực tốt, quyền cao chức trọng, đạt nhiều thành tựu lớn. Ngược lại, trường hợp thấp hay gặp tai ương, trắc trở nhất định. Tùy vào từng hình thái của lưỡng quyền mà có vận mệnh tương lai khác nhau.

Lưỡng quyền là tên gọi thường dùng để chỉ gò má1

Lưỡng quyền là gì? – Tên gọi thường dùng để chỉ gò má

2. Các hình thái lưỡng quyền

Sau khi đã giải đáp thắc mắc lưỡng quyền là gì, bạn hãy tham khảo ngay thông tin chi tiết hình thái của bộ này để dự đoán vận mệnh tính cách, sự nghiệp và tình duyên nhé. Theo trong nhân tướng học thì gò má có 9 hình thái, cụ thể:

2.1. Lưỡng quyền vuông góc cạnh

Lưỡng quyền vuông góc cạnh sở hữu đặc điểm gò má tạo với xương hàm thành 1 góc vuông, tôn lên đường nét góc cạnh hơn. Họ có tính cách chủ động trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Đồng thời luôn chăm chỉ, kiên trì và hết mình bất kể việc nhỏ hay lớn.

Nếu bạn sở hữu gò má vuông nhưng có độ rộng vừa phải, hơi nhô cao thì thuộc tuýp người có quyền lực. Tuy cuộc sống bận rộn, nhưng vì yêu thích sự tự do, độc lập nên gặt hái nhiều thành công. Đa số, khi về già, cuộc sống giàu sang, phú quý và sung túc.

Lưỡng quyền vuông góc cạnh2

Lưỡng quyền vuông góc cạnh

2.2. Lưỡng quyền tròn và đầy đặn

Theo nhân tướng học, những người sở hữu gò má tròn, đầy đặn thường gặp nhiều may mắn, sống vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời họ còn có số vượng phu ích tử, giúp chồng đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp, con cái ngoan ngoãn, tài giỏi. Bên cạnh đó, họ có ý chí, tinh thần phấn đấu nên con đường công việc tốt đẹp. Đối hôn nhân, nàng sẽ là hậu phương vững chắc cho bạn đời.

Lưỡng quyền tròn và đầy đặn3

Lưỡng quyền tròn và đầy đặn

2.3. Lưỡng quyền to và cao vừa phải

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, những người sở hữu gò má to, cao vừa phải, được đánh giá rất tích cực. Thể hiện sự thông thái, trí tuệ và khả năng lãnh đạo tốt. Đồng thời tầm nhìn, linh hoạt và rất biết nắm bắt cơ hội thích hợp. Phù hợp với công việc buôn bán, kinh doanh. Làm chủ cuộc đời, tự lập, không phụ thuộc người khác nên đây là hình thái nét quý tướng, ai cũng mong ước.

Lưỡng quyền to và cao vừa phải4

Lưỡng quyền to và cao vừa phải

2.4. Tướng lưỡng quyền to kết hợp mũi gồ lên

Lưỡng quyền to khi kết hợp với mùi gồ lên thường không được đánh gía cao về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, xét về khía cạnh nhân tướng học, họ lại nắm quyền cao chức trọng trong tay. Phù hợp công việc nhà nước, văn phòng và nhất định sẽ đạt nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Trong tình duyên, cuộc sống hôn nhân lại không gặp thuận lợi và may mắn. Đa số kết hôn muộn, khó tìm được ý trung nhân phù hợp. Bên cạnh đó, họ còn được đánh giá có tường sát phu vì gò má cao, khó nhận được cái nhìn thiện cảm từ mọi người xung quanh.

Tướng lưỡng quyền to kết hợp mũi gồ lên5

Tướng lưỡng quyền to kết hợp mũi gồ lên

2.5. Tướng lưỡng quyền ẩn và to tròn

Những người sở hữu lưỡng quyền ẩn, to tròn được đánh giá là dâu hiền, vợ thảo, tính cách dịu dàng, nhu mì. Bởi vì gò má không quá cao nên giúp gương mặt cân đối, hài hòa hơn. Tướng số dễ lấy chồng giàu sang, phú quý, thành đạt. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vui vẻ và viên mãn. Trách nhiệm, chăm lo gia đình nhỏ rất tốt.

Tướng lưỡng quyền ẩn và to tròn6

Tướng lưỡng quyền ẩn và to tròn

2.6. Tướng lưỡng quyền không cân xứng

Tướng lưỡng quyền không cân xứng thường gặp nhiều trắc trở, tai ương, khó khăn trong cuộc sống lẫn tình duyên. Nếu như trường hợp có thêm gò má nhô cao còn đặc biệt ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, dấu hiệu cho thấy số phận cô đơn, gặp nhiều biến cố không mong muốn.

Trong hôn nhân cũng không được viên mãn, hạnh phúc. Họ thường lập gia đình muộn, thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã. Tuy nhiên gò má cao gần lông mày vận mệnh hậu vận tươi sáng hơn, nhưng nhìn chung vẫn gặp nhiều trắc trở, thử thách.

Tướng lưỡng quyền không cân xứng7

Tướng lưỡng quyền không cân xứng

2.7. Tướng lưỡng quyền chảy xệ

Bên cạnh những hình thái được đánh giá tích cực, tướng số tốt, cũng không ít trường hợp mang đến xui xẻo. Điển hình nhất là tướng lưỡng quyền chảy xệ xuống chóp mũi, bất cân xứng. Những người này khó nắm được quyền lực hay tài sản giá trị, hay gặp tiểu nhân và sống trong cảnh nợ nần chồng chất.

Ngoài ra, cuộc đời của những người này khá vất vả, phải chật vật kiếm sống, bôn ba nhiều nơi, xa phương cầu thực. Hay gặp nhiều biến cố, thử thách nên rất khó để đạt được thành tựu. Đồng thời còn bị ức hiếp, chèn ép, trắc trở.

Tướng lưỡng quyền chảy xệ8

Tướng lưỡng quyền chảy xệ

2.8. Tướng lưỡng quyền nhỏ và mỏng

Những người sở hữu lưỡng quyền nhỏ, mỏng thường được đánh giá có sức khỏe yếu và tinh thần kém tích cực. Họ rất dễ bị tác động ở bên ngoài, thiếu chính kiến, ý chí nên không đạt được nhiều thành tựu. Thường xuyên bị ức hiếp, chèn ép, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Hậu vận cũng không khả giả, khi đối diện với khó khăn thường có ý nghĩ tiêu cực, bi quan và không cố gắng vượt qua. Do đó, vận mệnh về công việc, tình duyên, sự nghiệp đều bất lợi.

Tướng lưỡng quyền nhỏ và mỏng9

Tướng lưỡng quyền nhỏ và mỏng

2.9. Tướng lưỡng quyền nhô ra ngoài

Hình thái lưỡng quyền nhô ra ngoài thường không được đánh giá cao trong nhân tướng học. Tính cách kiêu căng, sân si, thù hận nên không được mọi người yêu thương, quý mến. Ngoài ra, khi lý giải lưỡng quyền là gì, thì tạo hình này có số khắc chồng. Thường mang đến xui xẻo, phá hoại tài sản, tiền của.

Tướng lưỡng quyền nhô ra ngoài10

Tướng lưỡng quyền nhô ra ngoài

3. Đặc điểm phụ nữ có lưỡng quyền là gì?

Khi dự đoán nhân tướng học, bộ phận lưỡng quyền rất quan trọng và được đánh giá đầu tiên. Do đó, đặc điểm gò má của phụ nữ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh sự nghiệp, tình duyên, tính cách.

Theo đó khi giải đáp thắc mắc lưỡng quyền là gì cùng 9 hình thái của chúng có thể thấy rằng, gò má cao không được đánh giá tốt. Vì dễ xảy ra thị phi, xui xẻo trong gia đình. Ngoài ra, tạo hình này làm cho khuôn mặt hung dữ, khó gần và che mờ những đường nét khác trên gương mặt.

gò má cao không được đánh giá tốt11

Gò má cao không được đánh giá tốt

4. Lưỡng quyền cao là sát phu hay quý tướng?

Sau khi đã tìm hiểu lưỡng quyền là gì cùng cá hình thái bộ phận này, ta có thể nhận thấy tùy vào đặc điểm chi tiết để xác định thuộc quý tướng hay sát phu. Trong đó, những người sở hữu gò má vừa phải, cân đối, hài hòa gương mặt thường được xem là quý tướng.

Ngược lại, những người có gò má nhô cao, mỏng có tướng sát phu, ích kỷ và cực kì hiểm ác. Bộ phận này cũng đại diện cho quyền lực, tham vọng nên họ có xu hướng theo đuổi công danh sự nghiệp bất chấp. Đồng thời họ cũng không hỗ trợ hay giúp đỡ chồng con. Vì vậy, nàng ít bạn bè, sống trong cô độc.

Tuy nhiên, theo quan niệm nhân gian chỉ mang tính chất tương đối nên rất quan trọng cách nhìn, cách sống của mỗi người. Thực tết cho thấy, người có gò má cao thường mang đến vẻ ngoài hung dữ, khắc khổ hơn. Do đó, không ít người lựa chọn phương pháp cải thiện, khắc phục để tìm sự cân đối, hài hòa trên khuôn mặt.

gò má nhô cao, mỏng có tướng sát phu12

Gò má nhô cao, mỏng có tướng sát phu

5. Có nên thẩm mỹ gò má để thay đổi hình thái lưỡng quyền?

Lưỡng quyền cao, nhìn chung không mang nhiều điều tốt đẹp trong nhân tướng thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể sử dụng phương pháp thẩm mỹ để lấy lại sự tự tin, giúp gương mặt ấn tượng hơn nhé.

5.1. Thẩm mỹ nâng hoặc hạ gò má

Gò má cao hay thấp sẽ đều ảnh hưởng đến gương mặt và là yếu tố quyết định hình thái của bộ phận này. Tuy nhiên khi bạn can thiệp thẩm mỹ nâng hoặc hạ sẽ mang đến sự hài hòa, cân đối cùng nét tướng tốt theo phong thủy.

Thẩm mỹ nâng hoặc hạ gò má13

Thẩm mỹ nâng hoặc hạ gò má

5.2. Tiêm botox hạ gò má

Tiêm botox hạ gò má là một trong những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, bác sĩ sẽ sử dụng một lượng botox vừa đủ để là thấp hơn, cân đối. Kỹ thuật này có tác dụng làm các cơ, biểu bì da thu gọn, đồng thời ngăn các tế bào phát triển, giúp xương gò má hài hòa hơn.

Tiêm botox hạ gò má14

Tiêm botox hạ gò má

Vừa rồi là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc về lưỡng quyền là gì được Tạp chí Sắc đẹp tổng hợp và đánh giá. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể dự đoán về vận mệnh sự nghiệp, tình duyên và tính cách trong tương lai. Đồng thời tìm được phương pháp cải thiện gò má cao phù hợp nhất nhé.