Lông mày dài quá mắt là như thế nào? Vận mệnh tốt hay xấu?

Xem tướng 29-01-2023icon260
Rate this post

Lông mày dài quá mắt có đặc điểm sợi dài, cong, đen bóng, mượt. Không chỉ được đánh giá cao trên phương diện thẩm mỹ mà xét về yếu tố nhân tướng học cũng rất tốt. Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết nhất của tạo hình này, hãy cùng đón đọc ngay nhé. 

1. Lông mày dài là như thế nào?

Để có thể xác định được độ dài ngắn của lông mày, người ta thường dùng chiều dài của mắt để so sánh, cụ thể:

 • Tướng lông mày dài quá mắt sẽ có chiều dài của mày hơn mắt.
 • Tướng lông mày ngắn có chiều dài không quá đuôi mắt.

Mỗi một độ dài, ngắn khác nhau sẽ có vận mệnh về tính cách, sự nghiệp và tình duyên riêng. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn tùy thuộc vào giới tính, các đặc điểm khác trên khuôn mặt như ấn đường, sơn căn, lệ đường,…

Tướng lông mày dài quá mắt sẽ có chiều dài của mày hơn mắt1

Tướng lông mày dài quá mắt sẽ có chiều dài của mày hơn mắt

2. Lông mày mọc dài quá mắt theo khoa học là bệnh gì?

Theo các nhà khoa học đánh giá, lông mày dài quá mắt là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp phải một số bệnh lý về nang lông, biến dị tế bào. Tuy nhiên, tình trạng này được nhận xét khá lành tính, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản chủ.

Tình trạng biến dị cũng khá hiếm gặp nên chỉ xuất hiện một vài sợi lông mọc dài. Về mặt khoa học, hiện tượng này hoàn toàn không đáng lo ngai. Tuy nhiên, trong khái niệm dân gian lại ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa về số phận, tiền tài, vận mệnh sự nghiệp, hôn nhân.

Lông mày dài quá mắt là dấu hiệu về bệnh nang lông, biến dị tế bào2

Lông mày dài quá mắt là dấu hiệu về bệnh nang lông, biến dị tế bào

3. Đàn ông, phụ nữ lông mày dài quá mắt tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học đánh giá, đàn ông và phụ nữ sở hữu lông mày dài quá mắt được đánh giá rất tốt. Nếu như những người có lông mày ngắn tuổi thơ bất hạnh, anh chị em, các mối quan hệ gia đình thiếu gần gũi, kém thân thiết cũng như tính cách hơi nóng nảy thì tạo hình này ngược lại, vận số tích cực hơn nhiều.

 • Tính cách:

Những người sở hữu tướng lông mày dài quá mắt có đặc điểm mày óng mượt, độ dày vừa phải, đa số có tính cách dịu dàng, ôn hòa, đầu óc quan sát tinh tế, tư duy logic và rất thông minh. Trong mối quan hệ gia đình, xã hội luôn thấu hiểu, cảm thông, biết sẻ chia nên nhận được nhiều yêu mến, tin cậy.

 • Tình duyên:

Người sở hữu lông mày dài quá mắt dù là đàn ông hay phụ nữ đều sinh ra trong một gia đình có nhiều anh chị em, tình cảm gần gũi, thân ái. Vận mệnh rất đẹp, mối quan hệ luôn hài hòa, tương trợ lẫn nhau nên ai cũng làm ăn phát đạt, thành công.

Trong chuyện tình cảm cá nhân luôn thuận lợi, suôn sẻ. Sau khi kết hôn, gia đình nhỏ hạnh phúc, vui vẻ, vợ thảo con ngoan, con cái sau này dễ thành tài, viên mãn.

 • Sự nghiệp:

Người sở hữu lông mày dài quá mắt tức có đặc điểm mày dài, cong, đen bóng, mượt cùng ánh mắt có thần, lòng đen trắng phân minh rõ ràng. Thường thuộc kiểu người làm bất cứ việc gì cũng lên kế hoạch rõ ràng, không bao giờ để tình cảm xâm chiếm công việc cũng như nước đến chân mới nhảy. Tính cách quảng giao, sáng tạo, nên thực hiện tốt các ý tưởng, hoạch định của mình. Đa phần sẽ thành công ở nhiều lĩnh vực, độ tuổi trung niên hạnh phúc, vui vẻ, sung túc.

Đặc biệt hơn, người sở hữu lông mày nhập mai tóc (nghĩa là lông mày dài chạm đến phần tóc mai ở 2 bên thái dương) thường có số quý hiển, cuộc sống giàu sang, phú quý, tài lộc dồi dào.

 • Tuổi thọ:

Theo nhân tướng học đánh giá, những người sở hữu tướng lông mày dài hơn mắt thường có tuổi thọ cao, sống lâu. Đặc biệt, về già khá an nhàn, hưởng thụ đến trăm tuổi. Nếu như mày cong theo hình vòng cung, khi trẻ đen bóng, trung niên có vài sợi bạc thì sống cực kì thọ.

Tuy nhiên, nếu như ở giai đoạn trước tuổi trung niên mà lông mày bỗng có một vài sợi bất thường, khả năng cao sẽ chết yểu trong vòng 3 năm tới. Trong nhân tướng học cho rằng đây là một điềm báo xấu.

người sở hữu tướng lông mày dài quá mắt có tính cách ôn hòa, dịu dàng3

Người sở hữu tướng lông mày dài quá mắt có tính cách ôn hòa, dịu dàng

4. Lông mày dài được coi là tốt và khi nào bị coi là xấu?

Để có thể đánh giá tổng quan về vận mệnh tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người trong tương lai. Không chỉ dựa trên tướng lông mày dài quá mắt mà còn các đặc điểm khác, cụ thể như:

Lông mày dài quá mắt được coi có tướng số tốt khi:

 • Các sợi mày cùng mọc theo một chiều hướng nhất định.
 • Hai bên lông mày hoàn toàn bằng nhau, không được bên cao bên thấp.
 • Lông mày mọc theo hướng: cao phía trên trán hay cong nhẹ xuống theo hình vòng cung.
 • Sợi mày đen bóng, mềm mịn và độ dày đạt mức vừa phải.
 • Khoảng cách giữa mắt – mày tương đối rộng, đại diện cho những người nhạy bén trong kinh doanh, phù hợp với những công việc bất động sản. Đồng thời, họ là biết cách cân bằng cuộc sống tinh thần – vật chất, sống trường thọ.
 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày vừa phải: Sở hữu tính cách bao dung, vị tha, phân minh rõ ràng. Đồng thời là người vui vẻ, hòa đồng, biết giữ chữ tín nên nhận được nhiều sự yêu quý, mến mộ và tín nhiệm.

Lông mày dài quá mắt khi được coi là xấu:

 • Lông mày dài quá mắt nhưng mọc tán loạn, không thanh tú: Điềm báo về tình cảm vợ chồng thiếu hòa thuận, sâu đậm, làm nhiều của cải nhưng chẳng giữ được lâu dài.
 • Lông mày có xu hướng mọc ngược, xoáy, phân tán lung tung: Thiếu tư duy logic, tự ti, hay chần chừ nên rất dễ bị lừa gạt, chịu nhiều oan ức, thiệt thòi.
 • Lông mày dài mọc giao nhau: Cuộc sống lận đận, cô đơn, khắc vợ và rất dễ bị đoản mệnh.
 • Lông mày nhạt, thưa thớt: Sống ích kỷ, thích dựa dẫm vào người khác, thiếu chủ kiến, cá tính, thuộc tuýp người dễ bị lừa gạt, phản bội.
 • Lông mày chữ bát: Sở hữu tính cách bị quan, hay do dự, trầm uất. Đồng thời số mệnh không có con cái hoặc phải sống cách xa.
 • Lông mày mọc áp sát mắt: Họ là những người cố chấp, dễ bị kích động, khó có thể kiềm chế được cảm xúc, luôn cho rằng bản thân đúng nên sự nghiệp khó thành đạt, như ý.
 • Lông mày đứt đoạn: Sở hữu tính cách lập dị, cô độc, thích ở một mình nên khó để nhận được tương trợ lúc khó khăn. Trong chuyện tình cảm hôn nhân, gia đình lao tâm khổ tứ.
 • Lông mày có sẹo: Tâm địa tính toán, nhỏ nhen, nóng nảy nên rất dễ xảy ra hiềm khích, mâu thuẫn với anh chị em trong nhà, đồng nghiệp hay bạn bè. Đồng thời, sức khỏe cũng không được tốt, bệnh tật liên miên, sống không thọ.
 • Lông mày bên cao bên thấp: Sống thiên về cảm xúc, tính cách thất thường, hay hờn dỗi, nhận nhiều khổ đau khi kết hôn. Nếu mày phải cao hơn trái thì cảm tính mạnh, ngược lại khô khan.
 • Khoảng cách hai đầu lông mày quá rộng: Sở hữu tính cách ôn hòa, ưa thích một cuộc sống an phận, ít tham vọng nên khó đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp. Thường xuyên bị lừa gạt, lợi dụng do khả năng phán đoán, phân biệt phải – trái, đúng – sai không cao.
Lông mày dài quá mắt cùng một số hình thái, đặc điểm khác4

Lông mày dài quá mắt cùng một số hình thái, đặc điểm khác

5. Vận mệnh người tướng mày dài phụ thuộc vào yếu tố nào khác?

Ngoài quan tâm đến các đặc điểm của sợi lông mày như khoảng cách, màu sắc,… thì để đánh giá chính xác một người, có cái nhìn tổng quan hơn, chúng ta cần phải suy xét đến bộ vị xung quanh như sơn căn, mắt, ấn đường,… Hãy cùng Địa chỉ vàng tìm hiểu và khám phá ngay nhé.

Mắt:

 • Mắt ngay thẳng, đẹp: Lòng đen, trắng phân minh rõ ràng cùng khoảng cách vừa phải, kích thước bằng nhau đại diện cho những người thông minh, tài hoa.
 • Mắt dài, hẹp: Thuộc tuýp người dễ dàng thành tài, sự nghiệp đạt đỉnh vinh quang và sống trường thọ. Nếu bạn sở hữu mắt to nhưng không đều, cách khắc phục chính là hãy cười thật nhiều, như vậy mắt sẽ dẹp, dài hơn.
 • Mắt sáng, trầm ổn: Trong mắt phát ra tia sáng từ trong lòng đen, tức là ánh mắt nhìn có thần, không bị lộ. Đồng thời vẫn đảm bảo được tính trần ổn, không bị biến động, bình tĩnh khi gặp tai ương, luôn hiền hòa, bao dung và tập trung. Đại diện cho những người thể chất tốt, sống lâu và hoài bão lớn.
 • Mắt lộ lòng trắng nhiều: Cho thấy thuộc tuýp sống nham hiểm, gian xảo và luôn nghĩ cách để hãm hại người khác, tự cao, tự đại. Nếu như thêm tạo hình mắt tứ bạch thì trong nhân tướng học đánh giá dễ gặp tai họa, đoản mệnh.
 • Mắt lồi: Đại diện cho tuýp người sống tham lam, ưa thích chiếm hữu và cũng rất dễ lật lòng.
 • Mắt sưng phù: Ngốc nghếch, chậm tiến nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt khiến họ chịu nhiều thiệt thòi, oan ức.
 • Mắt lõm: Họ là những con người sống lười biếng, thụ động trong tất cả mọi việc.
 • Mắt nhiều tia đỏ: Sở hữu tính cách nóng nảy, sống nhờ vào gia đình nên sự nghiệp rất khó để thành đạt.
 • Mắt vô thần: Tức là ánh mắt đờ đẫn, đục ngầu nên khó mà sinh con nối dõi tông đường.
 • Mắt hay liếc ngang, dọc: Sở hữu một cuộc sống dâm loạn, hay đố kỵ với người khác.
 • Mắt đảo: Thuộc tuýp người hay phân vân, làm bất cứ việc gì cũng thiếu chính kiến, tự ti. Đồng thời tính cách gian trá, thích bịa đặt người khác, nhiều chuyện.

Ấn đường:

 • Người sở hữu lông mày dài quá mắt mà có ấn đường rộng rãi, đầy đặn, sáng sủa được nhân tướng học đánh giá vận mệnh thuận lợi, gặp chuyện hung đều hóa cát, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.
 • Người có lông mày dài quá mắt nhưng sở hữu ấn đường lõm sâu cho thấy chủ nhân khó có con cái nối dõi tông đường, thờ tự.
 • Lông mày dài quá mắt kết hợp với ấn đường có sẹo hay nốt ruồi đen, nhiều nếp nhăn thì vận thế thiên tiên không được tốt đẹp, hay gặp khó khăn, thử thách, trắc trở trong cuộc sống.

Sơn căn:

 • Người sở hữu lông mày dài quá mắt kết hợp sơn căn đầy đặn, sáng sủa, rộng rãi thường có sức khỏe tốt, sống trường thọ. Đồng thời, được nhân tướng học đánh giá về vận thế cơ bản đều thuận lợi, suôn sẻ, tư chất tốt.
 • Lông mày dài quá mắt thêm sơn căn có một số dấu vết như sẹo, nốt ruồi, thâm đen hay nếp nhăn thì cuộc đời gặp nhiều tai ương, vận thế bất ổn, trong cuộc sống buồn nhiều hơn vui.
Lông mày dài quá mắt cùng bộ vị khác như sơn căn, ấn đường,...5

Lông mày dài quá mắt cùng bộ vị khác như sơn căn, ấn đường,…

6. Cách xử lý lông mày mọc dài quá mắt?

Một đôi lông mày thanh tú, tương thích với gương mặt sẽ khiến bạn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, rạng ngời. Và để đạt được tính thẩm mỹ, nghệ thuật đó, bạn cũng có thể loại bỏ chúng bằng cách nhổ các sợi lông mày không được bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhíp, dao cạo để loại bỏ. Tuy nhiên, với những dụng cụ này cần cẩn trọng để tránh những trường hợp tổn thương là da ở vùng chân mày. Và dùng kem dưỡng ẩm,… để chăm sóc sau khi nhổ, cạo.

Tương truyền, theo quan niệm của ông bà ta cho rằng, con gái sở hữu lông mày nhỏ bé, cong mới là chuẩn mực của cái đẹp thời bấy giờ. Nhưng xã hội ngày càng tân tiến, những kiểu lông mày như: lá liễu, lá dừa, vòng cung,… sẽ được chú ý nhiều hơn.

Còn riêng đối với đàn ông, lông mày sắc nét, đều, khoảng cách giữa hai đầu chân mày nhỏ hơn chiều rộng của phần chân mũi. Đồng thời đuôi chân mày và mắt cùng nằm trên một đường thẳng là thuộc kiểu đẹp, hài hòa.

Bạn có thể dùng dao cạo, nhíp để loại bỏ những sợi lông mày dài quá mắt6

Bạn có thể dùng dao cạo, nhíp để loại bỏ những sợi lông mày dài quá mắt

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về lông mày dài quá mắt được Tạp chí Sắc đẹp tổng hợp, đánh giá. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn có thể dự đoán phần nào về vận mệnh sự nghiệp, tính cách và tình duyên trong tương lai. Đồng thời, nhìn lông mày đoán mệnh cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong nhân tướng học, hãy kết hợp thêm một số bộ vị khác để có cái nhìn tổng quan, sát với thực tế hơn nhé.