Lông mày cọp là gì? Xem tướng lông mày cọp đoán vận mệnh sang hèn

Xem tướng 29-11-2022icon344
5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian, đôi lông mày sẽ phần nào thể hiện được tính cách, số phận chủ nhân trong tương lai. Sở hữu dáng mày đẹp cũng đồng nghĩa với việc người đó mang một vận mệnh tốt. Hôm nay, Tạp chí sắc đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa theo nhân tướng học của tướng lông mày cọp qua bài viết bên dưới.

Lông mày cọp là như thế nào? 

Lông mày cọp hay lông mày hổ được xem là kiểu chân mày quen thuộc nhưng lại không quá phổ biến. Kiểu dáng của tướng mày này thường khá thô, chiều ngang, rộng và dài bằng hoặc hơn mắt. Phần sợi lông mày mọc tương đối dày, tuy nhiên đuôi mày sẽ có phần hơi xếch lên trên, mọc khá thưa thớt.

Đây là dáng mày khá phù hợp đối với nam giới. Nếu tướng lông mày cọp kết hợp chung cùng đôi mắt sư tử hay mắt cọp thì sẽ rất hoàn hảo. Tuy nhiên, dáng lông mày cọp lại không mang quá nhiều điều may mắn về tài lộc hoặc một cuộc sống lâu dài cho người sở hữu.

Lông mày cọp là gì

Tướng lông mày cọp thường trông khá thô, chiều ngang, dài và rộng bằng hoặc hơn mắt

Tướng số phụ nữ, đàn ông tướng lông mày cọp tốt hay xấu?

Tướng lông mày cọp thường được đánh giá là loại chân mày hiếm nếu kết hợp cùng đôi mắt sư tử hay mắt hổ. Những người sở hữu dáng mày này thường phù hợp với các ngành nghề có tính chất cạnh tranh như ngân hàng, bất động sản, dịch vụ,… Ngoài ra, lông mày cọp còn thể hiện một số đặc điểm khác như:

Về tính cách

Bất kể đàn ông hay đàn bà sở hữu chân mày cọp đều mang tính cách thẳng thắn, cương trực, có ý chí mạnh mẽ, ghét sự ủy mị, nịnh nọt và gian xảo. Họ làm việc luôn cẩn thận, chắc chắn, một khi đã quyết định điều gì thì khó ai thay đổi ý kiến của mình. Với tính cách này, nhiều lúc họ bị đánh giá là ngang tàng, cố chấm. 

Khi xét về tính cách của những người sở hữu tướng lông mày hổ, bạn cần phải quan tâm đến khoảng cách 2 đầu lông mày: 

 • Nếu khoảng cách của 2 đầu lông mày bằng 1,5 – 2 đốt ngón trỏ thì chủ nhân thường mang tính cách phóng khoáng, tốt bụng và cởi mở, lúc nào cũng làm nhiều việc tốt để giúp đỡ bạn bè xung quanh. Họ có hoài bão, ước mơ lớn, luôn tự tin rằng bản thân sẽ chinh phục được điều đó. Chính sự thông minh, ý chí kiên cường, mạnh mẽ đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách một cách dễ dàng.
 • Nếu như khoảng cách của 2 đầu lông mày quá rộng, lớn hơn kích thước 2 đốt ngón tay trỏ thì chủ nhân lại là người thích an phận, không ganh đua hay bon chen với đời, dễ tin người nên cũng hay bị lợi dụng. Do đó, họ thường khó đạt được sự thành công quá lớn trong cuộc đời. 
 • Khoảng cách lông mày hẹp thì chủ nhân sở hữu có một vận thế không mấy tốt đẹp, dễ bị cảm xúc chi phối, tính cách hẹp hòi, nóng nảy, đôi lúc còn hẹp hòi, tính toán chi li. Những người này nếu muốn cản vận thì cần phải bổ sung thêm tri thức, đồng thời xây dựng mối quan hệ theo hướng tích cực.
Tính cách người lông mày cọp

Người sở hữu tướng lông mày cọp thường có tính cách cương trực, mạnh mẽ 

Về gia đình

Những người sở hữu dáng lông mày cọp thường mang tính cách khá mạnh mẽ nên đôi lúc thiếu đi sự khéo léo, họ luôn phân định đúng sai một cách rạch ròi, không có sự nhập nhằng. Trong gia đình, họ hay xung khắc với anh chị em và con cái. Để mối quan hệ tốt đẹp hơn, người lông mày cọp phải cần thật sự bình tĩnh, giao tiếp một cách khéo léo hơn.

Gia đình của người lông mày cọp

Người sở hữu dáng lông mày cọp thường mang tính cách khá mạnh mẽ, quyết đoán

Về tình cảm

Đàn ông sở hữu tướng lông mày hổ chính là chỗ dựa, trụ cột cho đình vô cùng vững chắc. Sau khi kết hôn, họ thường tập trung lo phát triển sự nghiệp, chăm sóc một cách tốt nhất cho vợ con. Kiểu người này sống rất chung thủy nên hầu như không có một mối quan hệ nào ngoài luồng. 

Do đó, nếu muốn sống yên ấm cùng người đàn ông sở hữu dáng lông mày cọp thì người vợ cần phải có sự kiên nhẫn và cách ứng xử mềm mỏng. Bởi nếu nóng tính, không phân biệt đúng sai thì coi như hỏng, gia đình sẽ trở nên bất hòa, mẫu thuẫn triền miên.

Tình cảm của người lông mày cọp

Đàn ông sở hữu dáng lông mày cọp thường là chỗ dựa, trụ cột vững chắc trong gia đình

Về sự nghiệp

Theo quan niệm dân gian, người sở hữu tướng mày cọp thường có tài trong việc cầm binh, đánh trận. Ở thời phong kiến, họ lại là nhà lãnh đạo tài ba. Do đó, trong bất cứ việc gì, họ cũng đều quyết đoán, cương trực, biết nhìn xa trông rộng.

Mặc dù dáng chân mày cọp không mang đến sự giàu sang, phú quý nhưng lại cho một cuộc sống khá giả, vừa đủ. Bên cạnh đó, chủ nhân dáng lông mày này còn được rất nhiều người kính nể, trọng dụng. 

Sự nghiệp của người lông mày cọp

Những người có dáng lông mày cọp thường cương trực, biết nhìn xa trông rộng

Xem tướng lông mày cọp cần xét mối tương quan với mắt

Trên thực tế, để xác định vận mệnh của một người thông qua lông mày thì vẫn chưa đủ căn cứ, bạn cần phải xem xét các đặc điểm phụ trợ khác từ những bộ vị xung quanh như ấn đường, sơn căn và một số chi tiết thể hiện trên đôi mắt.

Mắt ở đây không chỉ xem về mặt hình thái bề ngoài và chúng ta cần phải dựa vào thần khí bên trong. Có như vậy, việc đánh giá tính cách, số mệnh của một người mới rõ ràng và chính xác hơn. 

Về đặc điểm hình thái mắt

Hình dáng, kích thước hoặc màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của người mang tướng lông mày hổ. Cụ thể là:

Tỉ lệ tròng trắng, tròng đen

Nếu như một người sở hữu đôi mắt với phần tròng đen tương đối lớn thì họ thường có trạng thái tinh thần rất ổn định, tính tình hay ngay thẳng, chính trực, làm việc gì cũng rất minh bạch, khiến mọi người xung quanh vô cùng tin tưởng, nể phục. Do đó, con đường công danh, sự nghiệp luôn được rộng mở, hanh thông.

Ngược lại, những người có tỉ lệ trong trắng chiếm nhiều hơn đen thì họ là người sống tư lợi, lạnh lùng. Tròng trắng nhiều ở bên trên hoặc dưới thường được gọi với cái tên tam bạch thượng và tam bạch hạ. Bên cạnh đó, các kiểu mắt trong trắng bao xung quanh, tròng đen nhỏ ở giữa thể hiện chủ nhân hay nóng nảy, độc ác. 

Tỉ lệ tròng trắng, tròng đen

Người sở hữu đôi mắt có phần tròng đen khá lớn thường có trạng thái tinh thần ổn định, tính cách ngay thẳng

Mắt xuất hiện nhiều tia đỏ

Tia máu đỏ ở đây được hiểu là các đường chạy ngang dọc trong mắt chứ không phải dạng mạch máu nhỏ li ti hoặc không áp dụng đối với những ai thực khuya do công việc nhiều mà sinh ra mạch máu nhỏ.

Nếu trong mắt xuất hiện nhiều tia đỏ thì chủ nhân thường có tính cách nóng nảy, sự nghiệp khó thành, thường sống dựa dẫm vào gia đình. Còn ánh mắt nhìn không tập trung, mũi nhọn và quặp hoặc không nằm ngay ngắn thì sống gian trá, độc ác, hay âm mưu hãm hại người khác. 

Mắt xuất hiện nhiều tia đỏ

Đôi mắt xuất hiện nhiều tia đỏ chứng minh chủ nhân có tính cách nóng nảy, sự nghiệp khó thành

Mắt nhỏ và dài

Những người sở hữu dáng lông mày hổ mà kết hợp với ánh mắt nhỏ, dài thì họ thường xếp vào tướng người thông minh, biết nhìn xa trông rộng, luôn quyết đoán trong công việc và có tài mưu lược nên đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng mắc một số nhược điểm như cố chấp, tự cao, dễ tạo cảm giác khó gần với mọi người xung quanh. 

Trường hợp người lông mày cọp kết hợp với đôi mắt thanh, dài và hẹp thì chí khí oai phong, lẫm liệt nên rất phù hợp với những công việc, ngành nghề liên quan đến tư pháp như luật sư, tòa án, viện kiểm sát,…

Mắt nhỏ và dài

Người sở hữu lông mày cọp mà kết hợp với đôi mắt nhỏ, dài thường hay cố chấp, tự cao

Đôi mắt to – tròn

Những người sở hữu tướng mắt này thường rất ham học hỏi, đam mê khám phá thêm nhiều điều mới mẻ, tính cách tích cực, dễ thu hút được sự chú ý từ mọi người. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là rất hay tin người nên hay bị người khác lừa gạt hoặc vướng phải nhiều rắc rối vào bản thân.

Đôi mắt to - tròn

Những người có đôi mắt to tròn thường rất thông minh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Đôi mắt lõm sâu – mắt lồi

Đôi mắt lồi ở đây thường để chỉ những người vừa mới sinh ra đã sở hữu tướng mắt này, ngoại trừ nguyên nhân mắt lồi do viễn hoặc cận thị. Kiểu người này thường mang tính cách nóng nảy, thích chiếm hữu, tham lam và hay cục súc khiến mối quan hệ xung quanh trở nên căng thẳng. Bên cạnh đó, họ cũng thích đổ lỗi cho người khác, dễ lật lọng, thiếu trách nhiệm với việc mình làm.

Người có đôi mắt lõm sâu thường có cuộc sống nghèo túng, thấp hèn. Do đó, chủ nhân sở hữu dáng mắt này được nhận định là lười biếng, thụ động, chỉ biết hưởng thụ mà không thích lao động, cô đơn, lẻ loi khi về già.

Đôi mắt lõm sâu - mắt lồi

Những người có lông mày cọp cùng đôi mắt bị lồi hoặc lõm thường trải qua cuộc sống nghèo túng, lười biếng và hơi thụ động

Về thần mắt

Thần mắt tốt: Những người sở hữu tướng lông mày cọp mà đi kèm với ánh mắt, thần mắt tốt sẽ thường gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, dễ thành công trong cuộc sống. Thần mắt được đánh giá là tốt khi hội tụ các đặc điểm sau:

 • Ánh mắt sáng, nhanh nhẹn: Kiểu người này thường rất thông minh, ánh mắt kiên định và quan sát mọi thứ một cách nhạy bén, văn chương hiển hách. Chủ nhân mắt sáng như hổ, trâu sẽ rất thành đạt, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Ánh mắt kiên định: Tỉ lệ trong đen và trắng tương xứng, phân định màu sắc rõ ràng, khi nói chuyện luôn nhìn thẳng vào người đối diện, không liếc xéo hoặc đảo, chớp mắt thì chứng tỏ chủ nhân thuộc kiểu người ngay thẳng, liêm khiết. 
 • Ánh mắt có tia sáng phát ra: Đôi mắt khi nhìn vào sáng, thông minh thì chủ nhân sẽ trông gầy, tướng mạo bình thường nhưng lại được hưởng một cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Ánh mắt có uy: Phần lớn những người sở hữu tướng mắt này thường rất thông minh và biết cách quản lý, lãnh đạo. Nếu đôi mắt hay xuất hiện các vết màu đỏ thì chủ nhân là người thích đấu tranh. Sau mắt có nếp nhăn thẳng tới tai thể hiện cuộc sống về già vẫn còn làm quan. 
Thần mắt tốt

Thần mắt tốt thường trông rất nhanh nhẹn, có tia sáng phát ra

Thần mắt, ánh mắt xấu: Những người mang tướng chân mày hổ dù tốt đến mấy nhưng ánh mắt, thần mắt không đẹp thì vận mệnh cũng bị kìm hãm, ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực cho chủ nhân. Dưới đây, Tạp chí sắc đẹp sẽ gửi đến bạn các dáng mắt xấu để chúng ta có thể nắm bắt và sửa đổi nhằm cải vận, đổi số để được hoàn hảo hơn.

 • Mắt ướt: Những người sở hữu đôi mắt ướt khi nhìn vào sẽ thấy long lanh như có nước đọng bên trong. Kiểu người này thận khá tốt, tướng đào hoa, dù là trai hay gái thì họ cũng không sống chung thủy, khả năng ngoại tình cao. Phụ nữ tóc đen đi cùng cặp mắt ướt thường làm kỹ nữ. 
 • Mắt lộ thần quang: Lộ thần ở đây được hiểu là thần sắc bên trong đôi mắt, còn lộ mang thể hiện khí sắc của phần tròng trắng. Người lộ thần quang thường được đánh giá mang tướng mắt xấu, sự nghiệp lụi bại từ năm 32 – 44 tuổi. Hơn nữa, họ cũng hay bị tiểu nhân hãm hại, gặp nhiều tai ương.
 • Mắt vô thần: Ngược lại với đôi mắt có thần, mắt vô thần khi nhìn vào sẽ thấy ánh mắt đờ đẫn nên dễ đoản mệnh. Người này cũng hay bị tiểu nhân hãm hại, đôi lúc phải gánh tội thay cho người khác. Nếu kết hợp với màu mắt đục ngầu nữa thì chủ nhân thường rất khó sinh con trai nối dõi.
 • Ánh mắt đảo lia lịa: Những ai sở hữu dáng lông mày cọp mà khi giao tiếp có đôi mắt đảo lia lịa thì chủ nhân thuộc kiểu người sống gian trá, hay bịa chuyện đặt điều, tính cách hay phân vân và do dự, đôi lúc còn thiếu chính kiến.
 • Ánh mắt hay nhìn lên trời hoặc xuống dưới đất: Nếu chủ nhân lông mày cọp mà có ánh mắt hay hướng lên trên thì hay tự cao tự đại, thiếu sự kiên định. Trường hợp ánh mắt này nhìn xuống dưới biểu lộ tính cách tự ti, tâm địa nham hiểm, ương ngạnh.
 • Một số ánh mắt xấu khác: Mắt nhìn liếc ngang hoặc xéo, hay nhìn trộm, chợp liên tục khi nói chuyện, mắt nửa nhắm nửa mở,… 

Từ những phân tích trên có thể thấy chủ nhân tướng lông mày cọp sở hữu cả ưu và nhược điểm trong tính cách lẫn vận mệnh. Do đó, việc khắc phục các khuyết điểm cũng như phát huy thế mạnh của dáng mày sẽ giúp chúng ta thành công hơn ở tương lai.

Thần mắt, ánh mắt xấu

Những người có mắt ướt, lộ thần quang hoặc hay đảo lia lịa được đánh giá là thần quang xấu

Trên đây, Tạp chí sắc đẹp đã lần lượt phân tích cho các bạn hiểu được một số ý nghĩa của dáng lông mày cọp dựa trên nhân tướng học. Bên cạnh đó, những yếu tố khác đi kèm trên khuôn mặt cũng sẽ phần nào ảnh hưởng không nhỏ đến đến vận mệnh chủ nhân trong tương lai. Do đó, nếu muốn thay đổi cặp chân mày, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để không phải hối hận nhé!