Tướng lông mày chữ nhất có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Xem tướng 28-10-2022icon498
5/5 - (1 bình chọn)

Trong nhân tướng học, tướng lông mày chữ nhất (mày ngang) ở đàn ông, phụ nữ được xem là tướng phú quý. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vận mệnh ta cần đánh giá sự tương quan với tướng mắt. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây!

Đặc điểm nhận biết lông mày chữ nhất

Lông mày chữ nhất còn được gọi là lông mà ngang, sợi lông đen mịn, khoảng cách vừa phải, bề ngang hơi rộng và dài hơn so với mắt. Tuy nhiên, tạo hình này có rất nhiều kiểu dáng khác nhau nên ý nghĩa về tướng số cũng riêng biệt, cụ thể:

 • Tướng lông mày ngang chữ nhất: Phù hợp với những người sở hữu đôi mắt dài, chân quang. Đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, lanh lợi. Tướng mày này đem đến nhiều may mắn, sung túc, giàu sang, phú quý, con cái đuề huề.
 • Tướng lông mày chữ nhất vạch đậm: Thuộc tuýp người nghiêm khắc, nề nếp, cá tính và rất mạnh mẽ. Dù ở bất kể hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng đối diện, bản lĩnh nên rất dễ đạt được thành tựu lớn tring cuộc sống.
 • Tướng lông mày chữ nhất vạch mịn: Tính cách bướng bỉnh, không bao giờ nghe và tiếp thu lời khuyên của người khác. Bên cạnh đó, họ cũng rất thông minh, sắc sảo, tuy nhiên lại nóng vội nên bỏ lỡ nhiều cơ hội thành công.
Lông mày chữ nhất còn được gọi là lông mà ngang1

Lông mày chữ nhất còn được gọi là lông mà ngang

Tướng số nam, nữ có lông mày chữ nhất

Những người sở hữu tướng lông mày chữ nhất ở nam và nữ có nhiều sự ảnh hưởng khác nhau về tính cách, sự nghiệp và con đường tình duyên, cụ thể:

Xem tướng chân mày ngang hình chữ nhất nữ

Phụ nữ sở hữu lông mày chữ nhất được đánh giá là tuýp người thông minh, sắc sảo, sống có tình nghĩa. Họ dám nghĩ dám làm, không ngừng cố gắng, nỗ lực và phấn đấu hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, nên đạt thành tựu lớn trong cuộc sống mặc dù còn rất trẻ.

Trong tất cả các mối quan hệ, dù ở hoàn cảnh nào cũng không muốn tranh cãi, căng thẳng với bất kì ai, luôn đề cao yếu tố “dĩ hòa vi quý”. Đồng thời, đối nhân xử thế tốt nên được mọi người yêu quý, nể trọng, đặc biệt nhận được nhiều mến mộ của đấng mày râu.

Nữ giới sở hữu lông mày chữ nhất chính là mẫu phụ nữ điển hình của gia đình. Người mẹ, vợ tốt, luôn biết cách chăm sóc, yêu thương chồng con, vì vậy cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc, về sau càng viên mãn hơn.

Phụ nữ sở hữu lông mày chữ nhất được đánh giá là tuýp người thông minh2

Phụ nữ sở hữu lông mày chữ nhất được đánh giá là tuýp người thông minh

Xem tướng chân mày ngang hình chữ nhất nam

Đàn ông sở hữu lông mày chữ nhất thường sống thiên lý trí nhiều hơn là tình cảm. Luôn đặt suy nghĩ ở những điều thực tế nên họ không phải là kiểu người mơ mộng, lãng mạng. Chính vì vậy, chàng trưởng thành, thấu đáo trong từng quyết định và quan tâm đến người khác.

Thông thường, nam giới sở hữu lông mày chữ nhất nói ít làm nhiều, dùng hành động để bày tỏ tình yêu thay vì sử dụng những lời mỹ miều. Điều này đã đem đến cho cô gái của họ cảm giác được trân trọng, bảo vệ, che chở.

Đàn ông sở hữu lông mày chữ nhất thường sống thiên lý trí nhiều hơn là tình cảm.3

Đàn ông sở hữu lông mày ngang thường sống thiên lý trí nhiều hơn là tình cảm

Xem tướng lông mày chữ nhất cần chú ý điều gì?

Trong nhân tướng học, những người sở hữu lông mày chữ nhất kể cả nam lẫn nữ đề có vận mệnh tốt từ tính cách, sự nghiệp lẫn tình duyên trong cuộc sống. Sau đây, hãy tham khảo ngay thông tin chi tiết về từng dáng mày ngang nhé.

Chiều dài lông mày ngang

 • Lông mày chữ nhất có chiều dài bằng hoặc dài hơn mắt: Theo nhân tướng học, đây là tướng mày cực kì tốt, sở hữu tính cách ngay thẳng, nhìn xa trông rộng và rất thông minh. Những người này thường có nhiều anh em, đều hòa thuận, yêu thương nhau. Nếu như lông mày dài đến tóc mai thì vận mệnh thuộc tướng hiển quý, thành đạt.
 • Lông mày chữ nhất ngắn hơn chiều dài mắt: Những người này có cuộc sống tẻ nhạt, cô độc, tâm tình thất thường, coi trọng lợi ích của bản thân nên khó có mối quan hệ hòa hợp, gắn bó và bền. Đồng thời, họ còn sở hữu tính cách thiếu kiên nhẫn, làm việc gì cũng không nên hồn, đầu voi đuôi chuột.
Chiều dài lông mày ngang4

Chiều dài lông mày ngang

Độ thưa rậm của lông mày ngang hình chữ nhất

 • Lông mày chữa nhất thưa: Sở hữu tính cách lạnh lùng, vô cảm, hà khắc với bản thân và người khác. Hay có cảm giác bất an, gặp tai ương, trắc trở thường xuyên.
 • Lông mày chữ nhất rậm: Sở hữu trí tuệ, thông minh. Ngược lại, nếu lông mày thô kệch cho thấy bản chủ thô lỗ, ngu muội, kém hiểu biết thường gặp nhiều trở ngại, khó khăn.
Độ thưa rậm của lông mày ngang hình chữ nhất5

Độ thưa rậm của lông mày ngang hình chữ nhất

Khoảng cách lông mày chữ nhất so với mắt

 • Lông mày mọc sát gần mắt: Những người sở hữu lông mày chữ nhất kết hợp thêm mọc áp sát mắt thường có tính cách nóng nảy, ham của cải vật chất. Họ cố chấp, tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, khả năng tiết chế cảm xúc thấp. Vận khí kém, từ 26 – 46 tuổi khó có được thành tựu lớn.
 • Lông mày mọc xa mắt: Chủ nhân thuộc tuýp người biết tính toán, đưa ra hoạch dịnh rõ ràng trước khi bắt đầu công việc, phù hợp kinh doanh, bất động sản. Sở hữu tính cách bao dung, tốt bụng nên nhận được nhiều yêu quý của mọi người xung quanh.
Khoảng cách lông mày chữ nhất so với mắt6

Khoảng cách lông mày chữ nhất so với mắt

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

 • Khoảng cách 2 đầu lông mày gần: Vận mệnh ít thuận lợi, khó gặp được cơ hội tốt, làm việc gì cũng thất bại. Tính cách có phần hẹp hòi, bi quan, nhỏ mọn và tiêu cực, làm việc đầu voi đuôi chuột.
 • Khoảng cách 2 đầu lông mày xa: Thuộc tuýp người hay chần chừ, do dự, làm bất kể việc gì cũng e dè, thiếu sự quyết đoán, giải quyết vấn đề non nớt, nên họ chịu nhiều thua thiệt. Đồng thời có xu hướng bắt chước người khác.
Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày7

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

Đặc điểm hình thái sợi lông mày

 • Lông mày mọc xuôi chiều: Mối quan hệ trong đình và bạn bè rất tốt, tính cách cởi mở, thân thiện, thông minh nên sự nghiệp thuận lợi, tình cảm hài hòa.
 • Lông mày đứt đoạn: Thuộc tuýp người có tính cách quái gỡ, ưa thích cảm giác sống một mình, nham hiểm, dễ kích động, tính toán và rất đa nghi.
 • Lông mày chữ nhất mọc ngược: Thường xảy ra xung đột, hiềm khích với anh em. Bởi tính cách nóng nảy, bảo thủ. Đồng thời có nhiều tiểu nhân rình rập, chực chờ ám hại.
 • Lông mày chữ nhất xoắn ốc: Những người này có tư duy thiếu logic, rõ ràng, kém lonh hoạt và rất cứng nhắc. Do đó, sự nghiệp lẫn cuộc sống đều rất khó đạt được thành công.
Lông mày mọc xuôi chiều: Mối quan hệ trong đình và bạn bè rất tốt7

Lông mày mọc xuôi chiều: Mối quan hệ trong đình và bạn bè rất tốt

Vận mệnh người tướng lông mày ngang phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Bên cạnh việc dự vào dáng lông mày để dự đoán vận mệnh tương lai về tính cách, sự nghiệp và tính cách thì bạn cần phải chú thêm một số đặc điểm khác như mắt. lông mi, ấn đường, sơn căn,… Để có thể đưa ra nhận định chính xác, sát với thực tế nhất nhé.

Mắt

 • Mắt đẹp, chuẩn: Sở hữu tính cách thông minh, nhạy bén, giỏi giao tiếp, làm việc có kế hoạch rõ ràng nên được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng. Họ tự tay xây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng mà không cần sự giúp đỡ của ai khác, rất dễ đạt được thành tựu lớn khi còn trẻ.
 • Mắt lòi, lõm, nhiều lòng trắng: Thuộc tuýp người không ngay thẳng, thủ đoạn, mưu mô. Hay gặp tai ương, bất trắc trong cuộc sống, khi gặp khó khăn cũng khó tìm được sự giúp đỡ. Khả năng phán đoán kém, đầu tư hay bị thua lỗ, dẫn đến tranh chấp, kiện tụng, thạm chí có thể đi tù.
 • Mí mắt có ít hơn 4 nếp nhăn: Theo nhân tướng học, họ có vận mệnh cực kì may mắn. Còn nhiều hơn 4 nếp nhăn, cuộc sống cô độc, sống không mục đích, lạc lõng,…
 • Đuôi mắt có nếp nhăn hướng chếch lên Thiên hương: Tuổi thọ cao, dễ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, giàu sang, phú quý. Trường hợp xệ xuống thì đa số vận mệnh lận đận, là nhiều nhưng không nhận được kết quả gì.
Mắt đẹp, chuẩn: Sở hữu tính cách thông minh, nhạy bén 10

Mắt đẹp, chuẩn: Sở hữu tính cách thông minh, nhạy bén

Lông mi

 • Lông mi dài, rậm: Lối sống buông thả, ở thời loạn dễ sang giàu, phú quý, thời binh cơ cực, vất vả.
 • Đàn ông lông mi ngắn, mềm: Hưởng nhiều phúc khí, tài lộc, không quá vất vả, mệt nhọc, bon chen với đời.
 • Không có lông mi: Cần đề phòng trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
Lông mi dài, rậm: Lối sống buông thả, ở thời loạn dễ sang giàu11

Lông mi dài, rậm: Lối sống buông thả, ở thời loạn dễ sang giàu

Ấn đường

 • Ấn đường đầy đặn, sáng sủa, rộng và nhô lên: Thuộc tuýp người có vận mệnh hanh thông từ tình duyên đến sự nghiệp. Được quý nhân phù trợ, nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Ấn đường có nốt ruồi: Tướng số dễ dính vào những chuyện thị phi, khả năng cao nhất là kiện tụng.
 • Ấn đường lông mày mọc giao nhau: Tuổi thọ không cao, vận khí chịu nhiều tổn hại, bất lợi.
 • Ấn đường lõm: Sau tuổi 24 hay gặp trắc trở, tiểu nhân chèn ép, làm nhiều nhưng không hưởng được thành quả bao nhiêu, hậu vận rắc rối về tình cảm và tài chính.

Sơn căn

 • Sơn căn đẹp: Sở hữu sức khỏe tốt, quan hệ xã hội hài hòa, trường thọ và được quý nhân phù trợ nên cuộc sống hôn nhân, sự nghiệp đều sáng lạn, thuận lợi.
 • Sơn căn xấu: Sức khỏe yếu, kém, vận mệnh gian nan, vất vả, khả năng giao tiếp kém nên rất khó để đạt được thành tựu lớn.
Sơn căn đẹp: Sở hữu sức khỏe tốt, quan hệ xã hội hài hòa13

Sơn căn đẹp: Sở hữu sức khỏe tốt, quan hệ xã hội hài hòa

Bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vận mệnh của người sở hữu tướng lông mày chữ nhất. Thực tế, hiện nay rất nhiều người lông mày không đẹp nên đi điêu khắc hoặc thêu lông mày ngang nhằm tăng tính thẩm mỹ và cải thiện tướng số. Tạp chí sắc đẹp cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết!