Tướng lông mày chổi xể là gì? Ý nghĩa tướng số Nam, Nữ

Xem tướng 25-11-2022icon320
5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh những tướng lông mày đẹp như lông mày lá liễu, mày rồng, mày trăng non, mày cánh cung,… thì cũng có một số tướng mày xấu như mày chổi xể, mày sâu róm,… Trong nhân tướng học, đàn ông và phụ nữ sở hữu tướng lông mày chổi xể thường nóng nảy, hậu vận kém may mắn. Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây!

Lông mày chổi xể là như thế nào?

Người sở hữu lông mày sao chổi có suy nghĩ khá đơn giản, chỉ suy xét vấn đề ở bề nổi, thiếu sự sâu sắc. Thường ăn nói thô kệch, vụng về, thất thố. Do đó, khi làm việc rất dễ mất tập trung, tinh thần phân tán, đồng thời không khéo tay nên hiệu suất thấp.

Người sở hữu lông mày sao chổi có suy nghĩ khá đơn giản1

Người sở hữu lông mày sao chổi có suy nghĩ khá đơn giản

Xem tướng đàn ông, phụ nữ lông mày chổi xể

 • Tính cách:

Lông mày chổi xể hay còn được gọi tảo trứu mi, lông mày sao chổi. HÌnh dạng tương tự giống như một cái chổi quét nhà, với đặc điểm đầu lông mày nhỏ gọn, sợi khá dày, càng về phía đuôi thì thưa dần, xòe ra lộn xộn, không theo một hàng lối trật tự nào.

Ngoài ra khi gặp bất cứ chuyện khó khăn gì trong công việc, mối quan hệ xã hội thì người sở hữu lông mày sao chổi có xu hướng tranh cãi, dùng vũ lực thay vì giải quyết đầu óc, giảng giải hay phân tích. Đàn ông tướng này thường nóng nảy, ngông cuồng, cục tính và tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, hay giận dỗi vô cớ, cục tính, khó kiểm soát được lời nói và hành động của bản thân.

Lông mày chổi xể hay còn được gọi tảo trứu mi, lông mày sao chổi

 • Sự nghiệp:

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu tạo hình này trên 30 tuổi sự nghiệp xuống dốc, trắng tay. Nếu như bản tính vẫn không chịu thay đổi, rèn luyện và bồi dưỡng thêm tri thức, kỹ năng sống thì càng về già càng nghèo khổ.

 • Tình duyên:

Những người sở hữu lông mày sao chổi rất dễ đa tình, nhanh thích một ai đó nhưng lại thiếu kiên nhẫn theo đuổi nên thường bỏ dở giữa chừng. Bên cạnh đó, họ khá nhút nhát, không bảo vệ được tình yêu của mình.

Đối với nữ giới thì nhân duyên chẳng lành, buồn vui thất thường, luôn nghi ngờ người khác và lòng dạ đen tối, cuộc sống không được thuận buồm xuôi gió.

Sau khi kết hôn, những người sở hữu lông mày sao chổi thường thiếu sự chú ý đến các vấn đề đối nội – ngoại trong gia đình, xu hướng phụ thuộc vào bạn đời. Do đó, nếu may mắn lấy được chồng/ vợ khéo léo, biết cách vun vén hạnh phúc thì cuộc sống bình yên, viên mãn; ngược lại, hôn nhân sẽ bất hạnh hơn.

Tướng người này cũng dễ đứt hương hỏa, không có con cái, thời trẻ sống tốt nhưng từ trung niên trở về sau gia đình hay lục đục, nghèo túng, thậm chí cô độc. Tuy nhiên, nếu biết kiềm chế bản thân, thay đổi tính cách thì cuộc sống trôi qua yên bình, không nhiều sóng gió, nghèo khổ.

Vận mệnh người có lông mày chổi xể còn phụ thuộc yếu tố nào?

Trong nhân tướng học, muốn đánh giá được một người, bạn cần có cái nhìn tổng quan hơn về các đặc điểm có bản chủ sở hữu. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến màu sắc, độ dài, khoảng cách để dự đoán chính xác và sát thực tế hơn. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp khám phá, tìm hiểu rõ hơn nhé.

Đặc điểm, hình dáng lông mày chổi xể

Nếu bạn sở hữu lông mày mọc xoắn, ngược, phạm ấn đường, sợi màu vàng úa, cứng thô và đứt đoạn thì mối quan hệ của bản chủ với người thân kém thân thiết. Thay vào đó là sự hiềm khích, tiểu nhân rình rập hãm hại. Đồng thời họ cũng rất mưu mô, nham hiểm.

Sợi lông mảnh, thưa thì bản tính dịu dàng hơn nhưng lại xét nét, để bụng, muốn nhận nhưng không bỏ ra.

Đặc điểm, hình dáng lông mày chổi xể3

Đặc điểm, hình dáng lông mày chổi xể

Đặc điểm của mắt

 • Mắt trâu: Mắt tròn, lớn, lồi, 2 mí và có nhiều nếp xếp, khả năng nhìn khá kém dù bản chủ không bị cận, viễn thị. Họ là những người có đầu óc, thích hợp kinh doanh, buôn bán, sống thọ.
 • Mắt rùa: Mắt tròn, nhỏ, lòng đen pha vàng, trắng hơi xanh, mí mắt trên có vân gợn nhỏ, đồng thời khi nhìn mang đến cảm giác co đầu rụt cổ mặc dù đang nhìn thẳng. Tính cách ôn hòa, lương thiện, sức khỏe tốt, thích sống bình lặng.
 • Mắt tê giác: Sở hữu kích thước mắt khá lớn, mắt nhỏ, nằm ngang. Đồng thời mí mắt trên rõ, mí dưới ngắn, lòng đen trắng phân minh. Bản chủ là người tao nhã, sống trường thọ.
 • Mắt phải sáng, ánh nhìn kiên định: Thuộc kiểu người cương trực, thông minh, sống có mục đích.
Đặc điểm của mắt4

Đặc điểm của mắt

Đặc điểm của lệ đường

 • Người sở hữu lệ đường đầy đặn, sáng sủa, không nếp nhăn và nhân trung sâu dài thường có sức khỏe tốt, con cái khỏe mạnh, về già hưởng nhiều phúc đức.
 • Lệ đường có nốt ruồi, sẹo, nếp nhăn, lõm kết hợp nhân trung vẹo, nông, lệch, miệng nhọn thường không có duyên với đường con cái hoặc sinh ra ngỗ nghịch, khiến cha mẹ buồn phiền nhiều.
Đặc điểm của lệ đường5

Đặc điểm của lệ đường

3.4. Đặc điểm của sơn căn

Người lông mày chổi xể có sơn căn nằm giữa hai mắt, dưới là ấn đường, phần đầu tiên của sống mũi. Cho biết vận mệnh về tư chất, sức khỏe và những điều may mắn, tốt xấu trong cuộc sống.

Sơn căn đẹp có đặc điểm rộng rãi, đầy đặn và nhuận sắc. Còn ngược lại sẽ mang những yếu tố như: lõm, sẹo, nếp nhăn nằm ngang,…

Đặc điểm của sơn căn6

Đặc điểm của sơn căn

3.5. Đặc điểm của ấn đường

Người sở hữu lông mày chổi xể khi kết hợp với ấn đường rộng rãi, đầy đặn và sáng sủa thường vận mệnh bớt xui xẻo, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Ngược lại khi kết hợp với đặc điểm ấn đường lõm, xám đen, sẹo hoặc nốt ruồi thường có vận mệnh gặp trắc trở, kém hanh thông.

 • Ấn đường màu vàng cho thấy vận mệnh thuận lợi, hanh thông trong cuộc sống.
 • Ấn đường đỏ tía thường gặp nhiều chuyện vui, may mắn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.
 • Ấn đường màu đỏ đại diện cho những tai họa bất ngờ.
 • Ấn đường màu xanh rất dễ bị lôi kéo vào những chuyện thị phi, tai ương.
 • Ấn đường màu đen đại diện cho cái chết hoặc bạo bệnh bất ngờ.
Đặc điểm của ấn đường7

Đặc điểm của ấn đường

Lông mày chổi xể nên và không nên kết hợp với dáng mắt nào?

Như đã phân tích ở trên, tướng lông mày chổi xể nên kết hợp với những dáng mắt như mắt trâu, rùa, tê giác và ánh nhìn kiên định, sáng sủa.

Bên cạnh đó, khi kết hợp với với các tướng mắt xấu như cá, lợn, chó sói, dê, bò,… thì:

 • Mắt cá: Thường rất dễ chết yểu, đoản mệnh.
 • Mắt lợn: Tính cách thô bạo, rất dễ phạm tội nên sự nghiệp cũng trắng tay, tan tành.
 • Mắt rắn: Thể hiện bản tính xảo trá, độc ác kể cả với người thân.
 • Mắt chó sói: Nếu tướng mắt sói sở hữu ngũ quan khuôn mặt đẹp thì cho thấy họ khá khôn ngoan, có thể thành lãnh đạo. Tuy nhiên bản chất tham lam, cuồng loạn nên cũng rất dễ lụi tàn, ít bền.
Lông mày chổi xể kết hợp với mắt chó sói8

Lông mày chổi xể kết hợp với mắt chó sói

Cách khắc phục tướng lông mày chổi xể

Để khắc phục tướng lông mày chổi xể giúp cải thiện cuộc sống thực ra có rất nhiều cách. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thiếu thuận lợi, may mắn chính là bản tính nóng nảy, thô bạo vì vậy sự nghiệp hay tình duyên cũng lận đận, trắc trở hơn.

Vì vậy để cải thiện tướng số lông mày chổi xể, bạn cần tu tâm dưỡng tính, thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực hơn như ngồi thiền, tập yoga,… để tốt hơn mỗi ngày. Đồng thời dù chưa được khoa học chứng minh dựa vào phẫu thuật thẩm mỹ có thể cải mệnh những phương pháp này cũng giúp ngũ quan của chàng/ nàng trở nên đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống.

Thường xuyên tập yoga để cải mệnh đổi tướng

Thường xuyên tập yoga để cải mệnh đổi tướng

Việc xem tướng lông mày chổi xể tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố và đặc điểm trên khuôn mặt. Dù trong nhân tướng học đánh giá không cao, hay gặp trắc trở tai ương nhưng nếu biết kìm hãm bản tính nóng giận, tâm trí bình tĩnh hơn thì sẽ cải mệnh được sự nghiệp lẫn tình duyên. 

Tạp chí sắc đẹp cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!