Nam, nữ có lỗ mũi trâu tốt hay xấu? Vận mệnh thế nào?

Xem tướng 18-11-2022icon284
5/5 - (1 bình chọn)

Trong nhân tướng học, nam và nữ sở hữu mũi rồng, mũi dọc dừa đặc biệt là mũi ngưu tỵ (lỗ mũi trâu) thường có cuộc sống đại cát, đại lợi. Đặc biệt, tuổi trẻ gặp nhiều may mắn, trung vận giàu sang, hậu vận hưởng cuộc sống an nhàn bên con cháu. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây!

Mũi trâu là mũi như thế nào?

Lỗ mũi trâu hay ngưu tỵ được xem là dáng mũi có kích thước khá đầy đặn, nảy nở và chiếm vị trí nổi bật trên gương mặt. Do đó, nếu chỉ quan sát tổng thể thì rất khó để phân biệt mũi trâu với những kiểu mũi khác. Tuy nhiên, hầu hết chủ nhân sở hữu lỗ mũi trâu đều mang các đặc điểm như sau: 

  • Vùng Sơn Căn thường có chiều dài rộng, lớn nhưng lại bị thấp, tẹt.
  • Sống mũi có độ cao vừa phải nhưng lại trông rất khỏe khoắn, rắn chắc.
  • Lỗ mũi có dáng to và bè về 2 phía nhìn giống như chiếc mũi của con trâu.
  • Cánh mũi trong đều và dày dặn về 2 phía.

Lỗ mũi trâu thường có kích thước các vị trí thiếu cân đối nên khi xuất hiện sẽ tạo ra sự mất cân bằng so với tổng thể. Điều này khiến chiếc mũi chiếm diện tích lớn trên khuôn mặt thậm chí che lấp đi những nét xinh xắn, ấn tượng khác. Đôi lúc tạo cho người đối diện cảm giác e dè, sợ hãi sau mỗi lần tiếp xúc. 

Mũi trâu là mũi như thế nào?

Lỗ mũi trâu nổi bật với phần sống mũi cao vừa phải, trông rất khỏe khoắn, rắn chắc

Ý nghĩa tướng số nam/nữ có mũi trâu?

Mũi nằm ở vị trí trung tâm gương mặt nên nó sẽ chi phối cấu trúc, đường nét. Theo nhân tướng học, hình dáng mũi thể hiện tính cách, vận mệnh và cả sự nghiệp của chủ nhân sở hữu. Vậy những người có chiếc lỗ mũi trâu sẽ trải qua cuộc sống như thế nào trong tương lai?

Theo quan niệm dân gian, nam hoặc nữ sở hữu dáng mũi dọc dừa, mũi rồng và đặc biệt là chiếc lỗ mũi trâu thì đều có cuộc sống đại cát, đại lợi. Tuổi trẻ gặp nhiều may mắn, hậu vận giàu sang phú quý, về già ấm no, hạnh phúc đong đầy cùng với con cháu.

Tính cách người có lỗ mũi trâu

Nam, nữ sở hữu chiếc lỗ mũi trâu mang những đức tính tốt đẹp nên dễ đạt được thành công trong tương lai. Nam giới có dáng mũi trâu thường làm việc rất chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Họ không chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách mà luôn nỗ lực hết mình để vượt qua mọi trở ngại.

Bởi vì đã trải qua khó khăn, gian khổ cho nên họ rất quý đồng tiền, chi tiêu một cách khoa học, tằn tiện. Tuy nhiên, họ lại không hề kẹt xỉ mà luôn sẵn lòng giúp đỡ những ai có hoàn cảnh khó khăn. Chính điều này giúp đàn ông lỗ mũi trâu chiếm được thiện cảm từ nhiều người.

Phụ nữ sở hữu lỗ mũi trâu thường có tính cách khoan dung, hòa nhã với tất cả mọi người. Họ luôn sẵn sàng tha thứ nếu người khác nhận ra lỗi lầm, sai sót của bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng thể hiện chính kiến một cách rõ ràng, không hùa theo số đông. Điều này sẽ tạo thiện cảm tốt cho đối phương ngay từ những lần gặp đầu tiên.

Tính cách người có lỗ mũi trâu

Đàn ông sở hữu chiếc lỗ mũi trâu thường rất chăm chỉ, chịu khó 

Sự nghiệp người dáng mũi trâu

Con đường công danh, sự nghiệp những người sở hữu chiếc lỗ mũi trâu diễn ra vô cùng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Tất cả đều nhờ vào đức tính, chịu khó, chăm chỉ, cần cù và nhạy bén với các biến động của thị trường.

Chủ nhân chiếc lỗ mũi trâu rất nhạy bén trong hoạt động kinh doanh, buôn bán nên phát triển rộng rãi ở nhiều lĩnh vực. Hơn nữa, với đức tính cẩn thận, tính toán khoa học nên hầu như các khoảng đầu tư đều đem về lợi nhuận khổng lồ. Dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng họ lại không hề “vung tay quá trán” mà biết tằn tiện, tích cóp cẩn thận.

Do vậy, nếu gặp khó khăn trong công việc thì họ cũng đã chuẩn bị sẵn một khoảng tiền trước đó để sử dụng cho sau này. Ngoài ra, nhờ tính cách tốt bụng, thương người nên mỗi khi có bất trắc gì thì họ luôn được quý nhân hỗ trợ, đồng hành và giúp đỡ.

Có thể thấy, dù nam hay nữ sở hữu chiếc mũi trâu thì họ cũng đều xây dựng một sự nghiệp ổn định, phát triển bền vững. Họ luôn trân trọng thành quả mà mình đã tạo ra nên hậu vận được ấm no, đầy đủ. 

Sự nghiệp người dáng mũi trâu

Con đường công danh, sự nghiệp của người mũi trâu vô cùng rộng mở

Tình duyên người có lỗ mũi trâu

Chủ nhân chiếc lỗ mũi trâu thường ghi điểm với đối phương bằng sự bao dung, lương thiện. Họ luôn đặt bản thân vào vị trí người khác để nhìn nhận, đánh giá mọi chuyện. Họ cũng suy nghĩ thật kỹ càng mỗi khi đưa ra quyết định gì, đồng thời đối xử công bằng, thấu hiểu đối phương. Nhờ vậy, họ được nhiều người kính nể, tin tưởng.

Nam, nữ sở hữu chiếc lỗ mũi trâu biết tích cóp nên khi về già cuộc sống gia đình luôn đầy đủ, ấm no. Ngoài ra, họ cũng không thích dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Sức mạnh kinh tế cùng tính cách cởi mở, hài hòa giúp họ giải quyết mọi vấn đề một cách êm đẹp. 

Tình duyên người có lỗ mũi trâu

Đương tình duyên của người lỗ mũi trâu diễn ra suôn sẻ, êm ấm

Người dáng mũi trâu có nên sửa không?

Nhìn chung, người sở hữu chiếc mũi trâu có phúc khí lớn, con đường công danh lẫn tình yêu diễn ra vô cùng suôn sẻ, Tuy nhiên, khi xét về tổng thể thì dáng mũi này sẽ khiến ngoại hình của chủ nhân giảm đi một cách đáng kể. Sự mất cân bằng giữa các bộ phận gây ra tình trạng thiếu cân xứng với những chi tiết, đường nét thể hiện trên gương mặt.

Bởi tướng mũi ngưu tỵ thường đầy đặn, nảy nở nên vô hình chung sẽ tạo nên các đường nét thô kệch, khô cứng trên gương mặt. Điều này khiến cho người nhìn cảm thấy khó chịu hoặc trông chủ nhân bị già đi so với tuổi thật. Do đó, cũng đã có nhiều người mong muốn cải thiện dáng mũi này nhưng lại sợ ảnh hưởng đến tướng vận của bản thân trong tương lai.

Người dáng mũi trâu có nên sửa không?

Cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chỉnh sửa dáng lỗ mũi trâu

Một số chị em chọn cách trang điểm để tạo sống mũi cao, thu gọn đầu mũi và cánh mũi nhằm khắc phục các nhược điểm của chiếc lỗ mũi trâu. Tuy nhiên, phương pháp này gây tốn nhiều thời gian đồng thời chúng ta cũng phải có kỹ năng makeup thật sự thuần thục. Do đó nâng mũi chính là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, để xác định có nên thay đổi lỗ mũi trâu hay không thì chúng ta cần đến cơ sở y tế để được các bác sĩ, chuyên gia thăm khám và đưa ra phương án khắc phục phù hợp. Đồng thời cần phải thực hiện ở những nơi uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ sau phẫu thuật.

Những yếu tố ảnh hưởng đến người có tướng mũi trâu

Để dự đoán chính xác tính cách, vận mệnh của người sở hữu chiếc lỗ mũi trâu thì chúng ta cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác như: Mắt, mày, tai, miệng , cằm. Nếu có tướng mũi trâu mà mang các bộ vị còn lại đều mang đặc điểm tốt thì hậu vận sẽ càng thuận lợi và ngược lại.

  • Mắt: Mắt đẹp phải dài, hẹp, tròng đen và trắng phân minh rõ ràng, ánh nhìn kiên định. Còn mắt xấu thường sẽ trông như sưng phù hoặc lõm sâu, mắt lồi, chứa nhiều tia đỏ hoặc tròng trắng, ánh mắt xiên quẹo, hay liếc ngang,…
  • Lông mày: Lông mày đẹp phải trông thanh tú, dài hơn mắt, đường nét thể hiện rõ ràng, sợi mày xuôi theo chiều, màu đen bóng. Mày xấu nếu ngắn hơn mắt, sợi mày mọc ngược hoặc dựng đứng, màu vàng thô,…
Những yếu tố ảnh hưởng đến người có tướng mũi trâu

Dựa vào ngũ quan khuôn mẳ để đánh giá tính cách, vận mệnh của một người

  • Tai: Tai được xem là tốt nếu cao hơn mắt, cứng, dái tai dày, áp sát vào đầu cùng phần luân quách phân minh. Tai xấu khi gầy nhọn, vểnh ra, luân vách không thể hiện rõ ràng,…
  • Miệng: Miệng đẹp khi đảm bảo cân đối, sắc hồng nhuận, miệng hướng lên cùng đường nét môi thể hiện rõ ràng. Miệng xấu sẽ mang đặc điểm môi bị lệch, màu môi nhợt nhạt hoặc tím, viền môi không rõ, miệng trễ xuống,…
  • Cằm: Cằm đẹp khi tròn trịa, đầy đặn và có thịt. Cằm xấu nếu trông thấy nhọn, lẹm, vát,…

Trên đây là thông tin chia sẻ đặc điểm, ý nghĩa của tướng mũi trâu dưỡi góc độ nhân tướng học. Tạp chí sắc đẹp hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về dáng mày này và tìm kiếm được dáng mày đẹp như ý!