Lỗ mũi kín là nhữ thế nào? Ý nghĩa tướng số đàn ông, phụ nữ

Xem tướng 11-11-2022icon411
5/5 - (1 bình chọn)

Dáng mũi kín đang dần trở thành tiêu chuẩn thẩm mỹ của người Á Đông. Tuy nhiên, không hẳn ai trong chúng ta cũng may mắn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên. Vậy làm cách nào để sở hữu lỗ mũi kín? Vận số tướng mũi này tốt hay xấu? Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu ở phần nội dung bên dưới nhé!

Mũi kín là gì?

Mỗi người trong chúng ta đều sở hữu một dáng mũi khác nhau, thông qua những đặc điểm cụ thể như lỗ mũi, sống mũi, cánh mũi,… mà các chuyên gia sẽ xác định và phân chia thành nhiều kiểu mũi khác nhau, trong đó có cả lỗ mũi kín.

Lỗ mũi kín nổi bật với dáng mũi thon gọn, khi nhìn nghiêng hoặc trực diện đều không thấy được bên trong mũi. Phần cánh mũi cân đối, hài hòa cùng các đường nét trên gương mặt.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, lỗ mũi kín được đánh giá rất cao bởi bộ phận này quyết định đến ngoại hình của một con người. Đối với phái đẹp, việc sở hữu dáng mũi này luôn là mong ước mà ai cũng mong muốn có.

Lỗ mũi kín là gì?

Người có lỗ mũi kín có tướng vượng phu ích tử

Ý nghĩa tướng số lỗ mũi kín ở nam và nữ

Trong nhân tướng học, lỗ mũi được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng vận mệnh ở tương lai của chủ nhân sở hữu. Với nam, nữ thì đặc điểm ngoại hình này sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Đàn ông lỗ mũi kín nhỏ

Đối với cánh mày râu, lỗ mũi kín được đánh giá là đặc điểm đẹp và mang đến một số ý nghĩa sau:

 • Tính cách: Nam giới sở hữu lỗ mũi kín thường được xếp vào nhóm người cẩn trọng, chu đáo, luôn suy nghĩ kỹ càng trước mọi hành động.
 • Sự nghiệp: Đàn ông lỗ mũi kín thường gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. Họ có năng khiếu thiên bẩm trong chuyện kinh doanh, buôn bán và hay nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp lớn.
 • Tình duyên: Đây chính là mẫu người đàn ông vô cùng chung thủy, dành tình yêu thương hết mực cho vợ con. Phương châm sống của họ luôn hướng về gia đình nên chuyện hôn nhân vô cùng suôn sẻ, hạnh phúc ấm êm.
Đàn ông lỗ mũi kín nhỏ

Nam giới sở hữu lỗ mũi kín, nhỏ thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp

Phụ nữ lỗ mũi kín nhỏ 

Đối với phái đẹp, việc sở hữu chiếc lỗ mũi kín được xem là một đặc điểm ngoại hình mà ai cũng đều mong muốn có. Theo quan niệm nhân tướng học, kiểu mũi này mang đến một số ý nghĩa như:

 • Tính cách: Nữ giới sở hữu lỗ mũi kín thường sống rất hiền lành, tốt bụng, biết cách chi tiêu, tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên, họ cũng thuộc tuýp người nội tâm, ít giao tiếp với bạn bè xung quanh.
 • Sự nghiệp: Nhờ cá tính sống hơi khép kín nên những người phụ nữ sở hữu lỗ mũi kín thường có sự nghiệp không mấy nổi bật. Họ rất khó nắm giữ các vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp bởi khả năng giao tiếp kém, ít mối quan hệ xã hội xung quanh.
 • Tình duyên: Phụ nữ sở hữu chiếc lỗ mũi kín được cho là mang tướng mệnh vượng phu ích tử. Họ có cuộc sống hôn nhân khá tốt đẹp, về già sẽ hưởng phúc phần từ con cháu.
 • Vận mệnh: Tướng lỗ mũi kín cho thấy chủ nhân có cuộc đời bình an, không phải trải qua nhiều sóng gió. Những người này luôn được quý nhân phù trợ, hỗ trợ trong cuộc sống lẫn công việc.
Phụ nữ lỗ mũi kín nhỏ 

Phụ nữ có chiếc lỗ mũi kín được đánh gia là mang tướng mệnh vượng phu ích tử

Một số tướng mũi khác

Bên cạnh dáng lỗ mũi kín thì trong nhân tướng học cũng còn có một số kiểu mũi khác thể hiện nhiều đặc điểm, ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

 • Mũi rồng: Dáng mũi cao nhưng hơi cong, nhìn không thẳng. Trong nhân tướng học thì đây chính là kiểu mũi tốt chỉ sự thông minh, tài giỏi của chủ nhân. Đồng thời mang đến cuộc sống giàu sang, phú quý cho sau này. 
 • Mũi to: Đây chính là dáng mũi dễ gây ra sự mất cân đối, hài hòa trên gương mặt. Trong nhân tướng học, nếu chiếc mũi to có cánh nở nang và cân đối thì sẽ thể hiện những điều tốt đẹp cho vận mệnh sau này. Ngược lại, lỗ mũi quá lớn mà còn hếch lên trên báo hiệu một cuộc sống khó khăn, nghèo khổ của chủ nhân trong tương lai.
Một số tướng mũi khác

Dáng mũi rồng thể hiện sự thông minh, tài năng của người sở hữu

 • Mũi thấp: Mũi này còn hay gọi là mũi tẹt, chủ nhân sở hữu dáng mũi này thường có tính cách hướng nội, ngại giao tiếp ngay cả với người thân và bạn bè. Họ cũng thuộc kiểu người lụy tình, dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài.
 • Mũi hếch: Tướng mũi hếch thường có cuộc sống vô cùng vất vả, cực khổ, khó gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. Tình duyên của nữ giới sở hữu tướng mũi này hay bị trắc trở, không thuận buồm xuôi gió.

Cách sở hữu mũi kín tại nhà đơn giản

Mũi là đặc điểm vô cùng quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của cả một gương mặt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc lỗ mũi kín khi áp dụng các phương pháp tại nhà sau:

Áp dụng bài ép mũi để thon gọn cánh mũi

Bài tập bóp cánh mũi chính là phương pháp đơn giản để giúp bạn sở hữu một chiếc lỗ mũi kín thông qua các động tác dễ thực hiện. Phương pháp này sẽ tác động đến cơ mũi nhằm khiến phần chóp mũi nhỏ lại, cánh mũi trở nên thon gọn nếu như bạn áp dụng thường xuyên.

 • Bước 1: Chúng ta hãy dùng 2 ngón trỏ đặt lên hai bên cánh mũi của mình.
 • Bước 2: Tác động lực một cách nhẹ nhàng và ấn giữ trong khoảng 30 giây rồi thả tay ra. 

Để mang lại hiệu quả thon gọn cho dáng mũi của mình, bạn hãy kiên trì thực hiện từ 5 đến 10 phút mỗi ngày nhé!

Áp dụng bài ép mũi để thon gọn cánh mũi

Áp dụng bài tập ép cánh mũi để giúp chiếc mũi của mình trở nên thon gọn

Bài đẩy mũi để thu hẹp lỗ mũi

Với những chị em đang cảm thấy tự ti về chiếc đầu mũi to cùng cánh mũi bè ra hai bên khiến kích thước mũi quá khổ so với mức bình thường thì đây chính là cách để giúp thu hẹp lỗ mũi một cách hiệu quả. Đồng thời mang lại một dáng mũi cao, chuẩn đẹp tự nhiên đến cho bạn.

 • Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay trỏ và ngón cái đặt lên sống mũi của mình.
 • Bước 2: Thực hiện bóp nhẹ nhàng từ giữa sống mũi và hạ dần xuống bên cánh

Nếu chúng ta kiên trì thực hiện bài tập này từ 30 đến 40 lần mỗi ngày sẽ mang đến hiệu quả thon gọn, mang lại dáng lỗ mũi kín trông đẹp và thon gọn một cách tự nhiên.

Bài đẩy mũi để thu hẹp lỗ mũi

Áp dụng bài tập đẩy mũi sẽ mang lại dáng mũi đẹp, thon gọn vô cùng hiệu

Dùng 2 chiếc thìa inox thu nhỏ dáng mũi

Bạn chỉ cần sử dụng 2 chiếc thìa inox là đã có thể mang đến một dáng lỗ mũi kín chuẩn đẹp. Đây chính là cách thực hiện đơn giản, không gây đau đớn mà còn tiết kiệm chi phí tối đa cho chúng ta.

Phương pháp này ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ trên phần sống mũi và cánh mũi, từ đó mang lại dáng mũi chuẩn đẹp tự nhiên đến cho bạn sau một khoảng thời gian thực hiện. Chúng ta hãy tiến hành áp dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng hai chiếc thìa inox đã được vệ sinh bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng đặt thìa vào 2 bên cánh mũi và thực hiện đẩy từ tử lên đỉnh mũi trong khoảng 5 phút.
 • Bước 3: Bạn nghỉ trong 2 phút rồi tiếp tục thực hiện lặp lại thao tác.

Chúng ta nên dùng thìa inox làm thon gọn mũi khoảng 15 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất đến cho chiếc mũi của mình.

Dùng 2 chiếc thìa inox thu nhỏ dáng mũi

Cách thu nhỏ dáng mũi bằng 2 chiếc thìa

Trang điểm là cách để sở hữu dáng mũi đẹp

Trang điểm được xem là cách làm nhỏ kích thước mũi hiệu quả được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Phương pháp này sẽ mang lại một dáng mũi cao, thon gọn trong khoảng thời gian ngắn.

 • Bước 1: Thoa đều một lớp kem che khuyết điểm lên gương mặt để chuẩn bị cho các bước trang điểm tiếp theo.
 • Bước 2: Đánh highlight tạo khối cho gương mặt theo đường chữ T từ chân mày chạy dọc theo sống mũi.
 • Bước 3: Sử dụng phấn màu tối hơn so với màu da từ 2 đến 3 tone nhằm tạo hiệu ứng chiếc mũi thon gọn như chúng ta mong muốn.
Trang điểm là cách để sở hữu dáng mũi đẹp

Tạo dáng mũi đẹp bằng cách trang điểm giúp mang lại dáng mũi thon gọn một cách nhanh chóng

Tạo hình lỗ mũi kín bằng phương pháp thẩm mỹ

Tạo hình dáng lỗ mũi kín được xếp vào danh sách các phương pháp tiểu phẫu đơn giản. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng một số thiết bị thẩm mỹ hiện đại để điều chỉnh tướng mũi sao cho đảm bảo độ cân đối, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Ưu điểm của phương pháp can thiệp thẩm mỹ tạo dáng mũi kín

Chúng ta có thể sở hữu một dáng lỗ mũi kín thon gọn, đẹp tự nhiên bằng cách thực hiện kỹ thuật nâng mũi tạo hình. Phương pháp này giúp mang lại nhiều ưu điểm nổi trội như: 

 • Thời gian tiến hành thủ thuật vô cùng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo duy trì kết quả làm đẹp một cách lâu dài.
 • Sau khi kết thúc thủ thuật, bạn sẽ sở hữu ngay dáng mũi đẹp với cánh mũi nhỏ mà không cần thêm bất cứ phương pháp can thiệp nào khác.
 • Phương pháp này áp dụng các công nghệ hiện đại nên không để lại sẹo hoặc dấu vết sau phẫu thuật.
 • Kỹ thuật nâng mũi hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động của mũi.
Tạo hình lỗ mũi kín bằng phương pháp thẩm mỹ

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình giúp chị em sở hữu dáng mũi thon gọn một cách nhanh chóng, hiệu quả lâu dài

Những phương pháp nâng mũi thẩm mỹ phổ biến

Hiện nay, việc ứng dụng kỹ nâng mũi vào trong lĩnh vực thẩm mỹ nhằm tạo dáng mũi thon gọn, cánh mũi nhỏ được rất nhiều cơ sở làm đẹp áp dụng. Trong đó, các phương pháp dưới đây chính là lựa chọn hàng đầu của đông đảo chị em phụ nữ:

 • Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo.
 • Phương pháp nâng mũi bọc sụn.
 • Phương pháp thu gọn đầu mũi.
 • Phương pháp cuộn cánh mũi.

Tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng cũng như là tình trạng dáng mũi mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp làm đẹp cụ thể. Đồng thời tư vấn cho bạn chất liệu độn phù hợp để giúp bạn sở hữu ngay dáng mũi cân đối, hài hòa nhất sau khi thực hiện phẫu thuật.

Những phương pháp nâng mũi thẩm mỹ phổ biến

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi giúp chị em dễ dàng hơn trong việc lựa chọn

Trên đây là những thông tin chia sẻ khái niệm mũi kín và cách để sở hữu dáng mũi đẹp này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy bình luận bên dưới để được tư vấn thêm.