Kỹ thuật viên spa là gì? Bạn đã hiểu về nghề kỹ thuật viên spa nhiều tiềm năng và đầy thách thức này chưa?

Tin tức 10-10-2020icon2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã từng rất hâm mộ tay nghề và các thao tác điêu luyện của các kỹ thuật viên spa, hay muốn làm chủ một spa cho riêng mình nhưng chưa biết công việc của những kỹ thuật viên spa là gì? Qua bài viết này, Tạp Chí Sắc Đẹp sẽ mang đến cho bạn những thông tin về tiêu chuẩn của một kỹ thuật viên spa là gì nhé!

Kỹ thuật viên spa là gì?

Kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp phục vụ khách hàng bằng các kỹ thuật trị liệu theo quy chuẩn của từng spa riêng nhằm mang lại hiệu quả chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho khách hàng. Tùy thuộc vào quy mô, loại hình của spa mà sẽ có các quy định và các kỹ thuật dịch vụ riêng biệt vì thế kỹ thuật viên của mỗi spa khác nhau về kiến thức và kỹ năng. 

kỹ thuật viên spa là gì

Nghề kỹ thuật viên spa có rất nhiều cơ hội và thách thức

Kỹ thuật viên spa cần kỹ năng gì?

Kỹ thuật viên spa cần kỹ năng gì? Đối với một người kỹ thuật viên, không chỉ nên hoàn thiện về mặt chuyên môn mà còn về mặt đạo đức nghề nghiệp. Hiệu quả làm đẹp, sức khỏe, cuộc sống của khách hàng sẽ phụ thuộc 90% vào tay nghề của các kỹ thuật viên. Vì thế, để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần phải trải qua trường lớp đào tạo và sự kiểm tra nghiêm ngặt trước khi vào nghề.

Kỹ thuật viên spa cần kỹ năng gì?

Kỹ thuật viên spa cần kỹ năng gì?

Hiểu rõ từng loại hình dịch vụ tại spa

Trước khi muốn thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng quan trọng nhất của kỹ thuật viên spa là gì? Đó chính là tất cả những thông tin và kiến thức về các dịch vụ mà spa cung cấp, nhằm mục đích giải thích rõ ràng chi tiết các câu hỏi của khách hàng, về những điểm nổi bật mà dịch vụ mang lại. Khách hàng sẽ tin tưởng và dễ bị thuyết phục hơn bởi một kỹ thuật viên spa hiểu rõ các dịch vụ.

Tuân thủ quy trình của từng dịch vụ khi phục vụ khách hàng

Mỗi dịch vụ đều có một quy trình riêng được quy định chung hay do mỗi spa quy định riêng. Các kỹ thuật viên đều phải tuân thủ theo các quy trình mà spa làm việc đã quy định. Sau khi đã thành thạo những quy trình này, bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều với định hướng trở thành một kỹ thuật viên spa.

Phục vụ khách hàng bằng tất cả sự tận tâm

Thái độ phục vụ chính là chìa khóa quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp kinh doanh. Sự tận tâm, nhiệt huyết trong quá trình chăm sóc khách hàng là một điểm cộng cực kỳ lớn cho spa và cho riêng bạn đôi khi còn quan trọng hơn cả chuyên môn kỹ thuật.

Biết giữ gìn vệ sinh và sắp xếp bố cục cho spa

Không gian sạch sẽ, kỹ thuật viên biết sắp xếp vật dụng gọn gàng sẽ gây ấn tượng tốt đến khách hàng ngay từ lần đặt chân đầu tiên đến spa. Sẽ chẳng hay ho khi các loại dụng cụ, đồ vật bày trí lăn lóc, lộn xộn và không theo bất cứ một quy luật nào. Việc này sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng dịch vụ của spa bạn.

Mùi hương của spa luôn để lại ấn tượng cho khách hàng

Một kỹ thuật viên spa chắc chắn phải biết được điều này, mỗi spa sẽ có một mùi hương riêng biệt khác nhau nên luôn phải lưu ý về mùi hương của không gian spa. Nếu xuất hiện mùi lạ, phải nhanh chóng xử lý và  xông thêm tinh dầu chuyên dụng của spa để không làm khách hàng khó chịu

Luôn thẳng lưng khi đang thao tác kỹ thuật làm đẹp

Luôn giữ được dáng lưng thẳng khi thao tác kỹ thuật chính là giữ gìn sức khỏe cho chính bạn khi theo đuổi công việc của một kỹ thuật viên spa nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.

Hướng dẫn khách sau khi thực hiện xong liệu trình điều trình điều trị

Khâu hướng dẫn khách sau khi kết thúc liệu trình làm đẹp cùng quan trọng như khi tư vấn dịch vụ cho khách hàng. Một liệu trình làm đẹp thành công là khi có sự phối hợp của cả khách hàng và chuyên viên kỹ thuật spa. 

kỹ thuật viên spa là gì

Kỹ thuật viên spa là gì

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin về các yếu tố cần cho một kỹ thuật viên spa. Khi muốn theo đuổi nghề kỹ thuật viên spa, bạn cần biết ngành kỹ thuật viên spa là gì và kỹ năng cần thiết cho nghề này.